Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Review Cơm gà Lão Hương Thân: thương hiệu lâu năm nhưng không ngon như ngày xưa
Rất hay và hữu ích!/12 người
Rubi Lee
1 thángBình luận: 150
Review Cơm gà Lão Hương Thân: thương hiệu lâu năm nhưng không ngon như ngày xưa
Đây là review về Cơm gà Lão Hương Thân: thương hiệu lâu năm nhưng không ngon như ngày xưa của mình. Mình mua nó với giá 160.000đ . Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Cơm gà Lão Hương Thân: thương hiệu lâu năm nhưng không ngon như ngày xưa


Dù quán này mới nổi lại gần đây, nhưng mình ăn từ khi còn rất nhỏ, lúc mà tiệm cơm còn ở khúc Ngô Quyền giao với Trần Hưng Đạo á. Khi đó giá một phần cơm tuy vẫn cao, cơm ít nhưng được cái vị ngon hơn bây giờ rất nhiều. Có một dạo khi mà chủ mặt bằng thu lại nhà và không cho thuê, cơm gà Lão Hương Thân mới dời quán về đây và làm lại. Ai ăn vào lúc này đều có cảm nhận là cơm bị thay đổi vị hẳn, nhất là phần nước chấm (vốn là điểm đặc trưng của tiệm). Theo một số thông tin mình biết được thì sau đó đầu bếp của tiệm do có tranh chấp nên đã rời ra mở riêng, do vậy vị và nhiều thứ đã bị thay đổi. Mình cũng có tìm được tiệm của chú đầu bếp này luôn, gần đó nhưng ít ai biết lắm.

View attachment 4912002

363AB1A0-14FC-4D3D-87AD-97652F61A1B7.jpeg


Những thứ mình thích


Cơm: Mình vẫn thích vị cơm ở đây, với mình thì đây có lẽ là lý do duy nhất mình còn đến đây. Cơm ở đây sẽ được trộn giữa 2 loại: 1 là cơm đã được trộn với màu và cơm trắng nên có màu như vậy. Vị của cơm được nêm rất ngon, do được trộn bởi 2 loại nên trải nghiệm ăn dẻo mềm chứ không khô như các loại cơm chiên khác.

1D98DDCD-1315-4D4F-B47F-4F744F239BE7.jpeg

blob.jpg


Những thứ mình không thích


Có thể đối với một số bạn mới ăn sẽ thích vị ở đây nhưng mình đánh giá theo khía cạnh của một người đã ăn từ lúc tiệm cơm mới phát triển thì đến nay mình khá thất vọng về chất lượng.

Dễ thấy nhất là khẩu phần ăn ở đây rất ít, mình nghĩ để một bạn nam ăn no chắc cần đến 3-4 phần cơm thêm quá.

Giá cao: Gía lúc mình ăn trước Tết là 60.000 đồng một phần, quá mắc cho một phần ít như vậy. Mặt khác, phần cơm thêm 5.000đ cũng rất ít. Gửi xe ở đây cũng tốn phí nha.

Gà: Hơi mặn, mình gọi phần ức thì thấy quá khô và hơi ngán

Nước chấm: Thường thì mình hay mua về, thì nước chấm sẽ là loại tương có màu đỏ. Nhưng khi ăn ở đây thì mới biết đó chỉ là trộn giữa nước tương và tương ớt à.blob.jpg


Nên mua hay không?


Mình cảm nhận giờ họ chỉ buôn bán dựa trên cái mác thương hiệu lâu năm thôi à. Không còn quá chú tâm đến chất lượng cũng như cách phục vụ nữa. Nhiều người cũng nhận xét là thái độ phục vụ không tốt lắm. Nói chung hôm nào thèm cơm quá thì mua một phần với nhiều cơm thêm thôi, chứ để ăn như một bữa bình thường thì đây không phải là lựa chọn của mình.

