Report Offline: Karaoke tại gia hay hơn với đầu vang số chỉnh cơ của PARAMAX
AudioPsycho
2 nămBình luận: 41
Report Offline: Karaoke tại gia hay hơn với đầu vang số chỉnh cơ của PARAMAX
Sáng chủ nhật ngày 24/2/2019 vừa qua, bên Tinhte.vn mình và Paramax đã có một buổi offline về giải pháp làm sao nghe cho tốt với việc giới thiệu một sản phẩm mới đó là vang số "chỉnh cơ" DX-2500 Air DSP.


Mời anh em nào không tham gia được vui lòng xem clip nha 😁

tinhte_paramax_dx_2500_air_dsp_offline (2).jpg

Sơ bộ trước khi report phải có cái hình cho các thành phần hiếu kỳ

Quảng cáo


Qua offline, khách tham gia đã hiểu được rằng DX-2500 Air DSP là một vang số thuần túy sử dụng DSP để điều chỉnh âm thanh chứ không dùng các bộ lọc thụ động gồm tụ trở và cuộn dây để tạo ra các hiệu ứng âm học, ngoài Chip DSP SAM 3308B của Dream (Pháp) được sử dụng trên DX-25000 Air DSP cũng là một trong những chip DSP cao cấp được nhiều hãng chuyên nghiệp sử dụng. Các nút chỉnh cơ trên DX-25000 Air DSP là các chiết áp, khi vặn để chỉnh âm sắc, các chiết áp này sẽ gửi tín hiệu về một chip MCU, sau đó các thay đổi này sẽ được chuyển đến chip DSP. Nôm na là vậy, DX-25000 Air DSP từ ngoài vào trong còn có các chức năng tốt và thời thượng như Bluetooth input để chơi nhạc, hát karaoke trực tiếp từ Youtube, mạch giải mã ADC PCM1803 và DAC PCM1754 của DX-25000 Air DSP cũng được trang bị rất tốt. Anh em còn có thể dùng em này, không cần chức năng chỉnh vang cho microphone, mà dùng để chỉnh âm sắc cho các dàn hi-fi mà không có tone-control (chỉnh bass mid treble) cũng tốt luôn. Mà em có có 5tr thoy :D

DSC_1579.jpg

Chương trình khá sôi nổi, dân tình tham gia check in đầy đủ, chắc vì quà tặng là 1 cái tai nghe Pioneer 290k nên anh em rất là hào hứng, đi đông thấy thương :D

DSC_1598.jpg

Những gương mặt rất quen thuộc, offline nào cũng tham gia rất đầy đủ :D

DSC_1611.jpg
2 anh chị này hát rất là sung từ lúc chương trình chưa bắt đầu luôn

DSC_1620.jpg

Hát hay quá cả phòng vỗ tay luôn :D

Quảng cáoDSC_1590.jpg

Các kỹ sư của bên Paramax tích cực trả lời các câu hỏi của khách tham gia, đây là anh Giáp, anh là kỹ thuật viên năm của Paramax, kiến thức chuyên môn của anh tốt lắm, mình cũng hay thích nói chuyện với anh.

DSC_1665.jpg

DSC_1667.jpg
DSC_1681.jpg

Khán phòng của buổi offline kín người, rất nhiều anh em thoải mái đặt câu hỏi về sản phẩm, cách phối ghép, cách tận dụng những tính năng khác trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. (ông nào chụp cái hình tui mà nhìn thật chịu không nổi luôn .... 😔)

Quảng cáo


DSC_1650.jpg

Bên cạnh mình còn có anh Thái là kỹ sư thiết kế trong dự án của DX-2500 Air DSP, anh và mình cùng trả lời những câu hỏi từ dễ đến khó xơi của thành viên. Mỗi câu hỏi hay là 1 phiếu giảm giá 35% cho sản phẩm DX-2500 Air DSP.

DSC_1688.jpg

Đây là bạn nickname là Halo, người đoạt giải nhất trong phần chơi game Kahoot - game hỏi đáp liên quan đến sản phẩm, bạn này trả lời siêu nhanh luôn, bỏ xa người giải nhì gần 200 điểm. Phần thưởng là một bộ DX-2500 Air DSP.

DSC_1694.jpg
Tiếp đến là phần bốc thăm trúng thưởng cuối chương trình để tìm chủ nhân của 2 em DX-2500 Air DSP.

