Review dao Zwilling
kirakun277
2 thángBình luận: 175
Review dao Zwilling
Đây là review về Review dao Zwilling của mình. Mình mua nó với giá Gần 5tr cả bộ . Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Review dao Zwilling


Lý do: mình muốn tìm bộ dao thay cho bộ dao cũ, bộ dao cũ mình mua shopee, mới đầu còn tạm được, sau vài tuần thì cùn.
Mài dao kì cạch mất thời gian, mà vợ và mẹ mình không biết mài.
Nên mình tìm hiểu và tìm mua bộ dao & mài, tiêu chí là dao không ghỉ, sắc và mài càng đơn giản càng tốt. Mình đi mua nhưng ít dùng, chủ yếu là vợ và mẹ, tay yếu, nên tìm hiểu kỹ chút.

Dao nội địa do mấy bác thợ rèn nhập phôi, phôi ở đâu thì không ai biết, đọc comments người mua thấy cũng ổn, có điều dao dễ ghỉ.
Giá lại không rẻ, hơn 600k cho dao thái, gần 1tr cho dao chặt. Còn có loại rẻ hơn dùng nhíp oto cũ, mà rèn thành dao, loại này thì loại luôn, ai biết trong nhíp cũ có kim loại nặng nào.

Quảng cáo



Tầm giá này mình tìm trên amazon.de, đến đây thì dễ hơn nhiều, mình chỉ cần tìm hãng tên tuổi, lựa set theo giá, đọc review (review của người dùng amazon rất chất lượng, đầy đủ và rõ ràng, có cập nhật sau vài năm sử dụng). Mình đặt trước 1 dao thái & 1 mài trước của zwilling, nếu nóc nhà không ưng còn dễ giải trình
Nhờ bạn đặt + ship về Việt Nam mất tầm 3 tuần, tiền dao + mài + ship đâu đó gần 2tr, không quá đắt, đợi lâu tí thôi.
Bộ thứ 2 gồm 3 dao, 2 dao thái, 1 dao tỉa, giá cũng loanh quanh 2tr hơn chút vì con dao đầu dùng thích quá.

FCDEF079-9C48-436A-B321-50946D00CC34.jpeg

1B1A3407-E838-490F-8436-2521C9DB3E20.jpeg

8DAB52F1-9CE8-45E4-B7AD-80ED53002C2C.jpeg


Những thứ mình thích


Ưu:
- Dao cầm nặng tay, mới đầu chưa quen nhưng dùng lâu thấy đằm, rất thích. Thép chắc an toàn, vì dao này bán ở Đức.
- Dao cực sắc, sắc như dao cạo, cộng với dao nặng cảm giác như cắt vào tay là chạm tới xương liền. Sắc đều từ mũi dao đến cán, mài nhớ miết đều là được, không sợ dùng lâu chỗ mài ít bị lõm vào. Sau 2-3 tuần thì bớt sắc, chỉ đỡ sợ cắt vào tay.

Quảng cáo


- Cắt, thái rất ngọt, vết cắt không lem nhem (có thể thấy rõ hơn trong hình). Vỏ cứng như vỏ dừa cũng cắt được luôn, có điều lưỡi nhanh cùn. Dao nặng nhưng dùng không mỏi tay.
- Thép không ghỉ, không lưu mùi tỏi, ớt cay, thái tỏi ớt xong gọt hoa quả không bị cay hoặc lưu mùi (tất nhiên có rửa qua nước). Thái rau củ luộc không bị mùi tanh của sắt như dao thường.
- Dễ dàng cắt đồ đông đá, gọt đá, đồ đông chỉ cần để ngoài 10-15 phút để mềm lớp ngoài là có thể cắt được, mẹ hay vợ mình tay yếu cũng cắt ngon lành.
- Mài rất đơn giản, để lưỡi khô, miết 3-4 lần là dao lại sắc như mới. Dùng 1 năm cũng chỉ cần mài vài tuần 1 lần, dễ đến độ vợ mình cũng mài được.
Dùng một thời gian ngắn cả nhà đều ưng nên mình đặt thêm 1 bộ 3 dao nữa, dao lẻ dùng cắt đồ sống, bộ mới để thái đồ chín. Mẹ mình sau khi dùng thì đi đâu cũng vác theo nếu cần nấu nướng (không đau tay, thái, gọt, đều dễ dàng).

