Review camera trên Google Pixel 6 Pro: chip Tensor xử lý tốt nhưng chưa đủ

Nhà Của Cáo
12/12/2021 16:40Phản hồi: 41
Review camera trên Google Pixel 6 Pro: chip Tensor xử lý tốt nhưng chưa đủ
Pixel luôn được nhắc tới với nước ảnh chân thật, màu sắc trung thực giống với thực tế, bỏ lại sau lưng thế giới rực rỡ thường thấy ở mảng điện thoại Android. Google Pixel 6 Pro cũng không ngoại lệ, nhưng lại có điểm nhấn là camera tele với chất lượng cực kì ấn tượng.L103401253.jpg
Google đã đặc biệt nhấn mạnh về khả năng xử lý hình ảnh của chip Tensor - nâng cao độ nét, dải dynamic range rộng hơn với Live HDR+ tone mapping, chụp thiếu sáng và chống rung tốt hơn. Bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết ở bài "Tổng hợp thông tin camera trên Pixel 6/6 Pro" và đọc thêm về cách mà Tensor làm cho hình ảnh đẹp hơn như thế nào tại đây.

Camera góc rộng


review_camera_google_pixel_6_pro-38.jpg

Google Pixel 6 Pro đã làm tốt trong việc cân bằng giữa cấu hình phần cứng và thuật toán xử lý ở phần mềm.

L100d1255.jpg
Mặc dù vậy cấu hình phần cứng cũng nằm ngang hàng hoặc cao hơn đa số các dòng máy cao cấp của các hãng phổ thông hiện tại.

shot_on_pixel_6_pro-101.jpeg
Có cảm biến camera to 1/1.31", tương đối to hơn các điện thoại cao cấp (iPhone 13 Pro kích thước ~1/1.5") nhưng Pixel 6 Pro lại có thông số khẩu độ hơi thấp đó là f/1.85 trên camera góc rộng (camera chính).

L1001244.jpg
Mặc dù có thông số khẩu độ hơi khiêm tốn nhưng mà Pixel 6 Pro bù lại được bằng khả năng xử lý hình ảnh của chip Tensor, có hẳn 2 phân vùng chỉ để xử lý hình ảnh, còn hình ảnh sao thì mời anh em coi thêm bên dưới.

review_camera_google_pixel_6_pro-7-2.jpg
Camera chính cho mình các hình ảnh với màu sắc cực kì trung thực và phải nói là nó rất vừa mắt. Trung thực ở đây không phải là cái kiểu “có sao ra vậy”, mà Tensor đã có một chút tinh chỉnh trong đó bạn vẫn sẽ phải có cảm giác ấn tượng khi lần đầu nhìn thấy.

review_camera_google_pixel_6_pro-14-2.jpg
review_camera_google_pixel_6_pro_2-2.jpg

Quảng cáo


Bằng chứng là các shot chụp các tán cây và dưới bóng râm có nắng chiếu xuống đường, Pixel 6 Pro cho ảnh có dynamic range rộng.

review_camera_google_pixel_6_pro-6-3.jpg
Vùng tối xử lý rất tốt, màu rất đẹp, đặc biệt là với các vùng có cây xanh, màu xanh tươi và trong, phần bóng của cây được xử lý rất tốt, giữ lại được rất nhiều chi tiết quan trọng ở vùng này.

review_camera_google_pixel_6_pro-25-2.jpg
Tiếp theo là chụp người và cách mà Pixel 6 Pro xử lý da người, tiếc cho chị em phụ nữ là không có chế độ làm đẹp, và da thì lên nét căng thấy từng lỗ chân lông nếu chụp bán thân.

review_camera_google_pixel_6_pro_4-7.jpg
shot_on_pixel_6_pro-1.jpg
Bên trên là 2 ảnh mình mình có chụp ảnh bán thân và mình crop vào phần da mặt cho anh em quan sát kỹ hơn.

