Quân đội Hàn Quốc chuẩn bị cấm iPhone vì lo ngại an ninh

Anh Tú.
23/4/2024 10:51Phản hồi: 108
Quân đội Hàn Quốc chuẩn bị cấm iPhone vì lo ngại an ninh
Theo Apple Insider, Quân đội Hàn Quốc đang xem xét việc cấm sử dụng iPhone trong hàng ngũ binh lính, nhưng lý do đằng sau quyết định này có vẻ phức tạp hơn thay vì chỉ là lo ngại an ninh. Thay vào đó, nguyên nhân chính dường như đến từ phần mềm quản lý thiết bị di động lỗi thời của quân đội, cộng thêm một chút "ưu ái" dành cho thương hiệu điện thoại nội địa Samsung.

Trung Quốc cấm nhân viên chính quyền dùng iPhone phục vụ công việc

Theo nguồn tin của The Wall Street Journal, Trung Quốc đã ra lệnh cấm các nhân viên làm việc cho các cơ quan thuộc chính phủ nước này sử dụng iPhone hay những điện thoại có thương hiệu nước ngoài để phục vụ công việc.
tinhte.vn


Lệnh cấm bắt đầu từ trụ sở Không quân, nhắm vào tất cả các thiết bị có khả năng ghi âm mà không cho phép ứng dụng bên thứ ba can thiệp và vô hiệu hóa tính năng này. iPhone bị nêu đích danh trong danh sách cấm, trong khi các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là của Samsung, lại được miễn trừ.

0--83MILsqBfhoi535.jpg

Mục đích của lệnh cấm, theo quân đội, là để ngăn chặn việc ghi âm trái phép các cuộc họp, thảo luận nội bộ, cũng như các cuộc trò chuyện cá nhân nhạy cảm diễn ra trong khuôn viên quân đội. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề thực sự nằm ở phần mềm quản lý thiết bị di động của quân đội. Phần mềm này đã lỗi thời, không được cập nhật thường xuyên và bị nhiều người dùng phàn nàn về tính hiệu quả cũng như khả năng tương thích với các thiết bị khác nhau. Nó dường như không thể chặn việc sử dụng microphone trên iPhone, dẫn đến lo ngại về rò rỉ thông tin.


use-iphone-as-microphone.jpg

Hiện tại, quân đội Hàn Quốc đang thảo luận về việc mở rộng lệnh cấm iPhone cho toàn bộ binh lính. Điều này gây ra nhiều tranh cãi vì nó mang màu sắc thiên vị nghiêng về Samsung, thương hiệu điện thoại phổ biến nhất trong quân đội Hàn Quốc. Hiện tại, ước tính có khoảng 10.000 quân nhân, trong đó có khoảng 6.000 sĩ quan, đang trực tại trung tâm phòng thủ Gyeryongdae. Vì lý do an ninh, con số chính xác không được tiết lộ cho công chúng.

Nếu lệnh cấm được mở rộng cho tất cả các đơn vị trực thuộc, nó sẽ ảnh hưởng đến gần 500.000 quân nhân. Theo Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc, một tổ chức tư vấn trực thuộc Bộ Quốc phòng, tổng số nhân viên quân sự là 499.800 người tính đến năm 2022, bao gồm 365.000 người trong Lục quân, 69.800 người trong Hải quân và 65.000 người trong Không quân.

7QE36BFVSYI6RLSPFQKDTSLNPE.jpg

Mặc dù việc hạn chế sử dụng thiết bị di động trong khu vực có yêu cầu an ninh cao là điều dễ hiểu và cần thiết, nhưng lệnh cấm hoàn toàn iPhone, đặc biệt khi vấn đề gốc rễ đến từ phần mềm quản lý, có vẻ hơi thái quá và thiếu hợp lý. Nó cho thấy một vấn đề lớn hơn về cách quản lý an ninh, kiểm soát truy cập thông tin, cũng như sự phụ thuộc vào công nghệ nội địa.

