Quốc gia nào có chi phí làm hộ chiếu đắt nhất thế giới?

Rubi Lee
09/05/2022 06:05Phản hồi: 66
Quốc gia nào có chi phí làm hộ chiếu đắt nhất thế giới?
Trung bình giá làm mới hộ chiếu ở các quốc gia trên thế giới rơi vào khoảng từ 100 - 160 USD, một mức giá không hề thấp đối với nhiều người. Tuy nhiên, có những nơi mà hộ chiếu có giá thậm chí còn đắt hơn nữa. Trong bài này, hãy cùng mình tìm hiểu xem những công dân ở đâu phải chi trả nhiều hơn cho những quyển hộ chiếu nha.

ho-chieu-6.jpg

Hiện nay, giá cấp mới hộ chiếu phổ thông ở Việt Nam chỉ 200.000 đồng/cuốn. Thế nhưng ở một số quốc gia, số tiền phải bỏ ra cao hơn nhiều. Dù là gia hạn hay làm hộ chiếu lần đầu tiên, công dân Nhật Bản phải bỏ ra 16.000 Yên Nhật (khoảng 125 USD) cho quyển hộ chiếu của họ. Mức phí này tương đương với nước New Zealand. Trong khi đó, làm hộ chiếu Mỹ lần đầu tiên sẽ có giá ít nhất là 165 USD, còn phí gia hạn sẽ rẻ hơn, tầm 130 USD. Thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm đối với người lớn, trừ khi ở một số quốc gia đặc biệt có quy định khác.

Công dân Anh chỉ mất khoảng 75,5 bảng (95 USD) để gia hạn hộ chiếu trực tuyến. Người Thuỵ Sĩ tốn khoảng 150 USD, còn Mexico thì đến 170 USD. Nhưng giá đó vẫn chưa phải là đắt nhất.

Liechtenstein

Quảng cáo


[​IMG]

Là quốc gia nhỏ thứ 4 ở châu Âu và nhỏ thứ 6 trên thế giới, tính theo diện tích đất, Liechtenstein nằm nép mình giữa 2 nước Thuỵ Sĩ và Áo. Diện tích chỉ bằng 1/8 thành phố Los Angeles Mỹ, với dân số chỉ khoảng 38.000 người, Liechtenstien lại là quốc gia có GDP đầu người cao thứ 2 trên thế giới. Đó cũng có thể là lý do cho chi phí đắt đỏ để làm hộ chiếu, tính cả phí vận chuyển, người dân ở đây có thể phải trả 256 CHF (260 USD) cho một quyển hộ chiếu mới.

Cuba


ho-chieu-9.jpg

Quy trình gia hạn hộ chiếu của Cuba khác với hầu hết quốc gia khác. Theo chính phủ Cuba, làm hộ chiếu mới tại địa phương sẽ có giá 2500 CUP (khoảng 105 USD), có thể kéo dài tổng cộng 6 năm, hộ chiếu phải được gia hạn 2 năm một lần. Mỗi lần gia hạn sẽ tốn thêm 500 CUP (21 USD), cho đến năm thứ 6, người dân buộc phải bỏ ra 2500 CUP để mua lại hộ chiếu. Để dễ so sánh hơn, để hộ chiếu Cuba có thể sử dụng trong 10 năm, chi phí mà 1 người cần bỏ ra là 6500 CUP (270 USD).

Úc


ho-chieu-5.jpg

Để gia hạn hộ chiếu, những người sống ở Úc phải trả 208 AUD (220 USD). Còn đối với người Úc sống ở nước ngoài, sẽ có thể một khoản phụ phí, chẳng hạn nếu công dân Úc sống ở Mỹ, họ sẽ phải trả 336 USD để làm mới hộ chiếu.

Syria


ho-chieu-2.jpg

Quảng cáoTrên thực tế, hộ chiếu Syria là một trong những hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới, nhưng đồng thời đây cũng là một trong những quyển hộ chiếu đắt giá nhất. Theo trang web của Bộ Ngoại giao và Người nước ngoài Syria, những người Syria sống ở nước ngoài sẽ phải trả 300 USD cho một hộ chiếu mới chỉ có thời hạn sáu năm. Để hộ chiếu có thể sử dụng trong 10 năm, người Syria ở nước ngoài cần tốn tối thiểu 600 USD.

Lebanon


ho-chieu-11.jpg

Theo Tổng cục An ninh Lebanon, công dân Lebanon sẽ tốn khoảng 1.200.000 bảng Lebanon (795 USD) để gia hạn hộ chiếu. Tuy nhiên, những người Lebanon sống ở New York hay Los Angeles có thể phải trả 600 USD cho mỗi lần gia hạn lại hộ chiếu. Đây cũng là một trong số ít quốc gia tính phí làm hộ chiếu cho công dân địa phương cao hơn những người Lebanon xa xứ.