Quảng cáo


review_camera_google_pixel_6_pro_2-14.jpg
Màu trời hơi sẫm.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-23.jpg
Màu da thì cực kì nịnh mắt, phải nói mình rất rất thích cách mà Pixel 6 Pro xử lí màu da. Đặc biệt là sự đồng đều về chất lượng giữa camera góc rộng và camera tele ở khoản này càng làm mình thích nó.

review_camera_google_pixel_6_pro_3-1.jpg
Trường hợp này, mình vô tình bấm chụp 2 lần liên tục, thì mình có được 2 ảnh như trên.

Nhưng mà dynamic range quá tốt, xử lý phần mềm quá nhiều thì cũng không tốt ở một vài điểm. Ví dụ ở chỗ màu tóc, Pixel 6 Pro có xu hướng làm sáng vùng đen vùng tối, để đẩy dynamic range lên, ảnh đều hơn dễ chịu hơn, nhưng mà vô tình làm màu tóc bị bạc bạc, bệt bệt.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-7.jpg
Một số trường hợp thiếu sáng thì vùng tóc người trong ảnh còn bị bệt và mất chi tiết, dẫn tới phần tóc không còn đẹp nữa. Có thể xem đây là tình trạng chung của các điện thoại ở thời điểm hiện tại, nhưng mà mình thấy iPhone 13 Pro làm tốt hơn số đông còn lại một chút.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-75.jpg
Mặc dù có hẳn 2 phân vùng chỉ để xử lý về ảnh trên SoC Tensor nhưng mà các nhược điểm sẽ lộ rõ ra trong 2 trường hợp:
  • Thiếu sáng nhưng chưa đủ tốt để bật chế độ chụp đêm.
  • Thiếu sáng hẳn luôn, chụp với chế độ chụp đêm mất tầm 4-5 giây.

review_camera_google_pixel_6_pro-16-2.jpg
review_camera_google_pixel_6_pro_2-72.jpg
Trong 2 trường hợp trên camera góc rộng lộ rõ 2 vấn đề đó là noise và độ nét. Ảnh sẽ được đảm bảo về độ sáng tổng thể, nét ổn ở các vùng có nhiều ánh sáng hơn.

review_camera_google_pixel_6_pro_4-1.jpg
Cận cảnh hơn cho bạn thấy rõ hơn.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-77.jpg
Một chút hạn chế về phần cứng sẽ làm Pixel 6 Pro dùng phần mềm để nâng sáng các vùng tối lên, dẫn tới noise và chi tiết bị bệt hơn, đặc biệt là các chi tiết khó như vân gỗ, tóc người, bề mặt của chất liệu…

review_camera_google_pixel_6_pro_2-65.jpg
Cụ thể là các tấm ảnh trời chiều, chưa tối hẳn, tình trạng này dễ bị bắt gặp trong nhiều trường hợp.

Review_camera_pixel_6pro.jpg
Còn tình trạng thiếu sáng hẳn cũng không khá hơn, khi mà máy đã bắt mình chụp đêm và giữ trong gần 5 giây, nhưng mà ảnh ra thì vẫn chưa làm mình hài lòng lắm.

Review_camera_google_pixel_6_pro-4.jpg
Còn khi camera đã chuyển qua phần chụp đêm thì mình thấy cơ bản là Pixel 6 Pro làm khá tốt, các trường hợp giữ máy tầm 1-2 giây thì máy xử lí tốt hơn hẳn.

Review_camera_google_pixel_6_pro-5.jpg
Tấm này mình chụp con mèo trong điều kiện thiếu sáng nhiều, Pixel 6 Pro nhận chụp đêm và giữ máy trong 2 giây và kết quả là chi tiết lên quá xuất sắc, nét đến từng cọng lông mèo.

so_sánh_camera_iphone_13_pro_google_pixel_6_pro-5.jpg
Crop sâu hơn cho anh em tiện đánh giá.

review_camera_google_pixel_6_pro-37.jpg
Chụp đường phố đêm cũng vậy, thường máy sẽ nhận diện chụp đêm và giữ máy tầm 0,5 đến 1 giây, và kết quả nhận được chắc chắn làm bạn hài lòng, mình thì quá hài lòng luôn.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-66.jpg
review_camera_google_pixel_6_pro_2-73.jpg
Hai trường hợp chụp đêm khác.

Review_camera_google_pixel_6_pro-52.jpg
Hình này thì không có gì để nói, mình để đây vì khô bò quá ngon.