Địa chỉ: 402 Trần Phú, Phường 7, Quận 5
1C1753B8-63C7-4100-9867-F5ED65267702.jpeg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/12 người
Tags:review
Thường là vậy, quán nào ngon thì sẽ ngon ở giai đoạn đầu, sau đó sẽ khó mà duy trì được chất lượng! Cũng như film thôi, phần 1 là hay nhất! 😃
@ ict
TÍCH CỰC
1 tháng
@Enzo Le Đầu bếp của quán ngày xưa nghỉ rồi nên giờ không ngon thì Đúng rồi.
@ ict
TÍCH CỰC
1 tháng
@trummancuoi Bác kia nói rõ lý do rồi còn ví dụ gì nữa
@Enzo Le bổ xung là về sau thì cũng còn tuỳ cả hôm và giờ nữa, có phần ngon phần giở vì lúc đầu lấy thương hiệu và uy tín nên nếu nấu cơm bị nhão sẽ đổ đi nấu lại nhưng về sau thì cứ cho khách ăn giở 1 chút nhưng đỡ tốn công tốn phí, gà cũng thế. quán nào cũng vậy cả
chienfz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@sskkb Thiếu ông êy .. Còn phim trò chơi vương quyền nữa !
KKonGG
ĐẠI BÀNG
1 tháng
cho mình xin địa chỉ quán của đầu bếp cũ với ạ 😁
@hoanglong0712 Thế bác nghĩ share công khai lại hay ah?!?!
bearbear13
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Thanks
@bestofstrongman Sao share công khai lại k hay ? Quán ăn chứ có phải vàng đâu mà giữ khư khư nhá nhá kiểu đó.
@hoanglong0712 Bác phải hiểu là miệng người muốn nói thế nào thì nói.
Giờ share công khai quán đầu bếp cũ lên, 1 mặt là gián tiếp đập vỡ nồi cơm của quán chính hiệu, mặt khác thì sẽ có 1 số người quay lại chửi ông đầu bếp cũ là vô ơn vì trước đã làm ở tiệm kia, giờ mang công thức ra mở tiệm riêng, cạnh tranh y chang, giật khách của chũ cũ mình.
Vì thế cứ im lặng là tốt nhất. Ai ghé ăn tiệm đầu bếp cũ thì mà phát hiện ra hương vị cũ thì cứ ăn. Chứ ko phải đi rêu rao như phát hiện ra điều gì vĩ đại đâu.
Nhìn ngon quá
Cơm gà ở đây vẫn không ngon bằng món cơm gà Huê Cầy bên đường Nguyễn Thái Bình Q1 , rất tiết món này đã bị thất truyền rồi .
@ngoinhala Mình ít ăn ngoài nên cũng k biết, nhưng thấy ngon hehe
Hết ngon như xưa rồi mod ơi. Hồi còn bên Ngô Quyền ăn ngon gì đâu em há 😁
Cách đây 3 năm mình ăn thì vẫn còn thấy ngon, nhưng chưa ăn thử lại. Ấn tượng là đồ ăn sạch sẽ, gà ngon, nhiều nhưng cơm rất ít, thường mình phải mua cơm thêm. Ngoài ra thì giá cũng thuộc dạng đắt.
Đã trót viết thì ngại gì không cho luôn thông tin quán của đầu bếp cũ để mọi người tìm ăn lại hương vị trước đây vậy bạn?
ZodiacXIII
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mod cho xin địa chỉ quán chú đầu bếp luôn nha. Thanks ad!
HTC206
TÍCH CỰC
1 tháng
Gà nhìn khô quá, nhìn không ngon bằng ở Đà Nẵng mình.
20201220_132438.jpg
@HTC206 So sánh 2 món khác nhau rồi bạn ơi 😃
Món trong bài là cơm gà xối mỡ, kiểu q8 giống người Hoa
HTC206
TÍCH CỰC
1 tháng
@letrantrung123 vậy hả hèn gì nhìn gà có vẻ khô, mình là cơm gà quay kiểu Tam Kỳ 50k
Vie7Nguyen
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Không chấp nhận nổi kiểu chén đĩa của các quán ăn trong này, làm từ nhựa màu xanh nhìn rất mất thẩm mỹ, ko biết vấn đề vệ sinh có đảm bảo ko nhưng chủ quan cảm thấy ko yên tâm lắm khi dùng vật liệu đó, cả đũa cũng cùng loại luôn 😔
@Vie7Nguyen Quán mà sài đồ nhựa là hok đẳng cấp rồi
Im lặng đi
Chén đĩa inox nhìn kém sang nhưng vẫn thích hơn loại nhựa xanh này
@Nguyễn Anh Sĩ Sống dễ cam chịu quá vậy bạn
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Vie7Nguyen mình có để ý , ko biết là do thấy các quán khác dùng nên dùng theo, hay là do nó rẻ, nhìn chung gu thẩm mỹ màu sắc và văn hoá ở VN quá kém hoặc mất dần , món ăn có ngon đến mấy mà nhìn màu sắc của đĩa hoặc đũa gỗ xấu xấu là thấy -5đ cho quán đó rồi
Giờ này mà còn xài chén dĩa như vậy thì khó mà bán dc, thứ nữa miếng gà quá khô không ngon... thân!
