Quy ra cũng bởi đồng tiền mà ta ăn ở ác hiền với nhau.
Vy Senpai
7 thángBình luận: 6
Quy ra cũng bởi đồng tiền mà ta ăn ở ác hiền với nhau.
Quy ra cũng bởi đồng tiền mà ta ăn ở ác hiền với nhau.
6 bình luận
Nhiều lúc ngẫm cũng chẳng đúng, thấy mấy người ở ác thì sống dai, mà hiền lành lại hay nghẻo sớm.
@hoangminh2018 ??? Khác nhau ở việc đặt lợi ích nào lên đầu. Nếu đặt lợi ích cá nhân lên trên hết thì sẽ sinh ra tham lam, kiểu rừng rú, ỷ mạnh hiếp yếu, ưa cường bạo, tranh cướp, lấy sát phạt làm hả hê. Nếu đặt lợi ích quốc gia lên trên hết thì sẽ trọng dụng người có đức có tài, luôn nghĩ đến lợi ích quốc gia dân tộc, mọi người phải sống cộng sinh, hoà hợp với nhau, cùng nhau xây dựng đất nước.
KHABT
TÍCH CỰC
7 tháng
@hoangminh2018 Người tốt họ về thiên đàng sớm, còn kẻ xấu cho ở lại còn mê mụi vs những thứ mà chết không mang theo dc
Battleship
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoangminh2018 Từ một hành động để thấy kết quả phải hội đủ nhiều điều kiện. Ví dụ như gieo hạt ớt để ra cây ớt phải hội đủ nhiều điều kiện như đất, nước, không khí, nhiệt độ, thời gian v.v...

Người ác sống dai thì phải xét cụ thể họ ác ở khía cạnh nào. Giả sử họ tham ô nhưng vẫn giữ gìn sức khỏe, có dùng tiền mua thuốc men giúp người khác. Chưa bàn đến giúp ít hay giúp nhiều.

Còn người hiền lành nhưng không biết cách làm ăn hoặc không biết gieo các nhân giàu có thì cũng có thể đến lúc nào đó hết phước rồi lại thành nghèo.
@hoangminh2018 Chưa chắc bạn ơi. Nhiều người bị cho là "ác" là vì cái miệng ganh ghét của người khác. Người "hiền" nhiều người tự tô vẽ bản thân, hay làm việc "ác" kín lắm. Mình thấy cũng nhiều rồi.
Trời ? Trời dành phước cho ? Trời là cái thế lực cc gì thế ? đáng toàn năng à ? có thể ban phước à ? sao không ban phước giết chết luôn bọn ác độc đi để chúng nó gây tội mà không xử. Trời cái củ cải gì đợi người khác chịu tội chịu khổ của bọn ác xong rồi vẫn không thèm ra tay.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019