Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Quay video thiếu sáng và buổi tối bằng Galaxy Note 20 Ultra - rất ổn
Souris
6 thángBình luận: 1
Quay video thiếu sáng và buổi tối bằng Galaxy Note 20 Ultra - rất ổn
Samsung đầu tư rất nhiều cho nhu cầu quay video bằng điện thoại trong những năm qua. Họ liên tục nâng cấp và cải tiến. Với, Galaxy Note 20 Ultra đang là một lựa chọn tuyệt vời để quay video trong điều kiện ánh sáng yếu. Với ánh sáng ban ngày, rất dễ dàng với các điện thoại, nhất là các điện thoại cao cấp, nhưng với ánh sáng yếu và buổi tối, thì không phải điện thoại nào cũng có thể ghi hình video như ý. Hơn nữa, việc nâng cấp tính năng ổn định hình ảnh ở đẳng cấp. cao của Galaxy Note 20 Ultra góp phần quan trọng cho việc một video quay đêm. Mình đã thử quay một số đoạn buổi tối, rất thiếu sáng, các ống kính góc rộng và tele khác nhau, cũng như vừa quay vừa di chuyển, đi bộ và cầm máy bằng tay, thì thấy yên tâm không phải lo lắng là video không ổn định.


Chọn độ phân giải cao nhất cho đã 8K
Với mình, đã trả tiền để có công nghệ, thì cứ chơi thôi. Có người bảo 8K về không có thiết bị tương ứng để coi, thì đã tự cho mình không được hưởng cái đáng được hưởng. Quay 8K dù coi trên thiết bị gì cũng thấy nổi bật hơn, cả khi quay thì nó cũng xử lý tốt hơn, và nhất là nếu có frame nào tốt, có thể trích frame lại cũng có một bức ảnh mà không phải chụp, với độ phân giải 2.5K. Chọn 8K trước khi bấm, chỉ trừ khi bạn quay chụp nhiều và sợ hết bộ nhớ thôi nhé.
3.jpg


Bật HDR hoặc kiểm tra là máy đã kích hoạt tự động HDR

Buổi tối, vẫn có nhiều nguồn sáng mạnh nhẹ khác nhau tác động để chủ đề quay, HDR để máy cân chỉnh hài hoà hơn vùng sáng, vùng tối, yên tâm quay. Mình thì hay tiếp cận chủ thể để quay càng gần càng tốt. Nhất là buổi tối, muốn quay một con thú cưng, một nhân vật, hay một hoạt động sinh hoạt, việc tiến gần và tiếp cận sẽ giúp khung hình cân đối, camera dễ dàng cân đối ánh sáng, độ sắc nét và khử nhiễu hiệu quả hơn.
4.jpg

Bật chế độ chống rung / siêu ổn định hình ảnh
Thứ hai, khi quay video mà cầm máy trên tay, bất kỳ một chiếc máy có tính năng chống rung tốt đến mấy, việc cố gắng giữ thăng bằng tối đa vẫn mang lại hiệu quả nhất định. Nên, khi panning hay di chuyển góc quay, nên di chuyển mềm mại cho êm mượt, không nên giật ziczac và bắt cái máy nó làm quá khả năng rồi chê nó. Thật ra, mình quay thử để thấy được khả năng của Galaxy Note 20 Ultra, khả năng của một cụm camera điện thoại như thế là rất ổn rồi. Người ta có đòi hỏi cao hơn, thì cái Gimbal ra đời phục vụ. Người dùng phổ thông, linh hoạt, gọn nhẹ, ăn ngay... thì cần cái máy tạo ra đủ yên tâm như này là quá đỉnh.
1.jpg

Điều chỉnh +-EV để có ánh sáng hài hoà hơn
Và cuối cùng, Note20 có thanh điều chỉnh sáng tối (EV - exposure value), sử dụng khi mình chủ động muốn tối hơn chút, hay sáng hơn chút, vừa con mắt của mình, thì kéo lên hay kéo xuống, thấy vừa mắt ưng ý là được.
2.jpg

Cầm cái điện thoại xịn, quay cảnh vật, nếu có cảnh người sinh hoạt, họ sẽ vui vẻ nếu bạn cho họ xem ngay đoạn vừa quay. Sáng đẹp thì họ cũng vui vẻ và có người sẽ xin đoạn video đó, cuộc sống vui hơn. Mình thích như thế, và cái máy Note 20 Ultra tạo niềm vui, nhẹ nhàng với cuộc sống.
Raitoo96
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Phải công nhận cam con này quá ngon
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019