Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Quân đội Pháp đã được phép phát triển “siêu chiến binh”
P.W
4 thángBình luận: 85
Cover_Phap.jpg

Quân đội Pháp vừa được ủy ban đạo đức quân đội cho phép triển khai những chương trình qua đó tạo ra những siêu chiến binh dựa trên những thành tựu khoa học công nghệ. Thông tin này được công bố hôm thứ 3 vừa rồi, cụ thể hơn đề cập đến khả năng sử dụng thành tựu y khoa, chi giả và những thiết bị cấy vào cơ thể qua đó cho phép nâng cao “khả năng thể chất, nhận thức, quan sát và tâm lý” của người lính, cùng với đó cho phép cả khả năng theo dõi hoặc kết nối với các hệ thống vũ khí cũng như với những người lính đồng đội khác.

Một số giải pháp tiềm năng đang được quân đội nước này nghiên cứu, và được ủy ban đạo đức xem xét có cả những giải pháp điều trị y khoa để chống lại sự đau đớn, stress và mệt mỏi, cùng những hợp chất cho phép củng cố sức bền tâm lý của người lính trong trường hợp họ bị địch bắt làm tù nhân. Ủy ban đạo đức của quân đội Pháp đặt ra thử thách, rằng quốc gia này vẫn cần giữ “ưu thế chiến đấu của lực lượng vũ trang trong bối cảnh đầy thách thức”, nhưng cùng lúc vẫn phải tôn trọng luật pháp đã được chính quyền đặt ra cho quân đội, tôn trọng luật nhân quyền và “những giá trị cơ bản của xã hội.”

Vì những lý do kể trên, ủy ban đạo đức cấm quân đội Pháp nghiên cứu và ứng dụng những “điều chỉnh” khiến người lính bị ảnh hưởng khả năng quản lý việc sử dụng vũ lực của chính bản thân mình, hoặc ảnh hưởng đến “nhân tính” của mỗi con người. Một vài ví dụ về những công nghệ bị cấm là những công nghệ chip cấy ghép vào não bộ ảnh hưởng đến sự tự do của ý chí một người lính, hoặc những thay đổi về cơ thể có thể ảnh hưởng đến khả năng hòa nhập cộng đồng khi một người lính giải ngũ.

Bộ trưởng quân đội Pháp, Florence Parly tuyên bố những công nghệ cấy ghép “can thiệp sâu” vào một người lính là thứ chưa có trong kế hoạch của quân đội nước này, “nhưng chúng ta cũng phải nói rõ với nhau rằng không phải nước nào cũng có chung quan điểm như chúng ta, và chúng ta sẽ phải tự chuẩn bị cho tương lai với những nguy cơ như vậy.”

Ủy ban đạo đức quốc phòng của Pháp được thành lập cuối năm 2019, với sự tham gia của 18 cá nhân trong nhiều lĩnh vực quốc phòng khác nhau. Họ được giao nhiệm vụ xác định và đưa ra kết luận cho những câu hỏi mang tính đạo đức trong những dự án phát triển quốc phòng, kể cả khoa học lẫn công nghệ.

Báo cáo của ủy ban này về những dự án tạo ra “siêu chiến binh” của Pháp được công bố ngay sau bài viết của John Ratcliffe, giám đốc tình báo quốc gia Mỹ đăng trên tờ Wall Street Journal. Trong bài viết này, ông Ratcliffe viết rằng bằng chứng của tình báo Mỹ chứng minh “Trung Quốc thậm chí đã thử nghiệm những phương pháp tạo ra siêu chiến binh trên người, với hy vọng tạo ra những người lính với khả năng sinh học được cải thiện.”

