Renesas giới thiệu engine thực thi cho phép CPU Cortex A8 quay video Full HD
sonlazio
12 nămBình luận: 9


Renesas Technology vừa giới thiệu engine thực thi mới dành riêng cho CPU ARM Cortex A8 nhằm nâng cao khả năng của dòng vi xử lý này. Được biết Renesas Technology là công ty liên doanh chuyên về lĩnh vực thiết bị bán dẫn của do HitachiMitsubishi thành lập. CPU ARM Cortex A8 hiện được dùng rất nhiều trong các điện thoại đi động cao cấp, từ SE Satio, Apple iPhone 3GS, Palm Pre cho đến Samsung i8910 Omnia HD.... vì sức mạnh xử lý vượt trội của nó.


Engine có tên gọi SH-Mobile Application Engine 4 (SH73720) này sẽ được dùng trong thế hệ điện thoại đa tính năng, điện thoại thông minh cũng như các netbook tiếp theo. Khi được áp dụng, nó sẽ mang lại khả năng quay và trình chiếu video Full HD 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây, dựng hình 3D tốc độ cao để có được trải nghiệm game tốt hơn.

SH73720 sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh ISP (Image Signal Processor) đặc biệt của Renesas. Công nghệ này cho phép hỗ trợ độ phân giải camera lên tới 16MP và cho phép xuất tín hiệu qua cổng HDMI. SH-Mobile Application Engine 4 được chế tạo theo công nghệ 45nm và có kích thước 12mm x 12mm, đóng gói theo kiểu BGA. Hiện tại, sản phẩm này đã có mẫu nhưng chưa có thông báo về ngày ra mắt và giá bán.

Nguồn: Unwiredview
[relate]cortex, cpu[/relate]​
9 bình luận
Eo ôi cứ thế này thì ai còn cần máy chụp ảnh nữa đâu nhỉ ^__^
arcwin
CAO CẤP
12 năm
Uhm theo như bác nói thì chắc là nikon và canon rồi sony....hình như là đang lên chương trình đóng cửa dài hạn các nhà máy đấy.
trunkz
TÍCH CỰC
12 năm
Như vậy các loại đt kể trên có khả năng upgrade lên full HD mà không cần thay đổi gì hả?
namwest
ĐẠI BÀNG
12 năm
em nghĩ là không được đâu 😃
Theo em thì cái engine này là cơ sở để chuẩn bị thôi. Còn phụ thuộc vào ống kính, và một số thứ linh tinh khác.
leemindjan
ĐẠI BÀNG
12 năm
Quá dữ, một chiếc điện thoại di động bi giờ ngày càng tiến gần đến sức mạnh của chiếc máy tính.
Thêm chục năm nữa, chắc nó còn " rùng rợn " hơn .Bác ko tưởng tuọng dc đâu.haha:rofl8yi:
Ko những hơn cả máy tính mà sau này có thể nó sẽ là 1 loại vũ khí quan trọng giúp các bạn gái khi ra đừong 1 mình 😁
PPN-BMT
ĐẠI BÀNG
12 năm
Đồng ý với các bác, nhưng cũng chỉ là thêm đồ chơi cho thiết bị Mobile thôi ạ, còn các bác Nikon Canon, Sony chuyên nghiệp thì vẫn phát triển theo hướng cho dân chuyên nghiệp... nên rồi ai cũng có đất sống mà các bác. Thanks rất nhiều về thông tin rất vui và bổ ích cho các fans ip 3Gs. All the best. PPN-BMT
giời tới lúc mấy cái phone mạnh hơn máy tính để bàn bây giờ thì chắc máy tính để bàn nó thành robot luôn rồi. cái gì cũng phải để bàn rồi mới cho nó mobile được chớ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019