Review Apple Watch Ultra: “Nửa nạc, nửa mỡ”

15/10/2022 15:10Phản hồi: 179
Review Apple Watch Ultra: “Nửa nạc, nửa mỡ”
Apple Watch Ultra có thiết kế khác biệt, có thời lượng pin lâu và nhiều phần cứng mới phục vụ cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Những thay đổi này khiến Apple Watch Ultra mất đi vẻ đẹp thiết kế truyền thống nhưng cũng không mang lại thời lượng pin đủ nhiều cho các hoạt động thể thao siêu dài. Mời các bạn xem video đánh giá chi tiết:1. Thiết kế: Không còn phù hợp cho số đông


tinhte_apple_watch_ultra_review_5.jpg
Vì tăng thời lượng pin mà Apple Watch Ultra có một kích thước thân vỏ khá lớn là 49 mm. Kích thước này khiến Ultra không còn phù hợp với số đông người dùng, đặc biệt là những người tay nhỏ hay nữ giới.

[​IMG]

Kích thước 49mm không phải là quá to với những đồng hồ có thiết kế mặt tròn nhưng trên thiết kế mặt vuông của Apple Watch Ultra thì 49mm khiến nó trông to như những chiếc Garmin 51mm vậy.

tinhte_apple_watch_ultra_review_33.jpg
Apple Watch Ultra có một khu vực nhô ra ở bên phải, mình đã xem hình ảnh mổ xẻ từ ifixit thì thấy rằng khu vực này không chứa thêm phần cứng nào mà chỉ có tác dụng bảo vệ cụm nút Digital Crown và nút cạnh hông. Mình thấy rằng việc hy sinh thiết kế cân đối chỉ để tăng sự bảo vệ cho cụm nút này là hoàn toàn không đáng. Ngay cả khi có tác dụng thì cục u này cũng chỉ giúp bảo vệ Apple Watch Ultra trong một số rất ít tình huống thể thao mạo hiểm và đánh đổi là người dùng phải sống với nó xuyên suốt cả những thời gian còn lại.

tinhte_apple_watch_ultra_review_15.jpg
Nếu hoạt động thể thao có khả năng cao làm tổn thương cụm nút này như leo nút đá thì người dùng hoàn toàn có thể đảo chiều hiển thị của Apple Watch để quay cụm nút này vào trong như trên, an toàn và không cấn trong bất kỳ tình huống nào. Một thực tế khác đó là rất nhiều đồng hồ chuyên cho hoạt động thám hiểm mạo hiểm trên thị trường có thiết kế để lộ nút bấm như Garmin Fenix, Coros Vertix… vẫn rất bền bỉ và rất dễ dùng.

tinhte_apple_watch_ultra_review_35.jpg
Anh em còn nhớ ngày Steve Jobs giới thiệu iPhone đã nói rằng thiết kế điện thoại thời bấy giờ với bàn phím cứng là không tối ưu “vì không phải phần mềm nào cũng cần đến một cái bàn phím nhưng lúc nào nó cũng xuất hiện ở đó và chiếm một không gian rất lớn”. Với mình thì thiết kế phần gờ trên Apple Watch Ultra cũng như vậy, không phải lúc nào cũng cần nhưng lúc nào cũng hiện diện và xấu.

tinhte_apple_watch_ultra_review_28.jpg
Cụm nút Digital Crown vì được bao bọc và nằm chìm sâu vào khu vực bảo vệ nên cảm giác bấm cứng hơn, ít thân thiện hơn.

tinhte_apple_watch_ultra_review_14.jpg
Khi đeo Apple Watch Ultra để chạy bộ quãng đường dài thì nút Digital Crown to có xu hướng cấn vào cục xương tay của mình, cảm giác khá khó chịu, kết thúc bài chạy có thể thấy vết hằn trên tay (có thể do cục xương tay mình hơi to).