Camera Tele


Review_camera_google_pixel_6_pro-53.jpg
Camera tele trên Pixel 6 Pro có cấu trúc tàu ngầm (kính tiềm vọng) với độ phóng đại 4X, khẩu độ f/3.5, độ phân giải 48MP.

Review_camera_google_pixel_6_pro-59.jpg
Cấu trúc kính tiềm vọng so với cấu trúc truyền thẳng thì hơn được ở chỗ làm được các hệ thống có độ phóng đại to nhưng tiết kiệm diện tích và không gian giúp máy nhỏ, nhưng nhược điểm là chất lượng hình ảnh không bằng.

shot_on_pixel_6_pro-48.jpg
Nhưng dần mình nhận ra rằng độ phóng đại cao cũng chả để làm gì, 6X hay 10X thì làm được gì khi chất lượng hình ảnh kém, thiếu sáng một tí là noise từa lưa. Google Pixel 6 Pro chọn 4X là quá hợp lý, cân bằng giữa độ phóng đại có ích cho người dùng và chất lượng hình ảnh.

review_camera_google_pixel_6_pro-33.jpg
Trong các trương hợp đầy đủ ảnh sáng, camera tele cho nước ảnh trong, màu sắc tươi, điều mà các ống kính tele thường không làm tốt được.

Review_camera_google_pixel_6_pro-57.jpg
Ảnh này mình chụp lúc 10h sáng, nắng lấp ló tuy rất đẹp nhưng mà nắng cũng khá gắt rồi, vậy mà ảnh mình nhận được thì xử lý rất tốt. Bạn có thể để ý kỹ phần da mặt cụ chi tiết lên cực kì tốt, màu sắc của các chai nước xanh đỏ vàng đều rất đúng màu, rất trung thực.

Review_camera_pixel_6_pro_1.jpg
Crop vào tí cho anh em xem.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-79.jpg
Các ảnh chụp đường phố đêm này cũng vậy, ảnh cho chất lượng khá tương đồng với camera chính, điều này sẽ nâng cao trải nghiệm chụp của bạn rất nhiều. Bạn sẽ thoải mái thay đổi góc nhìn từ toàn cảnh hoặc tiến gần tới vật thể mà không lo bị giảm chất lượng hình ảnh.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-74.jpg
review_camera_google_pixel_6_pro_2-55.jpg
Nhưng mà ở các điều kiện thiếu sáng nhiều hơn khi mà camera tele phải nâng ISO lên thì máy đã xử lý ảnh có phần hơi gắt để cho có cảm giác nét hơn. Mình không thích điều này, nó làm ảnh của mình trông bị giả, và nhìn vào là thấy can thiệp phần mềm quá nhiều.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-22.jpg
Vội một tí là out nét, bỏ lỡ khoảng khắc vui vẻ.

Còn về khả năng lấy nét trên camera tele này thì mình đánh giá là chậm, và sai trong một vài trường hợp thiếu sáng. Chậm là trong điều kiện ánh sáng bình thường, còn ánh sáng yếu thì phải gọi là rất chậm. Chưa hiểu lý do lắm, nhưng trong video mình có demo vấn đề này anh em có thể xem thêm.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-9.jpg
Tốc độ lấy nét thì chậm, nhưng bù lại khả năng tracking thì chính xác và nhanh, đơn giản chỉ cần nhấn vào vùng bạn muốn tracking thì điện thoại sẽ follow rất sát. Tracking giúp bạn thao tác chụp dễ hơn và cực kì có lợi trong quay video.

review_camera_google_pixel_6_pro-6-2.jpg
Một ảnh mà mình thích được chụp bằng camera tele 4X.

Camera góc siêu rộng


review_camera_google_pixel_6_pro-2-2.jpg
Camera góc siêu rộng có độ phân giải 12MP, so với camera góc rộng 50MP và tele 48MP thì có thể thấy Google xem góc siêu rộng như một tính năng cần phải có nhưng không quan trọng. Mình chụp thử, trải nghiệm thì thấy nó không có gì đặc biệt so với các hãng khác, mọi thứ đều ổn.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-76.jpg
Nhưng mà độ phóng độ 0.7X là hơi ít, độ rộng hơi nửa nửa, không đủ rộng, mà cũng không bị hẹp, nếu là 0.5X như các hãng thì đẹp.

