Quân đội Mỹ phát triển vaccine chống lại mọi chủng virus COVID-19 và SARS trong tương lai
P.W
5 thángBình luận: 34
Quân đội Mỹ phát triển vaccine chống lại mọi chủng virus COVID-19 và SARS trong tương lai
Kể từ thời điểm nhận được bản đồ gen au hai năm liên tục nghiên cứu các chủng virus SARS-CoV-2 gây ra COVID-19, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Walter Reed của quân đội Mỹ đã và đang hoàn thiện một loại vaccine có thể chống lại mọi chủng virus gây ra COVID-19 và SARS ở hiện tại cũng như tương lai. Điều này có nghĩa là bất chấp khả năng đột biến để tạo ra những biến chủng mới, nếu loại vaccine của quân đội Mỹ phát triển làm việc như kỳ vọng, thì chúng ta sẽ không rơi vào tình thế bị động như thời điểm đầu lúc các nhà khoa học mới phát hiện ra các biến thể mới như Delta hay Omicron.

Mục tiêu của phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm tại viện nghiên cứu Walter Reed ngay từ ban đầu đã rất cụ thể, đó là tập trung tạo ra loại vaccine có thể đương đầu với mọi biến thể có khả năng tồn tại.

Loại vaccine có tên gọi Spike Ferritin Nanoparticle, viết tắt là SpFN đã hoàn tất thử nghiệm trên động vật vào đầu năm nay. Đầu tháng 12, quá trình thử nghiệm giai đoạn 1 của SpFN trên các tình nguyện viên cũng đã hoàn tất với kết quả tích cực, chuẩn bị chuyển sang thử nghiệm giai đoạn 2 và 3. Cùng lúc, loại vaccine này cũng được đem ra để so sánh khả năng bảo vệ con người trước biến thể SARS-CoV-2 mang tên Omicron vừa được tìm thấy cách đây ít lâu, vì trong giai đoạn thử nghiệm trên động vật, biến thể này chưa tồn tại hoặc chưa được phát hiện ra.

Giám đốc mảng bệnh truyền nhiễm của viện Walter Reed, tiến sĩ Kayvon Modjarrad cho biết: “Chúng tôi muốn chờ đến khi có kết quả thí nghiệm hoàn chỉnh rồi mới công bố rộng rãi trước đại chúng loại vaccine này, nhưng tính đến thời điểm hiện tại mọi thứ đang tiến triển đúng theo kỳ vọng của chúng tôi.”

Quá trình thử nghiệm loại vaccine “đa dụng” này trên tình nguyện viên tốn nhiều thời gian hơn so với dự định, vì các nhà khoa học tại Walter Reed muốn, và cần phải thử nghiệm nó trên những đối tượng vừa chưa nhiễm COVID-19 lần nào, vừa chưa tiêm chủng mũi vaccine nào trước đó. Tốc độ lây lan của hai biến chủng Delta và Omicron, cũng như tốc độ phủ vaccine cho dân số Mỹ đã khiến quá trình nghiên cứu bị ảnh hưởng. Ông Modjarrad đưa ra dự đoán rằng: “Với biến thể Omicron, gần như không có cách nào tránh được chủng virus này. Vì thế tôi nghĩ trong thời gian ngắn sắp tới, toàn bộ dân số trái đất hoặc là đã được tiêm chủng đầy đủ, hoặc đã nhiễm virus rồi được điều trị khỏi.”

Bước tiếp theo của quá trình thí nghiệm loại vaccine này là nghiên cứu cách nó hoạt động trong cơ thể những người đã có kháng thể COVID-19, nhờ vào việc tiêm các loại vaccine đã được cấp phép trước đó, hoặc do nhiễm bệnh và đã phục hồi. Được biết, gần như toàn bộ 2500 nhân sự tại viện nghiên cứu Walter Reed đều đã góp công trong quá trình nghiên cứu phát triển loại vaccine này.

“Chúng tôi đưa ra quyết định tạo ra một giải pháp lâu dài thay vì chỉ tập trung vào những chủng virus ban đầu. Chúng tôi đã bỏ thời gian và công sức để nghiên cứu và hiểu cách virus đột biến, cũng như những biến thể có khả năng tồn tại trong tương lai. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi sẽ giúp con người đối phó với những nguy cơ mới tốt hơn,” tiến sĩ Modjarrad cho hay.

Theo Defense One
34 bình luận
Anh tập sẽ không vui đâu
@Phuthitiphak Sao ko thấy câu cửa miệng như thường lệ: thằng chế độc là thằng nắm thuốc giải.
HungCD1
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@TonyWu Nếu hay xem các bộ phim giả tưởng về Zombie thì thằng tạo ra Zombie đang trong quá trình tạo kháng thể thì bị Zombie thịt trước khi có kháng thể và mất kiểm soát.
Phát triển tới 10 năm sau mới tìm ra đc.
Cố lên. Tới ngày công bố thì dân số thế giới chắc bay 50% rồi 🤣🤣🤣🤣
ntroppld
TÍCH CỰC
5 tháng
Với điều kiện 3 tháng tiêm 1 lần đến hết đời
Ngon
Bệnh xạo nồi, nổ banh ta lông không lẽ đã lây lan qua tận Mỹ rồi sao.
htux
CAO CẤP
5 tháng
@Khu Ngụy chưa lây tới đâu bạn, mới lây tới bkav thôi :v
dual1
CAO CẤP
5 tháng
@Khu Ngụy Ý tưởng của quân đội mỹ rất tốt, có thể sẽ mất thời gian nhưng tốt nhiều mặt. Các công ty nghiên cứu và sx vaccine cũng có thể làm được nhưng vì lợi nhuận thương mại đôi khi họ không muốn đi theo hướng đó.
@Khu Ngụy
Yêu quá
@bố-cu-hoàng-hơm-81 xui cho vn ở kế láng giếng phải nể mặt nó tí, giờ cảng nó chặn hết rồi
nghe cứ như kiểu nắm được đường đi nước bước của virus
Tầm cỡ a Quảng có công nghệ lõi truy bắt F0 mà còn chưa dám tuyên bố ... Mỹ Á xạo xạo 🤣
Quân đội nhưng lại phát triển vaccine ? Tôi nghe nó sai sai . Tôi tưởng quân đội chỉ phát triển vũ khí sinh học thôi.
Cười vô mặt
Nói quân đội Mỹ phát triển T virus tôi còn tin 😆
Vaccine chắc bay như B52 bỏ bomb bọn virus hay sao nhỉ
giệt tận gốc tàu khựa :V
Gì chứ Bộ đội cụ Washington ra tay là dịch hết ngay 😁
@El Chapo thế còn bộ đội cụ h thì sao bác
@nospecial 😁
😆 chú phỉnh VN đã "seen" và sẽ "xin"
supermee
TÍCH CỰC
5 tháng
Hy vọng thành công
Hóng
Bộ "Quân Y" à? Không lo nghiên cứu vũ khí đi, lại lo nghiên cứu thuốc chữa bệnh, thế bộ y tế để làm gì?
Ngon bằng học viện quân y VN không
Đừng có như bộ quân y với VA là được
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019