Quảng cáotinhte_apple_watch_ultra_review_6.jpg
Cùng với thân vỏ to và thiết kế thiếu cân đối thì Apple Watch Ultra hiện cũng chỉ có một phiên bản titanium sáng màu khiến nó khó phù hợp với nhiều outfit như với Apple Watch truyền thống.

tinhte_apple_watch_ultra_review_29.jpg
Chi tiết cuối cùng mình không thích trên Apple Watch Ultra chính là nút Action màu cam quốc tế. Chưa bàn về tính hữu dụng của nút Action thì việc chọn màu cam cố định để dùng trên một nút bấm to ở cạnh hông khiến thiết kế của Ultra càng trở nên rời rạc. Nếu người dùng thích màu cam thì còn đỡ, chứ gặp người ghét màu cam như mình thì chi tiết này rất khó chịu. Nếu Apple chỉ làm phần viền nút này màu cam mình nghĩ sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Chi tiết về thiết kế của Apple Watch Ultra thì mời anh em xem trong các bài:

2. Phần cứng mới: Màn hình đẹp hơn, thân vỏ bền hơn, chip GPS nhanh hơn, nút Action không cần thiết


tinhte_apple_watch_ultra_review_30.jpg
Apple Watch Ultra là smartwatch có màn hình hiển thị đẹp nhất hiện nay trên thị trường với độ phân giải cao và độ sáng rất cao. Độ sáng tối đa của màn hình Ultra lên tới 2000 nits giúp trải nghiệm xem màn hình của nó dưới môi trường nắng gắt là rất tốt và điều này đặc biệt có ý nghĩa với các anh em chơi thể thao ngoài trời.

Quảng cáotinhte_apple_watch_ultra_review_31.jpg
Kích thước màn hình của Apple Watch Ultra không lớn hơn so với Series 7-8 (1.92” vs 1.9”) nhưng có thiết kế phẳng nên cho cảm giác sử dụng mới mẻ. Nó giống với trải nghiệm vuốt màn hình từ iPhone 11 qua 12-13-14 vậy, không thân thiện hơn nhưng thú vị hơn.

tinhte_apple_watch_ultra_review_26.jpg
Toàn bộ thân vỏ được làm từ titanium cùng với mặt kính sapphire phẳng nằm chìm xuống dưới sẽ giúp bảo vệ màn hình hiển thị tốt hơn nhiều so với thiết kế bo cong truyền thống, thay đổi này rất đáng giá và hợp lý cho anh em thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời.

tinhte_apple_watch_ultra_review_7.jpg
Ultra là cái Apple Watch duy nhất được trang bị chip GPS băng tần kép (bắt được cả sóng L1 và L5) từ tất cả các hệ thống vệ tinh. Trải nghiệm thực tế cho thấy chip GPS mới cùng thiết kế khu vực angten mới giúp Apple Watch Ultra bắt sóng GPS nhanh một cách đáng kinh ngạc. Trong tất cả các bài thử nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau thì Apple Watch Ultra chỉ mất chưa tới 3 giây để lấy được tín hiệu GPS và sẵn sàng để sử dụng.

tinhte_apple_watch_ultra_review_3.jpg
Tuy nhiên chip GPS mới chỉ giúp bắt sóng nhanh hơn chứ độ chính xác trong đo đạc quãng đường là không chênh lệch nhiều khi so với các thiết bị dùng chip cũ hay thậm chí là so với A-GPS trong thành phố. Hình trên là những đoạn tracklog chạy bộ của mình, rất nhiều đoạn chấm điểm GPS bị lệch so với đường chạy tương tự như các thiết bị dùng chip GPS đơn.

tinhte_apple_watch_ultra_review_12.jpg
Một điểm mới nổi bật khác trên Apple Watch Ultra đó là nút Action hoàn toàn mới bên cạnh trái. Người dùng có thể gán cho nút này những tính năng như: Mở danh sách các môn thể thao, Vào thẳng một môn thể thao, Bật đèn pin, Lưu toạ độ điểm GPS, Kích hoạt tính năng quay lại đường cũ, Kích hoạt bộ đếm giờ. Mình thấy rằng có nút Action giúp nhiều thao tác thể thao tiện hơn nhưng không quá nhiều. Nếu Apple cho phép gán các tính năng này vào nút Digital Crown hay nút cạnh hông thì vẫn có được sự tiện lợi tương tự. Action phát huy tác dụng nhiều nhất là trong các hoạt động lặn, khi mà màn hình cảm ứng không thể sử dụng được.