E2001C37-4FB0-4FD3-A9F0-9CFC333B4261.jpeg

A7318C04-FCFA-46FA-A8FF-79D890E51B9B.jpeg


Những thứ mình không thích

Quảng cáo


Nhược:
- Giá cao, khó mua, mình thì thấy bình thường vì chất lượng quá ổn tiếc vì không biết mà mua sớm hơn. Điện thoại gần 30tr dùng 3-4 năm so với bộ dao hơn 2tr dùng chắc 10 năm chưa hỏng.
- Lúc đầu mình tưởng thép cứng, nhưng không, thép này tương đối mềm, mẹ mình dùng chặt gà thì bị méo 2 chỗ nhỏ, mài vài lần là lại dùng tốt.
- Phải thay đổi cách dùng dao cho đúng, dao chỉ dùng tốt nhất để thái, hướng dẫn trên youtube, vì nếu cắt vào tay thì vết cắt rất sâu.
- Dao không có rãnh chống củ quả dính như dao nhật, thái củ hay bị dính vào lưỡi.

Nên mua hay không?


Kết: Với mình bộ dao này rất đáng mua, chất lượng quá tốt. Mẹ mình chỉ dùng bộ dao này, dao cũ bỏ xó.

AFEFA30C-B0D6-45A8-9B18-BCFE303C504E.jpeg

663AEC01-8321-43D7-B52B-1C3606E04791.jpeg

B92FA157-A8C3-4C01-939E-91DD649AECEC.jpeg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

