Review Camera của Samsung Galaxy S7 / S7edge
tuanlionsg
5 nămBình luận: 169
Review Camera của Samsung Galaxy S7 / S7edge
Camera của Galaxy S7 là một trong vài camera trên điện thoại tốt nhất hiện nay. Công bằng mà nói thì SamSung cải tiến camera trên điện thoại rõ nhất bắt đầu từ chiếc Note 5, và có thay đổi rất nhiều về tư duy màu sắc từ chiếc Galaxy S6. Đó là bộ xử lý hình sau khi ghi nhận file ảnh thô (RAW) xử lý màu, khử nhiễu hạt, tương phản… không rực rỡ nịnh mắt kiểu giả tạo như trước, bớt khử nhiễu láng mịn quá mức. Đến S7 là cả một sự cải tiến rất mạnh về cả phần cứng vật lý, trong đó phải nói đến tấm cảm biến hình ảnh. Thay đổi gốc của camera là phần cứng vật lý. Họ làm cảm biến to hơn một chút, điểm ảnh to hơn một chút, không còn chạy theo "số chấm" đánh vào tâm lý người dùng. Trên tấm cảm biến đó, họ cố gắng ứng dụng công nghệ dual-pixel để tăng cường khả năng lấy nét tốt và nhanh hơn. Giao diện công cụ chụp ảnh có một ít thay đổi tích cực sẽ nói bên dưới, làm cho người thích chụp, khai thác khả năng của camera điện thoại, thích thú và tạo cảm hứng nhiều hơn.
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-137.jpg

 • Ảnh trong bài resized
 • Link ảnh nguyên bản ở đây: Galaxy S7

A. Giao diện công cụ camera:
Video giới thiệu chung giao diện chụp hình
Thích
Chế độ chụp thủ công (manual - Galaxy gọi là "Pro") có gần như đủ công cụ giả lập chuyên nghiệp:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-81.jpg

Quảng cáo


 • Khởi động camera rất nhanh bằng nhấn đúp nút home.
 • Có lưu định dạng ảnh RAW + JPG
 • Cơ chế lấy nét tuỳ chọn: Center AF / Multi AF (lấy nét tự động vùng trung tâm / vùng rộng toàn khung)
 • Cơ chế đo sáng: Đo sáng điểm (Spot) / Ma trận (Matrix) / trung tâm (Center)
 • Điểm đo sáng & lấy nét tách rời chủ động theo ý người chụp (thông thường trên điện thoại, chế độ chụp auto, điểm lấy nét và đo sáng là 1. Chạm tay chỗ nào thì máy lấy nét và đo sáng tại đó. Nếu tách ra, ta có thể lấy nét vào đối tượng cần nét, và dịch chuyển đo sáng theo ý muốn nhiều hơn, ảnh tốt hơn).
 • Quay video ở chế độ thủ công, có thể tuỳ chỉnh nét và cân bằng trắng thủ công. Dĩ nhiên thay đổi đối tượng lấy nét đang khi quay.
Video về chế độ chụp Pro với các tính năng tốt

Thật sự thì các tính năng này, không mới, nhưng trên S7 mình thấy hoạt động mượt và có hiệu quả. Một số điện thoại trước đây đã có tính năng này, nhưng rất khó sử dụng và không có tính hiệu quả, kiểu như tích hợp cho có mặt nhiều tính năng. Cái này thuộc cảm nhận trải nghiệm của mình khi dùng qua nhiều camera điện thoại khác nhau.