3. Thời lượng pin: Tốt nhưng chưa đủ để gọi là ultra


tinhte_apple_watch_ultra_review_34.jpg
Pin là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trên Apple Watch Ultra và nó thực sự tốt hơn Apple Watch truyền thống đáng kể. Apple Watch Ultra có cục pin dung lượng 542 mAh, lớn hơn gần gấp đôi so với cục pin 308 mAh trên Apple Watch Series 7-8.

tinhte_apple_watch_ultra_review_4.jpg
Dung lượng lớn hơn nhiều nhưng màn hình hiển thị không lớn hơn đã giúp Apple Watch Ultra dễ dàng trụ được 3 ngày sử dụng hỗn hợp. Sử dụng hỗn hợp của mình bao gồm nhận nhiều chục thông báo tin nhắn, vài cuộc gọi, bật tính năng nhắc nhở đứng dậy và tập thể thao từ 45-60 phút/ngày có dùng GPS. Với cường độ sử dụng này thì mình rút sạc từ sáng ngày 1 thì đến tối ngày 3 mới phải sạc lại, nghĩa là được khoảng 55-60 tiếng sử dụng liên tục.

tinhte_apple_watch_ultra_review_18.jpg
Về lượng tiêu tốn pin khi chơi thể thao thì Apple Watch Ultra sẽ tốn khoảng 5-6% cho 1 tiếng hoạt động ngoài trời có dùng GPS. Mức tiêu tốn này đồng nghĩa Ultra sẽ có thể sử dụng được liên tục khoảng 15-16 tiếng khi track GPS liên tục. Thời lượng pin này sẽ đủ:
  • Chạy bộ địa hình (chạy trail) những cự ly 70 km đổ lại với những địa hình có độ dốc và độ khó trung bình, nếu khó hơn thì sẽ mấp mé hết pin.
  • Chơi được một cự ly IRONMAN 140.6, thời gian hoàn thành trung bình của cự ly này là từ 13-14 tiếng nhưng mình biết nhiều bạn bè mình hoàn thành cự ly này với thời gian hơn 17 tiếng.

tinhte_apple_watch_ultra_review_16.jpg
Mình thấy thời lượng pin hiện nay của Apple Watch Ultra là khá lưng lửng, nó ở mức mấp mé để chạm tới ngưỡng thời gian đo đạc các cự ly ultra nhưng không đủ dư dả để người dùng có thể yên tâm sử dụng. Nếu là mình thì mình sẽ không chọn một thiết bị có thời lượng pin chỉ vừa đủ để đo đạc cho lộ trình thi đấu của mình, ít nhất nó phải nhiều hơn được 20% thì mới yên tâm để phòng cho các tình huống lạc đường hoặc sự cố ngoài mong muốn khác.

IMG_0873.jpg
Với thời lượng pin sử dụng này người dùng cũng hoàn toàn có thể yên tâm đeo liên tục cả vào ban đêm để đo đạc giấc ngủ. Với mình thì việc Apple Watch Ultra tăng kích thước thân vỏ lên quá nhiều cùng thiết kế hầm hố khiến nó không đủ thoải mái để đeo khi ngủ nữa.

tinhte_apple_watch_ultra_review_11.jpg
Apple nói rằng họ còn một chế độ Tiết kiệm pin mới sẽ phát hành vào cuối năm nay giúp kéo dài thời lượng pin dùng hỗn hợp của Apple Watch Ultra từ 36 lên 60 tiếng. Mình hy vọng là chế độ này cũng sẽ giúp kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi track GPS của Apple Watch Ultra lên thêm.

