Reuters: Microsoft đề nghị chuyển gần 10% nhân sự tại Trung Quốc sang Mỹ hoặc các quốc gia khác

vn_ninja
17/5/2024 12:3Phản hồi: 65
Reuters: Microsoft đề nghị chuyển gần 10% nhân sự tại Trung Quốc sang Mỹ hoặc các quốc gia khác
Microsoft đang yêu cầu khoảng 10% nhân viên tại Trung Quốc chuyển đến Mỹ, Ireland, Úc hoặc New Zealand, theo báo cáo mới nhất từ Reuters. Đa số những người chịu ảnh hưởng là kỹ sư Trung Quốc làm việc trong các bộ phận học máy và điện toán đám mây – 2 lĩnh vực quan trọng mà Mỹ và Trung Quốc đang cạnh tranh nhằm giành được ưu thế về công nghệ.

Thông tin này xuất hiện sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế đối với hàng hóa công nghệ cao của Trung Quốc, và có thể được xem là động thái của Microsoft nhằm làm hài lòng chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, người phát ngôn của Microsoft khẳng định trong email gửi Reuters rằng đây là hoạt động kinh doanh bình thường. "Cung cấp cơ hội công việc nội bộ là một phần của việc quản lý hoạt động kinh doanh toàn cầu. Trong quá trình này, chúng tôi đã thông báo cơ hội thuyên chuyển nội bộ tự nguyện cho một số nhân viên", email nêu rõ. Đại diện công ty cũng nhấn mạnh rằng "Microsoft vẫn cam kết với thị trường Trung Quốc và sẽ tiếp tục hoạt động tại đây cũng như ở các thị trường khác".

Số lượng nhân viên được mời thuyên chuyển chưa được xác nhận, nhưng theo nguồn tin nội bộ, con số này rơi vào khoảng 700 đến 800 người, một phần đáng kể của lực lượng lao động của Microsoft tại Trung Quốc. Báo Global Times năm 2022 báo cáo rằng Microsoft đã có hơn 9.000 nhân viên toàn thời gian và dự định tuyển thêm hơn 1.000 người nữa trong năm sau tại quốc gia này.

Vì việc thuyên chuyển là tự nguyện nên số lượng nhân viên chấp nhận đề nghị vẫn là một ẩn số. Nhưng ngay cả khi chỉ có một số ít nhân viên đồng ý thì đây vẫn là sự chảy máu chất xám đối với những nhân sự chất lượng cao của Trung Quốc, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà quốc gia này đang rất cần.

Sự hiện diện sâu rộng của Microsoft tại Trung Quốc đã khiến các nhà lập pháp Mỹ phải tăng cường giám sát chặt chẽ. Đại biểu Pat Fallon, trong một bức thư gửi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ vào tháng 3, đã nêu lên mối quan ngại: “Chúng tôi muốn biết liệu việc sử dụng rộng rãi các sản phẩm của Microsoft bởi Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ, cùng với mối quan hệ chặt chẽ và việc tuân thủ pháp luật Trung Quốc của công ty, có làm tăng nguy cơ an ninh quốc gia và kinh tế của Hoa Kỳ hay không?”.

Thực sự thì không thể khẳng định liệu đề xuất thuyên chuyển là một quyết định kinh doanh bình thường hay là một nước đi nhằm làm giảm bớt áp lực từ Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Microsoft tại Trung Quốc. Tuy nhiên, xét đến việc những lời mời này được đưa ra ngay sau các hành động gần đây của chính phủ Mỹ, có lý do để tin rằng Microsoft có thể đang tiến hành các bước nhằm dần dần dịch chuyển khỏi Trung Quốc và tránh khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Tomshardware
65 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chú Bill với cậu Xoăn đều là công dân ưu tú của TQ mà lại yêu cầu nhân viên di dời khỏi TQ.
Vậy là biết tình hình căng thẳng thế nào rồi.
Chúc mừng tàu+, đế quốc nga, nhà nước iran, chí phèo Kim, liên minh châu phi cùng với mấy thằng đệ ở ĐNÁ, tạo nên liên minh nhân dân tiến bộ, cân bằng lại quyền lực thế giới, mang lại bước tiến vĩ đại cho nhân loại.
@8Keo M quên Apple à
https://vnexpress.net/apple-bi-to-uu-ai-wechat-4147877.html