Trải nghiệm chụp


review_camera_google_pixel_6_pro_3-4.jpg
Mình đánh giá rất cao giao diện chụp ảnh của Pixel 6 Pro, rất khoa học, tiện lợi và dễ sử dụng.


Mình thích cách Google bố trí 3 thanh công cụ là độ sáng, nhiệt độ màu và độ tương phản mỗi khi mình lấy nét, mình có thể chỉnh ngay, đơn giản nhưng hiệu quả. Đặc biệt là phần độ tương phản, mình có thể tăng độ tương phản lên nếu như thấy camera xử lý dynamic range hơi quá, vùng tối bị noise.

review_camera_google_pixel_6_pro-3-2.jpg
Phần cài đặt cũng rất đơn giản. Đáng chú ý thì có phần tuỳ chọn chụp RAW+JPG, mình vừa có thể lấy được ảnh RAW chỉnh ảnh sau nếu thích, vừa có thể lấy ảnh JPG được máy xử lý rồi.

Các tính năng thú vị


Review_camera_google_pixel_6_pro-2-4.jpg
Motion là tính năng giả lập 2 cách chụp ảnh là chụp đóng băng vật thể di chuyển nhanh và phơi sáng lâu, lấy các vệt sáng chuyển động.

review_camera_google_pixel_6_pro-19-2.jpg
Tính năng phơi sáng lâu.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-64.jpg
Phơi sáng lâu với các vệt xe thì quá đã.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-54.jpg
Thử với camera 4X, làm đi làm lại mới được, sử dụng trên camera 4X khó hơn.

review_camera_google_pixel_6_pro_2-48.jpg
Sử dụng camera 4X sẽ dễ bị mờ như thế này.

Review_camera_google_pixel_6_pro_2_1.jpg
Tính năng Action Pan, giả lập thao tác chụp lia máy.

2 tính năng này thì ở mức vui vẻ thôi, do ảnh còn có nhiều điểm chưa tốt, phần viền của chủ thể còn lộ rõ vết tích của xử lý ảnh, còn ảnh phơi sáng lâu thì có chất lượng mình không hài lòng. Anh em có thể tham khảo kỹ hơn ở bài viết mình có nói về 2 tính năng này tại đây.

Review_camera_pixel_6_pro.jpg
Ảnh bên trái được Pixel làm rõ khuôn mặt, còn bên phải thì không.

Làm rõ khuôn mặt bị mờ khi chuyển động nhanh, đây là tính năng có lợi, không hoàn toàn là chính xác ở tất cả các trường hợp, nhưng một vài trường hợp dễ mình thấy nó làm việc hiệu quả. Khuôn mặt trong ảnh có nét hơn, cải thiện chất lượng ở các ảnh chuyển động quá nhanh.

Kết


review_camera_google_pixel_6_pro-2-3.jpg
Ấn tượng nhất vẫn là chất lượng của camera tele 4X, độ phóng đại vừa đủ, chất lượng hình ảnh thì cao, phải nói là rất thích. Còn về khả năng xử lý của chip Tensor thì đúng là nó có cân bằng và hỗ trợ tốt cho hình của camera và cho các ảnh rất ấn tượng, nhưng mình thấy vẫn chưa đủ, nhiều trường hợp vẫn chưa làm mình hài lòng. Mặc dù ngoại hình máy có nhiều thay đổi, nhưng chất ảnh của Pixel vẫn rất đặc trưng và trên Pixel 6 Pro vẫn giữ được nét riêng này.

