Review Amazon Echo 2nd Gen: Nhỏ hơn, rẻ hơn với khác biệt không quá lớn

AudioPsycho
26/10/2017 12:10Phản hồi: 0
Monospace-Amazon-Echo-2nd-Review-1.jpg
Ba năm trước đánh dấu giai đoạn chuyển mình của Amazon với sự ra đời của trợ lý ảo Alexa và chiếc loa thông minh đầu tiên Echo. Alexa cực kỳ hữu dụng cho nhu cầu SmartHome khi biết trả lời câu hỏi, tắt mở đèn, đặt mua hàng hóa trên Amazon và dĩ nhiên là có cả khả năng chơi nhạc. Thị trường loa thông minh hiện nay cũng đã bắt đầu có sự góp mặt của các ông lớn như Google, Microsoft và sắp tới đây sẽ là Apple


Sau khi giới thiệu các dòng sản phẩm mới như Echo Dot, Echo Tap hay đa dụng và cao cấp hơn nữa là Echo Show, Amazon cuối cùng cũng quyết định nâng cấp cho dòng Echo đầu tiên. Phiên bản Echo 2nd Gen có kích thước nhỏ hơn và thiết kế cũng đơn giản hơn phiên bản cũ, cộng thêm chất lượng âm thanh được cải thiện hơn nữa và quan trọng nhất là cái giá cũng rẻ hơn rất nhiều, chỉ 99 USD (2.500.000 VND). Rõ ràng đây là điểm bắt mắt rất tốt cho người dùng mới hay những ai còn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm loa thông minh nào phù hợp với hầu bao của mình.

Monospace-Amazon-Echo-2nd-Review-2.jpg

Amazon Echo 2nd Gen tuy nhiên không có quá nhiều cải tiến so với phiên bản cũ nên nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc Echo thì chắc không cần phải nâng cấp làm gì. Sự khác biệt dễ thấy nhất là Echo 2nd Gen có đường kính nhỏ hơn với chiều cao chỉ bằng 2/3 phiên bản cũ, cho phép người dùng nhét lên kệ tủ hoặc giấu vào 1 góc tường nào đó trong phòng khách hay nhà bếp. Echo 2nd Gen cũng có thể thay đổi màu sắc bằng lớp vỏ tháo rời vì thế sẽ tạo ra vẻ tươi mới lâu dài hơn, sở hữu các màu đen, xám đậm, xám nhạt, bạc hay cả màu giả gỗ walnut / oak.

Quảng cáo


Monospace-Amazon-Echo-2nd-Review-3.jpg

Vòng xoay volume trên thân máy (cũ) cũng được thay mới bằng 2 phím tăng giảm đơn giản hơn trong phiên bản Echo 2nd Gen mới. Nói chung việc tùy biến âm lượng có thể được thực hiện khi ra lệnh cho Alexa nên thay đổi này cũng không quá quan trọng. Echo 2nd Gen được trang bị 7 microphone FF để bắt giọng nói ở phạm vi xa hơn và chính xác hơn ngay cả khi đang chơi nhạc. Lệnh kích hoạt Alexa đôi khi cũng phải lặp lại 2 ~ 3 lần tuy nhiên điều này là chấp nhận được vì vẫn xảy ra ở các dòng loa thông minh đắt tiền khác và không phải là lỗi riêng của Echo 2nd Gen.

Echo 2nd Gen sở hữu khả năng output ra loa khác qua jack 3.5 mm hay qua bluetooth, cung cấp tính tương thích cao với các sản phẩm sẵn có của người dùng. Loa cũng có tích hợp thêm công nghệ Dolby cho chất tiếng tốt hơn trước, tuy không quá nhiều nhưng cũng là 1 điểm đáng khen và “có còn hơn không”. Xét về tổng thể, Echo 2nd Gen cho chất âm sắc và nhiều treble hơn phiên bản cũ, làm nổi bật được giọng nói của Alexa nhưng lại làm âm nhạc bị thiếu bass trầm trọng gây ra cảm giác như đang nghe nhạc bằng loa ngoài của smartphone. Điều này cũng mang đến kết luận rằng Echo 2nd Gen có chất âm kém hơn nhiều khi so sánh với Google Home, Harman Kardon Invoke hay hơn nữa là Sonos One. Nó nghe cũng không “đã” bằng các dòng loa bluuetooth thông thường như JBL Charge 3 hay UE Boom 2. Thật đáng tiếc.

Monospace-Amazon-Echo-2nd-Review-4.jpg

Phiên bản mới Echo 2nd Gen được Amazon tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ đa dạng hơn Fire TV, điều khiển giọng nói hay hầu hết các Alexa Skill có sẵn (do Alexa được điều khiển từ server cloud chứ không phụ thuộc vào phần cứng). Về điểm này thì các sản phẩm thông minh từ Amazon luôn vượt trội các hãng khác, cả về độ tiện dụng lẫn khả năng tùy biến hiệu quả.

Monospace-Amazon-Echo-2nd-Review-5.jpg

Amazon Echo 2nd Gen không phải là 1 sản phẩm quá nổi trội nhất là khi so sánh với các dòng loa mới của Amazon đang được ra mắt chung với nó. Phiên bản nâng cấp mới có vai trò giống như 1 thay đổi nhắm vào người dùng mới, những ai đang muốn trải nghiệm loa thông minh nhưng còn phân vân về giá thành. Nói chung, Echo dường như đã đạt được cấp độ “chín muồi” và không còn quá nhiều thay đổi để có thể nâng cao thêm hiệu năng hiện tại của nó. Amazon đã chọn con bài đúng khi giảm mạnh giá thành cho Echo 2nd Gen. Cũng cần biết rằng sản phẩm Amazon đang bán thực ra không phải là loa thông minh, mà chính là “cái nhân” Alexa của nó. Và cách tốt nhất để tiếp cận Alexa chính là Echo.

Nguồn theverge

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019