Quyền thuê khách sạn Trump ở Washington đã được bán với giá 375 triệu USD, sắp bị đổi tên
Rubi Lee
2 thángBình luận: 55
Quyền thuê khách sạn Trump ở Washington đã được bán với giá 375 triệu USD, sắp bị đổi tên
Tập đoàn Trump đã đạt được thoả thuận với quỹ đầu tư CGI Merchant Group để bán lại quyền kinh doanh khách sạn quốc tế Trump ở thủ đô Washington, DC với giá 375 triệu USD. Bên cạnh đó, công ty Miami dự kiến sẽ xoá tên Trump ra khỏi toà nhà và hợp tác với Hilton Worldwide để xây dựng thương hiệu Waldorf Astoria. Hiện, thoả thuận này vẫn đang đợi Cơ quan Quản lý dịch vụ Tổng hợp (GSA) phê duyệt. Cơ quan này sẽ tiến hành xem xét trong 60 ngày do chính phủ liên bang sở hữu tài sản.

khach-san-trump-4.jpg

Được biết, công ty của Cựu Tổng thống Donald Trump đã đàm phán với CGI Merchant Group vào mùa thu năm nay để bán lại hợp đồng thuê khách sạn. Hồi tháng 10, Uỷ ban Giám sát Hạ viện công bố báo cáo cho thấy khách sạn đã lỗ 70 triệu USD khi Cựu Tổng thống Donald Trump còn đương nhiệm, mặc dù ông đã từng công khai tuyên bố khách sạn kiếm được hơn hàng chục triệu USD. Công ty đã cố gắng bán hợp đồng thuê toà nhà này từ năm 2019 nhưng phải tạm dừng vào năm ngoái khi đại dịch hoành hành khiến ngành dịch vụ đóng cửa.

khach-san-trump-7.jpg

GSA - đơn vị quản lý các toà nhà và đất đai của liên bang đã trao quyền cho thuê toà nhà bưu điện cổ vào năm 2012. Sau đó ông Trump đã mở khách sạn vào năm 2016, khi còn là ứng cử viên cho vị trí tổng thống của đảng Cộng hoà. Vì thế, trên thực tế bán khách sạn là bán lại quyền cho thuê toà nhà.

khach-san-trump-9.jpg

Kể từ đó, Uỷ ban giám sát Hạ viện đã điều tra các xung đột lợi ích liên quan đến việc GSA quản lý hợp đồng thuê khách sạn Trump. Theo tài liệu của uý ban cho thấy, chính phủ liên bang Mỹ đã thuê khách sạn này thông qua tổ chức Trump. Thời điểm khi mới nhậm chức, ông Trump đã từ chức khỏi công ty của mình nhưng lại chuyển tài sản cho một quỹ tín thác do con trai ông điều hành. Điều này cho phép ông vẫn hưởng lợi tài chính từ khách sạn và các doanh nghiệp khác. Các tài liệu cho thấy khách sạn đã nhận được hàng triệu USD từ chính phủ nước ngoài để thanh toán và hoãn các khoản vay không được tiết lộ, điều này đã đặt ra các xung đột lợi ích tiềm tàng trong nhiệm kỳ của ông.

Theo CNN
55 bình luận
Đang đọc tạp chí tài chính tinhte
Cười vô mặt
bắc54
TÍCH CỰC
2 tháng
@ChiCoMotSuThat MXH Tjnh tế nhé
Đúng kiểu CNN luôn, lấp lửng, thập thò nhưng cuối cùng cũng méo có bằng chứng nào về xung đột lợi ích. Trong khi đó con trai Biden đang bán mỗi bức tranh do hắn vẽ với giá 500k đô và có cổ phần trong một quỹ đầu tư tỷ đô ở TQ. CNN lặng thinh.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@ThuanNguyen94 Biden được gói 1200 tỷ là hơn 1000 tỷ bánh vẽ của Trump rồi. Gói hạ tầng Thành công duy nhất 50 năm qua sao có thể xem là thất bại, nhất là khi so với lời hứa của Trump?