Theo CNN

Quan tâm tin tức về hộ chiếu, mời đọc thêm bài Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore quyền lực nhất thế giới năm 2022, Việt Nam xếp hạng 89
ho-chieu-7.jpg
66 bình luận
Mình thì nghĩ Triều Tiên mới đúng 😁
@Bão Xì Phố Không bằng lãnh sự quán VN lấy. Ko có niêm yết giá gì cả, không có hoá đơn luôn, 270 đô 😔(
@banh.tieu Kỳ rồi giải cứu công dân mới ghê 🤣🤣🤣
@banh.tieu nói bé thôiiiii
Cười ra nước mắt
@banh.tieu ông đang nói nhật bản 😆))
@Bão Xì Phố Bay thẳng vào tâm dịch, đón đồng bào về nước. Thế nó mới ngạo nghễ
bvd
ĐẠI BÀNG
10 tháng
208 AUD (220 USD)?? Cái gì đó quá sai. Và thông tin quá cũ. Phí passport mới của Úc là $308 AUD đi nhé (as of 01/02/2022)
@bvd Chắc đánh nhầm số 3 thành số 2. Chứ qui ra giá tương đương $220 Usd.
208 AUD (220 USD)
Nhầm tỉ giá kiểu gì ra được số này nhỉ?
Không tính phí bôi trơn là một thiếu xót vô cùng lớn.
@Team B sai chính tả thì lời nói vô giá trị =))
Cơ mà làm hộ chiếu bình thường thôi mà cần gì bôi trơn :|
@tranhung214 Mất phí bôi trơn thì chắc là đi gia hạn/ làm hộ chiếu cho con ở Đsq Vn ở nước ngoài rồi. Nói bôi trơn thì cũng không phải, mà nó thu khác giá niêm yết. Ví du niêm yết 70 thì nó thu 250. Không thích thì...về. 😁
hungbya
TÍCH CỰC
10 tháng
@titankrotos Bạn mình cũng phải trả hình như tầm $200 nó mới làm cho. Hộ chiều mình cũng sắp hết hạn, nghĩ phải gia hạn mà nản.
@reaper911 Ai giáo dục ông cái câu sai chính tả lời nói vô giá trị ?
Chính tả là văn viết, sai chính tả thì văn bản vô giá trị chứ liên quan gì lời nói ?
Còn phát âm ( lời nói) không vô giá trị khi phát âm sai vì tùy địa phương mà có thể họ phát âm không chuẩn nhưng cũng không có nghĩa vô giá trị, ví dụ ở miền Tây, Miền Nam, đài truyền hình nhân viên hay phát âm tiếng địa phương chữ V thành D ( "Và" thành "Dà"), nhưng được chấp thuận do đó là phương ngữ nhưng suy xét đúng vẫn là phát âm sai. Nhưng chưa có chuyên gia nào đứng lên bảo đấy là vô giá trị.
Bản thân mình còn không hiểu mình viết cái gì mà còn thể hiện đi bắt bẻ người khác. Bớt bớt đi. Trình yếu bớt thể hiện và chém gió người ta cười cho.
VN làm hộ chiếu nhanh cũng chỉ hết có chưa đầy 100$
@dungngo86 2014 làm trong ngày 15tr.
Nay làm mai có 5tr.
Hộ khẩu tỉnh làm tại hcm không cần đi đâu hết.
@nightwish47 dịch vụ làm nhanh vãi
@dungngo86 Còn làm hộ chiếu chậm 200k, cấp lại hộ chiếu bị mất 400k.

Kể câu chuyện hơi liên quan:

Hồi mình đi làm hộ chiếu ở Trần Phú (Hà Nội), đứng ngay cạnh mình có 1 cô gái rất xinh đang bị nhân viên cấp hộ chiếu đuổi về. Sau khi bị đuổi ra cô ấy ko về mà đứng ở cửa, mắt đỏ hoe. Thấy gái xinh đứng 1 mình thì mình cũng tới hỏi có vấn đề gì cần anh giúp ko? (do bạn mình làm ở đó, bố nó thì chức vụ to to tại bộ Công An) thì cô ấy mới phân trần.

Chả là cô ấy tới xin cấp lại hộ chiếu mới nhưng hộ chiếu đang có trong tay thì mới cấp năm trước, vẫn còn tận 9 năm nữa mới hết hạn. Cô ấy sắp đi trăng mật nhưng cái hộ chiếu hiện tại thì đã có dấu hơn 20 lần xuất nhập cảnh rồi. Cô ấy không muốn gặp rắc rối với chồng sắp cưới nên phải làm lại hộ chiếu trắng.

