Reuters: Mỹ cấm bán phần mềm của Kaspersky Lab

ND Minh Đức
21/6/2024 7:42Phản hồi: 95
Reuters: Mỹ cấm bán phần mềm của Kaspersky Lab
Chính quyền Mỹ tuyên bố kế hoạch cấm bán phần mềm antivirus của Kaspersky Lab tại Mỹ do các mối lo ngại về an ninh quốc gia. Nguồn tin nói với Reuters rằng Kaspersky có quan hệ chặt chẽ với CP Nga và sẽ gây ra những rủi ro an ninh cho nước Mỹ, có thể cho phép các công ty hoặc CP Nga đánh cắp thông tin nhạy cảm, cài đặt mallware,... trên các máy tính của người Mỹ.

Lệnh cấm dự kiến sẽ được chính thức công bố vào thứ năm sắp tới. Theo đó, Kaspersky sẽ bị cấm triển khai các hoạt động kinh doanh mới tại Mỹ sau 30 ngày kể từ lúc lệnh cấm được công bố. Theo Reuters, lệnh cấm này cũng bao gồm việc không cho các phần mềm Kaspersky được cập nhật, cấm luôn việc bán và cấp phép các phần mềm antivirus do Kaspersky phát triển. Các doanh nghiệp đã dùng phần mềm của Kaspersky sẽ có thời hạn 100 ngày để tìm giải pháp thay thế.

Trên thực tế, lệnh cấm này là cao trào của một cuộc điều tra đã kéo dài 2 năm do bộ thương mại Mỹ tiến hành đối với Kaspersky. Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự vào Ukraine, chính quyền Mỹ nói rằng CP Nga có thể thao tùng phần mềm Kaspersky để gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trước các lo ngại về an ninh, nhiều trang công nghệ ở Mỹ đã ngừng đề xuất ứng dụng Kaspersky từ năm 2022. Trong một chuyển biến có liên quan, Bộ an ninh nội địa Mỹ từ năm 2017 đã cấm các cơ quan liên bang sử dụng phần mềm Kaspersky cũng do các lo ngại an ninh.

