Ratchet & Clank: Rift Apart - Một trong những game hay nhất trên PS5 sẽ lên PC ngày 26/7

P.W
30/5/2023 16:2Phản hồi: 16
Ratchet & Clank: Rift Apart - Một trong những game hay nhất trên PS5 sẽ lên PC ngày 26/7
Đó là thông báo chính thức trên PlayStation Blog. Ratchet & Clank: Rift Apart sẽ được phát hành lên PC vào ngày 26/7. Và nếu anh em đang quan ngại chất lượng bản port game PS5 lên PC này, sau những rắc rối xảy ra với The Last of Us Part I khi game ra mắt trên PC hồi tháng 3 vừa rồi, thì tin mừng là Rift Apart sẽ được port bởi Nixxes, studio dày dạn kinh nghiệm từ Hà Lan, những người từng đem Spider-Man Remastered và Horizon Zero Dawn lên PC, chứ không phải studio Mỹ Iron Galaxy.

Bản PC của Rift Apart sẽ hỗ trợ nhiều công nghệ vốn chỉ có trên PC: DLSS 3, FSR 2, XeSS, có ray tracing như bản trên PS5, nhưng chất lượng cao hơn nhiều nhờ vào việc không bị bó buộc cấu hình phần cứng như máy PlayStation 5. Cùng với đó, một tác phẩm đậm tính điện ảnh như Rift Apart cũng sẽ hỗ trợ mọi format màn hình PC phổ biến, từ 16:9, 21:9 đến 32:9.Là một trong những game hay nhất phát hành năm 2021, khác biệt lớn nhất của phiên bản này chính là sự hiện diện của nhân vật thứ hai, cô nàng Rivet cùng chủng tộc Lombax như Ratchet, nhưng ở chiều không gian song song bị mở ra chính vì tai nạn do chính Ratchet và Clank gây ra, kèm với sự hiện diện của “giáo sư Doofenshmirtz”, tiến sĩ Nefarious, nhân vật hết lần này đến lần khác bị bộ đôi nhân vật chính đánh bại theo cách khó có thể hài hước hơn.

May là, anh em sẽ không cần phải chơi đủ tất cả những bản game trước thuộc series Ratchet & Clank, hay tuyến cốt truyện phụ Future ra mắt trên PS3 để hiểu được hết cốt truyện phần này. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì, nếu đã chơi những phần trước, sẽ có những chi tiết anh em sẽ nhận ra ngay lập tức, nhưng không quá ảnh hưởng tới việc thưởng thức cốt truyện toàn bộ trò chơi này.
Việc hiện diện một nhân vật mới cũng khiến tác phẩm có thêm chiều sâu, khi anh em không phải cứ bám sát cuộc hành trình của Ratchet và Clank nữa. Bên cạnh Rivet thì một cô nàng robot khác cũng hiện diện, tạo ra hẳn một tầng lớp cốt truyện mới song hành với câu chuyện chính. Cùng lúc, cả 4 nhân vật này tạo ra được những tiếng cười vô cùng vui vẻ, không bị nhạt và phèn. Nhưng càng hài thì những thông điệp đề cao những giá trị tình bạn trong Rift Apart lại trở nên đầy giá trị và sâu sắc hơn.

Tinhte-Ratchet1.jpg

Quan trọng hơn, bất kỳ ai trên 10 tuổi cũng đều có thể thưởng thức tác phẩm. Đấy là vì dù có bắn súng, có cận chiến bằng chiếc búa, nhưng hoàn toàn không có máu me bạo lực hay những cảnh ghê rợn chỉ dành cho lứa tuổi trưởng thành.

