(QUAN TRỌNG) Tìm hiểu lựa chọn Find My iPhone mới trong iCloud trên iOS 7
thanhtung6868
8 nămBình luận: 686
tinhte_icloud_active 00.jpg

iCloud là vụ đồng bộ dữ liệu được Apple cung cấp cho người dùng iOS, ngoài việc lữu trữ dữ liệu, đồng bộ hình ảnh thì nó còn có chức năng định vị các thiết bị iOS đang sử dụng chung một tài khoản. "Find My iPhone" hay còn gọi là "Tìm iPhone" là một chức năng của iCloud, nó giúp bạn có thể định vị được chiếc máy của bạn, trong trường hợp bị mất thì có thể truy cập vào trang web icloud.com để định vị xem nó đang ở đâu. Trong thời gian qua cũng đã có rất nhiều bạn tìm lại được iPhone/iPad của mình nhờ vào tài khoản iCloud này, cụ thể hơn về iCloud thì các bạn vui lòng xem bài này.
Trên lý thuyết là thế, tuy nhiên trong trường hợp nếu như máy bạn vô tình lọt vào tay kẻ xấu thì người ta cũng dễ dàng vô hiệu hoá tính năng định vị bằng cách up lại firmware cho máy. Ngay cả khi bạn đã khoá mật khẩu thì chỉ cần chuyển máy về DFU là có thể up firmware được bình thường. Chính vì thế, trên iOS 7, iCloud đã được Apple cải tiến và cập nhật thêm khả năng vô hiệu khoá iPhone khi nó bị ăn cắp, cụ thể là máy sẽ luôn yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mỗi khi bị restore firmware, ngay cả khi đã chuyển về DFU để restore thì cũng bị bắt phải nhập thông tin này.

tinhte_icloud_active itunes.jpg

Nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên máy thì thiết bị của bạn sẽ mãi nằm ở chế độ chờ kích hoạt này, đồng nghĩa với việc biến thành cục chặn giấy vì hiện tại chưa có cách để vượt qua bước này. đây là cải tiến cực kỳ hiệu quả ở IOS 7, không ai có thể sử dụng trái phép thiết bị của bạn nếu chưa được sự đồng ý.

Trong trường hợp người lạ cầm vào máy của bạn và có thể vào phần Cài đặt (do bạn không đặt pass cho máy) thì người ta cũng không thể vô hiệu hoá tính năng iCloud cũng như "Find my iPhone" - "Tìm iPhone" vì mỗi khi vô hiệu hoá cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud. Chỉ cần bạn không để lộ mật khẩu này là được.

tinhte_icloud_active 01.jpg

Tìm lại máy khi bị mất?

Như vậy bây giờ khi chiếc điện thoại bị mất, bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào phần mềm Find My iPhone trên một chiếc iPhone/iPad/iPod khác để định vị xem máy đang ở đâu, đồng thời gửi cảnh báo lên trên màn hình khoá của máy. Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng ngay trang web icloud.com để định vị và làm các thao tác tương tự.

