TIKI Freeship June


Review adapter CarPlay không dây sau 1,5 tháng: 98% ổn, nên mua
Rất hay và hữu ích!/12 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 116
Vậy là mình đã dùng cục adapter đổi CarPlay có dây thành CarPlay không dây được 1,5 tháng rồi, và có lẽ cũng đã đủ để chia sẻ với anh em những trải nghiệm của mình với cục này trong một bài review hoàn chỉnh. Mời anh em đọc tiếp.

Giới thiệu chung về cục adapter mình xài


Cho anh em nào chưa biết thì cục adapter mà mình review trong bài này là của Carlinkit, và nó là phiên bản dành cho những chiếc xe đã có sẵn Apple CarPlay nhưng chưa hỗ trợ kết nối không dây. Còn một phiên bản nữa dành cho các đầu Android nhưng mình không dùng nên không biết nó ra sao. Xe mình là Mazda 6 đời 2020, và nhiều anh em khác chạy Ford, Mazda, Hyundai, Kia, Toyota, VinFast… cũng đã comment với mình là cục này chạy tương thích với xe của anh em. Danh sách xe tương thích mời xem ở đây.

Về cơ bản, cục CarPlay không dây của Carlinkit sẽ bổ sung thêm kết nối Wi-Fi cho chiếc xe của bạn theo đúng tiêu chuẩn của Apple CarPlay, như vậy anh em dùng iPhone có thể dễ dàng dùng CarPlay mà không phải cắm dây USB thủ công.

Giá của cục này là 2 triệu VND (giờ còn có 1,9 triệu thôi), anh em chịu khó săn sales trên các website thương mại điện tử thì có thể sẽ có giá tốt hơn. Link mình mua Shopee ở đây cho anh em nào cần.

Quảng cáo


Anh em nào hoàn toàn chưa biết về Apple CarPlay và những gì nó có thể làm được trên xe ô tô thì hãy tham khảo bài riêng của mình.

Rồi, giờ vào phần review chi tiết thôi.

carlinkit.jpg

Thiết lập: rất dễ và đơn giản


Việc thiết lập cục Carlinkit rất dễ dàng: bạn cắm nó vào cổng USB trên xe của mình, nhớ chọn cổng có hỗ trợ CarPlay của xe. Sau đó bạn kết nối iPhone với tên Bluetooth được hiển thị trên màn hình, và mọi thứ khác sẽ được tự động ghép đôi cho bạn (phần này Apple đã tự động hóa). Chỉ tầm 1 phút là bạn đã có thể bắt đầu dùng CarPlay không dây.

Sau khi đã thiết lập, những lần sau đó bạn không phải setup gì nữa, chỉ cần vào xe, đề máy và bùm, CarPlay không dây sẽ tự động kết nối và hiển thị lên màn hình để bạn sử dụng.

Thời gian chờ kết nối: đủ dùng


Kể từ lúc bạn nhấn nút đề máy xe cho tới lúc có thể bắt đầu sử dụng CarPlay vào khoảng 15-20 giây, thời gian này với mình là chấp nhận được vì cũng đã bằng thời gian chỉnh ghế, kiểm tra dây an toàn, kiểm tra xe và chờ cho máy hoàn thành quá trình cold start. Tới lúc bắt đầu chạy thì CarPlay cũng đã sẵn sàng, chọn một playlist ưa thích để nghe nhạc và bắt đầu thưởng thức chuyến đi thôi.

Một mẹo nhỏ đó là anh em nhớ bật tính năng Autoconnect của Carlinkit nhé, thời gian kết nối sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc anh em không bật chức năng này và phải chọn máy để kết nối thủ công. Autoconnect có thể tìm thấy trong giao diện settings của Carlinkit, anh em vô đó bật lên là xong.

Quảng cáo


Mình từng thấy những chiếc xe BMW có sẵn CarPlay không dây thì thời gian kết nối rất nhanh, chỉ tầm 5-7 giây thôi, nhưng thôi, đám xe đó toàn 2-3 tỉ không à 😆 Mình chưa mua được xe xịn nên chơi cục Carlinkit đỡ.

Chất lượng âm thanh: tốt


Khi sử dụng CarPlay không dây, chất lượng âm thanh vẫn tốt như khi dùng CarPlay có dây. Ở cùng mức dung lượng, âm thanh khi dùng CarPlay có vẻ nhỏ hơn một chút, mình tăng thêm 1-2 nấc nữa là mọi thứ lại bình thường. Kết hợp với dàn loa rất ổn trong xe mình thì trải nghiệm âm nhạc là cực kì tuyệt vời.