175 bình luận
bác có thể xem dao nhà victorinox và Fdick, bọn Fdick xịn hơn bọn Zwilling rất nhiều lần và được sản xuất chỉ tại đức nên thường là đắt lòi. dao của bác dùng inox còn bọn Fdick dùng thép các bon nên siêu cứng và siêu bền. nói chung là có thêm hãng để bạn xem và chọn
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@Pisces.Mist Nói về cứng, bền thì Zwilling cũng có dòng thép carbon độ cứng lên 66HRC rồi còn Fdick mới coi thử dòng Premium Plus Go for Gold cũng chỉ tới 56HRC, ko biết có dòng cứng hơn ko.
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@Kalanhikov Giống như chảo thép carbon vậy, mua về rồi phải biết cách giữ. Mua hàng đắt mà nói giá thì sợ ko chịu xài lấy dao cũ xài, mà ko nói giá thì xài như dao cũ...
@haobcyqhdv Có bán lẻ từng chiếc mà bác, lúc đầu mình cũng chỉ mua một dao + mài.
@haya Bác so thông số để làm gì đâu, họ làm vậy là có tính toán rồi nên k thể nói cứng hơn là tốt hơn, nếu thích cứng nữa thì dùng dao gốm của kyocera siêu cứng luôn, nhưng nó rất nhanh mẻ và k bền, chứ kĩ thuật đức thì nó tính cả rồi bác
goepro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua con dao dân dã 200k cắt phơi phới
Red_Skin
TÍCH CỰC
2 tháng
@SkullHunter đúng rồi dao Đa Sỹ, Thái Bình các loại dùng vẫn ngon, sắc, dễ mài, rẻ... nhiều ưu điểm. Nhưng so sánh cũng như kiểu Xiaomi với Apple, đắt nó sắc ra miếng, ai chê thì chẳng qua vì ko có $ thôi...
Nhà tôi thì lâu rồi ko dùng vì nó hay gỉ, có mùi oxit sắt khó chịu, ko vệ sinh
@Red_Skin Vệ sinh cũng không hết mùi tanh của sắt đâu bác, nấu thế dễ bị lẫn vị. An toàn không cũng không biết vì phôi thép không rõ loại nào.
linh0125
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kirakun277 Tanh của sắt? Phét vừa thôi, làm bếp ngu và bẩn thì mới thế.
John_Doe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@firework1805 Thế pkl với wave con nào đi chợ ngon hơn
Mình có bộ 5 món này, con dao dài giống cái cưa chuyên để cắt dừa 😁
@tin_truc22 Con đó để ăn mấy món cua hay tôm bự như tôm hùm, tôm mũ ni.... cắt cũng ngọt lắm bác
Cười vô mặt
nickez
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tin_truc22 mình thì dùng cắt beefsteak và bánh mì, ko thể nào mượt hơn
@tin_truc22 Cắt bánh mì ăn bò kho hết ý 😁
@tin_truc22 Con này đúng ko thím? :D
Mình cũng chỉ dùng cắt bánh mì, mua bánh mì baguette dài về nướng lại xong cắt khúc ăn
IMG_7872.jpg
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
Mua về cho vợ xài mà ko nói giá. Bả tưởng như dao inox bình thường ko phải lau khô trước khi cất nên thành ra mới xài gần 1 tháng mà bị rỉ vài chỗ phải mua cục tẩy tẩy bớt =))
image.jpg
image.jpg
@Vkawa Vậy mà nó vẫn cố gông cổ lên cãi cho đc, làm như nhịn ăn mấy tháng mua đc con dao nên thờ phụng dữ lắm 🤣
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@Lục Gia Ahihi em trai bị thiểu năng à? Chỗ nào anh nói nó làm từ thép Damascus mà nhảy vào lảm nhảm hoài câu này từ đầu đến giờ để chứng tỏ gì với anh vậy? Em nghĩ em nói vậy thì con dao 80$ của em nó cắt bằng con 500$ của anh hả? Anh xài con dao hơn 500$ để đợi 1 thằng xài con dao đéo khác gì con dao inox vô chỉ anh về dao hả? (con dao inox nhà anh xài cũng gần 20 năm và nó xước y chang con dao em chụp vại 😆