4. Các tính năng thể thao chuyên biệt mới: Backtrack khó xài, Depth ngon, Oceanic chưa có


tinhte_apple_watch_ultra_review_9.jpg
Tính năng dẫn đường Backtrack lần đầu được giới thiệu trên watchOS 9 giúp người dùng tìm đường quay về khi bị lạc. Khác với cách sử dụng Backtrack trên các thiết bị GPS khác, người dùng Apple Watch Ultra muốn dùng Backtrack thì phải bật theo dõi từ phần mềm La bàn (Compass) ngay khi bắt đầu chơi thể thao, rồi sau đó khi bị lạc thì quay lại phần mềm La bàn để kích hoạt tính năng dẫn đường quay về.

tinhte_apple_watch_ultra_review_10.jpg
Mình đánh giá cách sử dụng Backtrack trên Apple Watch Ultra là không thân thiện vì:
  • Bắt người dùng phải bật thêm một tính năng La bàn thay vì tích hợp tính năng dẫn đường quay về ngay trong màn hình chơi các môn thể thao ngoài trời.
  • Khi dẫn đường quay lại thì Apple Watch Ultra không phát ra tín hiệu cảnh báo (rung hay chuông) lúc người dùng đi chệch đường như những đồng hồ GPS của Garmin và Coros. Việc cảnh báo chệch đường là rất quan trọng vì nó giúp người dùng không đi lạc quá xa và cũng không phải xem đồng hồ quá nhiều. Lưu ý: Khi sử dụng tính năng dẫn đường quay lại trên Apple Watch Ultra và tần suất xem màn hình quá nhiều sẽ làm thời lượng sử dụng pin sụt giảm nhanh hơn nhiều lần.

5876590_tinhte_tren_tay_garmin_fenix_7x_6.jpg
Ngoài việc tính năng Backtrack không ngon thì Apple Watch Ultra cũng thiếu đi một tính năng rất quan trọng cho các hoạt động thể thao ngoài trời đó là dẫn đường theo một lộ trình GPS cho trước. Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với những người chạy bộ, đạp xe địa hình, trekking. Mình vẫn mong chờ một phần mềm dẫn đường ngon hơn từ Apple chứ không phải cài từ bên thứ 3 nào khác.

tinhte_apple_watch_ultra_review_36.jpg
Tính năng Độ sâu (Depth) là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên Apple Watch Ultra. Nó có thể được dùng để đo các hoạt động lặn ống thở và lặn tự do ở mức độ cơ bản. Phần mềm hoạt động một cách hoàn toàn tự động và đơn giản. Mở phần mềm lên trước khi bạn xuống nước, ngay khi Apple Watch Ultra chìm vào nước thì cảm biến độ sâu sẽ hoạt động và đo đạc độ sâu theo thời gian thực. Khi vừa ngoi lên khỏi mặt nước sau mỗi lần lặn thì phần mềm sẽ hiện kết quả lần lặn đó với những thông tin như: Thời gian bắt đầu lặn, thời gian kết thúc, tổng thời gian lặn dưới nước, độ sâu tối đa đạt được, nhiệt độ nước tại thời điểm lặn. Tất cả những thông số này sẽ được lưu trong phần mềm Sức khoẻ (Health), mình hơi khó hiểu lúc này là tại sao không lưu vào phần mềm Thể dục (Fitness) mà lại là Health.

ocean_hero_float__c5y9t9elaoia_large_2x.jpg
Còn một phần mềm chuyên cho các hoạt động lặn khác được giới thiệu cùng trong buổi ra mắt Apple Watch Ultra là Oceanic+ thì tới cuối năm nay mới được phát hành. Theo những thông tin mình được biết thì phần mềm Oceanic+ sẽ phát hành miễn phí với những tính năng cơ bản. Người dùng lặn chuyên nghiệp cần phải trả phí để sử dụng các tính năng chuyên sâu hơn.