Cảm giác bắn những món vũ khí “siêu cấp vũ trụ” trong Rift Apart giống hệt như lúc xem những bộ phim hoạt hình kinh điển đi cùng tuổi thơ, cùng lắm thì địch cũng chỉ vỡ giáp hoặc bị văng xuống vực, chứ không thực tế đến rợn người như nhiều trò chơi khác hướng tới lứa tuổi 16 hoặc 18 trở lên. Các nhà làm game cũng rất cẩn trọng trong từng cử động của đối thủ, ứng dụng engine vật lý để mô phỏng rất chính xác đường đạn chạm vào đâu, và tác động tương ứng, thậm chí bắn… vào mông cũng được luôn nữa, lúc ấy trông địch rất buồn cười.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/ratchet-clank-rift-apart-ung-cu-vien-game-hay-nhat-2021.3349534/

Ratchet & Clank: Rift Apart - Ứng cử viên game hay nhất 2021?

Bản thân game này không dài, nếu anh em chỉ muốn chạy cho hết cốt truyện đơn giản mà vui tươi của Rift Apart, thì cũng chỉ mất khoảng 8 đến 10 tiếng tùy độ khó. Còn nếu muốn mò mẫm đầy đủ hết mọi bí mật mà Insomniac đưa vào game…
tinhte.vn
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rev
CAO CẤP
4 tháng
Nixxes làm thì uy tín r, hóng ngày ra mắt 😁
Yeah vậy là sắp được chơi game này trên PC rồi, thêm Nixxes port thì an tâm rồi
Hun cái nè
Nốt Demon's Souls Remake nữa là đẹp
Chơi được nửa game thì thấy cũng ổn chứ ko quá xuất sắc, game mang hơi hướng thiếu niên, có mấy đoạn bị bug hay sao, mà mình lỡ bay vô kiếm đồ xong, không có cách nào chui ra lại, phải load lại save game trước đó 😂 được cái đua ốc sên đã cực 😆))
jedi9
TÍCH CỰC
4 tháng
Lúc mới ra Horizon Zero Dawn lỗi tè le hột me trừ khi chơi với card 2080 trở lên nên mừng gì nổi =))
churrym
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@jedi9 Đợt đó cho đặt trước giá khá thơm t quất luôn, tới ngày vào 1060 kéo giật không chịu nổi, ám ảnh xếp xó tới giờ, có kinh nghiệm game port từ từ hả mua 😁😁😁.
layhon
TÍCH CỰC
4 tháng
@churrym 1070 cũng ko nuốt nổi. Để med mà vẫn tụt fps thảm, ko bằng gow.
Game này phần 1 mình chơi khoảng 10' thấy chán, có lẽ hợp với thiếu nhi hơn
Thư viện có game này không mod ơi
Sony cứ port game nhanh thế thì lại có nhiều người khó chịu. @Dark Templar

ps: có port lên PC mình cũng ko chơi game này đâu ^^
@dualshoсk kaka nữa hả vấn đề có port game này lên thì chắc chỉ dành cho fan ratchet mà thôi 😁 còn mấy game best seller chắc cũng còn lâu =))
@dualshoсk Khó chịu ở chỗ nó mất tính độc quyền chứ ko phải khó chịu là chia sẻ game cho người khác vấn đề nó ở chỗ đó. Khi bạn có một món đồ chơi mà người khác không có cảm giác nó khác so với việc ai cũng có món đồ chơi đấy =))
Phần này chưa chơi nhưng p1 lúc trước cứ nghĩ game thiếu nhi ngồi chơi thử thấy cuốn vl. Bản 1 dù làm trên ps4 nhưng đồ họa phải nói cực kỳ xuất sắc luôn, mới nhìn qua cứ tưởng cut scene phim hoạt hình chứ không nghĩ là game.
HZD PC lúc mới ra cũng bị than quá trời về fps trồi sụt, đừng mừng vội 😆
Chiến thuật ngược à, port phần 1 trước để ae nào thấy bánh cuốn quá thì mua ps5 để chơi phần 2 chớ, hay chơi chiêu để ae muốn chơi p1 nhằm bán cho hết hàng ps4 tồn kho
layhon
TÍCH CỰC
4 tháng
Bản ở ps4 còn chưa thèm chơi, lên pc làm gì =]] toàn để mấy thằng cháu nó chơi. Game này hợp với trẻ em hơn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019