Review Camera Bphone 2017: màu sắc tổng thể khá, AI Camera chưa tốt
Non@me
3 nămBình luận: 413
mấy thanh niên suốt ngày pr hàng tàu, chơi với xiaomi, oppo (justbenice, mr.kavil, lamdatz1989) nhiều bị lú à. toàn spam, đánh trống lảng sang chuyện nhà máy, mà rõ ràng đây là topic về ảnh. tất cả các comment đều không có tý nào về kỹ thuật ảnh, mà chỉ chuyển sang kiểu đả kích.
ẢNH ĐẸP Đấy chứ.
@goodjob1988 Thế bạn gì ơi cho mình hỏi 2 câu
1) Nick mình pr post bài nào về oppo, xiaomi ? bạn dẫn ra dc ko ? mình thắc mắc lắm
2) Nói về camera , công nghệ A.I smart nhân tạo đầu tiên và duy nhất trên thế giới , cụ thể nó làm gì ? so với công nghệ của quốc gia khác, so với HDR có gì vượt trội ? có bang s áng chế nào ko ? dung nó cho dịp gì ? bạn nói dc mình suy nghĩ mua test chơi nhé = ))
@goodjob1988 Đẹp ccc
justbenice cho ảnh mấy con đt tàu mà ku yêu đi, xem đẹp bằng ảnh này ko
[​IMG]
@Doremon1212 Nói chuyện với bọn giang thương, seeder của con dt nhập khẩu china thì cần gì căn với chả cứ = )) nick clone chơi với t à ? chưa đủ trình
@lamdatz1989 công nhận ảnh này bo ke đẹp quá
@lamdatz1989 Trình what? Giang thương what??
@lamdatz1989 89 năm nay gần 30 mà ăn nói trẻ trâu.
Nói chung đây là topic review vè camera bphon, chẳng cần để ý với mấy đứa khác làm gì. mấy thằng đó nó lúc nào cũng coi đt tàu là trên hết, giá rẻ nên so sánh vớ vẩn thôi.
camera bphon chụp cũng nét, ảnh view trên máy tính thực màu, nhưng có 1 số chỗ trông hơi mờ do khả năng lấy nét (vd chỗ ánh sáng chiếu ngoại cảnh). bokeh đẹp, hình như khẩu độ 2.0, nên nâng cấp 1.7 sẽ đẹp hơn và xóa phông hợp thời hơn so với flagship hiện nay
@lumina900 công nhận ưng nhất điểm chụp macro hoa như mod Non@me nói:
- Chất lượng ảnh rất ấn tượng, chi tiết cao khi lấy đúng nét, màu sắc khá tốt, tương đồng với màu sắc thực tế bên ngoài khi chụp,
- Bokeh khi chụp cận cảnh lên tròn đẹp.
@lumina900 các ảnh khác tạm được thôi, không xuất sắc.
@lumina900 f2.0 có bokeh khá đẹp. Tuy nhiên mình thích f1.4 hơn. bphon đi đầu làm quả khẩu 1.4 đi
Báo động đỏ, báo động đỏ. Các bạn tinhters lâu năm hay cảnh giác ngày tham gia cho những clone mới tạo dc 2,3 ngày mới comment nhé = )) trò hề của Quảng đấy các cậu, đ có ai mua dùng nên phải chơi thế haha. Cbi xem phim hài ~ zái nâng nak hihi. Ôi, dc vài cái topic ghẻ vào nâng hết mức. Vô ích thôi, b2 là 1 Fail phone, thực tế đã chứng minh, còn tệ hơn con số 3k ( số ảo) của con bò 1. Nhưng mình yêu các bạn seeder lắm, ko có mấy bạn mình xã vào mặt ai?
@lamdatz1989 Bkav luôn làm trò hề mà
đúng rồi ku @justbenice thân tàu, yêu đt tàu ạ. tàu nó thâm nho còn không biết, cứ tán dương cho tàu. ku cũng chẳng hơn, đã kém rồi còn ghen ăn tức ở. cái gì mà giá có 1 nửa. cho ku xem về đt tàu mất bảo mật, mất an ninh của nó nhé:
http://thehackernews.com/2014/08/xiaomi-phones-secretly-sending-users.html
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/dien-thoai-xiaomi-bi-mat-gui-du-lieu-ve-may-chu-trung-quoc-3021356.html
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/ung-dung-trung-quoc-co-the-nghe-len-200-trieu-may-android-3646128.html
http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/ung-dung-tq-an-cap-thong-tin-nguoi-dung-728215.html