HDR on / off:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-2.jpg

Chưa thích

 • Ảnh RAW + JPG chỉ có ở chế độ chụp manual. Nếu tắt máy hay tắt camera, khởi động mặc định là chế độ auto, nhiều khoảnh khắc cần RAW thì không có. Còn nếu chậm rãi từ từ để kích hoạt Pro để có RAW thì thường là ảnh tĩnh, không hoặc ít vội.
 • Mà để có thể lưu kép 2 định dạng file ảnh này, mất vài thao tác: vào mode, chọn pro, quay ra lại setting, kéo xuống dưới màn hình để kích hoạt RAW, thoát ra mới chụp.
 • Thanh trượt Zoom khi quay video và khi vuốt màn hình hơi khó, không êm mượt hình ảnh, bị giật và khó thao tác zoom.
 • Mình thích dùng nút tăng giảm volume để zoom khi quay video trên S7, chỉ có điều chưa được êm mượt, còn giật nhiều lắm nên cho vào chưa thích, chờ cải tiến.
Video về giao diện quay video với chế độ Pro

B. Hình ảnh
1 - Độ nét :
Xem ảnh của S7, rất dễ thấy có độ nét rất cao. Hôm trước, khi so sánh camera của S7 với V10, chúng ta đã thấy ảnh của S7 nét vùng rất tốt. Thông thường ở vùng giữa ảnh, độ phân giải - độ nét - cao hơn ở ngoài rìa ảnh. Sự chênh lệch độ nét vùng giữa và rìa ảnh càng tăng khi ống kính càng mở lớn khẩu độ, và ngược lại càng giảm đi khi khẩu độ ống kính được khép lại. Với điện thoại, khẩu độ cố định, của S7 là f/1.7 là khá lớn, chúng ta thấy ảnh chụp thực tế của S7 có độ sắc nét vùng trung tâm và vùng rìa ảnh ở mức tốt.​

Crop 100% vùng nét cách vị trí đặt máy chụp cận cảnh, ánh sáng trong nhà, khoảng 0.5 mét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-136.jpg
Crop 100% vùng nét cách vị trí đặt máy hơi chênh sáng, khoảng 50 mét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-17.jpg

Quảng cáo


Crop 100% vùng nét cách vị trí đặt máy thuận sáng, khoảng 100 mét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-16.jpg
Crop 100% vùng nét cách vị trí đặt máy khoảng 200 mét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-18.jpg
Crop 100% vùng nét cách vị trí đặt máy khoảng 1000 mét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-119.jpg

Về việc chúng ta hay nói "thuật toán xử lý ảnh của điện thoại" làm cho ảnh nét hay rực rỡ hơn thực tế... phải hiểu là trong hậu kỳ, việc tăng nét ở khâu hậu kỳ bằng bộ lọc (Filter -> Sharpen -> Unsharp Mask -> tăng Amount, Radius, Threshold) chỉ là làm cho các đường nét, góc cạnh nổi bật hơn, "cảm giác nét hơn" chứ không hề làm tăng độ phân giải, tức là không hề tăng độ nét về bản chất của độ nét mà chỉ là cảm giác. Không có phần mềm hậu kỳ nào tăng độ nét thật, tức là bản chất đúng nghĩa của độ nét được tăng lên nhiều hơn, chỉ là cảm giác nét hơn khi nổi bật hơn các chi tiết góc cạnh đường nét mà thôi. Muốn có độ nét thật, ảnh chụp gốc phải nét, phải nét từ lúc chụp. Ảnh chụp từ S7 là nét thật, và có thêm phần tăng sharpen, khi phóng lớn hoặc một vài chi tiết láng mịn sẽ dễ tạo cảm giác khó chịu.​
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-109.jpg

S7 lấy nét tự động (AF) rất nhanh, chẳng hạn cầm máy trong tay, vừa đi bộ vung tay vừa bấm nút volume để chụp đường phố, ảnh thế này:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-25.jpg galaxy-s7-camera.tinhte.vn-26.jpg
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-24.jpg

Quảng cáo


Giơ lên bấm ngay, không chạm màn hình lấy nét hay chờ máy lấy nét:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-118.jpg

2 - Màu sắc

Màu sắc nhìn chung của camera Galaxy S7 gần với bảng màu đã cân chỉnh, trung thực hơn những phiên bản trước rất nhiều. Riêng màu trắng hoặc xám trơn với mảng lớn có dấu hiệu lệch sang xanh. Còn lại, khi xem trên chính màn hình S7, hoặc xem trên màn hình máy tính đã cân màu, rất ít sự chênh lệch. Anh em xem thêm ở bài test màu: Link
[​IMG]

