[REVIEW] ANDHADHUN (2018)
nthhoang04
một tháng trướcBình luận: 0Lượt xem: 201

Trước khi coi phim mình hông kỳ vọng nào về phim hết (và mình tin bạn cũng vậy), thậm chí khi coi được 20 30 phút đầu của phim, mình còn tính tắt đi không xem tiếp cơ. Nhưng may mà mình chịu coi tiếp, chứ nếu không mình đã vô tình bỏ qua một bộ phim hấp dẫn, đen tối, siêu nhiều những cú lừa đến mức mình không biết cái nào là thật, cái nào là giả nữa.

Sau phần credit dài ơi là dài ở ngay đầu phim (mình cũng chả hiểu tại sao lại đặt ở đầu phim nữa), bạn sẽ tiếp tục đến với phần giới thiệu bối cảnh và background story (Hồi 1 theo Freytag’s Pyramid) (*) cũng dài không kém, thậm chí nó còn thiếu tính liên kết đến lạ. Nhưng khi phim chạm đến “complication” (*), tức mở đầu của tất cả những sự kịch tính phía sau, sự sáng tạo từ một ý tưởng tưởng chừng như tầm thường sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt khỏi màn hình. Nói không ngoa, có thể ví trải nghiệm xem bộ phim này như việc đi tàu lượn siêu tốc vậy. Bạn phân vân không biết có nên chơi không, thậm chí lúc tàu đang leo lên bạn cũng cảm thấy chán vì nó cứ đi chầm chậm chầm chậm. Tuy nhiên, khi trò chơi thật sự bắt đầu, bạn mới cảm thây đã 😆 Chiếc tàu đó sẽ lộn bạn vòng vòng, lao lên rồi lại lao xuống, đến lúc bạn tưởng trò chơi đã kết thúc thì tàu lại tiếp tục khiến bạn chao đảo đến khi bạn mệt thì thôi. Những "người chơi" khó tính sẽ dễ cảm thấy kịch bản phim có nhiều lỗ hổng và hơi thiếu logic vì ngoài đời thật làm gì có một đống twist, nhưng chính sự thiếu hợp lý đó mới là điều làm mình thích ở phim 😃.

Ấn tượng của mình và có lẽ là của rất nhiều người Việt về phim Ấn Độ là sự dài dòng. Nhưng Andhadhun chẳng những không phạm phải sai lầm đó (trừ hồi 1) mà còn biết tăng giảm nhịp phim một cách có chủ đích, cùng với nhạc phim khi da diết khi dồn dập khiến cảm xúc của người xem như bị cuốn theo từng phân đoạn của phim và hòa vào cảm xúc của các nhân vật chính.

Cộng thêm sự đen tối và một chút hài hước, một chút thẳng thắn về những vấn đề của xã hội, đây chắc chắn sẽ là một bộ phim không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ ai. Hãy xem phim với một cái đầu rỗng, để phim tự lấp đầy nó và bạn sẽ có những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019