Apple bị tố 'ưu ái' WeChat

Cựu nhân viên của Apple tiết lộ hãng có "ngoại lệ đặc biệt" cho WeChat, cho phép ứng dụng được miễn trừ quy định nghiêm ngặt của kho ứng dụng.
vnexpress.net
texudo
ĐẠI BÀNG
một tháng
@8Keo Tình hình có vẻ căng, MS chơi quả này quá hay khi đôi bên cùng có lợi, người lao động có cơ hội nhập cư vào các nước phát triển, còn MS thì vẫn giữ được những nhân lực chủ chốt
@8Keo CEO hiện tại của MS người Ấn mà, còn là Bill đâu 😏
@8Keo Khối toàn 3 bị .nghèo đói mà lúc loz nào cũng kêu các nước xhcn tiên tiến
@8Keo bố tổ bạn nói chỉ đúng vế đầu, còn vế sau cái liên minh gì đấy thì cũng không chính xác đâu, chuyện gì ra chuyện đấy, hiện tại thì mình không thể thoát khỏi cái bóng của Mỹ, nhưng cũng chả thoát được cái bóng của Tàu, hay Nga, vì hợp tác kinh tế và hợp tác quân sự, 1 nước nhỏ nhoi léo lắt luồn lách trước các ông lớn để tìm đường tiến cho người dân của mình đưa đất nước từng bước không lệ thuộc vào ai như vậy là chuẩn sách giáo khoa rồi bạn còn đòi hỏi gì nữa.
Phải vậy. Chứ ai như Cook, xem tàu như bố, sơ hở là thăm khựa. nát !
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Chủ yếu là đến xem tận mắt coi có hướng đi mới nào phù hợp không, mà đâu phải chỉ đi TQ không đâu, còn sang VN, Indo mới quyết định đặt nhà máy ở Indo đấy, thoái thác khỏi TQ hết rồi
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Hãng điện thoại nước ngoài gần như duy nhất kinh doanh được ở TQ thì nó phải khác chứ 😃
Đó thấy chưa, yêu nước Mỹ là phải thế. Không có thị trường T.àu thì kiếm thị trường khác, dễ ẹc. Ai như Mút và Cút là dân Mỹ được ăn học đàng hoàng mà suốt ngày bú T.àu không chịu nhả !
@Nguyễn_Văn_Triệu Apple nó bán phần cứng đến người dùng cuối, mà nói về số lượng không ai qua nổi TQ. Mic nó nhiều dạng khách hàng/sản phẩm nên nó đếch sợ TQ
@Nguyễn_Văn_Triệu Ờ bọn chóp bu thì đớp tiền Tàu, ke me ng dân ở đấy mà bài Tàu =))
IMG-9186.jpg
@jamescash89 toàn tiêu chuẩn kép bác nhỉ,hic
@lhdtt Ở TQ thì anh Apple đứng vị trí thứ 5 sắp rớt xuống thứ 6 rồi bạn ơi, Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi, Honor top 5 cmnr, Táo Mỹ top 6
@Nguyễn_Văn_Triệu Ko đi thì ăn sanction chết 😃
Mỹ luôn phàn nàn việc TQ đối xử bất công với doanh nghiệp nước ngoài, nhưng làm như vậy lại càng tạo lý do hợp lý để TQ tìm cách tống cổ các doanh nghiệp ngoại khỏi TQ khi chính trị hóa mọi thứ. Giới kinh doanh rất không thích chuyện bị mắc kẹt trong đối đầu chính trị.
@nghaimin Tống cổ thì tàu nó chết trước thôi , nó đang kêu gọi đầu tư nước ngoài mạnh thêm vào để khỏi thất nghiệp mà mày lại bảo nó tống cổ doanh nghiệp mỹ
Tàu khựa trong cơn rẫy chết.
Ựa ựa ựa.
sao không chuyển đến VN 😃, chúng tôi đã dọn tổ cho các đại bàng chỉ việc đến thôi
@whatwhenwhere Là do m không biết thôi =))
image.jpg
@Còn nhớ lắm @8Keo Thế đang tuyển SE từ Junior đến Senior để trưng hả 😃)
image.jpg
@whatwhenwhere VN có gia công mà 😃
@Doof Heinz vệnh nô có ở trong nước đâu mà biết fence.
Ngày HarmonyOS thay thế một phần Win ở thị trường TQ ngày càng gần :v
@grozar mấy thứ xài ké chôm ăn cắp sửa tên chém gió os harmony gì đó. chứ đóng như apple hay ms thì tq có mà toi.
@ragefighter Bọn cuồng tàu nó ngoo vl , mồm thì kêu càng cấm tàu nó càng nhanh làm chủ công nghệ , ấy thế mà lại chửi mỹ chơi bẩn . nếu mà nhanh hơn thì là 1 việc tốt cho tàu chứ sao lại chửi nó nhỉ 🤣
@grozar Huawei có ra lap chạy HarmonyOS rồi thì phải 😃
qhi
TÍCH CỰC
một tháng
Cơ hội ra nước ngoài làm việc và định cư ngon như này, cộng thêm nhu cầu di cư của người TQ nữa thì khả năng 99% nhân viên được yêu cầu sẽ đồng ý.
Mấy ông nhân viên người Trung Quốc này lại qua rồi bê trộm bí mật về bán cho bác Tập thôi
@Nguyennguyen0127 Anh, thế là tôn trọng lắm rồi, bác cháu đéo gì
cơ hội định cư tư bản giãy chết đây rồi, cơ mà chính phủ TQ có thể cấm, làm dân xứ sở độc tài khó biết được điều gì 😃
X51
TÍCH CỰC
một tháng
Phải công nhận TQ giỏi thật 😁
lapuma
ĐẠI BÀNG
một tháng
Ai design ảnh trong bài viết mà thấy đẹp quá các bác!
M$ phân biệt chủng tộc à.
Cười vô mặt
Sai lầm chí mạng. Bay màu sớm thôi ạ
IMG-3527.webp
IMG-3526.jpg
@8Keo tụi nó tự cho mình cái quyền đó mà
@Trần h Sơn Đâu cũng có loại sùng ngoại vì ngoại ngon hơn nội.
@Trần h Sơn Mấy thằng bodo ngoo chuyên đi chọc bọn 3 /. chê nó đi làm nail bưng phở nhưng lại xếp hàng sang hàn , nhật , đài làm culi
@thaphuonganbam Thờ tây lông Mác-lê, tôn thờ Nga-Tàu cũng là sùng ngoại r !
Chả bù cho Cook
Việt Nam rất hiếu khách
Trung có cải đài loan à. 🤣
Thằng micro chỉ cần cấm excel và win là tàu về đồ đá ngay lập tức k cần bàn
mỹ chơi mấy trò bẩn thỉu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019