Quản lý các ứng dụng đang chạy bằng "What"s Running"
tovanhung
15 nămBình luận: 0
Để biết ứng dụng nào đang chạy trong Windows có lẽ đa số người dùng đều dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để bật lên giao diện "Windows Task Manager". Nhưng thật ra công cụ này vẫn chưa đạt đủ mức chi tiết. Phần mềm "What"s Running" (WR) sẽ là công cụ thay thế cho "Windows Task Manager", hết sức phù hợp cho giới người dùng máy tính có chuyên môn cao. Mức độ đưa ra các thông tin về mọi thứ đang hoạt động trên máy tính đạt độ chi tiết rất cao.WR cung cấp thông tin cho bạn theo từng lĩnh vực hoạt động chuyên biệt của máy tính và các lĩnh vực này được thể hiện theo từng thẻ chức năng.

- Thẻ Processes: cung cấp danh sách tất cả các chương trình đang hoạt động trên máy tính. Khi click chọn từng ứng dụng đã hiện ra trong danh sách, WR còn cung cấp cho bạn toàn bộ các chi tiết liên quan đến ứng dụng đó như: số ID của ứng dụng trong Windows, tên ứng dụng, vị trí, số bộ nhớ chiếm dụng, tổng số thời gian đã sử dụng ứng dụng từ lúc cài đặt đến nay, số IO, số module liên quan...

Nếu bạn muốn ngưng hoạt động của bất kỳ ứng dụng nào thì chỉ cần chọn lấy ứng dụng đó trong danh sách liệt kê và nhấn vào nút "Stop process".

Quảng cáo- Thẻ "Services": cung cấp toàn bộ toàn bộ các tiện ích chạy ngầm của riêng Windows. Các tiện ích chạy ngầm này có thể lên tới con số gần 100, bao gồm nhiều ứng dụng nhỏ "li ti" mà hầu như bạn không có khái niệm gì về nó, nhưng thực ra sự tập hợp của toàn bộ các ứng dụng này mới tạo ra được nền tảng của hệ điều hành Windows hùng mạnh.

Bạn có thể nhấn vào nút "Stop service" để làm ngưng hoạt động của một ứng dụng nào đó nếu bạn đủ hiểu biết.

- Thẻ "Module": sẽ cung cấp danh sách hàng trăm module hoạt động trên máy tính dưới dạng file thư viện liên kết động DLL hoặc file EXE đang chạy.

Để biết module đã liệt kê thuộc ứng dụng nào, bạn chỉ cần chọn tên module đó và nhấn "Open Folder" để được dẫn trực tiếp đến ứng dụng chứa module đó.

- Thẻ "IP-Connection": sẽ liệt kê ra toàn bộ các địa chỉ IP mạng nội bộ hoặc Internet của máy tính.

- Thẻ "Driver": sẽ liệt kê toàn bộ driver của máy tính.

- Thẻ "StartUp": sẽ liệt kê toàn bộ ứng dụng sẽ khởi động đồng hành với Windows. Nếu bạn thấy ứng dụng nào đó là không cần thiết trong danh sách liệt kê, thì bạn chỉ cần bỏ chọn là nó sẽ không còn tự động chạy trong lần khởi động sau của Windows.

- Thẻ "System Info": sẽ cung cấp toàn bộ chi tiết về cấu hình cơ bản của máy tính.

Quảng cáo- Độc đáo nhất là thẻ "Snapshot", nó giúp bạn lưu lại toàn bộ mọi thông tin do WR cung cấp ở thời điểm lưu để giúp bạn có bằng chứng nghiên cứu về sau.

Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử của What"s Running 2.2 với dung lượng khoảng 1,12MB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

(Theo Tuổi Trẻ)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019