Còn vì sao đt Tàu nó rẻ, vì nó được chính phủ trợ giá, được TQ bảo hộ, giá gia công rẻ, chất lượng linh kiện không tốt, hay đạo nhái: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/vi-sao-smartphone-trung-quoc-re-3580983.html


cảm thấy thất vọng với ku justbenice
@goodjob1988 nó cực lực bảo vệ đt tàu của nó, rồi chê đt Việt. mấy cái đt tàu nó tán dương, nói ảnh đẹp, giá rẻ. nó đâu biết của rẻ là của ôi. nó chỉ thấy giá rẻ, đâu quan tâm đến an ninh, bị theo dõi, hay vì sao giá nó rẻ. rồi lại lôi mấy cái vớ vẩn để đánh lạc hướng topic. thằng này vừa xấu lại vừa "đi.êu". Mod có qua thì chém justbenice đi, toàn lái topic, spam sang hướng khác.
@goodjob1988 Xàm nhảm
lamdatz1989: đừng tổ lái sang chuyện nick và cái khác nhé. rất hay đánh lái sang chuyện khác, nhiều người gọi là spam lạc hướng topic, không đi vào chuyện chính về camera của bphone. 😁 :D :D nói chung là đã kém thì nhận cho tiến bộ.
Ảnh selfie và ảnh Panorama chưa tốt. => cái này selfie mình thấy ảnh đẹp đó chứ, điểm hài lòng của mình là ảnh chụp hoa + selfie
Giờ t nói 1 câu thôi, dù là anti hay seed cũng ko dám quote bảo đảm lun. Chủ tịch Bkave Quảng công bố B2 gold chỉ bán ở Dubai. Ok, theo lời Quảng nói, dân tình vn thấy hãnh diện vô cùng vì dubai là 1 quốc gia giàu có. Giờ t nói:
Yêu cầu Seeder cho bằng chứng chứng minh lời nói trên của Quảng, hình ảnh về shop của b2 gold đang ở dubai. Khách hàng, hóa đơn, trụ sở và nhân viên ở dubai , bao nhiêu khách đã mua, và pr trên báo hay truyền thông nào, làm ơn cho bọn dân đen vn này dc hãnh diện.... có 1 bài báo càng tốt.
Thằng nào quote và trả lời anh dc, anh hứa ko troll bkave nữa..... = )) đa cấp mà quote cái qq
@lamdatz1989 anh nói đúng, bkab làm gì có bphon gold nào , làm gì có hàng nào bán ở dubai chỉ nói cho oai để dân mình tưởng bkab giỏi. nhẹ dạ mua con đt bphon rởm giá 10 tr, làm giàu cho chúng nó. loại lừa đảo thế này thì Dân Việt mình còn khổ, các công ty khác của người Việt cũng bị ảnh hưởng bởi tai tiếng của Bkab, khổ thế, bkab thì biết gì đâu mà làm đt, đặt bọn Tàu nó làm rồi đem về lừa Dân ta, kêu gào yêu nước, yêu hàng Việt, loại kinh doanh thế này xã hội sao phát triển được đây. thấy người ta camera al cũng nói có al. thấy người ta Dac cũng nói có DAC chứ có cái gì đâu, mọi người còn lạ gì kiểu bán hàng đa cấp lừa đảo nữa tấy chay ngay và luôn đê.
@thanh binh1 https://sohoa.vnexpress.net/photo/san-pham/anh-thuc-te-bphone-2017-3624290.html
bác nói thế nào. bphone gold đẹp thế này
@09x2663888 Đen thui chứ có gold đâu, mạ vàng đâu. bkab nó lừa đấy lừa từ cái pm virut phá hỏng máy tính, giờ đến con đt tàu nhái, chưa dùng đã hỏng làm nghèo đi đất nươc
Bạn thanh binh1, justbenice và lamdatz1989 công nhận thân tàu, yêu đt tàu hơn cả. Mấy bạn luận điệu về đt tàu hơn thì nên so sánh đt ta nó với nhau nhé, đừng so với iphone, samsung hay những dòng khác nó nhọ lắm.
@goodjob1988 Nhục cho con sít khắm này
HDR theo như mod nói, nói chung ổn, ánh sáng tốt, lên không bị cháy: "Chế độ chụp HDR của Bphone 2017 cho ra ảnh đẹp, sáng khả năng ghép và xử lý cạnh viền đối tượng tốt kể cả chuyển qua về hai chế độ."
= )) t biết ko ai quote dc t mà, haizz, lừa đảo bắt đầu lái tài qua camera, clone nick vào khen đẹp, ko thì bảo so với dt tàu, dù comment của tao toàn nói Dubai mà nó ngậm tiền nên phải nói tàu = )) seeder dốt thế chơi troll tụi bây hoài cũng chán, iq thấp có phản biện dc gì, thôi cứ đa cấp tiếp nhé kakaka
@lamdatz1989 có biết đây là topic về camera bphone không mà cứ nói mãi nhỉ 😁 :D :D hay muốn đánh lạc hướng người đọc.
Phóng viên: AI camera hoạt động thế nào và có gì khác với các loại camera trên thị trường?