5419597_20201025_105027.jpg

Độ ổn định: đây là cái 98%


Khi sử dụng cục Carlinkit, thỉnh thoảng có tình trạng xe và iPhone không kết nối được với nhau, trong thời gian qua mình gặp 3-4 lần vụ này. Những lần đó mình sẽ rút cục adapter ra khỏi cổng USB rồi cắm lại là xong. Phần này mình không cảm thấy phiền gì lắm, vì lúc xài CarPlay có dây thì cũng 1-2 lần gặp tình trạng không kết nối CarPlay được, phải rút dây ra cắm lại.

Và khi lái xe liên tục khoảng 1,5 tiếng, thỉnh thoảng cục CarPlay không dây của Carlinkit có tình trạng mất kết nối trong khoảng 10 giây. Dường như cục Carlinkit nó khởi động lại luôn anh em, chứ không chỉ đơn giản là rớt Wi-Fi đâu. Sau 10 giây đó thì cục này chạy lên lại, kết nối lại và có thể bắt đầu sử dụng tiếp.

Quảng cáo


Mình thì ít khi lái xe liên tục trong thời gian dài như thế, chủ yếu đi lòng vòng trong thành phố thôi à, nên mình không cảm thấy phiền vì vụ này. Cục adapter bên thứ 3 nên mình cũng không kỳ vọng nó quá xịn, và mình cũng đã đoán trước rằng sẽ có những thứ như thế này xảy ra khi mình dùng Carlinkit.

Có hao pin điện thoại hay không


Khi dùng CarPlay không dây với iPhone, điện thoại sẽ tuột pin nhanh hơn bình thường. Để đi làm, đi chơi lòng vòng trong thành phố với thời gian lái xe tầm 1 tiếng thì không vấn đề gì, nhưng nếu anh em đi đường dài trong nhiều tiếng đồng hồ thì có thể điện thoại sẽ cạn pin khi đến nơi. Trong những chuyến đi xa, đi du lịch thì anh em nên cắm dây để dùng CarPlay, vừa sạc được điện thoại vừa có CarPlay để dùng. Hoặc xe anh em nào có sạc không dây thì vừa dùng CarPlay vừa sạc cũng ok. Xe mình có sạc không dây mà dởm lắm, gần như không xài được.

Trong quá trình kết nối và sử dụng thì điện thoại không nóng, nó cứ mát y như bình thường, và thậm chí mát hơn cả lúc mình dùng CarPlay có dây.

5419034_Spotify.jpg

Tóm lại có nên mua hay không


Nếu bạn dùng iPhone và có một chiếc xe hỗ trợ CarPlay, bạn nên mua cục Carlinkit này. Mình thấy đây là giải pháp tốt nhất hiện tại có thể mua được ở Việt Nam để bổ sung tính năng không dây cho ô tô. Giá cũng chỉ 1,9 triệu, một món đồ chơi khá hợp lý để trải nghiệm đi xe của bạn vui vẻ, đơn giản hơn.

CarPlay không dây giúp mình bỏ được thao tác gắm dây, lên xe thì cứ để điện thoại vô hộc rồi bắt đầu sử dụng là xong. Mình cũng hiếm khi cần sạc pin điện thoại trên xe nên lại càng thấy việc này tiện lợi. Và nếu bạn cần cầm điện thoại lên để xem notification những lúc dừng đèn đỏ trong thời gian dài thì cũng tiện, khỏi phải rút dây (lúc đó nhạc sẽ bị ngừng), và khỏi phải để dây cáp dài lòng thòng.