Về phần phía Mỹ, từ năm 2016, quân đội Mỹ đã bỏ hàng triệu USD để phát triển những chip cấy trực tiếp vào não bộ người lính để cho phép họ tương tác trực tiếp với máy tính. Còn trong khi đó DARPA, cơ quan phát triển dự án nghiên cứu cao cấp của bộ quốc phòng Mỹ thì kỳ vọng rằng những con chip cấy ghép đó không chỉ giúp người lính ngoài chiến trường, mà còn giúp những cựu chiến binh bị thương có thể nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng nhờ tiến bộ công nghệ.

Theo CNN
Ở một diễn biến khác, Mỹ và các nước phương Tây đang lên án Trung Quốc phát triển "siêu chiến binh". Tiêu chuẩn kép chính là đây chứ đâu.

Ngoài ra, các thần dân râm chủ tinh tế cũng lùa theo không kém.

https://tinhte.vn/thread/trung-quoc-da-hoan-tat-thi-nghiem-tren-nguoi-de-tao-ra-nhung-sieu-chien-binh-nhu-captain-america.3233833/
SoyHungry
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kehuydietngo Bạn nói như ***** vậy đấy. Có anti cũng vừa thôi. Hiểu từ “critical thinking” không? Lắc não trước khi trả lời nhé. Nói thiệt chả buồn giải thích luôn 😆)))
@kehuydietngo Nói thiệt những cmt như thế này đọc thấy thật sự là xấu hổ khi nghĩ tới cái khái niệm “con rồng - cháu tiên”.
An GD
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bạn và 500 Anh Em đọc cmt cười ị luôn..cãi nhau đi các bác ơi..vui vãi...các bác cứ ngồi mà cãi nhau còn chúng nó làm cứ làm....hóng công nghệ của quân sự nước mình :v
@Robert Langdon Khái niệm "con rồng - cháu tiên" vì sao lại đáng xấu hổ?
Á đù, giống biệt đội siêu anh hùng rồi đó.
@BinBon2020 siêu con mèo gì, 1 tiểu đội trang bị B41 cổ lỗ (RPG-7) nhiều hơn cơ số bình thường 1 chút là dập tan nát siêu giáp liền, như trận bên K, quân mình phục kích Polpot tháo chạy nhưng ko may bọn Polpot trang bị full RPG-7...kết quả nó giã RPG như mưa (kiểu PubG giã RPG liên tục) tan nát, giá trái RPG nổ mảnh giờ rẻ dần.
Jos AT
TÍCH CỰC
4 tháng
Pháp bắt đầu rồi ak
đọc bài nghĩ ngay đến nhà Vinsmoke trong One Piece =))))))
anhsaiai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hữu Được nhà Vinsmoke này là ở Vinhomes hả bác =))
dpkdpkdpk
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hữu Được Germa 66
Siêu chiến binh "dễ nhất" là chế tạo bộ suit như Ironman... ai thể chất bình thường mang vào người cũng có năng lực mang vác, di chuyển, chống đạn, thông tin liên lạc, bắn vượt trội... Chứ đi vào gen thì lâu và phức tạp hơn!
1 Ironman (loại thường thôi, không viễn tưởng như Marvel) có thể xóa sổ được cả tiểu đội đến trung đội đối phương (từ 7-30 lính) mà không trầy xước da, trừ khi bên kia có Bazzoka thì chịu thua... xe tăng còn bắn cháy thì bộ giáp này sao chịu nổi!
1 tiểu đội Ironman kiểu này, cộng thêm 1 số UAV, phương tiện di chuyển-vận tải không người lái để mang vác vũ khí, hàng hóa, có thể đương đầu cả tiểu đoàn thông thường, xe tăng, thiết giáp, thậm chí máy bay tầm thấp...
Giờ đang nghiên cứu Exoskeleton lâu rồi...
