Render là gì? Render Farm là gì? Setup Render Farm như thế nào?

Phạm Trung @
4/7/2019 10:32Phản hồi: 0
Render là gì? Render Farm là gì? Setup Render Farm như thế nào?
1.Render là gì?
Render chia làm 2 dạng : RENDER RA HÌNH ẢNH và RENDER ra VIDEO.
Render dịch ra tiếng việt kết xuất đồ hoạ là một quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.Hình ảnh trước và sau render
Rendering được sử dụng trong thiết kế kiến trúc (architecture), trò chơi video và điện tử (computer and video games), trong các chương trình mô phỏng (simulators), trong điện ảnh (movies) hay trong hiệu ứng đặc biệt (special effects) trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế (design visualisation)… Mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau.

2.Render Farm là gì?

Khi bạn vẽ 3D trên các phần mềm, chỉnh sửa, làm vật liệu xong xuôi bước cuối cùng sẽ là RENDER ra hình ảnh. Quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian chờ đợi nhất là đối với Render phim. Vì thế người ta sử dụng Render Farm để render nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Render Farm hiểu nôm na là kết nối từ 2 máy tính trở lên lại với nhau để tăng tốc quá trình render rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả render ra hình ảnh hoặc video. Render Farm thường sử dụng mạng lan kết nối các máy lại với nhau qua địa chỉ IP tĩnh (tự setup ip cố định ko thay đổi mỗi lần khởi động lại). Càng nhiều máy kết nối lại với nhau thì tốc độ render càng nhanh hơn.Quá trình render farm kết nối khoảng 20 máy dual xeon E5 2680 v2
Nếu trước kia nói đến hệ thống render farm còn xa vời thì hiện nay ở Việt Nam các công ty kiến trúc lớn cũng đã bắt đầu mạnh dạn đầu tư nhiều tiền hơn cho hệ thông render để cải thiện tốc độ làm việc.Hệ thống render 500 máy dual xeon E5 2680 v2 do NGUYỄN CÔNG PC setup

Video Render Farm do NGUYỄN CÔNG PC thực hiện :

Quảng cáo


3. Setup Render Farm như thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

Để setup một hệ thống Render Farm nhiều máy kết nối render lại với nhau khá phức tạp có nhiều cách và mỗi cách cần chuẩn bị rất nhiều bước nhiều thao tác.
Render Farm kết nối qua mạng lan : Chúng ta cần chuẩn bị Switch lan 1Gb có đủ số Port cho bằng đó máy kết nối lại, dây mạng cũng phải dùng loại xịn (Cat 6E 8 lõi đồng cứng). Nếu ai có điều kiện thì nên mua một Switch quang học 10Gb và dây mạng kết nối bằng dây quang học. Khi đó tốc độ truyền tải render giữa các máy sẽ đạt tốc độ tối đa nhất ko bị nghẽn.

Chi tiết hướng dẫn setup render farm : VRAY

Chi tiết hướng dẫn setup render farm : CORONA

Quảng cáoPhần mềm Rendering tốt nhất 2018:
V-Ray
Trình render phổ biến nhất hiện nay, dành cho hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt phổ biến với rendering environments, backgrounds và các bức hình tĩnh với độ phân giải cao. Và tốc độ rendering cực nhanh. Thậm chí đã nhanh hơn đến 7 lần trong phiên bản Vray 3.5 mới nhất. Phù hợp với hầu hết nhu cầu của các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

V-Ray là một phần mềm kết xuất ảnh (rendering engine) được sử sử dụng dưới dạng công cụ mở rộng (plug-in) của các phần mềm tạo hình 3D (3D modelling software).
Corona – Render
Trình render mới xuất hiện trên thị trường, nhưng phát triển nhanh chóng nhờ độ chính xác, tốc độ xử lý realtime cao và dễ dàng sử dụng.So với lịch sử hình thành của V-Ray thì Corona có tuổi đời non trẻ hơn. Corona render được nghiên cứu bởi hai nhà phát triển là Ondra Karlik và Adam Hotovy.


Mental Ray
Mental Ray có lẽ là một Render engine trong danh sách các phần mềm rendering tốt nhất . Mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images. Mental Images đã được mua vào tháng 12 năm 2007 bởi Nvidia.Mental Ray là một sản phẩm tuyệt với xứng đáng xếp trong danh sách các phần mềm render hàng đầu.


Maxwell Render
Maxwell Render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh như thật từ dữ liệu mô hình 3 chiều trên máy tính. Nó đã được giới thiệu như một phiên bản alpha từ tháng 12 năm 2004 (sau 2 năm phát triển nội bộ) và áp dụng một giải thuật GI dựa trên một biến thể của phương pháp metropolis light transport.


Maxwell Render 1.1


Octane Render
Octane Render có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư mặc dù nó không là một trong những tên tuổi lớn nổi tiếng trong thế giới của các sản phẩm 3D (ba chiều). Ngoài ra có rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU dựa trên render không thiên vị.

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019