Apple tuân thủ yêu cầu của Trung Quốc, gỡ bỏ WhatsApp và Threads khỏi App Store

Tình hình căng thằng giữa Mỹ và Trung Quốc về công nghệ đang leo thang, và Apple lại một lần nữa trở thành tâm điểm. Một số ứng dụng trên App Store đã bị Trung Quốc yêu cầu phải được xoá bỏ, đáng chú ý là có đến 2 ứng dụng đến từ Meta…
tinhte.vn


Apple Insider, The Korea Herald
108 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quân đội Hàn Quốc này là giả, quân đội thiệt đã bị diệt, đây là quân đội do phía T.àu cấy vào rồi !
@bomduc Hàn nào sợ tàu vậy ? Lại nhét chữ vào mồm Hàn Quốc à , Thằng tàu khựa cả ngàn đời nay chuyên giương cờ trắng , chuyên nhận giặc làm cha nhục nhã ê chề , cả 400 năm phải cắt tóc đuôi sam nhục nhã ê chề, chỉ khi tây lông nó vào thì chế độ mãn thanh mới sụp đổ thì mới ko phải để tóc đuôi sam . Thằng tàu khựa đến cái đảo kim môn ở sát đại lục bé bằng lỗ mũi đánh còn ko lại vậy thì chơi được ai , tàu khựa nằm yên thì còn sống chứ động vào Hàn Quốc thì sau lại có cảnh tàu khựa Hán nô nhận Hàn Quốc làm cha như truyền thống cha ông lắm .

Bạn có đọc báo bao giờ không , mỗi lần Triêù Tiên đói kém mất mùa là Hàn Quốc lại bỏ tiền ra mua lương thực viện trợ cho Triều Tiên , vì dù gì Triều Tiên cũng cùng dòng máu cùng huyết thống Hàn Quốc không muốn vài triệu dân triều tiên phải chết đói . Còn nếu như không có cùng huyết thống cùng dòng máu thì khi Triều Tiên chết đói Hàn Quốc cũng mặc kệ , khi đất nước có vài triệu người chết đói thì người dân sẽ chịu không nổi thì sẽ đứng lên làm cách mạng thì chế độ đấy sẽ tự sụp đổ thôi , Liên Xô là một ví dụ điển hình đấy ngày xưa đúng vào năm Liên Xô hạn hán mất mùa đói kém Mỹ ra lệnh cấm vận cấm các nước không được phép bán lương thực cho Liên Xô vì vậy mà dân chết đói lật đổ chính quyền đấy .
@Minh anh 368 ah,quên mất điều này,giờ thì thời thế lại khác hồi xưa rất nhiều rồi
@Minh anh 368 Thử sờ vào tàu xem nó có vã cho nhát một, ở đấy mà nhét chữ; gì mà bỏ tiền ra mua lương thực; quan hệ ngoại giao ở đâu không có, tôi nghèo mà Nhật sóng thần tôi vẫn chuyển tiền ủng hộ kìa; anh ủn nó mà vã Hàn có mà đôm đốm;
@bomduc Thằng tàu đánh cái đảo Kim môn bé bằng lỗ mũi còn thua bỏ chạy thì chưa đủ tuổi nói chuyện với Hàn đâu , động vào Hàn thì sau đó tàu lại phải nhận Hàn làm cha thì nhục lắm .

https://tuoitre.vn/lanh-dao-dai-loan-den-dao-kim-mon-tuong-niem-tran-danh-voi-trung-quoc-2023082317314649.htm

Lãnh đạo Đài Loan đến đảo Kim Môn, tưởng niệm trận đánh với Trung Quốc

Bà Thái Anh Văn thăm nơi diễn ra trận chiến lớn cuối cùng giữa Đài Loan và Trung Quốc nhằm tưởng niệm 65 năm sự kiện này.
tuoitre.vn