Khi so sánh file ảnh RAW định dạng DNG và file ảnh JPG của S7 chụp, có nhận xét rằng ảnh chụp JPG từ S7 bị "nấu nướng" lại hơi nhiều, nên ảnh xuất ra nhìn đẹp ngay, thích mắt ngay, nhưng không hậu kỳ được. Thực tế thì hầu hết máy ảnh đều có phần mềm xử lý ảnh, tự động chỉnh độ tương phản (contrast), độ bão hoà màu (saturation) và độ nét (sharpening), độ sáng tối (brightness) ... ngay trên máy ảnh. Ít hoặc nhiều, chuẩn hoặc không thôi. Với trường hợp S7, ảnh kết quả được làm rất kỹ và phục vụ nhu cầu dùng ngay, chia sẻ nhanh. Còn nếu cần hậu kỳ, phải mất thêm vài thao tác để kích hoạt chụp được ảnh RAW. Cá nhân mình thấy, ảnh DNG của S7 cũng không phải là tốt như mong muốn.​
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-138.jpg

galaxy-s7-camera.tinhte.vn-140.jpg

Mình thấy ảnh JPG của S7 được xử lý ở mức vừa đủ cho người dùng phổ thông "shoot - share". Nếu đưa bức ảnh JPG vào một phần mềm xử lý nào đó, mình thấy vẫn còn gia giảm exposure chênh lệch trung bình +-3EV là quá đủ để hậu kỳ theo ý. Thử nhé:
Đây là tấm ảnh JPG chụp đo sáng vào mặt chủ thể: Auto, đo sáng điểm - ISO40 - 1/500 - f/1.7
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-22.jpg

Đây là tấm đo sáng vào vùng mặt trời ngược sáng: Auto, đo sáng điểm - ISO40 - 1/3200 -f/1.7 tức là lệch 4 khẩu so với tấm trên.
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-21.jpg

Đây là tấm kéo sáng +4EV hậu kỳ:
Screen Shot 2016-04-07 at 15.18.00.png


Bây giờ mình thử hậu kỳ 1 ảnh JPG xem thử:

Đây là ảnh gốc JPG:
s77s7s720160320_061157(0).jpg

Và đây là 3 ảnh thử chỉnh: tăng tương phản, tăng bão hoà màu, tăng giảm vùng sáng tối...
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-2.jpg galaxy-s7-camera.tinhte.vn 2.jpg galaxy-s7-camera.tinhte.vn.jpg

3 - Flash
Đèn flash tích hợp trên camera của S7 là Dual Led, cân bằng trắng khi đánh đèn khá chuẩn. Rất nhiều người, trong đó có mình, ít khi đánh đèn khi chụp ảnh. Phần vì ánh sáng đèn tự động dễ làm cho đối tượng ảnh bị phẳng lì (bẹt) - hiện tượng không có khối - do đèn đánh phủ trắng đều; phần vì màu sắc cân bằng trắng, nhiệt độ màu lệch khi đánh đèn, không chủ động được, hoàn toàn phụ thuộc camera tính toán và chất lượng của cái đèn. Nhưng đèn của S7, mình nghĩ là cứ mạnh dạn dùng khi cần thiết.
Ảnh không đánh đèn:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn.jpg

Ảnh có đánh đèn:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-53.jpg galaxy-s7-camera.tinhte.vn-49.jpg

4 - Thiếu sáng
Camera của S7 đã có nâng cấp chụp hoàn cảnh thiếu sáng thuộc loại khá, khử nhiễu ấn tượng. Những hoàn cảnh khó, mới thấy giới hạn của camera điện thoại. Hoặc là nhiễu hạt nặng, hoặc là phần mềm xử lý cho nó láng mịn luôn. Xem ảnh chụp đêm hay thiếu sáng của điện thoại, chi tiết ảnh được lưu sẽ bị thất thoát rất nhiều. Phần mềm thông minh sẽ cân đối quyết định ISO và tốc độ màn trập hài hoà thế nào đó.​