Đéo có tiền còn bày đặt nhảy vô nói cho sang còn phán ngu dao này để đi biểu diễn 😃) người ta bỏ thêm tiền là để mua độ cân bằng, độ cứng và sắc vì nó nó ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng cát lắt chứ nói tầm như em trai thì cứ dao inox mà táng cho rẻ, bền đẹp miễn là cắt đc đồ ăn bỏ vào mồm 😃) Nhìn chất dao vậy mà còn ráng chụp lên để ém giá trị con thép carbon xuống cũng hay á =)).
Anh chơi trên này lâu anh biết, hành động của em là cái bệnh xuất phát từ cái nghèo về vật chất nên lên Tinh Tế thấy món nào nó quá khả năng của em thì em quy về mục đích sử dụng chính của nó để cảm thấy mình ko bị "trôi" quá với xã hội. Nó ko khác gì vô topic review xe Honda SH rồi nói mục đích sử dụng của nó cũng tương tự con Wave của em vậy đó, cũng là thứ để đi từ điểm A đến điểm B à =))
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@Lục Gia Em càng nói thì người ta càng thấy cái dốt của em thôi. Ông trên nói nhúng Axit để VÂN LỘ RÕ lên tức bản chất là đã có vân từ con dao thô rồi. Và vân của nó là vân thật từ các mép, các nếp gấp của các lớp thép đè lên nhau, với axit xúc tác thì nó LỘ RÕ vân giao thoa của 2 lớp thép. Hình dưới là con dao thô chưa nhúng qua axit vẫn thấy được các mép thép đè lên nhau mờ mờ đi so với cái mặt dao thô nhẵn trơn nhúng hóa chất cái pặc là tạo đc cái vân giả tạo như của em rồi em nói 2 cái vân này tạo ra giống nhau =))?
Ủa em? vậy em đang phủ định việc ép chồng lên nhau 132 lớp thép của hãng Zwilling nó chỉ có chức năng làm đẹp thôi ko có gia cường độ cứng lên hả =)) Con dao nhúng hóa chất ra vân Damascus trên Youtube nó tăng cường độ cứng bằng với vân Damascus từ 132 lớp thép dập lên nhau hả =))?
tinhte.jpg
tinhte2.jpg
tinhte3.jpg
tinhte4.jpg
@Lục Gia Là thóc mà lại tưởng mình là gà. Hiện nay thì công thức thép Damascus đã thất truyền lâu rồi ai đủ tiền mua dao loại kia mà không biết. Tuy nhiên phải hiểu là mặc dù không còn công thức về tỉ lệ thép Damascus nhưng các loại dao được làm ra có vân Damascus thì khá nhiều và công sức làm cũng không dễ và chất lượng dao cũng khá ngon.
PS: sau khi rèn xong ngta nhúng vào axit để nổi rõ vân lên chứ không phải sơn cho nó lên vân, nghĩa là vốn dĩ đã có vân Damascus từ trước do quá trình rèn tạo ra rồi
mikamehi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhà mình cũng có xài dao chặt thịt Zwilling thép Firodur, độ cứng theo thang Rockwell là chừng 57, mài lâu kinh. Mình cũng mới mua một con dao tiện ích TQ trên Aliexpress có chút xíu mà hơn 500k, quảng cáo là thép VG10 của Nhật (nhưng thật ra là thép 5cr15mov của Tàu) độ cứng chừng 60, mai mốt dao lụt chắc mài mỏi tay luôn.
@mikamehi Zwilling có mài 3 tầng, chắc loại đấy mới xử lý được dao chặt.
Mài không có máy mà dùng tay chắc phải vài tiếng mới xong.
Hàng tq chất lượng không kém quá có điều thực tế khác quảng cáo nhiều lắm.
hung350d
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@mikamehi Friodur (không phải Firodur) là công nghệ trui lạnh thép chứ không phải loại thép
@mikamehi Lâu hay nhanh còn do dụng cụ mài như đá mài nữa, chứ 57 là dao tương đối mềm để dễ mài rồi.
@mikamehi 9cr18mov mài mới đã 😤
nambun
TÍCH CỰC
2 tháng