Lời kết


tinhte_apple_watch_ultra_review_21.jpg
Apple Watch Ultra vẫn là một cái smartwatch rất tốt với màn hình đẹp, thời lượng pin cải tiến và nhiều tính năng mới nhưng nó không còn là cái Apple Watch dành cho số đông khi thiết kế khác biệt và thời lượng pin chỉ ở mức vừa phải (đủ để thi đấu các cự ly tiêu chuẩn nhưng sẽ thiếu cho các cự ly ultra). Bên cạnh đó mặc dù là một thiết bị hướng tới những người chơi các môn thể thao ngoài trời nhưng các tính năng dẫn đường bằng GPS vẫn chưa ngon hoặc còn thiếu. Mình nghĩ rằng anh em nào yêu thích các bộ môn địa hình vẫn nên sử dụng các đồng hồ GPS đến từ Garmin hay Coros còn Apple Watch Ultra thì… chắc phải hẹn lại năm sau xem sao.

Hàng có sẵn, mua ngay không cần cọc iPhone 14 series chỉ từ 18.450.000đ tại: https://bit.ly/22shopdunk-iphone14. ShopDunk có đầy đủ hàng demo iPhone 14 series để khách hàng trải nghiệm tại 60 cửa hàng trên toàn quốc.
Ưu đãi đặc quyền chỉ có tại ShopDunk: giảm đến 2 triệu khi thanh toán qua TPBank EVO/Moca/VNPAY và trợ giá 1 triệu khi thu cũ đổi mới lên đời iPhone 14 series. Đặc biệt, giảm thêm 500.000 khi mua iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản Purple hot nhất trên thị trường hiện nay.

iPhone 14 banner display ads_720x405.jpg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

179 bình luận

Xu hướng

Apple Watch mà cũng có cái gọi là "vẻ đẹp thiết kế truyền thống" hả ta?
depienar
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@olp hanoi đồng hồ huawei xài ok hơn apple watch nhiều
@tinhte2102 khách quan mà nói watch của sam sung và apple thì phần mềm của họ rất ngon và đồng bộ nên pin sẽ chỉ đc 2-3 ngày còn các hãng trung quốc khác theo quan điểm cá nhân thì chỉ hơn band thôi chứ chưa đến tầm watch như ông ông bên trên
@toilachi9 làm gì có cửa so.
olp hanoi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Xài con Heo Quay này ngon rẻ, trả lời cuộc gọi luôn, pin trâu
https://tiki.vn/huawei-watch-gt2-hang-chinh-hang-p7555700.html
Có nạc có mỡ rồi, thêm cọng dây da khacten thành ba rọi quá ngon luôn
@xecatang trend tinhte giờ là viết bài xàm xàm về Apple để thiên hạ vào chém đây mà!
@QuanLyNhaNghi Đúng rồi, vô chê để tạo war thôi. Apple càng hot.
@xecatang Chủ tịch tinhte nghe thì tự ái á
dnguy3
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đúng là UltraWatch của Apple chưa hoàn thiện rồi. Hi vọng model năm sau sẽ có thời lượng pin tốt hơn.
@dnguy3 cái os ăn pin nhiều thì hoàn thiện bằng cách tắt hết chức năng xài saving mode thì may ra.
ai có điều kiện thì có thể mua trải nghiệm trước nhưng mà hứa hẹn năm sau ultra 2 hi vọng sẽ cải thiện đc mấy nhược điểm của phiên bản này nhiều hơn
@minhchien0207 Thực ra m nghĩ Apple Watch thường đã đạt tới giới hạn, thế hệ mới ko thể thêm được gì hấp dẫn hơn với người dùng nên Apple tạo ra bản Ultra để dễ bán hơn mà thôi.