Thiếu nhiều:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-28.jpg

Thiếu vừa vừa:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-40.jpg

Thiếu sáng, máy sẽ tăng ISO 1000, giảm tốc độ màn trập 1/25:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-42.jpg

Nhưng ở bối cảnh trầm trọng, thì thế này: Giảm tốc độ trập thấp 1/4s và ISO1250:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-54.jpg

Gặp hoàn cảnh này thì phải chụp tốc độ chậm thôi: ISO125 - 10s
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-56.jpg

5 - Phơi sáng (tốc độ màn trập chậm) với chế độ Manual
Galaxy S7 với chế độ chụp manual (M), cho phép chủ động chỉnh các thông số can thiệp trực tiếp đến thời sáng của bức ảnh: tốc độ màn trập (chậm nhất là 10 giây), nhạy sáng ISO (thấp nhất là 50) và các yếu tố khác như WB (cân bằng trắng, có thang chỉnh nhiệt độ màu Kevin), +-EV, lấy nét MF ...
Chụp Auto bình thường: máy tự chọn ISO250 - 1/10s
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-127.jpg

Chế độ thủ công: ISO50 - 1s
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-128.jpg

Tương tự:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-130.jpg

Hoặc phơi ban ngày, kẹp thêm ND1000:
galaxy-s7-camera.tinhte.vn-123.jpg

Nhiều điện thoại bây giờ đều có chế độ tuỳ chỉnh như thế, chả riêng gì S7. Nhưng, nếu bạn chụp thử, sẽ thấy các chuyển động trong ảnh chụp "phơi sáng" với tốc độ màn trập chậm của S7 là rất tốt. Không phải giả lập phơi sáng, dùng thuật toán chồng ảnh, mở màn trập nhiều lần trong thời gian được chọn... như một số camera phone khác.

6 - Quay video
Cơ chế ổn định hình ảnh trong tình trạng máy có sự rung lắc của S7 ở mức trung bình khá. Hình ảnh trong các điều kiện sáng đủ dùng. Riêng khoản zoom khi quay là kém, vừa khó thao tác, hình ảnh rung giật không sử dụng được. Và, khi zoom tối đa thì hình ảnh có chất lượng thấp.
Video Time-Lapse


Video quay thử cầm tay và zoom


Video quay trên xe thử ổn định hình ảnh
Một số hình ảnh xem thêm:

Nhận định chung:


Về hình ảnh:
 • Ảnh JPG của S7 hầu hết rất tốt. Chụp xong có thể dùng ngay, sắc màu trên điện thoại và xem lại trên máy tính ít có sự chênh lệch. Ảnh JPG có thể dùng ngay, đủ tốt cho hết mọi người. Ánh sáng thuận, đẹp thì cứ chế độ auto mà chụp, khi có chênh sáng, ngược sáng, hay chói xiên thì bật HDR mà chụp, khi chụp đối tượng trong bóng tối thì cứ bật đèn mà chụp. Ảnh của S7 đủ tốt để chia sẻ ngay mà không phải chỉnh sửa phức tạp, bởi máy nó xử lý rồi, đôi khi nó xử lý hơi quá một chút. Riêng chế độ Pro, dành cho những bạn thích chụp những thể loại phức tạp, cân chỉnh từ từ, có file ảnh RAW để hậu kỳ.
 • Ảnh chụp thiếu sáng trầm trọng hoặc ban đêm, S7 khử nhiễu mạnh tay, trông thì láng mịn, nhưng mất nhiều chi tiết ảnh, và dễ tạo cảm giác giả tạo, vô hồn.
 • Ảnh chụp các đối tượng chi tiết nhỏ, chi tiết phức tạp thì dễ nhận thấy ảnh JPG của S7 có phần hơi sharp, do tăng tương phản và shapen quá nhiều. Do vậy, các vùng ảnh chênh lệch sáng hay sắc sẽ có độ chuyển ít mềm mại hơn, nhiều người sẽ không thích.
Về quay video:
 • Chất lượng hình video điện thoại S7 dành cho phổ thông sử dụng là tốt. Samsung cũng tách ra hai chế độ quay, Auto dành cho người dùng lưu những sinh hoạt, khoảnh khắc cuộc sống bất kỳ, công việc nhanh gọn. Pro có thể tuỳ chỉnh dành cho người có nhu cầu phức tạp hơn một chút. Mình thật sự không đánh giá cao về khoản video của S7, nhất là thao tác tuỳ chỉnh còn khó, tuỳ chỉnh chưa trọn vẹn, zoom khi quay kém. Có mấy người dùng S7 quay hầu hết là đại cảnh, không thao tác cầm tay như một người sử dụng bình thường, chỉ pan hay lia êm mượt trên thiết bị phụ trợ, rồi khen về khoản quay video là tuyệt phẩm. Mình không thấy như vậy.