Nhiều quá nổi tiếng nhưng người lập nghiệp mất đi con cháu không giữ nổi cái tiếng ấy, nhưng mà thực khách cũng nên nhìn nhận lại, tại sao càng ngày càng có nhiều hiện tượng như thế, thực ra thời đại chúng ta càng lúc càng đầy đủ, nhiều món ăn mới xuất hiện, ngày xưa ăn gì cũng thấy ngon, chờ đến lễ lộc ăn các loại bánh như bánh pía, bánh chưng,..., càng lớn tuổi khẩu vị sẽ càng giảm, nên ăn sẽ không ngon như xưa, chưa kể đến vấn đề nguyên liệu trong thời đại công nghiệp như hiện nay.
Tinhte dạo này review nhiều chuyên mục quá, Nhưng app tinhte lại ko hiện thị đầy đủ chuyên mục như web? bài này thay vì cho vào chuyên mục Du lịch, có thể mở thành chuyên mục Ẩm thực...hoặc Ẩm thực 3 miền nằm trong chuyên mục Du lịch. Trong app khi chọn xem tab Diễn đàn, mình cũng ko biết Du lịch nằm ở đâu???
image.jpg
@COVID-19 CHN Thế nên bỏ app rồi, không ổn định
@COVID-19 CHN Này du lịch đúng mà?
Trong du lịch ko sai, nhưng có thể chia thành các diễn đàn con: Thông tin điểm đến, cẩm nang du lịch, Ẩm thực (3 miền, nước ngoài...) Như vậy tìm kiếm thông tin sẽ dễ hơn. Chứ nếu muốn biết biết quán ăn này ở đâu phải đọc hết bài (riêng bài này đọc hết cungz ko biết ở địa phương nào 😁 ). Ý mình là phân loại ngay từ đầu. Đó là suy nghĩ cá nhân của mình 😃
@COVID-19 CHN Đúng rồi bạn. Cái này cũng đang muốn có thêm. Để đợi cấp trên ha ha
Nếu chủ quán mà cũng ko phải người nấu thì xác định rồi, thằng đầu bếp nó đi chỗ khác coi như mất đi linh hồn của quán
anfang
TÍCH CỰC
1 tháng
Vậy địa chỉ anh đầu bếp gần đó ở đâu vậy mode?
Lần ăn lần đầu tiên là ngon nhất . Dần dần kể cả làm có ngon hơn nhưng ăn vẫn có cảm giác k ngon = lần đó .
Atưdút
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình ăn rồi cũng thấy bình thường ah.tại bạn cột chèo với mình quảng cáo nên ăn thử cho biết
@Atưdút Ý mình nói là bao gồm tất cả những thứ đồ ăn ý bạn . Bạn cứ nghĩ thử xem , như hồi nhỏ tôi ăn Thịt Kho Tàu mẹ nấu ý ăn ngon k tả được . Mà giờ mẹ mình vẫn nấu , ăn k có hương vị như hồi ấy
Atưdút
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Nguyễn Anh Sĩ Mình hiểu ý bạn mà 😁
@Nguyễn Anh Sĩ Quan trọng đầu bếp bạn ơi, đầu bếp là chủ quán thì chất lượng luôn giữ nguyên, chứ thuê thì 1 ngày nào đó nó nghỉ, chất lượng món ăn thay đổi theo ngay
LuciolaSon
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhìn dĩa là hết ngon!
Atưdút
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Quán cơm ngon.nhưng đắt.bếp gốc hoa.phải gọi cơm thêm nếu muốn ăn no.chứ khoảng 1 chén cơm 🍚 thôi.gửi xe 5k mà thấy có giữ gì đâu.
@Atưdút Theo ý mình là bạn đừng gửi, tk được 5k, cứ quăng xe ở đó rồi vô quán ăn, lát ra lỡ ko thấy xe thì mình bắt grab về thôi, dễ mà.
Atưdút
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Sensation Kk.xe mình thì chẳng ai thèm lụm luôn ấy chứ.nhưng nó cứ bắt gửi vào mới đau 😣
Số bài review quá nhiều hơn cả tinh tức công nghệ, tinhte đã ko còn là tinhte, chắc đổi thành review.vn đi
Atưdút
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đang trào lưu bạn ơi.ad đang khuyến khích anh e mà.chắc mốt review cả cái bcs k chừng 😃 (fun)
@Atưdút Ý hay đó bạn. Vì có mấy ai sử dụng hết tất cả các loại để so sánh đâu
ducps2
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cảm giác ở SG các quán gốc hoa tự định hình mình ở 1 đằng cấp cao hơn bình dân 1 chút nên giá lúc nào cũng tương đối cao so với bình dân mặc dù không gian quán rồi phục vụ cũng chỉ ở mức bình dân .D
@ducps2 Nếu thấy làm rồi có khi ko ăn luôn 😆
@ducps2 Vẫn có quán hoa bán giá bèo á bạn.
@ducps2 Không chỉ riêng HCM đâu. Mấy tỉnh miền Tây, rồi Tây Ninh cũng vậy. Quán nào gốc Hoa là luôn giá cao hơn quán gốc Việt.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019