CEO Nguyễn Tử Quảng: Trong buổi ra mắt có nhiều cái như tôi nói lúc đầu không thể nói kỹ hết được, buổi hôm nay cũng là buổi để mọi người chia sẻ, để chúng tôi có thể nói rõ hơn về các vấn đề, định hướng hay công nghệ.

Để nói cho dễ hiểu về AI camera của Bphone như tôi nói là lần đầu tiên trên thế giới là như thế nào? Chắc là về AI thì các anh các chị ở đây theo dõi mảng công nghệ thì đều thấy là nói đến rất nhiều. Thực sự, AI đã tạo ra một cảm hứng rất lớn cho công nghệ, tôi nghĩ là cho cả thế giới. Các công ty lớn trên thế giới đều đang đầu tư cho AI.

Nhưng bạn hiểu thực sự bản chất của AI là thế nào một cách môm na thì chưa hẳn vì thường, các tập đoàn người ta sẽ nói bản chất của AI càng khó hiểu càng tốt để cho nó thế này thế kia. Trong buổi hôm nay thì tôi sẽ nói để mọi người hình dung rõ hơn, sau đó thì sẽ nói để mọi người hiểu hơn về AI camera của Bkav.

AI về bản chất thì đơn giản chỉ là một phép thống kê đặc biệt, cách con người chúng ta làm việc hàng ngày như thế nào, chúng ta để ý các thứ, học, xem, nghe các thứ và chúng ta đúc rút ra, tức là chúng ta đọc nghe nhiều thì chúng ta rút ra một số cái kỹ năng, một số kiến thức cho mình, đó là cách của con người làm việc, cách của bộ não làm việc. AI cũng đơn giản là dựa vào sự thống kê như vậy, ở đây dựa vào sự thống kê của số lượng rất là lớn, con người phải trải qua nhiều năm để học, nhưng đây nó cho luôn một số liệu rất là lớn và thống kê theo kiểu con người thống kê thế là sẽ ra một số kiến thức. Cách thứ hai nữa là có thể không phải số liệu quá lớn thì đưa cho nó luôn một số kiến thức. Thống kê vừa phải nhưng đưa luôn những cái con người đã học. Nhưng bản chất cuối cùng nó là thống kê.