Mình khuyên là ra công an phường báo án là bị rơi mất ví, trong đó có hộ chiếu và xin giấy tờ công an để ra đây làm thủ tục cấp lại hộ chiếu bị mất. Chỉ nộp thêm ít tiền mà giữ được bí mật với chồng sắp cưới.

Lời khuyên với anh em: hãy kiểm tra kỹ hộ chiếu cô gái mình sắp cầu hôn. Bản thân bạn thân mình cũng bị tình trạng đó, vợ hiện tại của nó hồi mới cưới đi trăng mật đã có đóng dấu ra nước ngoài hơn 10 lần (mặc dù hộ chiếu mới cấp có vài tháng), sau khi cưới về 1 năm, thả rông mãi mà không có con thì phát hiện vợ uống thuốc tránh thai loại hàng ngày, tìm hiểu sâu hơn thì phát hiện là vợ ko phải là nhân viên sale BĐS, hàng ngày cứ buổi sáng là chỉ mặc quần áo văn phòng đi ngồi cafe, mỗi lần báo với chồng là phải đi công tác tại các tỉnh là 1 lần xuất ngoại và cầm về cả đống đồ hiệu, điện thoại thì đổi theo tháng nhưng khi hỏi thì bảo là thay vỏ; tủ két sắt để đồ riêng trong đó có rất nhiều ngoại tệ (cả USD, Singapore Dollar và Nhân dân Tệ...) giá trị hơn 80k USD. Sau đó tìm hiểu kỹ thì hóa ra là gái gọi cao cấp chuyên dẫn khách đi du lịch nước ngoài. Chia tay trong đau khổ....
@nonut Câu chuyện có thật hả bác. Nghe sợ dữ
sunnydtld
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Qua mùa dịch đi làm Pp Úc phải chờ mấy tuần mới có
CpT
TÍCH CỰC
10 tháng
Bạn nhầm khi so với giá làm hộ chiếu VN rồi. Passport cuả những nước phương Tây, bạn ở nơi nào trên thế giới cũng chỉ 1 giá đó. Còn nếu ở nước ngoài mà muốn làm passport phổ thông VN thì giá nhà nước là 70USD. Nhưng hiếm khi bạn đc trả đúng 70USD lắm nha nha, giá vô chừng lắm, tuỳ theo lương tâm của kẻ tôi tớ công dân
@tamnguyen23116 Nói chung cơ quan ngoại giao VN ở nước ngoài chỉ ăn tiến kiều bào là giỏi thôi chứ trông mong hỗ trợ, bảo vệ công dân thì éo có đâu nếu ko quen biết hay có tiền chung chi.
@Tweener Lob có các chuyến bay độc quyền giải cứu công dân đó. Nhiều người mình biết đã được giải cứu rồi còn quay lại, sau đó vẫn được giải cứu tiếp
@CpT Chuẩn rồi. Tụi ĐSQ cực kì md, tụi nó lạm thu chắc gấp 10 lần là ít. Hôm bữa làm cái giấy khai sinh cho con nó thu gần cả trăm 100$. Sau này lên mạng search công văn của chính phủ thì giá đó có 5$.

Cũng liên quan nên mình hỏi mấy bạn ở nước ngoài, có bạn nào đã gặp nhân viên ĐSQ nói giọng Nam chưa? Trước giờ mình thấy toàn giọng Bắc.
@Nghi NguyenViet Siêu hiếm vì các suất ngoại giao đi nước ngoài đa phần COCC hết mà bạn.
Làm mỗi hộ chiếu mà đắt thế nhỉ
hp2013
TÍCH CỰC
10 tháng
@matongthiennhienso1 Bạn ở nước ngoài và muốn làm hộ chiếu của nước bạn có quốc tịch thì phải trả giá đó.
Ví dụ giờ bạn ở thái lan, hộ chiếu bạn hết hạn, bạn vô đsq vn ở thái để làm lại thì giá niêm yết là 70 đô mỹ (nếu may mắn)
PVTran
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Phí PP Úc thời hạn 10 năm cho người từ 16 tuổi là $308 Aud; thời hạn 5 năm cho công dân dưới 16 là $155 Aud.
Vừa làm lại tháng trước ở lãnh sự quán nha, phí tương đương 131.54 USD và chỉ nhận tiền mặt. Các bạn biết vì sao rồi đấy : )
Chắc em Ruby chưa bao giờ làm hộ chiếu VN ở Mỹ đúng ko :”>? Giá niêm yết một đàng mà thu tiền một nẻo, $200 là bình thường =]
Những tiêu đề này có ý nghĩa gì đâu.
Người Mĩ nó nhìn 1usd như người VN coi tờ 100k thì so gì.

