Quen ăn bò tái, người đàn ông 'nuôi' con sán dây hơn 1 m
ô-tô-kê
8 tháng trướcBình luận: 1Lượt xem: 314
Người đàn ông cho biết có thói quen ăn bò tái từ nhỏ, khi ăn ông chỉ vắt chanh và chế nước sôi vào thịt chứ không nấu chín.

Ngày 2-12, tin từ BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa thực hiện nội soi gắp một con sán dây bò có chiều dài hơn 1 m trong ruột người đàn ông (56 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Trước đó, bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy để khám bệnh và được nội soi tiêu hóa. Tại Khoa nội soi, các bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân có một con sán dây bò đang trú ngụ trong tá tràng và kéo con sán ra.

Tuy nhiên, do đầu sán bám rất chắc nên chỉ kéo ra được giữa chừng...Con sán được gắp ra từ cơ thể người đàn ông. Ảnh: BVCC


Bệnh nhân tiếp tục được cho dùng thuốc xổ để đẩy con sán ra ngoài hoàn toàn. Ông cho biết thêm có thói quen ăn bò tái từ nhỏ, khi ăn chỉ vắt chanh và chế nước sôi vào thịt chứ không nấu chín.

Do có bệnh xơ gan nên hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị ở Khoa tiêu hóa của BV Chợ Rẫy.Con sán dây bò được lấy ra nhưng phần đầu vẫn còn nằm trong cơ thể người đàn ông. Ảnh: BVCC


BS Tăng Trung Hiếu, Khoa nội soi BV Chợ Rẫy, cho biết sán dây bò trưởng thành có thể dài 2-4 m, thân có 800-1.000 đốt sán trắng dẹt, có thể phát hiện các đốt sán qua phân.

Sán thường ký sinh ở ruột non nên hấp thu chất dinh dưỡng, gây thiếu máu kéo dài, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, đau bụng. Nội soi không phải là phương pháp tốt nhất để điều trị. Do đó người dân nên ăn chín, uống sôi, không ăn thực phẩm nhiễm bệnh, không rõ nguồn gốc, không qua kiểm định.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM
mình cũng rất thích ăn bò tái, đọc như này chắc bỏ quá
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 161VIPhemilo
9.359 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 60CAO CẤPhoangsytai
3.267 bài đăng
MinhKhangPham+ 58ĐẠI BÀNGMinhKhangPham
623 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019