AI camera của Bphone là như thế nào? Các anh các chị biết khi chụp ảnh bằng một chiếc smartphone thì khi đưa máy ảnh lên nó sẽ đo xem mức độ sáng của môi trường là bao nhiêu, từ mức độ sáng thì có một cái bảng là bảng exposure time với cái bảng đấy thì nó sẽ có với mức độ sáng như vậy thì thời gian sáng là bao nhiêu, mức độ sáng là bao nhiêu, ISO là bao nhiêu, phơi sáng bao nhiêu, quyết định bức ảnh đó trong môi trường như vậy là ok không.

Thường thì thì các sản phẩm camera không áp dụng AI camera thì nó sẽ áp dụng một cách tương đối máy móc hoặc là chỉnh bằng tay để tương đối số liệu đó. Nhưng với AI camera thì không chỉ dựa vào độ sáng, chúng ta còn dựa vào rất nhiều thứ khác xung quanh môi trường để chúng tôi có thể quyết định chứ không phải lúc nào cũng cứ độ sáng bằng này là chọn exposure time, ISO cố định. Nó sẽ lựa chọn thông minh dựa vào số liệu thống kê theo AI và chúng tôi đã cài đặt ra nó. Hiểu một cách nôm na là như vậy.

Chúng tôi cũng chia sẻ thêm vì chúng tôi làm một sản phẩm flagship nhưng sau đó chúng tôi phải điều chỉnh để nó tương xứng với mức cận cao cấp cho nên camera trên Bphone 2017 này là cảm biến IMX 298 của Sony. Nó là cảm biến không phải tốt nhất hiện nay trên thị trường, chỉ đứng số 2 thôi vì sony cũng đã có phiên bản mới hơn trong những máy flagship họ đang dùng. Nhưng với AI camera, chúng tôi có thể nâng chất lượng của nó lên gần tương đương với những chiếc cảm biến tốt nhất hiện nay. Nếu có nhờ công nghệ AI thì có thể sẽ có kết quả như thế.

Để nghe nội dung chi tiết, bạn có thể truy cập tại đây.

Link: http://www.bkav.com.vn/tin_tuc_noi_bat/-/chi_tiet/477209/go-bang-ceo-nguyen-tu-quang-chia-se-ve-ai-camera-va-phim-đieu-huong-toan-phan
Tin tức nổi bật - Bkav Corporation
bkav.com.vn
BaoTieuTu
TÍCH CỰC
3 năm
Ảnh đẹp đấy chứ 😁
@BaoTieuTu Nhục
điện thoại Tàu dùng rất nhanh hỏng, rất đúng- điện thoại Bphon chưa dùng đã hỏng quá đúng, vì bkab mãi mãi không bao giờ = mấy hãng của tàu ( muôn đời muôn kiếp cũng không = 1/%)
@thanh binh1 AHBP đích thực là bạn rồi.
@Doremon1212 hjhj đúng quá , mình tính thật thà có sao nói vậy, bphon nó kém mà lại nổ nên phải nói thôi
ảnh đẹp thật 😁
nhìn ảnh chụp của bphon mà chán cho con đt 10 tr, Al đâu không thấy chỉ thấy camera quá kém
nghe anh Quảng nói "samsung-apple làm được gì chúng tôi làm được cái đó", giờ ss ra note8-apple ra ipon 8- anh quảng lấy gì ra so nhỉ, chả lẽ lấy con đt ghẻ lở hắc lào Bphon ra so, riêng tiền nghiên cứu phát triển của người ta 1 năm mấy tỷ đô rồi , bán 1000 cái công ty bkab cũng không = 1/1000 tiền người ta bỏ ra nghiên cứu mà đòi làm được như người ta, chỉ làm được ở trên mồm, đúng là đa cấp, nói phét là tài
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019