Đánh giá pin Google Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm: Pin 5.003 mAh chỉ dùng liên tục được hơn 5 tiếng | Viết bởi Cáo - Foxtek

Đã hơn 2 năm kể từ thời điểm Pixel 6 Pro ra mắt (tháng 2/2021), mình nhận định đây vẫn là mẫu flagship tốt về nhiều yếu tố như thiết kế, trải nghiệm phần mềm, camera và đặc biệt là giá bán của máy rất hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

41 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

latoan339
TÍCH CỰC
3 năm
Bài viết chi tiết quá, góc chụp quá ổn
Sai chính tả nhiều quá bạn ơi
@hqm_thunderlion Yêu cầu lúc tuyển mod là phải biết viết sai chính tả để sếp tổng không cô đơn mà bác
ndta13
CAO CẤP
3 năm
Quá ngon với một con hàng PnS rồi 😁
Khá ngon, hy vọng mau hạ giá 😁
Chụp choẹt ngon lành vầy đi du lịch chơi bời khỏi mang vác máy & ống các loại sáng tác
Bài viết hay, ảnh của Pixel quá tuyệt, màu no căng, chi tiết tốt
Góp ý với bác là bài nhiều lỗi chính tả dấu hỏi, ngã loạn hết: trãi nghiệm, dẩn đến...
NQuoc Le
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tấm a Hiệp chúpn nét căng.
quanghuy1242
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ảnh chụp ra nhìn ưng mắt quá :>
Cam vầy mà còn bảo "chưa hài lòng" thì ông mod muốn nó phải chụp như máy cơ à -.-
Có thể nó có điểm yếu và điểm mạnh mà tổng thể bảo chưa đủ, chưa hài lòng thì đến máy cơ cũng ko đáp ứng nổi nhu cầu của ông.
anhtkl
TÍCH CỰC
3 năm
@c0902765115 Hài lòng là iPhone mới hài lòng đc nha bác, bài viết cho đủ chủ đề thôi chứ cũng quay về iPhone dùng thôi.
@anhtkl Thật, cái cam đt mà đem mấy trường hợp đến máy cơ mà ko biết chụp cũng chụp fail lòi ra rồi bảo chưa hài lòng thì đến ạ với thánh review.
Chụp vậy so với điện thoại còn chê nữa thì mua máy ảnh cho rồi
Cười vô mặt
nxt96
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Anh Van@gmail Máy ảnh mà vài tay ng ko chuyên còn ko đẹp được bằng ấy
Chỉ có ai phôn mới đủ thôi
@đặng ngọc chính Có cái clip của YouTube hàng đầu thế giới cho so sánh bí ẩn thì con pixel 5 gì đó còn được bình chọn thắng iPhone 13 và vô địch giải đấu .Đây pixel 6 pro mà còn chưa đỉnh thì thôi bác ạ. Chắc 6pro thua 5a.
Cười vô mặt
anhmk95
TÍCH CỰC
3 năm
@Hondacodon287 ip 13 thua pixel 5a chứ 😆 haha
hungtrumno
TÍCH CỰC
3 năm
@Hondacodon287 Ủa thì 6 Pro thua 5a mà bạn, trong cùng cái bài blind test đó luôn đó.
adthuyanh
TÍCH CỰC
3 năm
Điện thoại chụp vậy là ngon quá rồi.
P6 năm nay thiết kế lại ngon và hợp thời đại hơn hẳn hãng A nào đó.
Cảm giác ảnh chụp không được trong, có lẽ do thấu kính
Duongqua14
TÍCH CỰC
3 năm
Quá ngon rồi không chê điểm nào
Dat0236
TÍCH CỰC
3 năm
Ảnh quá ngon luôn. Hơn hẳn cái con Sony gì hôm bữa chuyên để chụp ảnh. Mà nước ảnh kém xa con này.
sontg10
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bài viết rất chi tiết. Thanks bạn.
Nhưng dù sao đt chụp ảnh được như vậy là quá ổn rồi. Đừng kì vọng quá nhiều vì nó không phải thiết bị chụp chuyên nghiệp.
teoteo_tt
TÍCH CỰC
3 năm
Nếu phần cứng yếu mà chụp ra ảnh như này thì vẫn ổn, nhưng pixel năm nay phần cứng mạnh thì fan như mình mong chờ nhiều hơn thế này 😃
Bản thân hay bán thân 😄😄😄
ides
CAO CẤP
3 năm
@Hồ vi từ 86 Bán
@ides Ok bác
TRK
TÍCH CỰC
3 năm
@Hồ vi từ 86 " bán thân" có nghĩa là "nửa người" và nó cũng có nghĩa bán... cái ấy!

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019