Tàu khựa đúng nhục nhã đảo Kim môn cách trung Quốc có mấy trăm mét cũng không giữ được , quốc nhục https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Chiến_dịch_Kim_Môn
Chiến dịch Kim Môn – Wikipedia tiếng Việt
vi.m.wikipedia.org


Trên bản đồ đảo Kim môn màu đỏ ở sát Trung Quốc cách rất xa đài Loan, đảo này hiện đang bị Đài Loan chiếm đóng , đảo sát nhà mình lại bị thằng khác nó chiếm đóng nhục nhã quá , thôi thua bỏ chạy thì đành phải chịu nhục vậy .

https://www.google.com/amp/s/www.voatiengviet.com/amp/linh-trung-quoc-thao-chay-nhan-vien-quoc-te-bi-ham-hiep/3542292.html

Lính Trung Quốc tháo chạy, nhân viên quốc tế bị hãm hiếp

Ít nhất 5 nhân viên quốc tế của LHQ bị hãm hiếp tập thể, hàng chục người khác bị tấn công khi lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ bao gồm lính Trung Quốc và Ethiopia tháo chạy khi đối mặt với 100 phiến quân Nam Sudan.
voatiengviet.com


Trung Quốc mặc dù quân đông gấp chục lần trăm lần đối thủ nhưng chỉ tìm cách tháo chạy bỏ lại đạn dược vũ khí cho đối thủ, đúng truyền thống nhận giặc làm cha không làm anh em thất vọng .
Cười vô mặt
Screenshot-2024-04-26-09-54-29-492-com.android.chrome.jpg
Screenshot-2024-04-26-10-16-09-716-com.android.chrome.jpg
Chết apple nữa rồi, cổ phiếu tuột hơn tuột quần.
Coi chừng quân đội VN chỉ cho dùng sdt Viettel sxuat, cấm quân nhân dùng các thứ ip samsung xiaomi..
@doomeranger Có thì cũng xài có sao đâu, quan trọng là có hay không và làm bằng anh bằng em không chứ ngon bổ rẻ tớ cũng quất tuốt
@doomeranger quân đội cấm dùng dt là chuyện bình thường nên như thế . Chuyện an ninh quốc gia có gì sai ?
@doomeranger Gì chứ quân đội, các bộ phận, khu vực quan trọng chỉ có dùng đen trắng thôi ông ơi; có các khu vực còn cấm mang thiết bị cá nhân là bình thường; ông thấy lạ lắm sao ?
@Moon_Chevalier
Vỗ tay cho bác
Gì thế này. Đến ngay cả đệ thân cận nhất của Mỹ mà cũng muốn cấm iPhone trong quân đội vì lo ngại an ninh sao?
18K
CAO CẤP
24 ngày
@nghaimin Nhưng samsung lại là thương hiệu quốc gia của HQ thì cũng dễ hiểu thôi mà.
@nghaimin @nghaimin
Cấm không phải vì sợ Mỹ nghe lén mà vì sợ tính năng ghi âm cuộc trong iphone, nó không tắt được, kiểu vậy.
@nghaimin Vịt tel bên này xài modem Heo quay ầm ầm, sợ clg.
Pố láo ăn cắp
Bố Mỹ lại cho ăn đòn ngay chả bát nháo à
@tinhdg thần đằng lên đỉnh rồi nên không biết nói gì luôn à, chửi đổng luôn à 😆
Phản rồi phản rồi.
Quân bay đâu
Giận
“499.8000” người lính?
@Đánh rắm động cỏ thì là người thiệt mà 😆
Quả cấm này cũng khét đó chứ..😃
Tiên sư thằng chim bé. Mày dám nghi ngờ cả đại ca mày àh, thứ ăn cháo đá pass. nát
Đúng là bên quân đội thì nên siết chặt mấy cái này, giờ lộ vị trí GPS là ăn tên lửa, UAV, làm gì còn mạng để sài. Quân đội cần có cái điện thoại khoá nhiều tính năng nhưng vừa đủ tính năng thiết yếu, hãng nào cũng đc nhưng phải đáp ứng yêu cầu bảo mật an ninh.