Các chức năng và hiệu ứng hỗ trợ thêm của S7 hoạt động thật sự hiệu quả, không phải làm cho có như nhiều điện thoại khác. Có 2 tuỳ chọn lấy nét, 3 tuỳ chọn đo sáng, HDR, đèn flash, các tuỳ chỉnh thủ công, đặc biệt đo sáng tuỳ chọn và lấy nét tuỳ chọn hoạt động rất ổn và rất tốt. Khả năng lấy nét của S7 và chụp liên tục khi bấm giữ nút volume là rất nhanh, có thể chụp những hoạt động, đường phố hay để làm một time-lapse thủ công chất lượng hơn chạy tự động.

Camera của Galaxy S7 có rất nhiều ưu điểm xứng đáng là rất tốt trong vài chiếc đầu bảng. Chúng ta review để nhận thấy điều đó, và cũng để thấy những mong muốn được tiếp tục cải tiến những hạn chế còn nơi S7.

Xin cảm ơn anh em.
CV.png
thegiang889
ĐẠI BÀNG
5 năm
anh em yêu thích s7 và s7e like dùm nhé, chưa có máy like dạo cho đỡ ghiền 😁
https://www.facebook.com/Hội-galaxy-s7-và-s7-edge-việt-nam-1737335849832814/
lom_comsg
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bài viết của bác Tuấn sư tử chất thì thôi rồi.
p/s : Cam đt vầy là quá ngon rồi.Giờ lót dép hóng bác Tuấn test em huawei P9 2 cam thần thánh xem dư lào


2-1460013534_660x0.jpg
1-1460013534_660x0.jpg
3-1460013535_660x0.jpg
4-1460013535_660x0.jpg
6-1460013536_660x0.jpg
7-1460013537_660x0.jpg
8-1460013538_660x0.jpg
9-1460013538_660x0.jpg
10-1460013539_660x0.jpg
11-1460013539_660x0.jpg
Đây là 1 số ảnh của p9 do mấy anh tây lông vừa test,các bác thấy thế lào!:rolleyes:
vhtn8381
TÍCH CỰC
5 năm
@lom_comsg Bác ấy là chuyên gia mà lị😁.Bài viết luôn công tâm và chính xác😃
nktien90
ĐẠI BÀNG
5 năm
@lom_comsg G5 cũng 2 cam mà nhìn khối u nần mắc ói, không như P9. Hic 😔
@lom_comsg nói chung là chờ so sánh chứ ảnh hậu kỳ hết r còn gì mà xem
@lom_comsg Mấy bức đen trắng máy xử lý tốt quá
tks bác ợ...rồi e cố gắng đọc xem có vào đc chút nào ko
Long_thànH
ĐẠI BÀNG
5 năm
ko biết camera của iphone 6s so với galaxy s7 cái nào tốt hơn nhỉ:rolleyes:
@Long_thànH Từ s6 và G4 thì ip đã nằm ngoài cuộc chơi rồi! 😁.
@navy.seal Chụp ngược sáng, chụp thiếu sáng, chụp xóa phông v.v v. lấy Plus ra chup đi rồi xem trốn hay là chắc so với 1 số máy flagship hiện nay.
Chắc bạn nghĩ chỉ có mỗi bạn là đã hoặc đang cùng sử dụng 1 lúc 2 máy?
Mà thôi, trong topic của anh lionlongsg, mình không tranh luận vấn đề này nữa, nếu thích so sánh chúng ta hẹn nhau dịp nào đó cafe và so sánh ảnh thực, tình huống thực đi cho nó náo nhiệt.
@LionelRichie Em nói em dùng 2 máy để mấy sửu nhi vào khỏi phán là không có mà nói xạo. Còn mấy kiểu chụp của bác em cũng ít dùng, và trong điều kiện thông thường chụp iphone em vẫn thấy đẹp hơn, up face với instagram...cho nhanh nhẹn, đẹp, màu sắc không ảo diệu như note 5 ;)