Tìm đồ bãi nội địa của Japan cũng ổn. Đồ đức thì mòn nhanh hơn, nên việc mài dao thường xuyên hơn. Nhưng tìm hiểu Sâu hơn thì đồ China nhái Japan nhiều lắm.
@nambun 2-3 tuần miết 3 lần trên mài là được, mình dùng cả năm rồi thi thoảng mới mài.
Mòn thì chắc có, nhưng còn lâu mới hết được con dao.
@nambun dụng cụ bếp, dao, nồi cơm, nồi, chảo các kiểu mình nghĩ ko nên dùng hàng bãi hoặc hàng đã qua sử dụng :|
Dạo nào muốn sắc bén và dùng tốt thì cũng đều phải mài và bảo quản sau khi sử dụng!
@-KhangThien- Cục mài để khô là được, mài lưỡi dao khô.
Dao thì không ghỉ tí nào, dùng xong rửa treo giá thôi.
Linh_istnu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Muốn mài dao sắc hoặc rất sắc bạn mua viên đá mài của nhật Naniwa 8000 Grit ấy, mài lâu tí thôi chứ sắc thì ngang dao cạo. Đợt mình mua hết 1tr 1 viên mà ai cũng kêu đắt nhưng mài thì sắc thôi rồi
Linh_istnu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Vkawa mình có 1 viên đá thô hải dương, 1 viên 3000, mỗi lần mình mài dao là phải cả tiếng đồng hồ luôn.
đứa b mình bsi nó bảo là làm ơn đừng có đi đánh ghen ko thì t ko khâu lại đc đâu
Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Linh_istnu B dùng 1 viên 1000 trước rồi hãy mài 3000... Nhanh hơn nhiều đó. 1 tiếng mình phải mài đc 3-4 con Global.
dahily
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Linh_istnu Mài phải nhiều cục bác ơi. Bác phải mài từ 100-200-400-800-1600-… để nó bào từ từ. Chứ vừa vô bác lấy cục 8000 thì thôi phí moạ nó cục mài rồi, mua cục mài xịn của Japan cũng cả triệu rồi còn gì 😢 xong lới level mấy chục ngàn và tới bột dạng keo luôn nếu muốn bóng loáng
Linh_istnu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dahily cùn lắm em mới chơi đến cục lởm, còn ko thì cứ từ 3000 rồi lên thẳng 8000.
CHơi cái gì khổ cái đấy, chả nhẽ bh về bảo cả nhà con là dân chơi đá mài dao
Bonie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hay quá, chắc cũng phải làm 1 bộ dao như chủ thớt, mình nấu ăn gia đình thôi, nhưng dao mà cắt không ngọt là thấy khó chịu lắm.
@Bonie Tìm bộ Zwilling hoặc mấy con dao của Vic, khi mua về im im đừng nói giá là okie, dùng một thời gian sẽ hiểu giá trị, vì lực cắt giảm đi nhiều nên cầm làm bếp nhiều đỡ mỏi tay, đỡ tốn lực.
😃
@Bonie Có người thân thì nhờ xách tay về bạn ạ, cũng không quá đắt, canh sale còn rẻ nữa.
Bonie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngocdung_const mình xài nên chắc cũng k cần giấu làm gì 😃))
Bonie
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kirakun277 không có ng thân ở bển mới đau chứ 😔
@Bonie trước mình hay mua của ánh dương store, chuyên hàng xách chân, dạo này tìm không ra trên fb. không biết sao :(
charon666
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hãng "2 thằng người" này thì quá nổi tiếng rồi. Set dao đẹp.
bb09
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình chỉ thích dao Nhật. Mọi người tìm hiểu mài dao ngon tý, để có cảm hứng vô bếp -> giữ không khí gia đình vui vẻ 😁
*với dao mài thường xuyên: thường mài đá tầm grit 1000, sau đó mài nhẵn với đá grit 5000 hoặc hơn
**với dao quá cùn: mài với đá thô grit 400 gì đó, sau đó mài bén với đá grit 1000, rồi sau đó mài nhẵn với đá grit 5000 hoặc hơn

