[Review] Bộ phát Wi-Fi 4G LTE TOTOLINK MF150
blackjack1291
4 nămBình luận: 0
Lướt trên diễn đàn, thấy các anh em có nhu cầu sử dụng các bộ phát wi-fi 4G rất nhiều, nhưng mình còn thấy thiếu con MF150 này của TOTOLINK. Nên hôm nay mình viết Review về em nó sau 1 thời gian sử dụng, chia sẻ cho anh em có mẫu mã tham khảo thêm.

Trước đây cứ mỗi lần đi du lịch, hay đơn giản là đi dạo phố, mình toàn dùng 3G/4G trực tiếp trên điện thoại thôi, nhưng mà khi cần dùng để phát Hotpots cho cả laptop cùng mấy đứa bạn xài, thì thấy hao pin điện thoại quá, kết quả thì sau một thời gian phải đổi luôn điện thoại mới vì chai pin. Nên từ khi thấy mấy bác kháo nhau dùng mấy con 4G này mình cũng học đòi xài theo cho biết. Sau bao phen lựa chọn và tham khảo các kiểu, mình mua em TOTOLINK MF150 này.

Đầu tiên thì nói đến tướng tá của em TOTOLINK MF150 này trước. Thiết kế nền trắng kết hợp viền đen rất hợp mắt nhìn, body thì nhỏ gọn cho cảm giác cầm nắm rất tốt (em nó chỉ vừa bằng cái thẻ ATM). Vì là bộ phát wi-fi di động nên em nó thích hợp bỏ túi, giỏ sách, tha hồ cho mấy chàng mấy nàng xách theo đi chơi hay đi du lịch mà không lo chiếm diện tích. Giá thì khoảng tầm 1,4tr
[​IMG]
Mấy anh em muốn xem kĩ em nó hơn thì xem video sau:


Em này thì chỉ có 1 khe cắm sim thôi, tem tung thì đầy đủ thông tin, SSID và mật khẩu Wi-Fi, model,

Quảng cáo


IP,.....
[​IMG]

  • Thông số kĩ thuật của em nó:
- Tốc độ 4G LTE CAT 4 đạt đến 150Mbps download và tốc độ upload đạt 50Mbps
- Tốc độ Wi-Fi lên đến 150Mbps ở băng tần 2.4GHz.
- Bảo mật 64/128-bit WEP/ WPA/ WPA2 PSK.
- Pin 2000mAh cho thời gian trải nghiệm tốt hơn.
- Kết nối dễ dàng và nhanh chóng với nút bấm WPS, hỗ trợ 10 thiết bị kết nối cùng lúc
- Hỗ trợ lọc MAC
- Hỗ trợ tự thay đổi kênh truyền
- Cắm SIM và sử dụng không cần cài đặt, tự nhận dạng thẻ SIM 3G 4G Việt Nam
- Cổng Micro USB cho phép lấy nguồn từ máy tính, cục sạc hay pin sạc dự phòng​

Nói tới tính năng thì mấy cái tính năng cơ bản như đổi tên wifi mật khẩu thì em này có đủ, nhưng mà mình đặc biệt thích 2 tính năng nhẹ nhàng trên em nó:
- Đầu tiên là tính năng MAC Address Filter:​
[​IMG]
Tính năng này cho phép chúng ta cấm quyền các truy cập trái phép, với 2 loại danh sách MAC là White List và Black List. Để cài đặt tính năng này thì chúng ta chỉ cần Enable Firewall rồi chọn MAC Address Filter rồi chọn loại danh sách MAC và thêm thông tin các địa chỉ MAC vào bảng là ok nhé, rồi reboot lại thiết bị.
  • White List: Các địa chỉ MAC có trong danh sách này sẽ được phép truy cập Internet.
  • Black List: Các địa chỉ MAC có trong danh sách này sẽ không được phép truy cập Internet.
- Kế tiếp là Domain Name Filter:​
[​IMG]
Tính năng này dùng để cấm các thiết bị kết nối với MF150 truy cập một vài trang web. Cái này cũng dễ cài đặt thôi, trước tiên cứ Enable Firewall lên, rồi chọn Domain Name Filter sau đó thì điền tên các trang web mà bạn không muốn truy cập vào.

Về phần cài đặt, TOTOLINK MF150 không có app cài đặt như các dòng sản phẩm cùng phân khúc, nhưng lại hỗ trợ 2 giao diện cài đặt riêng biệt cho điện thoại và máy tính. Nhưng giao diện trên điện thoại lại không hỗ trợ đầy đủ các tính năng như giao diện máy tính. Vì vậy mỗi lần muốn cài đặt các cấu hình nâng cao thì phải thao tác thêm 1 bước là chuyển giao diện điện thoại sang máy tính, link cho anh em muốn tham khảo cách chuyển đổi:

Quảng cáo

Do bây giờ người dùng điện thoại rất nhiều, lại tiện lợi nên thiết nghĩ nhà sản xuất nên chăm chút kĩ hơn nữa giao diện cài đặt trên điện thoại.

Chốt lại thì so với các sản phẩm cùng phân khúc, em này vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng và nhỉnh hơn 1 xíu là có các tính năng firewall, giá cả cũng mềm ~1,4tr. Sóng sánh, mạng mung ổn định (mấy vấn đề về mạng thì tuỳ vào gói cước anh em sử dụng nữa nhé), thiết kế nhỏ xinh, tiện dụng. Nói chung là thấy thích em nó 😁 Có anh em nào dùng em nó không, cho mình thêm ý kiến nhé
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019