Nguồn Reuters
95 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thế KIS giảm giá ở VN để bù lại doanh thu với ...
Ở VN virus bản quyền thì KIS nắm top 1 rồi
@anhlucky2 phải nói đây là phần mềm diệt virus ngon bổ rẻ, có 1 lần dính tải về quét là sạch luôn, nhưng phần mềm này vẫn thua BKAV
@knight2255 tên khác thì ko có uy tín bằng, người ta sẽ ko mua.
Kapersky trước giờ là tượng đài trong cộng đồng rồi.
Giờ bỏ tên khác gì bỏ cái giá trị nhất.
Nói chung chịu thôi. Tất nhiên nó ko nằm chờ chết, nhưng mà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
@Dr.Son Mình đang xài nè bạn, không phải tên KIS (Kaspersky Internet Security) nữa mà đổi qua Kaspersky standard, Kaspersky plus,... Xóa app KIS tải lại app Kaspersky theo gói mình mua.
@Dr.Son Mình đang xài nè bạn, không phải tên KIS (Kaspersky Internet Security) nữa mà đổi qua Kaspersky standard, Kaspersky plus,... Xóa app KIS tải lại app Kaspersky theo gói mình mua.
mọi chuyện đều lên quá giới hạn với kinh tế
Từ chính phủ cho đến Apple 😆
IMG-0069.jpg
@nghaimin Không chuyển tiền nhưng Kaspersky họ cũng đề nghị chuyển tiền cho quỹ từ thiện mà Apple cũng say “dell” nốt. Thế là muốn ăn cướp chứ gì nữa
@gauto988 Ừ thì cũng cấn cấn thật....
@gauto988 Chơi dơ thật
@nghaimin nào chốt được đúng là như báo đăng tin đi thì nói nhé 😆)) Mới kiện chưa có chốt dụ án mà đi nói như mình là người kiện hoặc nằm trong sự việc 😃))
Đã dùng Kaspersky trong nhiều năm. Chất lượng không phải bàn, nó tương đương với các sản phẩm trả tiền khác của Mỹ. Như Norton Antivirus. Đây là vấn đề chính trị thôi. Các nước khác cũng có lý do để không cho sử dụng phần mềm bảo mật của Mỹ.
@Thienhai630 chắc em bé trog nhà ko có đồ Việt Nam với TQ ko?
Cười vô mặt
@Thienhai630 đồ Mỹ nào nhỉ ?
nhà bạn xài đồ gia dụng Mỹ nào kể mình nghe ? hay toàn đồ Nhật , Hàn như LG , Samsung , Panasonic , Toshiba , Hitachi hoặc đồ Tàu như Aqua , Hisense
đồ điện tử cũng tương tự ? cũng toàn Hàn với Tàu
xe máy , ô tô cũng vậy ?
@nghaimin chắc nhà bạn đó xài Motorola , GE đó =))
giờ đồ điện gia dụng , điện tử còn quái nào của Mỹ
dân Mỹ giờ toàn xài đồ Nhật , Hàn Tàu
Tàu thì ai qua nổi mấy cái drone như DJI , robot hút bụi các thứ =))
@tunglc Nội tại bạn dùng đt android hay ios đã là của mỹ r 😆)
Cấm mẹ n dầu vs khí đốt ấy. Bắt th EU cấm mà bản thân lại mua ầm ầm. Cấm đi, mạnh tay vào.
@Duong Tr Đào lên bán mà cũng lỗ đc giỏi thế =))
@Huong-Dung https://nangluongquocte.petrotimes.vn/my-van-nhap-khau-dau-nga-bat-chap-lenh-trung-phat-703772.html
@iCừu 01 https://vnexpress.net/dai-gia-khi-dot-nga-lan-dau-lo-sau-20-nam-4741526.html
Đào xúc múc bán cũng mất công sức nhân lực công nghệ chứ đâu phải từ không khí mọc ra, thêm đi xâm lược ăn cấm vận, áp giá trần, rồi bán cho TQ bằng nửa giá cho châu Âu mà vẫn bị ép giá. Cái dự án đường ống mới TQ cũng đã thèm kí cho đâu.
@Duong Tr Do đầu tư đường ống để chuyển hướng sang châu Á thôi, khi cơ sở hạ tầng đi vào hoạt động ổn định thì lại bth.
Mỹ giờ y như ch.ó bệnh dại... đụng đâu cắn đó. Ng.áo hết chỗ nói.
@Gioan Dinh Biết cái l ấy mà rảnh, giờ mày có tiền thì con mày học ở đâu chả được ? Mồm kêu Mỹ là nhất nhưng cấm người đ phải phe 3/ qua Mỹ, tiêu chuẩn kép à ?
Nói chung là biết thì nói k biết thì ngậm cak mà nghe, văn nhai lại như mấy thằng theo đạo.
@jamescash89 dữ vậy sao fen 😃
cơ mà t cho học Vin hay trường quốc tế được rồi chứ đẩy qua Mẽo làm cc gì 😃
Sống kiểu thực dụng 1 mình chán lắm fen à
@Gioan Dinh Nói chung là mày cũng chỉ xl như mấy con vẹt, giọng như lũ nhóc bên xam,voz hay mấy diễn đàn 3/ tao nghe chán rồi. Thiếu gì quốc gia Tây ngoài Mỹ học ngon, kiếm ở Ba Lan hay Đức mà ngon có cl nó sang Mỹ làm lại từ số 0. Trường quốc tế là nơi như ăn cơm bụi giá cao, con mày học xong cũng thành rồ Tây chứ báu l gì. Muốn học thì đi du học.
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@jamescash89 ko fen ak
t thích chọc chó chơi thôi - chứ mắc đell gì cho con đi xa v =))
chứ 3/ hay 4/ t k qtam nhé =))
Windows Security hiện tại là quá đủ với người dùng bt.
@nghaimin Thật sự nếu bạn là một tên đầu trộm đuôi cướp và bị bắt được thì tui sẽ đánh bạn bằng cán cuốc nếu bạn thừa nhận mình tham lam, nhưng nếu bạn nói "tui nghèo khổ, tui đi ăn cướp" thì tui sẽ đánh bạn bằng lưỡi cuốc.
@knight2255 Gọi là đem tự do dân chủ đến quốc gia khác nhé Mỹ và đàn em đã và đang làm đó bạn =))
@pokenguyen Một bài y hệt của Mỹ mà bạn,lúc đầu đám maiden lật đổ chính phủ được bầu dân chủ nên người dân miền đông đòi ly khai.sau đó chính phủ mới lên tiếp tục chiến tranh với dân miền đông nên họ nhờ Nga giúp.Bạn không thấy điểm chung của Ukraine với các nước ở Trung Đông và khắp nơi trên thế giới,những nơi mà Mỹ can thiệp vào sao ? Phần còn lại là dân miền đông muốn sáp nhập vào Nga sau khi họ tuyên bố ly khai.
@Đặng Chánh Thi có thằng vừa ăn trộm vừa ăn cướp đem quân can thiệp khắp thế giới kìa bạn,bắt nó đi =)) đơn cử như Iraq ấy,báo chí của Mỹ gọi đích danh là xâm lược và nói nó là chính sách sai lầm =)) ra gg tìm "invasion iraq" là ra hàng tá kết quả hoặc lên YT còn vui nữa =))
Tao lại nhớ mấy vụ ghét quá đà mất dạy kiểu này. Khi Nga đánh nhau với U thì chúng nó cấm cả chó mèo Nga lẫn người khuyết tật vô tội, đờ mờ quân rẻ rách nguỵ quân tử. Sản phẩm diệt Virus giờ bão hoà méo ai quan tâm mấy đâu mà cấm với chả đoán.
mình chả ưa chính trị lắm ,nhưng trong các ct diệt virus thì anh này ổn định nó âm thầm diệt ,không la làng kiểu vừa diệt vừa khoe "tít tít",khởi động máy ít bị nó can thiệp vào
Mấy con máy chủ toàn mua pm này về quản lý. OMG
Thế lực thù địch của Mẽo ở khắp nơi trên thế giới.
Hết cấm tung của, thấy tung của qua với Nga thế là lại cấm nữa
dùng app có sẵn của window 11 ok rồi
Mỹ giờ thấy cũng gần giống Nga với Trung rồi, cái gì liên quan đến "kẻ thù" là cấm 😁
@kekk Mình không cấm, nhưng thằng khác nó cấm. Vậy tại sao mình không cấm.
Giống như mấy cái hiệp ước vũ khí. Mĩ Nga tuân thủ, nhưng TQ thì không. Vậy giờ cứ thế đua xem thằng nào hơn.
Mẽo cứ lấy lý do an ninh quốc gia để cấm ai không theo. Mai mốt cấm cá, trái cây… nhưng Mẽo không cấm nhập những thứ Mẽo cần, thiếu.
Sao Mỹ không cấm Apple, cty khác làm ăn ở Tàu? Vì vẫn thấy kiếm được tiền.
mỹ nên cấm thằng Apple. vi phạm an ninh , riêng tư 1 cách trắng trợn
@conankcbn7 Facebook, Twitter (X), Google,... Ko có hãng nào ko thu thập. Nên các nước như Tàu, Canada,... Nó dùng mxh riêng từ lâu rồi

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019