DSC_1705.jpg

Gương mặt rạng rỡ vì có quà đầu năm :D theo như mình biết thì 1 bạn đã chuyển nhượng tại show còn 1 bạn mang zìa xài :D
DSC_1617.jpg
DSC_1643.jpg
DSC_1654.jpg
DSC_1662.jpg
40 bình luận
tranhanht4
ĐẠI BÀNG
2 năm
haha :eek:, chế đứng hơi ưỡn nha
[​IMG]
@tranhanht4 Quỷ sứ.... nỡm nà.....

p/s: thanh niên trẻ mà bụng trông phát gớm
tranhanht4
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kingking2922 Gớm gì bác ơi, bình thường mà ;)
HBTV
ĐẠI BÀNG
2 năm
Report? Không hiểu ý mod là gì. Chắc là repost?
@HBTV Danh từ chứ ko phải động từ 😁
Ethanol
TÍCH CỰC
2 năm
@HBTV thiendia đây mà, cái cách dùng từ kiểu này.
@IQ52 Các bạn lái lụa quá
amio1st
TÍCH CỰC
2 năm
@HBTV Kaa kaaa
phanjantho
TÍCH CỰC
2 năm
Có cách nào loa không hú khi chĩa mic vào loa không?
GiT
TÍCH CỰC
2 năm
@phanjantho Có, cách hiệu quả nhất là tắt micro đi rồi chĩa vào loa, đảm bảo không hú. 😃
Đùa với bạn vậy thôi, chứ setup âm thanh sao không bị hú khi chĩa vào loa còn nhiều yếu tố lắm, tùy không gian âm thanh bạn thiết kế như thế nào, dàn bao nhiêu loa, công suất bao nhiêu, v.v.. Chú ý rằng còn có lý do không đủ loa, để đủ âm lượng với không gian lớn, ta thường đẩy gain lên, cái này càng dễ hú, gain càng lớn thì tầm phủ của độ nhạy micro càng rộng, đến ngưỡng va chạm với tầm phủ của âm thanh phát ra từ loa sẽ hú, và hú đủ các thể loại dải tần luôn... 😃
kimthoaduy
TÍCH CỰC
2 năm
@phanjantho Cắt bớt treb của mic đi, giảm bớt echo, nếu hát verb được thì bỏ echo luôn đi bạn, giọng sẽ hay hơn echo. Còn mấy cái feedback cũng chỉ cắt dc ít thôi ,ko thể hi vọng vào nó nhiều quá, vì nó cũng chỉ là cắt bớt dải tần đi thôi,nên âm đầu ra sẽ ko chuẩn như âm gốc được,do đó sẽ dẫn đến méo tiếng. Set dàn,cần nhất là không gian,nếu không gian quá hẹp thì cắt hú là rất khó, nếu có điều kiện thì ở không gian hẹp nên treo loa lên cao, dùng mic có dây nếu có điều kiện, hạn chế dùng mic không dây,nó cũng là 1 nguyên nhân đấy.
Còn nhiều cái lắm, quan trọng là kinh nghiệm, bạn set lâu ngày quen rồi thì mấy cái này cũng dễ xử lý.
@phanjantho Do mấy thím quay cho sướng tay , bass với treble của Mic quay mút mùa tòan từ 12 giờ trở lên nó ko hú rít mới lạ. treble cao sẻ hú rít, bass cao sẽ hú ù. tìm điểm tốt nhất từ 9 giờ đến dưới 11g là ok, trên 11g nếu nhạy cao sẽ bắt đầu hú nhiều. Mic xịn thì đỡ hú hơn mic lõm do nhạy thấp nên tiếng đầm hơn. Còn lại echo, revert,... chỉnh sao cho hay là dc ( đám này chỉnh hay hơi bị khó đối với dân nghiệp dư ko rành lại thích chọt chẹt như mình)
GiT
TÍCH CỰC
2 năm
@theraysofthesun Tiếng chuẩn nhất của EQ là đúng hướng 12 giờ đó bạn, tùy vào bạn muốn màu sắc của âm thanh thế nào thì sẽ tăng và giảm theo ý muốn. Còn hú với ù là do bạn tăng độ nhạy (gain) của micro lên quá cao (hậu quả mình đã nói ở trên). Bình thường mình vẫn thích tăng rất nhẹ dải tần khoảng 2k-4k cho micro, khoảng dải tần này sẽ giúp làm âm thanh của micro nghe sáng hơn nhưng không bị chói.
có cách nào làm loa hàng xóm banh luôn khi hát không
GiT
TÍCH CỰC
2 năm
@J_Android Bạn sang nhà hàng xóm hát là được rồi! 😃
King.quan
TÍCH CỰC
2 năm
Mê mấy bài đánh giá của ông áo xanh nâu đỏ mà không biết ổng tên gì...
Hát mà cần bộ vang là vứt rồi. Ông hàng xóm hôm tết có bật karaoke kèm bộ vang hát mà nghe như bò rống ý. Bò rống nghe còn hay hơn. Vì bò nó rống không cần bộ tạo vang nên câu hát của Bò nó tròn trong và rõ ràng . Hát karaoke chỉ cần lọc trong và hòa âm phối khí sao cho hợp lý là ok rồi. Còn bộ vang nên loại ngay.
GiT
TÍCH CỰC
2 năm
@anhmutcobedi1990 Bạn nói vang đây là vang số trong bài này (mixer) hay là vang (effect)? Cái nào cũng đều cần cả, chẳng qua phải xem trình người điều chỉnh âm thanh thế nào thôi. Ko có bộ trộn (mixer) thì bạn không thể nào trộn lẫn nhạc và micro để xuất sang cục đẩy và cho ra loa được, không có effect (vang, nhại) thì thực sự giọng hát sẽ khô không khốc. Thường mình thấy các nhà karaoke học toàn lạm dụng nhại (delay) thôi, mà cái này mình thấy không hay bằng vang (reverb), mềm mại hơn. Còn giọng bò rống thì mình chịu thua, có hát trên dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì vẫn là bò rống mà thôi, tố chất rồi, không thay đổi được... 😃
0:24 Phút Giây Mình Nhìn Thấy Nhau-Sao Trôi Đi Quá Vô Tình 😁
Triệu tập 500 anh em cùng vô cmt lý do tại sao tôi ngân nga khúc hát này! :p
Paramax.png
Thứ văn hoá rác rưởi.
@thanh.vohong Nick lv cao cấp mà comment "rác rưởi" vậy cậu?
Cậu chửi cả hơn trăm con người ở offline là rác rưởi à?
Mẹ cậu ko dạy cậu động não trước khi phát biểu hay thóa mạ người khác à?
tranhanht4
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thanh.vohong Người ta bảo dân trí thấp lại tự ái
@thanh.vohong Được hát và được thể hiện sở thích và đam mê của bản thân là nhu cầu của mỗi con người chính đáng!