Nhắc lại link mua hàng cho anh em nào cần. Chúc anh em vui vẻ.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/12 người
Nói là không dây nhưng rồi cũng phải dùng dây. 😁
Vẫn dùng có dây vì vừa dùng vừa sạc đt luôn
Cười vui vẻ
judas_dn
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Luân up lên fw mới nhất chưa, mình cũng Mazda up fw lên nó đỡ bị khởi động lại , nhưng cũng chả quan tâm đên chuyện đó, lâu lâu đi xa 3 4 tiếng gì đó mới bị 1 lần. Phải nói cục này cực phê, cứ lên xe chuẩn bị thắt dây an toàn các kiểu là nó đã hiện lên rồi. Sắm lên cái sạc magsafe nữa là đi cả ngày cũng ko lo hết pin 😆
@judas_dn mình không dám 😃) sợ nó chết giữa chừng =)) để hôm nào rảnh mình đi update
minhkhb
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Duy Luân Bài của Mod đánh giá rất công tâm, tuy nhiên mua xong thành rước bực vào người. Sử dụng liên tục cứ tầm 5 - 10' nó lại tự khởi động lại, một giờ phải đếncả chục lần chứ ít gì. Điên nhất là đang dùng bản đồ, nó khởi động lại nên phải vào chọn địa điểm từ đầu chứ ko auto bật lại bài như phần music, đang lái xe ko tiện chọn lại nên tháo ra luôn cắm vào dây. Mình tra thử thì nhiều người cũng bị như mình, không biết bản nâng cấp fw có cải thiện được không chứ hiện giờ đang vứt xó (pin điện thoại sụt như tụt quần).
@minhkhb Vậy là lỗi? Bạn kêu chỗ bán đổi cho bạn cái khác đi
mấy cái không dây đến giờ vãn chưa thấy hiệu quả lắm ngoài đẹp mắt 😁, cứ cắm dây xài lái xe đến nơi đầy pin đỡ phải bận tâm :D
@Vincent.SGN đến giờ tốc độ WIFI đã lên rất cao nhưng người ta không thể bỏ cổng LAN, cái gì có dây cũng mang lại sự ổn định hơn, thà là xe sịn hẳn, ngon hẳn, được hãng thiết kế cài đặt ngay từ khi xuất xưởng, chứ bên thứ 3 thì sẽ không thể nào khớp được
CarPlay hay Android Auto dường như vẫn còn hơi lằng nhằng, chỉ mong các hãng xe ông nào cũng gắn cho cái màn hình to, xịn, và đã như Tesla 😁
@Đặng Trung Hòa CarPlay ok, Android Auto thì hơi chán thật.
Mình đang đi CX-5 2017. Dùng android auto nguyên bản theo xe (mở tính năng ẩn) thì mình thấy android auto hỗ trợ rất tốt. Xem youtube, zingmp3, ứng dụng chỉ đường navitel (đt mình đã root) , trợ lý ảo google…. Và mặc định nó cũng dùng đc android auto ko dây luôn tuy nhiên ko đc ổn định. Quan trọng nhất là ko tốn chi phí nhiều như mod
DayLight1
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Tớ thay luôn cái màn android cho nhanh =))
@DayLight1 trải nghiệm android trên xe chán lắm 😁 không xài nổi hahaha
@DayLight1 Vài bữa lại muốn quay về nguyên bản.
@DayLight1 Head Unit của một số dòng xe không chỉ đơn giản là cái đầu phát nhạc, mà nó còn là amply nữa. Theo kinh nghiệm của mình thì đầu android ít nhất phải tầm 10tr mới cho chất lượng âm thanh ngang với đầu theo xe đc
DayLight1
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@vqt907 Xe e cũng được vài năm rồi. Chán màn cũ nên lên. Chuẩn là phải chơi đầu nhiều tiền.
_tien113
ĐẠI BÀNG
1 tháng
lâu lâu nó rớt tầm 1s là có lại.
activex
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@_tien113 rớt kết nối lúc nghe nhạc là rõ nhất!
@activex Chính xác, lâu lâu lại cà giật 0.5-1s
long.ph145
ĐẠI BÀNG
1 tháng
ko dây nhưng lại có dây để xuống xe thì đt có pin mà xài :v
vậy sao ko có dây ngay từ đầu 😆
bnn198
ĐẠI BÀNG
1 tháng
dùng dây cho rồi,pin nào chịu cho thấu
Ngon, để dành tiền mua xe cái đã😂😂😂
Anh vừa làm 1 chuyến đi 500km, về 500km trong 1 ngày. Dùng con này toàn bộ thời gian mà ko bị mất kết nối phát nào cả trong suốt 1000km chạy xe
@dac Chạy kiểu gì mà 1.000km trong 1 ngày ? Bác là Iron Man hả ?
@chanmiengchai Cũng đơn giản mà. Mình từng chạy 1200km cơ
Lắp cái màn android có quả carplay ko dây. Nói chung tiện đủ đường. Lên xe chả cần cắm gì. Bật phát lên luôn 🤣
Xe ai k có sạc ko dây thì mua về rồi tìm chỗ để, lên xe chỉ việc để cái đt vào là khoẻ ru
Nói chung tiện
@thinhletien Sướng chỗ đó đó 😁
Mod cho hỏi có tắt màn iphone sau khi kết nối hay phải giữ màn bật?
@Quyenlt2908 Màn iphone tắt được sau khi kết nối như là dùng có dây thôi.
@phamhonghainb cám ơn bác
satan87
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đàm thoại trong xe ntn thớt ui, cắm dây ok lắm, mà thử qua blt nc lâu thi thoảng bị dis.
@satan87 cái này là WiFi, không phải Bluetooth nha bạn 😁 và dùng CarPlay nó khác với Bluetoothj bình thường. Gọi điện, nhận cuộc gọi trong xe bình thường, không có gì khác
cvn
TÍCH CỰC
1 tháng
Duy Luân có thử chạy Here Maps trên Carplay bao giờ chưa? Xe mình chỉ chạy được Here ở chế độ full màn hình, chuyển sang chế độ màn hình split là Here biến mất và tự động thay bằng trình Maps khác (Waze hoặc Google Maps).
cvn
TÍCH CỰC
1 tháng
@iamdzungnt Bạn lại sai tiếp. Waze ra màn hình split (màn hình chia 2-3 phần, maps và chơi nhạc cùng hiển thị) được nhé!
dzungntd
TÍCH CỰC
1 tháng
@cvn Waze là của Google nhé bác. Nên họ có api
cvn
TÍCH CỰC
1 tháng
@iamdzungnt Có lẽ do thế.
Nhưng Apple Carplay là của Apple mà. Apple cho maps của Google hiển thị trên split screen, sao các app maps khác lại không được nhỉ?
dzungntd
TÍCH CỰC
1 tháng
@cvn Cái này có thể do thỏa thuận chia sẻ API nhé bác. Các hãng khác chắc chưa xin được quyền từ Apple.
haikbvn
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Không biết con này so với con CPlay2Ải thế nào nhỉ
image.jpg
Cái này mình chỉ thấy tác dụng to nhất là dùng bản đồ dẫn đường. Nó to rõ dễ nhìn, nhập liệu trực tiếp tiện lợi.