tinhte_icloud_web.jpg

Những lưu ý:
  • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại, và sử dụng thêm iCloud. Mật khẩu của máy có thể lộ nhưng mật khẩu iCloud thì nhất thiết không được để cho ai biết.
  • Luôn bật kết nối dữ liệu (như wifi, 3G) và mở dịch vụ định vị để ứng dụng có thể hoạt động tốt khi chúng ta tìm máy.
  • Nếu có ý định chuyển nhượng máy cho người dùng mới thì nhớ vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone để tránh phiền phức cho người dùng sau này. Còn nếu bạn là người đi mua máy thì cầu yêu cầu chủ cũ đăng xuất iCloud của họ ra trước.
685 bình luận
hieudd
TÍCH CỰC
8 năm
Nếu máy bị đưa về dfu rồi restore thì khi active lên có yêu cầu id icloud đã đăng ký với máy đó ko nhỉ?
@soquadimat93 Ngoài việc liên hệ với người bị mất thì không làm được gì đâu bạn ah.
Bạn phải biết mật khẩu iCloud thì mới được. Mà nguồn gốc cái máy từ đâu ra vậy bạn?
@hieudd nếu restore về bản 4 chấm thì sẽ không yêu cầu active đâu, vì ios 4 chưa có icloud
@hiphhh vậy đưa về ios 4 thử xem sao bạn, vì ios 4 chưa có icloud
hieudd
TÍCH CỰC
7 năm
@thanhhungbsnt Bạn thông minh hơn đống kỹ sư của apple rồi.
Nếu cái này mà làm đc cho ios 6 thì quá chuẩn luôn. Vì đâu phải ai cũng muốn lên ios7 đâu.
Bo0Bo0
TÍCH CỰC
8 năm
@Thang_eu apple muốn người dùng nâng lên ios mới,thì mới làm vậy chứ,còn lâu mới cho ios6
mr.nhoxsin
TÍCH CỰC
8 năm
@Thang_eu thật sự là ios 7 khá ngon, có cái giao diện đồng bống của anh Tim là ko chấp nhận đc thôi 😆
futaba
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Thang_eu Cái này làm được trên ios 6 mà nhưng mà là bản 6.1.4 thôi.chỉ cần lên 7 đăng nhập icloud và xuống lại 6 là nó sẽ nhận thông tin mỗi khi restone vẫn cần phải xác nhận ID.lên đi nếu muốn dùng ở ios 6.lỡ sau này có JB thì còn dùng đựoc.
😁 tìm cách phá khóa mật khẩu bàn phím 😆
Nếu có bật icloud keychain thì không tắt được find my phone đâu nhé, tắt nó bắt nhập mật khẩu đấy. Tốt nhất là thoát tất cả nhé.
Mandarker
TÍCH CỰC
8 năm
Cái này hạn chế trộm máy để dùng nhưng ko hạn chế đc trộm máy để bán nguyên liệu ...

Nhưng nói chung cái này hay phết đấy
@Mandarker sành ghê nhưng I like it
santatocxu25
ĐẠI BÀNG
8 năm
Vậy các bác thợ khỏi lo nguồn cung cấp màn hình zin ip5
em bị một thằng quảng ninh hack mất con ip4 khi còn ở 4.10.12 mới ác chứ !
mrhaeji
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cái này hay, bác nào mua máy cũ không lưu ý là mệt 😃
chjcken8182
ĐẠI BÀNG
8 năm
find my iphone này kg có mạng thì hết tìm có cách này kg cho tắt 3G thi mới chuẩn, chừng nào mới ra ios 7 chính thức các bạn
@chjcken8182 Lấy tăm xỉa răng chọt sim ra thì 3g cũng mất cần gì vô hiệu hoá nó (phí). Như phân tích trên thì kg có pass icloud là làm chặn giấy chắc
santatocxu25
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mùa thu sẽ có ios7 chính thức
lac714
CAO CẤP
8 năm
thằng nào lụm được chắc chỉ có nước rã máy ra bán 😁:D:D
Vậy restore về iOS 6 rùi đi bán thì sao các bác 😁
boybala
CAO CẤP
8 năm
@thecuong_87 ông bị dở à...6.1.2 chỉ hạ dc trên thế hệ chip a4...ông bắt hạ trên con ip5 thế chó nào dc...ông cá vs tôi đi tôi làm vs con ip4 cho...có tí $ vào đi cho tinh thần nó thoải mái mà khỏi phải cãi nhau...ip5 thì vẫn hạ lúc nâng cấp lên con 7 về như thường
@boybala Không biết bạn có đọc cm của mình không nửa, mình thấy bạn nói mấy người khác ngu mới không hạ được, rồi mình mới vào nói " Vậy ip5 chạy 6.1.4 muốn hạ về 6.1.2 thì dùng cách nào để hạ vậy bạn? thấy bạn nói vậy chắc là bạn biết cách hạ ok ? " Rồi bạn nói "Muốn hạ thì ông phải nâng, chứ ông hok nâng hạ thế quái nào dc" nên mình nói lại là " Vậy giờ ip5 đang chạy 6.1.3 nâng lên 6.1.4 thì bạn hạ về 6.1.3 hay 6.1.2 được không? và bạn nói " 6.1.2 hok dc nhưng về 6.1.3 dc" nên mình mới kêu bạn làm cái clip cho mình xem.
Còn về IP4 có shsh là hạ được thôi, không có shsh mà bạn hạ được và xài bình thường thì mới nói nhé, mình sẵn sàng cá với bạn.
Còn ip5 lên ios7 xong rồi 6.1.4 thì về bình thường là đúng rồi, ios7 chỉ bây giờ chỉ là beta, 6.1.4 apple chưa khóa nên hạ về 6.1.4 được là chuyện tất nhiên và ai cũng biết điều đó.
Bạn không thấy bạn dualshock nói " Cùng hóng xem bạn ý làm cách nào, mở mang hiểu biết ! " và bạn hoaniphone15 trích dẫn bài bạn nói là " về bằng niềm tin bất diệt!!!😕 " ak.
Bạn đọc lại cm của mình và bạn nói rồi hãy nói mình bị dỡ hay bạn bị dỡ nhé. Nói người khác ngu không biết hạ verison mà không đọc kỹ cm của người khác rồi, rồi nói lung tung, tỏ ra nguy hiểm
boybala
CAO CẤP
8 năm
@thecuong_87 6.1.2 là ông tự vơ vào nhé, lúc đầu ông cũng đếch có kêu là hạ trên cái gì, về sau ông lôi ip5 vào bắt tôi hạ...tự ông huyễn hoặc ông bây giờ còn quay lại kêu tôi, mấy thằng kia kệ nó tôi quan tâm đếch gì. còn ông kêu ai cũng biết mà sao đếch biết 6.1.2 hok hạ dc mà bắt tôi làm...ngay đầu tôi đã nói là muốn hạ thì phải nâng mới hạ dc...
@boybala Uả ip5 không chạy 6.1.2 được hả bạn ? Bạn nói có nâng mới hạ, thì ip5 lúc trước người nâng lên 6.1.2 giờ không thích xài 6.1.2 nửa, muốn hạ xuống thấp hơn đó, hạ được không mà nói muốn hạ thì phải nâng. Nhìn mấy tấm hình này rồi nói nhen, mình kêu bạn hạ trên ip5 nhé, mắt có vấn đề hả?
1.png
2.png