Cụ thể ae dùng Apple Watch 4 hay SE nếu nó ko hỏng thì đều cảm thấy ko cần thiết phải nâng cấp lên những đời Apple Watch mới hơn như 6-7-8. Vì cả nhu cầu, thiết kế bề ngoài, giao diện và cách sử dụng phần mềm bên trong là ko thay đổi. Đồng hồ thông minh thì nhu cầu lớn nhất vẫn là xem giờ + thông báo. Mà những cái này đời Apple Watch 4 trở lên đều làm ngon lành và hiệu quả thì chẳng khác quái gì những chiếc Apple Watch đời mới.
@zer0_7 APW chỉ cần cải thiện pin thôi, chắc chắn sẽ bán đc nhiều hơn.
pocket
TÍCH CỰC
8 tháng
Mình mới ra đeo thử và không mua nó sau vài phút. Nó hoàn toàn không thân thiện.
@pocket mua sau vài phút thì đáng nói chứ ko mua sau vài phút bình thuòng mà! ví dụ tay to thì đừng ham hố, ít tiền vân vân
Đang dùng để chạy bộ. Khá hài lòng. Nút action dùng để ngắt lap khá ổn.

Đây là bài easy long run vừa rồi của mình. Pin giảm 19% (nghe nhạc trong suốt quá trình chạy)
475176A7-0F97-40D5-B900-9CD8051A64E8.png
@bluewolf Gớm tung hô quá. Không biết ông tập gym vs chạy bộ bao lâu rồi mà nói kiểu chê bai. Tôi là người mua Apple Watch từ những ngày đầu mới ra và tôi thấy nó chả giúp được cái gì ngoài việc xao nhãng tập tành. Bỏ ra đeo tai nghe tập nó đều hơn nhiều
bluewolf
TÍCH CỰC
7 tháng
@cuong_pham 208 Tập tành nó cần ý chí chứ liên quan gì đến đồng hồ. Mà kiểu đeo tai nghe chạy bộ tôi gặp nhiều rồi, đeo tai nghe to tổ bố trông rất oách, chạy lạch bạch được 1 vòng rồi đi bộ về 😃
Ko quan tâm thông số xem tự chạy FM 1 mình được ko?
IMG_6A3D0010145F-1.jpg
@bluewolf =)) đeo airpod cho nhỏ gọn chứ ốp cái tai to tổ bố lên đầu làm cái gì =)))
bluewolf
TÍCH CỰC
7 tháng
@cuong_pham 208 đeo tai nghe thì nhớ vào công viên mà đi bộ, loe ngoe loăng quăng ngoài đường xe nó tông cho văng đít =))
Dành cho những ai sử dụng nó hay bị va đập, như cái ốc xả nhớt xe 2 bánh 🙄🙄🙄
Apple Watch đc tối ưu phần mềm lẫn phần cứng nên cho thời lượng pin ổn hơn so với đồng hồ chạy Wear OS
Vẫn thấy cụm digital nhô lên xấu quá.
thientooc
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tn còn nửa nãc nửa mỡ gì
Quá xấu..chưa kể tính thực dụng thì Garmin vẫn ở đẳng cấp hơn. Đúng là nửa nạc, nửa mỡ: thẩm mỹ thì k có mà tính năng thì cũng k bằng Garmin
@angle_squall Cuồg xog nó nhột hay sao áh 😁😁
@Caocôngnghệ@ Thằng quản lý nhà nghỉ đó đúng cuồng. Bác để ý xem tất cả cmt nó đều tân bốc apple kể cả lỗi. Có lẽ cuồng quá hóa nguuu muội rồi
@boy_nha_ngheo Garmin hơn mỗi Pin thôi còn đâu có gì mà thần thánh Garmin thế 😁
@ducleminh Sài chưa? Chưa sài thì lên gg tham khảo
Lại nữa a, xào đi nấu lại e ultra này chắc tầm 10 bài rồi, tội nghiệp ẻm
@lamdainhan10 cũng thấy lạ! nghi có mùi Garmin bơm đâu đây! thấy lên bài Garmin liên tọi!
Cục lồi lồi m cũng thấy xấu. Với nút mầu cam nhìn như là nhựa
Bài review Apple Watch Ultra thì 3 cái ảnh đóng thùng sơ mi. Có 2 cái ảnh hoạt động thể thao thì lấy ở chỗ khác 🙄. Đọc qua thì cũng k hiểu đứng trên perspective là người hoạt động thể thao riêng biệt (endurance atheletes, outdoor advantures, ocean explorers) hay là người dùng bình thường có tập luyện thể thao nữa.
Mới ra ai cũng chê xấu. Và kết quả là ai cũng mua
@darkprincevt85 10 ông mình nghĩ 1 ông mua thôi.
westwest
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Delete_ducthinh_dn 40 người 1 người mua thôi, cty tui cũng 40/90 nhân viên đứa xài IP từ đời X đến đời 13 mà chỉ thấy có 1 đứa đeo AW thôi
hoang559
TÍCH CỰC
8 tháng
@hongphuc1992 mua xong không hợp thì bán thui
@hoang559 Ở các nước khác mua không thích trả. Mua từ Apple thì có 2 tuần sài thử, mua ở local retailers thì tuỳ, có chỗ cho 1 tháng, có chỗ 2 tháng. Không mất xu nào.
Con trai mà đeo AW trông phèn phèn, mặt thì vuông lại còn to và thô, pin thì yếu sinh lý chả làm được gì. À mà mấy em gái đeo thì đẹp hơn 69 lần.
@Dragao_ct92 Con apple mà to thì tay chú kém hơn cả bọn con gái. Chê cl.
@Dragao_ct92 Size đó mà kêu to thì về đi tập tạ thêm đi nhé 😁
Ultra là định nghĩa của apple có phải chuẩn mực chung đâu mà nói pin vậy chưa đủ gọi ultra
Nhìn đẹp và nam tính quá trời mà chê quá vậy ?
@chuxvn dọep chỡ nào? giống lư hương hay cục lồi ra? muốn nói đẹp cũng có lý chứ? finishing apple hơn chỗ nào? hơn chỗ xấu xí thô kệch như đồng hồ điện tử cho con nít đeo?
đã nói rồi với iphan thì đồ apple xấu ói cũng khen đẹp mà, cái tai thỏ gớm giếc mà còn khen mua xài thì xấu hơn cũng đẹp
chuxvn
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ragefighter cãi nhau với bức tường thì đúng là mất thời gian á.