Vậy mà bạn lại phát ngôn "Thứ văn hoá rác rưởi" theo cách nhìn,quan điểm cá nhân của bạn so với số đông bên trên để thể hiện điều gì vậy? :eek:

Điều 1.Bạn muốn thể hiện bản thân mình "HƠN NGƯỜI" bằng những ngôn từ mang tính chất "xúc phạm","trịch thượng" chửi bới người khác và cho rằng đó là hay và có "giáo dục" đàng hoàng! 😃

Điều 2.Bạn không thích đọc những bài có liên quan đến âm thanh hay Karaoke như thế này thì không cần vào xem + cmt + like + share làm gì để đỡ tốn thời gian,mất công,mất sức! ;)

Điều 3.Bạn tưởng những người thích hát Karaoke bên trên toàn là một lũ "Sướng ca vô loài" và hay tụ tập tại mấy chốn có rượu bia có cá chỉ vàng và mấy cô nữ tiếp viên ăn mặc "mát mẻ" ngồi cạnh hầu ăn-hầu uống và có chỗ để "nắn bóp" chắc? :eek: nếu bạn nghĩ như thế thì nên xem lại tiêu đề bài viết:"Report Offline: Karaoke tại gia hay hơn với đầu vang số chỉnh cơ của PARAMAX

Điều 4.Bạn phải xem lại mình đang nói cái gì và chửi vì điều gì? :eek:

Điều 5.Xem Clip này để mở mang đầu óc nhé! 😃 học làm người có văn hoá đi rồi cách nói của bạn nó cũng tốt lên và người khác cũng tôn trọng bạn đấy! ;)
tết làm con cho bằng hàng xóm
hienlanh
TÍCH CỰC
2 năm
Ko thấy để giá bao nhiêu
không dam mê ca hát nên tham khảo thui
Nghe nói vang số ko hú
GiT
TÍCH CỰC
2 năm
@Jojolonelycat Sai, vang số vẫn hú bình thường nếu không cắt đúng dải EQ bị feedback nhé!
@GiT Thì m nghe nói thoii chứ vang số là cái gì cũng chịu
duykhanh2809
ĐẠI BÀNG
2 năm
Paramax không thuê nổi 1 thằng biết nói để thuyết trình, nghe mà mệt hết cả người.
tranhanht4
ĐẠI BÀNG
2 năm
@duykhanh2809 Lịch sự chút đi bạn. Kỹ thuật là nghề của họ chứ có phải người đứng trước đám đông đứng trước công chúng đâu. Nghe hay thì sau bạn Thái bên Paramax nói đã có mod Nhật đó thôi. Mỗi người một vẻ
hienlanh
TÍCH CỰC
2 năm
@duykhanh2809 Thuyết trình nghe căng thẳng quá, nghe cả tiếng đồng hồ đảm bảo rất mệt 😃
deslatha
ĐẠI BÀNG
2 năm
DX-25000 Air DSP=bộ chỉnh âm thanh và âm lượng tích hợp cơ rất tiêu chuẩn nhưng bạn có thấy nó thiếu thiếu 1 cái gì đó đồng bộ tự nhiên chẳng hạn như có trai thì phải có gái, có trời thì phải có đất..etc.
Đúng là cần innovation, 1 bộ micro phone tinh chỉnh. Chính thức bộ stereo 2 mic in one với 2 nút on off tự động; khi bạn bấm bóp vào thì sẽ turn on automatic và khi bỏ ra sẽ tự điều chỉnh tắt đi cùng nút thứ 2 cho việc chỉnh âm lượng thay vì feedback. Đơn giản nhưng hiệu ứng tuyệt vời cùng tiết kiệm pin. Ngoài ra cấu trúc không gian của micro phone nên có cấu tạo tựa xoắn ốc loa tai và bạn có thể thiết lập 1 đến 4 micro đặt xếp theo loa tai nhận âm thanh từ người hát tương tự như những âm thanh sân vân động la mã khi xưa để tạo hiệu ứng âm học vật lý để bố toàn cho người hát karaoke không có giọng hát trời cho. Có lẻ cần sự hợp tác hay am hiểu về nguyên lý cơ bản học về kiến trúc, sinh học, đặt biệt âm thanh rung và đàn hồi của vành tai để tạo hiệu ứng mô phỏng của vòng âm của cổ họng.

micro phone= micro space of structural throat and throughout. .
Nên hạn chế mấy bài thế này, mở nhạc to hàng xóm còn nghe ké đc chứ hát to người ta rủa người hát mà còn cho gia phả ra nghe ké luôn ấy chứ 😁
alex.hn
CAO CẤP
2 năm
Nghiêm túc mà nói, việc sử dụng karaoke tại gia giờ chắc sớm muộn cũng phải có quy tắc gì điều chỉnh nó. Luật của mình có quy định về tiếng ồn này nọ nhưng rất khó áp dụng đại trà cho bình dân.
Sở thích cá nhân không ai cấm nhưng làm sao đừng làm ảnh hưởng đến người khác vì mỗi người một gu Cái này ngay các cửa hàng/store trên phố cũng còn chưa bị ốp - cứ mở nhạc ầm ĩ suốt ngày - các đơn vị kinh doanh còn chưa bị điều chỉnh thì khó can thiệp đến mức hộ gia đình.
Một ông thích nghe bát âm suốt ngày mở nhạc bát âm nhà bên cạnh một ông thích bolero thì cũng lắm chuyện đấy.
Giọng ca tự sướng thì còn nghìn dạng không thể xếp hạng.
Nhà dân thì được mấy nhà làm cách âm - đấy là chưa kể style cố tình bắc loa sang nhà hàng xóm hát thì nó mới sướng.

To MOD: Chân lý không phải lúc nào cũng thuộc về đám đông nhé để MOD đưa ra lý do Offline trăm người để đưa ra lý do. Bạn ở trên xúc phạm người không cùng sở thích là sai, nhưng cũng ko phải cả trăm người tham dự một sự kiện nào đó mà có thể nói nó là đúng (mình không nói sự kiện này nhé). Nên nhớ,hàng triệu tín đồ của tôn giáo nào đó còn có thể bi coi là dị giáo và ko được công nhận chứ đừng nói là trăm người.
hienlanh
TÍCH CỰC
2 năm
Sao mạch vang nghe dở quá vậy anh em???
Nỡ lụm em jbl kx200 mất rồi!!!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019