- Đừng để chết rồi mới ngộ ra.
@MysticForce Đấy là Ukr, nhiều binh sĩ dùng điện thoại di động nên bên nga nhận định đó là 1 nhóm bất thường mới phóng tên lửa vào. Nga nó có bị phát nào đâu
@Pisces.Mist Bên Nga kín kẽ thật nhưng cũng có vài trh hở ra là bọn nó bắn Himar vào đội hình!
@MysticForce Himas là pháo tự hành nên tầm bắn k xa, k thể bắn tới hậu phương quân nga được. Himas chủ yếu chỉ chơi trò núp rồi bắn 2-3 quả đạn pháo tới vị trí quân bộ binh hoặc xe tăng đang di chuyển rồi bỏ chạy thôi. Ngày xưa nga nó k làm gì được trò hit and run này, nhưng từ ngày chơi máy bay drone thì mấy con pháo tự hành và mấy cái radar bị ném ra chuồng gà hết
@XuyenViet2019 Iphone của Mỹ chứ của nga tầu đâu mà lo. Bọn Nam Hàn tính khó dễ Apple để bảo kê Sâm Sâm thôi. Nát
Đơn giản thôi vì androi chính phủ can thiệp dc. Chứ iphone ko làm gì dc.
Làm phản quá rồi, Apple cần phải có lực lượng vũ trang quân đội chứ cả thế giới nó xem Apple ko ra gì
Sắp tới đến cơ quan chính phủ... hợ hợ
VNXQ
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Nghe đã thấy điêu mồm rồi, thân Mẽo mà lại cấm iPorn 😆)))
@VNXQ Đến thằng đại ca còn đang vả chết mẹ nó ở nhà nữa là đàn em =)))
hoang559
TÍCH CỰC
25 ngày
tưởng Hàn quốc là cưng con của Mỹ
Hun cái nè
Cấm này sẽ giúp Samsung thêm ít tiền trong thời buổi khó khăn.
Chủ yếu do tinh thần tự tôn dân tộc mà thôi, an ninh gì? 😁
@crazysexycool1981 thật ra người Hàn là kém tự tôn dân tộc nhất nhóm Đồng Văn, tụi này tuần nào tui cũng thấy rượt nhau chém nhau ở PMH, trên FB thì bọn nó toàn phốt lừa nhau, chơi xấu nhau, Dân nó mạnh ai nấy sống, ko phải đoàn kết làm ăn tương trợ nhau như người Hoa.
9500-ht
TÍCH CỰC
24 ngày
Hay. Diệt táo để sung phát triển trên quê nhà. Ước gì VN diệt Táo diệt sung, diệt luôn bbk xiaomi… để người dân dùng Bphone.
@9500-ht Bphone là sản phẩm xa xỉ đc bán cho dân dubai nên dân Việt rớ k tới đâu 😁
@hóng drama Bphone nó bán bên đu bai không bác ơi.
@hóng drama Vì cái câu bán Dubai mất dạy đó mà e chuyên sang anti Nổ từ đó, láo toét mất dạy thế thì thôi. Trước đó cũng ủng hộ xem có làm đc không. Nhưng bọn mất dạy đã không làm được thì thôi, đây còn nói láo quá trơ trẽn, coi dân như trẻ con không bằng. Gì gì mà đù.má nó bán ở Dubai, láo hết sức
@dennis.nguyen
Cười vô mặt
Năm xui tháng rủi của ip là có thật bà kon ak. Vụ này cấm nghe có mùi thiên vị nha.
@chetdichoroi android nó can thiệp dc tuỳ chỉnh dc nhiều thứ có ss càng kiểm xoát dc phần cứng chứ iphone đâu có gì can thiệp dc hdh của nó , trong bài có ghi đó nó muốn ko cho ghi âm giờ iphone làm sao làm dc

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019