Trump hứa tranh cử gói hạ tầng 1000 tỷ USD là ưu tiên hàng đầu đã không thành chứng tỏ Trump là weak/incompetent Presidetn. Trump không trình được cái bill có kế hoạch chi tiết mà chỉ là 1 trang A4 thì QH nào thông cho ?!

Còn gói hạ tầng mềm dù không thành thì Trump vẫn thua là thua thôi.

Chệch cái địa chỉ CDC từ Bắc Kinh sang Vũ Hán chứ không phải từ không thành có thì mục đích theo dõi dịch mà Trung Quốc là vùng có nguy cơ cao cũng chẳng có gì khác cả.
@esata Gói hỗ trợ sinh viên không được thông qua,
gói 3.5 ngàn tỉ phải muối mặt đồng ý bị cắt còn 1.75 ngàn tỉ mới được thông qua.
ông trump không được thông qua vì ổng không đồng ý cắt giảm xu nào.

Cái địa chỉ cdc là cái cơ bản nhất của thông tin mà cũng sai, cũng không kiểm chứng lại thì đi tranh luận làm gì, mớm được thông tin nào thì quăng thông tin đó ra chứ không kiểm lại thì nó vẹt vẹt thế nào ấy.
@esata Cháu esata tối ngày vào tinh tế chực bài nào có keyword về Trump rồi cắn bậy. Bị anh em tinh tế vả ngang mõm không biết bao nhiêu lần mà vẫn mặt dày lên đây chịu sỉ vả à
Đổi tên thành Biden chăng? Hay Seasonal Flu?
Từ hồi ông này thôi giữ chức tổng thống cảm thấy chính trị thế giới tẻ nhạt quá, ông Biden thì quá im ắng kiểu chính trị gia điển hình
@abbvvhh mỗi ngày thiếu đi sự sôi nổi, nhiệt huyết, hừng hực kiểu viagra...
@abbvvhh Giờ theo dõi tin CEO cũng vui kô thua thời DT đâu
Paulng86
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bán quyền Thuê chứ k phải bán Asset nha mấy thím! @Rubi Lee
@Paulng86 Quyền thuê là 1 loại Assets nhé.
Gia đình nhà Hilton khoẻ như voi nhể
@thienvk 40 tuổi mà còn hừng hực thế kia thì hiểu cái gen gia đình này rồi.
bu_bu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
lại CNN à, cay cú ghê nhờ, chán kinh
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@bu_bu Wall Street Journal cũng đăng tin này, không có 1 chữ nào từ CNN cả. https://www.wsj.com/articles/trumps-selling-prized-washington-d-c-hotel-for-375-million-11636923944
@bu_bu Chắc kô biết English đúng kô. Đọc được đúng bài thì cứ cho là tin vịt tin cậy cú của CNN
Đúng kiểu thần dân
@Rubi Lee phóng viên tài chính tinh tế tin từ Oa sinh tơn 🤣🤣🤣
Đúng là có một không hai! Đẹp thật!
Haha.... Toàn thấy fan cuồng tự chửi bố mẽo.
Tìn từ CNN à
Dinh tới Trulm là báo nào cũng đưa tin.
anh rớt kéo theo nhiều thứ quá
Càng đọc càng rối bời. Chẳng hiểu gì cả.
tòa này nhìn như lâu đài ấy nhỉ..đẹp
@Ben bán cá trong bài hình như có nói, đây là tòa bưu điện, giờ xoay sang làm khách sạn cho thuê theo giờ (mỗi block hình như là 24 giờ).
NHTboy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
CNN vua tin vịt phiên bản tiếng anh 🤣
hmm, mấy cái chính trị và kinh doanh này đúng là nhức đầu mà
quyền thuê cũng bán được tiền ghê.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019