Người khác không hạ về 6.1.2 được vì người ta không có shsh 6.1.2 chứ không phải người ta ngu. Nếu bạn giỏi thì ip4 đang chạy 6.1.3 không có shsh 6.1.2 thì bạn hạ về được đi rồi nói người khác ngu, thấy bạn nói người khác ngu là thấy không mến rồi. Đừng bao giờ nói người khác ngu khi bạn không khôn.
Nếu lọt vào Tay mình thì đừng hòng tìm lại được nhé!
Sent from my HTC One using Tinhte.vn
Em đã ra đi con 5 từ hồi 6.0....😔
Để xem Ios 7 tính năng này bảo mật ok k. Hi vọng mấy anh hacker đừng chứng tỏ tài năng mà phá tính năng này.
duchuykun
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lamphuochoang Ế avt bác có em, em ngồi đầu tiên 😁
@lamphuochoang Nghe giang hồ đồn là sau khi JBU chính thức ra mắt thì tính năng Activation Lock này cũng "đi đời nhà ma" 😁
zinzinzu
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chẳng mấy nữa anh Sam cheng sẽ có một cái tính năng tương tự vs một cái tên khác đi 1 chút
romero
TÍCH CỰC
8 năm
@zinzinzu Find the Galaxy!
@zinzinzu Đội bán Sung sẽ hạ gục đội bán Táo :p
zinzinzu
ĐẠI BÀNG
8 năm
@satthumuhn Cũng chả bít ntn nhưng cái giống chơi bẩn tui ko ưa
Đủ thể loại...
@zinzinzu Bạn ơi chính quyền Mỹ yêu cầu tất cả các hãng như GG và Apple phải có biện pháp về an ninh. Apple đã làm rồi. GG sẽ sớm thôi.
polyester
TÍCH CỰC
8 năm
Chăn
cũng chăng sao bạn lên icloud kích hoạt trước chỉ cânt có tí mạng là tự động mấy lock liền. Nếu nó khôn nó xoá cũng không được phải cài active 😆 nói chung tính năng này quá ngon
@polyester bạn nói rõ về cách kích hoạt khóa máy khi bị mất máy không.
polyester
TÍCH CỰC
7 năm
@duyenha85 lên icloud.com, đăng nhập acc và pass của bạn, vào mục find my phone
trungalove
TÍCH CỰC
8 năm
mình nghĩ những máy này bị trộm, cướp r cũng k dùng đc, nhưng chỉ sợ chúng nó đem bán rẻ cho tiệm cầm đồ => tiệm cầm đồ bị lừa thôi 😃. A e nên chú ý cảnh giác
Tính năng toẹt vời. Up ngay khi final. Vì đang 6.1.2 nên tiếc cái jb. 😃
Khổ thân nếu ai nhặt được hay ăn cắp IPhone 😃


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019