Nhân tiện em chia sẻ là cam note 5 dùng cảm biến của ss đẹp hơn dùng cảm biến của sony.
hqchung
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Long_thànH Giờ nào rồi còn đi hỏi 6s so với S7, đi so với S6 xem có bằng ko đã :v
Ngon🆒
Quyết tâm chờ Note6.
ndta13
CAO CẤP
5 năm
Bác @tuanlionsg chụp xấu quá. Em chụp còn đẹp hơn!
.
.
Em nói chơi thôi các bác đừng tăng động 😁
vhtn8381
TÍCH CỰC
5 năm
Mình là fan LG nhưng cũng công nhận s7 chụp ảnh tốt ghê, có thể nói là ngang ngữa G4. Good thật😃. Hóng bài so sánh của G5 và S7 xem sao:rolleyes:
@Trungg Hiếu Em đọc rồi bác ạ. Em chụp hai máy thấy nó ko đẹp thì em nói thôi Note 5 chụp đẹp hơn hẳn chỉ có là lấy nét ko bằng ban đêm thôi nhưng em chụp cam chỉnh tay cũng ko quan trọng lắm
hungproda
TÍCH CỰC
5 năm
@vhtn8381 😃) công nhận bạn này fan lg thật
vhtn8381
TÍCH CỰC
5 năm
@hungproda Ẩn ý vê lù😁
nambeo6789
ĐẠI BÀNG
5 năm
@quangnhut123 Sợ thiệt note 5 đẹp hơn hẳn
Trên s7 em không chắc nhưng trên s6 nếu bác bật tracking focus trong setting thì sẽ mất chống rung khi quay video. Bác test lại xem.
Hóng bài so sánh cam s7 vs P9 leica đây
[​IMG]

khẩu lớn nên xóa phông đc 1 chút thì phải đúng ko các bác...

/ viết lộn, sr các bác :p
phuongbkhn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@KemlyExpress khẩu f/1.7 mà nhỏ nữa à thím @@
s89hd
TÍCH CỰC
5 năm
@KemlyExpress tiêu cự nhỏ cũng k xóa dc phông nhiều 😃

cơ mà ss giờ cam bá đạo quá... điện thoại nói chung cũng vậy.. 😃 chụp phong cảnh quá đã
@phuongbkhn à em nói nhầm mà, đã sửa ở trên, quên chưa sửa lại post gốc :p
@KemlyExpress tấm này chụp sao đẹp vậy, mình chụp toàn hạt
lucifer01
TÍCH CỰC
5 năm
Đang ở S6. Năm sau lên S7.
rongxike
TÍCH CỰC
5 năm
hay... đợi s8 nó chơi lens lecia hay fujinon nữa là bá đạo...
Đọc xong đi ra 😁
@Khoidang Nói dối không biết ngượng mồm, đi ra rồi sao có cm trên đây được
xanyo
TÍCH CỰC
5 năm
@Khoidang đúng rồi, đi ra mà tự sướng với iporn 5 lock đi sẽ thấy thế này này:
 • Ảnh chụp thiếu sáng trầm trọng hoặc ban đêm, ip không khử nhiễu nổi, trông toàn hột gà hột vịt, cả bức ảnh là 1 đống bùi nnùi, dễ tạo cảm giác nổi da gà, có hồn.
 • Ảnh chụp các đối tượng chi tiết nhỏ, chi tiết phức tạp thì dễ nhận thấy ảnh của ip khi zoom lên sẽ éo thấy gì cả, vì độ phân giải cùi bắp
Bài viết thât tuyệt,,,,,
Bác @tuanlionsg có thể viết bài hướng dẫn sử dụng camera s7e được ko ? Sao em bật chế độ Pro mà nút EV nó cứ bị mờ đi ko cho điều chỉnh vậy ạ ?
@ngocquang1982 ISO - Tốc độ màn trập - Khẩu độ
đó là 3 yếu tố gắn bó chặt chẽ với nhau trong nhiếp ảnh.

