T-Rex Pro[Review] 3 tuần sau khi mua Alienware 15R3 17R4 đợt giảm giá Tiki
vanesaluca1
3 nămBình luận: 0
Chào các bác. Đợt vừa rồi Tiki có giảm giá 2 con máy Alienware 15R3 17R4 do FPT phân phối. Không biết có nhiều anh em order con máy này chưa. Cá nhân em thấy nó quá ngon, có 1 vài vấn đề nhưng có thể khắc phục được. 36tr cho con máy 15inch có gtx 1070 và 40 tr cho con máy 17inch mà có tản nhiệt ngon thì quá ngon rồi đúng không các bác. Có điều là nó có vài vấn đề mắc phải, em thì em tìm ra cách khắc phục rồi nên review lên đây cho các bác nào không biết. Còn bác nào biết rồi thì có thể đọc cho vui hoặc bỏ qua nhé. Cảm ơn các bác đã đọc 😁.

Có 2 vấn đề con máy này bị mắc phải:

1. Nhiệt CPU bị chênh giữa core 0 2 và core 1 3 (Xem ảnh đầu tiên). Nhẹ thì tầm 7 độ đến 10 độ. Còn nặng thì đến ngưỡng tận 15 độ. Nên là ngay khi anh em vừa mua được máy về thì nên đi trét lại keo liquid hoặc keo conductnaunt cho ẻm nó. Cả 2 cái đều là keo kim loại nên anh em hãy cân nhắc. Con máy này nó chả bị kênh tản nhiệt hay gì đâu, nên các bác không nên lo lắng quá (e đã bung máy của e ra và thấy ko hề có đoạn nào gọi là kênh cả @@, do keo trét không đều thôi). Kết quả sau khi trét lại keo thì như ảnh ở dưới. Nhiệt độ các core rất bằng nhau. E ko hề có đi fix tản nhiệt hay gì đâu nhé. Còn nếu như xong bác nào vẫn bị thì chắc máy bác bị lỗi tản nhiệt thật. Các bác nên đi fix lại tản nhé @@.

2. Xung CPU hầu như mấy con máy này đều bị tụt (có mấy anh em mua cùng đợt với e, e hỏi các bác ý thì các bác ý đều bị như vậy). Các bác xem hình thứ 2 là cũng biết. Xung khi 100% bị giảm xuống còn 2.7 Ghz, theo như e tìm hiểu thì là do con CPU nó ăn nhiều TDP quá (nhà sx họ thường tăng vcore cao hơn so với bình thường vì lười ko muốn phải cấu hình cho từng loại máy). Cái này sau khi các bác trét keo, nhiệt độ ổn rồi thì có thể khắc phục bằng 2 cách:
- Cách thứ nhất là vào trong bios ở cpu performance mode ở chỗ performance, cái này sẽ tăng nhiệt độ của các bác lên kha khá vì CPU ăn nhiều TDP quá, hơn 60 lận.
- Cách thứ 2 là các bác có thể undervolt CPU đi, cách này thì e ưu tiên vì nó cũng tốt mà nhiệt lại ngon hơn nhiều, còn cách undervolt như thế nào các bác có thể search google nhé. Hiện tại e biết thì có 2 trình có khả năng undervolt là throttlestop và Intel Xtreme Turning Utility. Cái XTU thì nó undervolt dễ hơn là throttlestop, nhưng throttlestop thì lại hiệu quả hơn. Tùy các bác chọn. Undervolt đi khoảng 150mV rồi vào xem thành quả. Ko còn bị hiện tượng cpu tụt xung khi max load nữa, nhiệt cũng ngon nghẻ ngay (Xem trong ảnh 3). Mỗi con CPU nó lại khác nhau nên là có thể có 1 số bác sau khi undervolt đi 150mV vẫn sẽ ko đc 3.1Ghz full boost nên có thể undervolt thêm 1 chút, tầm 5mV đến 10mV mà thôi. Stress test = prime95 tầm 1 - 2h. Tuyệt đối ko nên undervolt quá 180mV vì khả năng cao là sẽ ko ổn định. Có thể các bác undervolt lên đc qua 180mV nhưng thỉnh thoảng sẽ bị dính màn hình xanh hoặc máy tắt luôn. Vì thế 150mV là quá ổn rồi. Undervolt hình như không hề ảnh hưởng gì tới CPU (cái này e không dám khẳng định, nhưng đi đọc các forum thì hầu như họ đều recommend cái này) nên các bác ko phải lo nhé.

Quảng cáo


Còn bác nào ko bị cái vấn đề thứ 2 thì thôi bỏ qua.

Khi chưa trét keo, chưa undervolt:Sau khi trét keo:Sau khi trét keo + undervolt:Chốt: Ngoài 2 vấn đề trên thì ẻm này quá ngon so với quy định. I7 gen 6 gtx 1070 nên các bác cứ từ từ hưởng thụ. Các bác có thể OC con VGA lên thêm 200 - 250Mhz ở Core Clock và 300 ở Memory Clock, Core Clock GPU nhảy lên hơn 2k Mhz cũng được luôn. Chơi PUBG nhiệt CPU với VGA xấp sỉ 70 độ ở Ultra Setting + Motion Blur, FPS tầm tầm 70 80, có lúc lên 100. Phải nói con máy rất ngon so với cái giá 37tr cho 15R3 và 40tr cho 17R4.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019