Còn lại thì chả để làm gì. Nghe gọi thì ra lệnh bằng siri + nút bấm trên vô lăng. Tin nhắn thì… thôi bỏ đi. Giao diện nghe nhạc: cũng điều khiển trên vô lăng luôn cho lẹ.
@dualshoсk Chuẩn đó bác. Mình chạy xe chẳng mấy khi cần tới mấy cái chức năng điều khiển trên màn, toàn điều khiển hết qua voice control hay trên vô lăng rồi. Mà chủ yếu dùng nhiều nhất là google map khi đi trong phố (còn đi xa mình toàn chơi Vietmap hay gần đây chơi Navimap có sẵn trên xe Huyndai vì mới chuyển sang dòng này). Nên thực tế có dây vẫn ok, chả sao cả.
@dualshoсk Cái này mình chỉ thấy tác dụng to nhất là dùng bản đồ dẫn đường. Nó to rõ dễ nhìn, nhập liệu trực tiếp tiện lợi. => đúng rồi đó bạn 😁 với lại khi cần thao tác thì nó dễ thôi.
Vầy là quá ngon rồi! Những xe không có wireless carplay nên mua ngay và luôn!
famille
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Enzo Le những xe không có CarPlay thì dùng làm sao được bác??
@Enzo Le Phải xe nào có sẵn Carplay nhưng ko có không dây mới chơi được cục này chứ
ChuChien
TÍCH CỰC
1 tháng
@Enzo Le Đọc kỹ bài đi bạn ơi
@ChuChien Sorry, mình gõ thiếu, xe không có wireless carplay mới đúng! 😁
@famille bạn thay cái đầu carplay vào đã 😁 như mazda thì thay cái module của xe đời mới hơn vô là có CarPlay
tvu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cảm ơn Mod đã chia sẻ thông tin thật hữu ích. Mình cũng đã theo chân Mod mua 1 cái lắp vào xe và dùng rất mượt, chưa rớt tín hiệu lần nào.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019