ở đây mình dùng đt nên khẩu là cố định
nên thay 3 yếu tố đó là:
ISO - Tốc độ màn trập - EV

một khi bạn điều chỉnh 2 yếu tố thì yếu tố kia phụ thuộc, không thể can thiệp.
😃
@ngocquang1982 Mình thấy thay đổi ISO thì EV vẫn cho chỉnh, nhưng đụng vào chỉnh tốc độ màn trập là lock EV. Bạn để tốc độ màn trập Auto, chỉnh ISO thử.
@ngocquang1982 bạn có kích hoạt được chế độ chụp ảnh raw ko ??sao của mình nó bị ẩn và ko kích hoạt đc bạn ak????

((Đã khắc phục được, do ở chế độ pro mình sử dụng hiệu ứng màu nên ko kích hoạt được.)
cdang
TÍCH CỰC
5 năm
Phần cứng Samsung làm tốt đó giờ rồi nhưng có vẻ từ S6, S7 thì mảng phần mềm đucợ chú trọng nhiều hơn, làm tốt hơn rồi...
cho em hỏi sao em phơi sáng trên đt hay máy ảnh đều bị cahys trắng sáng hết vậy. em để khoảng 5 giây trở lên thì bị nặng lắm.nếu để 1 hoặc 2 giây thì bị nhẹ nhưnng kg đc đẹp lắm.nhờ
các cao nhân chỉ bảo ạ.
khoabeo108
ĐẠI BÀNG
5 năm
@pham_huyN9005. Khép khẩu và giảm iso lại nhé
ropedat
ĐẠI BÀNG
5 năm
@khoabeo108 Đt mà chỉnh khẩu được hả bác. Mới biết luôn. Tưởng chỉ zoom quang học thôi ko ngờ chỉnh khẩu độ được luồn rồi à.
ntnguyen4
TÍCH CỰC
5 năm
@ropedat Bác trên hỏi cả đt lẫn máy ảnh mà bác 😁 mà có đt chỉnh khẩu được nhé
Chốt lại 1 câu là con nào chụp tốt nhất tại thời điểm hiện tại???
pippi17
TÍCH CỰC
5 năm
@NgôNam24 Còn chờ review LG G5 bạn ạ. Nhưng dự là sẽ bá đạo lắm đấy vì G4 và V10 đã khiến nhiều người thay đổi hoàn toàn về cam của LG thì ko có lý gì flagship mới nhất G5 lại thua G4 và V10 được.
@pippi17 Camera của G5 bê nguyên của G4 sang nhé b, cùng cảm biến, cùng khẩu độ, chỉ có lắp thêm 1 cái cam nữa để chụp góc rộng thôi ạ
anam_vn90
ĐẠI BÀNG
5 năm
@The Purge tối quá vừa thấy bài, so sanh blind 2 em S7 edge và G5 trên phonearea, nay lên hóng mà chưa công bố kết quả. 😁
@NgôNam24 leica 😆))
@The Purge vấn đề học sửa đổi phần mềm. công nhận là năm nay g5 không đột phá nhiều về camera như năm ngoái, s8 chắc samsung hoàn thiện. đột phá năm nay là huawei


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019