Cắt tóc: VN 60k
Nhật: 400k - 1200k (tùy cạo râu, gội đầu, ngoái tai... hay ko)

Thế thì visa VN 200k trong khi Nhật 2600k thì là VN đang chém giá đó chứ "rẻ" gì?

->Dùng sai TV rồi cháu mod.
Giá, chi phí cao thì đúng chứ ko phải đắt rẻ ở đây.
Mua cái đt 2tr là rẻ nhưng mua cây cải bắp giá 200 lại là đắt!
@T.NC Bắt bẻ qq, bài gốc CNN người ta cũng dùng từ "expensive"
wannaback
ĐẠI BÀNG
10 tháng
làm hộ chiều VN tại Mỹ là mắc nhất !!!
Hộ chiếu Việt Nam làm ở nước ngoài chắc mắc nhất luôn. Giá niêm yết 70 USD nhưng thu lúc nào ít cũng phải gần gấp 2. Năm ngoái dịch không về được nên phải ra đại sứ quán Sing làm hộ chiếu lại vì sắp hết hạn. Tham khảo bảng giá web đại sứ quán có 70 USD mà sau đó bị thu 180 SGD ~ 120 USD. Bắt nộp tiền mặt, hoá đơn thì viết tay ko dấu má 😁 Trong khi đó làm hộ chiếu ở trong nước mất có tầm 200k là cùng.
ăn thua gì. tôi đang ở Philippines, bạn bè tôi mất hộ chiếu làm lại hộ chiếu (hộ chiếu tạm thời chỉ có giá trị 1 năm) tại đây đều mất tối thiểu 45-50k peso. tương đương gần 1000 usd
Screenshot_1.jpg
Đợt rồi VN nói làm hộ chiếu gắn chip sẽ đổi màu mới thay cho cái màu xanh cũ. Mình bị dị ứng cái màu xanh mũ cối đó nên hí hửng đi làm ai dè nó chưa làm gắn chip, lại nhận lại cái hộ chiếu màu xanh phát buồn nôn đó. Giờ có thể làm màu khác mà mất 2-300$ mình cũng làm.
namdh7
TÍCH CỰC
10 tháng
@airwalker Buồn nôn thì thôi đừng làm cho khỏe người, chúc bạn mau bình phục!
@namdh7 Không giải quyết được thì mới nói thôi bạn, chứ giải quyết được thì đâu cần nói 😃 tại vì họ nói đổi passport gắn chip là đổi màu thành xanh tím than. Thôi lên khacten mua cái cover che cái màu đó lại vậy.
@airwalker Đừng phí tiền mua cái cover, mất công khi đi qua hải quan các nước họ lại bắt phải tháo ra.

Mình làm passport Canada hết có CA$50 thôi nè. Giờ mình chỉ dùng cái PP màu xanh lá tởm lợm đó chỉ để về VN thăm họ hàng thôi, chứ khi đi các nước khác thì dùng hộ chiếu Canada, đỡ phải xin Visa, tiết kiệm được 1 đống tiền nộp phí xin cấp Visa cho các nước EU, Anh, Nhật, Hàn...
@nonut Mình ko có mặc cảm gì về việc là con dân VN cả, đôi khi ko có lựa chọn mà, chỉ là cái màu xanh mũ cối đó khiến mình phát gớm thôi.
@airwalker Màu sắc do cảm nhận cá nhân
Bạn muốn màu khác, muốn có sớm nhất có thể thì phải trả giá thôi
éc làm hộ chiều đắc dữ
hp2013
TÍCH CỰC
10 tháng
@A0kiji Bạn mà thấy giá làm hộ chiếu vn ở nước ngoài chắc bạn không chỉ kêu 1 tiếng éc ko đâu : ))))
@hp2013 Tính trong nước mà bạn, ai đi đem giá làm ở nước ngoài vào làm gì 😁
Glycerol
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Các ảnh hứa căn cước gắn chip thay cho hộ chiếu cơ mà, bánh vẽ lúc nào chả đẹp.
@Glycerol Có cức ý ;-)))
hp2013
TÍCH CỰC
10 tháng
@Glycerol Đợi version 3 - 4 đi nhé. Cái cmnd lên cccd gắn chip phải qua 3-4 verison rồi đó.
@Glycerol Cái đó chỉ là quảng cáo thôi b. Mình nghĩ các nước phát triển họ vẫn dùng quyển hc riêng dù bên họ khoa học cntt xịn hơn mình nhiều. Thử hỏi nếu dùng cccd gắn chip thay cho hộ chiếu thì bên hải quan nước ngoài họ đóng dấu mộc vào đâu hả b

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019