@kehuydietngo Con ng linh hoạt hơn máy nhiều chứ. H có 1 khẩu súng xịn nhg nặng và độ giật cao có 1 bộ khung hỗ trợ cầm đc khẩu súng đấy để di chuyển nhẹ nhàng thì là quá op luôn.
@xaxkilloxax Ng lắp bộ máy với máy luôn thì cái nào linh hoạt hơn, máy gãy tay gãy chân vẫn chiến đấu dc, chứ ng là coi như xong r
C«©»M
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MrNamN kaka, nói như bác, thấy trong phim đạn bắn liên tục cơ mà chổ đâu chứa lắm thế =)) bớt xem phim lại
@MrNamN hôm trước có bài Trung quốc đang phát triển siêu chiến binh kìa, không biết tương lai thế giới này đánh đấm nhau ntn đây
anhlau87
TÍCH CỰC
4 tháng
Siêu chiến binh bay lượn như trong phim gặp hệ thống cáp điện, cáp viễn thông của nước tớ thì cũng mắc lại cả thôi. Nào là pháo đài đất, pháo đài bay một thời làm chấn động địa cầu nay thành bảo tàng hết rồi.
Cười vô mặt
anhlau87
TÍCH CỰC
4 tháng
@trungduca8vn Sáng ra đùa tí đã có thành phần bay vào nói tự nhục. Tư tưởng đó bỏ bớt đi. Hạ ngầm dần thôi, đầy nơi còn giăng tùm lum ra đó. Không tự nhục cũng đừng tự sướng
Những thằng ko biết nhục là gì thì nó hay mẫn cảm chữ "nhục" lắm bạn!
Vd như đọc bài báo: Nhóm trộm người Vn đánh ô tô đến trộm nguyên vườn dưa hấu ở nc ngoài..., nó có thấy nhục ko nhỉ? Chắc là ko.
Hay nó núp trong lũy tre làng nên nó an nhiên.
Vì thế ai nói gì là nó bảo "tự nhục"
linhvu231
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@trungduca8vn bạn không biết đùa nhỉ, còn trẻ tuổi phải không
anhmk95
TÍCH CỰC
4 tháng
@anhlau87 báo cáo với bạn là chỗ tớ hạ ngầm gần hết rồi nhé
Captain France nghe không ngầu bằng Captain American
white_3n
TÍCH CỰC
4 tháng
@Channel NTL *Captain America
infogated
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@white_3n Captain Capuchino 😆)
Biệt đội siêu anh hùng Pháp
Liệu có như trong phim không nhỉ.
Mtk2411
TÍCH CỰC
4 tháng
VN mình lên siêu người nhái thì sáng méo gia nhập marvel luôn 😆
aiglove
TÍCH CỰC
4 tháng
@Mtk2411 Aquafinaman plus +++ 😁 tiếc là không cùng vũ trụ 😆)
Mtk2411
TÍCH CỰC
4 tháng
@aiglove Không cùng múi giờ chứ 😆
aiglove
TÍCH CỰC
4 tháng
@Mtk2411
Cười ra nước mắt
0lympox
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Kỷ nguyên cyborg đã đến 😁
dual1
CAO CẤP
4 tháng
Tội nghiệp những người lính.
Vi phạm đạo đức nghiêm trọng
vothanhthu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Siêu chiến binh mà qua Việt Nam gặp mẹ Việt Nam Anh hùng là cũng chào thua nhé !
aiglove
TÍCH CỰC
4 tháng
@vothanhthu Mẹ VN chỉ có tờ A4 có con dấu đỏ thôi 😔
@Mỹ.
TÍCH CỰC
4 tháng
Ghê. Chuẩn bị có Captian Pháp 😁
Cuộc đua về siêu chiến binh bắt đầu ràu
bongngo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bọn Pháp này no hope bỏ xừ, giờ chỉ có hồi sinh lại Napoleon thì may ra.
@bongngo chuyên gia bóp zái đồng minh 😆
ohdudepro
ĐẠI BÀNG
4 tháng
khủng
Hết trung quốc giờ lại tới pháp. Kiểu này sắp có các siêu anh hùng đại chiến rồi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019