mài dao rèn luyện khả năng tập trung, khả năng giữ bình tĩnh lắm nhé. kaka
@bb09 Hồi mua m cũng tìm hiểu, cơ mà m có thể tập để mài. Chứ nóc nhà thì chịu, mài sai còn hỏng lưỡi dao chứ không đùa.
Tân gia nhà mình cũng được tặng 1 bộ như này, nhưng vấn đề là dao đắt nên không dám nhờ mấy ông mài dao kéo dạo vì họ bào nước mà đọc bài chủ thớt thì lại bảo mài khô. Anh em nào biết chỗ mài dao uy tín không
@thanhtien09 Mài zwilling này shopee có bán, nhưng nhờ được người mua cầm về an toàn hơn, cũng đơn giản thôi không cần thuê đâu bác. Vì thợ Việt Nam chắc gì đã mài được, dao cùn quá thì vài ngày mài 1 lần, đến lúc nào sắc như ý thì thôi.

Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kirakun277 Thợ VN mài được cả CPM3V chứ mấy con Zwilling này ăn thua gì bạn.
@Vkawa Mấy con dao công nghiệp này cần gì đến thợ bác, mua màu rồi tự làm cho nhanh.
sunnydtld
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cá nhân mình thích dao đúc nguyên khối hơn là cán gỗ. Đầu năm canh bộ Global sale có 7 món luôn hộp đựng dao khoảng hơn 4tr. Đang canh cục mài dao vs kéo Global mua luôn cho đồng bộ
@sunnydtld Đúc nguyên thì bền nhưng dẫn nhiệt và nặng.
Dao mình dùng đọc có người review bảo dùng máy rửa bát rửa dao có thể bị hỏng cán do nhiệt độ và chất tẩy, mình chỉ rửa nước thôi.
Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sunnydtld Global xài ổn... Nhưng cán đó họ hàn chứ không phải đúc nguyên khối đâu b. Nhà mình cũng fullset Global dùng hàng ngày.
sunnydtld
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Vkawa Vậy ha bạn, mình hiếm lhi vô bếp. Chủ yếu mua để vợ xài.
Dao càng xịn thì quá trình sử dụng và bảo quản càng phải kỹ thì nó mới bền
c99fb3ad27c8e296bbd9.jpg
@josep.tinh Tôi coi cách mài dao Nhật mà thấy mệt luôn 😹
@Hồng Xuân Quang Nhật Mài dao kiểu Nhật giống nghệ thuật, đang nấu dao cùn mài mất 1-2 tiếng chắc ra tiệm cho nhanh.
@Hồng Xuân Quang Nhật Con dao sau thời gian sử dụng cảm thấy cắt hết bén thì mình mài thành cạo đứt lông chân thì thời gian mài chỉ 5-10 phút thôi b, làm video ngta hướng dẫn chi tiết nên bác thấy lâu thôi.
Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@josep.tinh Bác thợ cá à? Chơi hẳn deba
@Vkawa Mình đa năng luôn bác ơi. Thái, cá, gà gì cũng chơi.
Zwilling giờ chuộng nên fake tè le, ko biết đâu mà lần
@Thomas6688 Mua tại EU bao xịn bác 😃
@kirakun277 Vậy quá tuyệt vời rồi bác, chắc ăn hehe
vozer037
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình cũng đặt bộ dao thái 3 chiếc và 1 dao chặt trên shopee. Tổng gần 5tr. Cảm nhận ban đầu là rất sắc, nhưng dao chặt thì mềm, chặt gà cũng bị mẻ, quăn. Nên phải mua thêm cái dao tàu để chặt.
@vozer037 Bên Đức siêu thị bán đồ chặt, thịt miếng nên dao chặt ít dùng lắm bác. Dao chặt mua bừa bừa, vì ít dùng.
@vozer037 Dao Đức ko đập tỏi nhé bác, nó gãy ngang đấy.
Còn dao chặt thì dao kiwi Thái thôi, ko thì dao người dân tộc rèn
xm8sight
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hôm rồi mới làm bộ KAI Shun Classic 3 món, xài ổn áp 😁
Mấy đồ này ở VN bán nhiều, không phải quá khó mua, tìm chỗ uy tín chút là đảm bảo. Dao Zwilling dùng nhìn chung ổn, nhưng dùng qua Vic thì ngon và cầm dễ chịu hơn nhiều. Con dao cắt rau của hoặc trái cây thì tìm con răng cưa 11cm của Vic là đảm bảo đỉnh luôn.
@ngocdung_const Con dao tỉa trong bộ của mình hơi ăn hại, vì nó nhỏ quá, vợ mình thích vì vừa tay.
Matevol
TÍCH CỰC
2 tháng
Dao kiwi của thái cắt ngọt hơn mấy dao đức do nó mỏng
@Vkawa Biết để làm gì vậy, ông có ai làm ở Hyatt SG hoặc Anan SG thì cứ hỏi? Quay trở lại câu chuyện con dao đi. Ông chơi với bạn bè dùng dao hi-end nhiều. Nhưng tôi đố có ông nào đem con dao xịn đó mà đi làm hàng ngày. Hiểu ý tôi nói không, không ai đem con dao xịn xò đi làm mỗi ngày.
Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HSG2504 Hyatt mình có quen sour chef, bạn có nhớ tên không? Bạn bè mình làm bếp nhiều và không ai dùng dao Kiwi làm bếp cả.
Thay vì cãi cùn chống chế thì bạn cho xin quý danh và nơi công tác để chứng minh mình là 1 chef 5 sao đi đã. 😁
@Vkawa Trả lời một câu đơn giản thôi nè, ông sous bạn ông làm bếp nào trong Hyatt? Event, Square One hay Opera?
Vkawa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HSG2504 Ô kìa, tôi hỏi trước sao không dám trả lời thế? Vòng vo tam quốc rồi đòi hỏi ngược lại là sao? Bạn đúng thần mõm chính hiệu rùi. 😁
Bạn cứ cho xin quý danh và nơi công tác như tôi hỏi từ đầu đi... Rồi tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nha. ;)








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019