Đã bảo đẹp xấu là chuyện mỗi người mỗi cảm nhận. Ông bạn có thể thấy xấu, người khác sẽ thấy nó đẹp. Tôi chẳng vấn đề gì với chuyện ấy.

Tôi ko đánh giá cái gu thẩm mỹ của ông thì ông cũng đừng có đi đánh gía gu thẩm mỹ người khác, trong khi tôi chỉ hỏi ông là ông show thử mấy cái món thể hiện ông cũng là người am hiểu thẩm mỹ, nghệ thuật... thì ông ko làm mà chỉ chăm chăm công kích đồ apple và iFan này nọ.

Thế nhá, have fun nhìn sản phẩm của Apple càng ngày càng phổ cập :p
@Inu-TIMR Ông hỏi thừa quá. Gặp mặt t cho ông xem sài những gì luôn chứ giờ nói lại k khéo ôg k tin.
Thế ông có nghĩ dân văn phòng lại chọn con đồng hồ bụi bặm đến vậy cơ à, nó quá xấu để dân văn phòng hướng đến.bạn cứ chờ xem thời gian sẽ nói lên tất cả. Riêng mình AU này sẽ như dòng iphone SE
@chuxvn đâu cần phải show nhưng gì mình có mới gọi là thẩm mỹ? chỉ còn dòm là thấy thôi. bớt cuồng lại. tai thỏ xấu xí thế iphan cũng xài. tôi thì còn lâu, dẹp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019