Review Đồng hồ Seiko 5 quân đội phiên bản mới 2021 SRPG27K1 - cải tiến sau gần 10 năm thành công...
Rất hay và hữu ích!/5 người
hjepsi_culan
một thángBình luận: 34
Review Đồng hồ Seiko 5 quân đội phiên bản mới 2021 SRPG27K1 - cải tiến sau gần 10 năm thành công...
Đây là review về Đồng hồ Seiko 5 quân đội phiên bản mới 2021 SRPG27K1 - cải tiến sau gần 10 năm thành công vang dội của huyền thoại. của mình. Mình mua nó với giá 4400000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Đồng hồ Seiko 5 quân đội phiên bản mới 2021 SRPG27K1 - cải tiến sau gần 10 năm thành công vang dội của huyền thoại.


- Hiện chưa có thông tin chính xác nhất về thời điểm mà mẫu seiko 5 quân đội size 38mm ra mắt nhưng dựa theo thời điểm những bài review đồng hồ seiko 5 quân đội 38mm xuất hiện trên internet thì mẫu đồng hồ quân đội của Seiko ra mắt vào năm 2011, và một năm sau vào năm 2012 thì mẫu seiko quân đội size 42mm được giới thiệu. Gần 10 năm sau, vào năm 2021 Seiko đã chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ seiko quân đội mới và được cho vào dòng sản phẩm Seiko 5 Sport.

- Ở Việt Nam thì với những người mới tham gia vào thú chơi đồng hồ tự động trong khoảng 7-8 năm trở lại đây thì dòng đồng hồ Seiko 5 với ưu thế giá rẻ và dễ mua chính là mẫu đồng hồ cho người mới chơi đồng hồ cơ được ưa chuộng nhất. Và những mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội chính là một trong những mẫu "đồng hồ quốc dân" từ đó đến nay. Vơi ưu thế thiết kế cá tính, bụi bặm và mạnh mẽ , seiko 5 quân đội bản cũ phù hợp cả với nam và nữ, thậm chí còn được xem như đồng hồ cặp. 😁

- Sau gần 10 năm thì Seiko đang bước vào giai đoạn phát triển mới với sự cạnh tranh gay gắt hơn và áp lực phải làm mới mình nhiều hơn nên hãng tiếp tục làm mới một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất của mình - đồng hồ quân đội.

Quảng cáo


- Phiên bản seiko 5 quân đội mới năm 2021 được thay đổi dựa vào những nghiên cứu rất kỹ về nhu cầu của khách hàng. Với các mẫu đồng hồ Seiko 5 quân đội cũ thì kích thước mặt đồng hồ chính là vấn đề bị rất nhiều khách hàng của Seiko phàn nàn khi mà Size 38mm nhiều khi lại quá nhỏ nhưng size 42mm lại quá to với cổ tay nam giới châu Á. Chính vì thế mẫu seiko 5 quân đội mới size 39.5mm chính là phù hợp nhất.

- Cách Seiko làm mới chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm của mình được thể hiện rất rõ ở phiên bản seiko 5 quân đội mới này với sự tập trung hoàn toàn vào thiết kế, cách hoàn thiện sản phẩm chau chuốt hơn để thoát ra khỏi khái niệm "đồng hồ seiko 5 quân đội giá rẻ" tạo nên một giá trị mới cho sản phẩm ... và tất nhiên là một mức giá mới .

blob.jpg


Những thứ mình thích


1. SO SÁNH ĐỒNG HỒ SEIKO 5 QUÂN ĐỘI CŨ VÀ MỚI : THAY ĐỔI THIẾT KẾ BÊN NGOÀI.
- Việc thay đổi size mặt đồng hồ từ 42mm thành 39.5mm giúp tạo ra tổng thể chiếc đồng hồ seiko quân đội mới gọn gàng hơn và cảm giác liền lạc hơn. Cách hoàn thiện bề mặt của vỏ đồng hồ vẫn giữ nguyên phương pháp phay xước để tạo cảm giác cứng cáp hơn cho đồng hồ , vừa hạn chế trầy xước tốt hơn so với vỏ đồng hồ được đánh bóng.

- Núm chỉnh giờ (Crown) của mẫu mới cũng được làm to hơn và dầy hơn, các răng cũng được làm to hơn để tăng ma sát , tạo sự tiên lợi hơn khi sử dụng. Thiết kế mới cũng giúp tổng thể chiếc seiko 5 quân đội mới cứng cáp hơn.
- Mặt cạnh của núm chỉnh giờ trên bản mới được phay xước, giúp hạn chế trầy xước khi để đồng hồ nằm nghiêng trên mặt bàn.

2. ĐIỂM THAY ĐỔI TIẾP THEO : THIẾT KẾ MẶT SỐ.
- Thiết kế mặt số chính là điểm thay đổi dễ nhìn thấy nhất khi so sánh seiko quân đội cũ và mới : Mặt số của mẫu seiko 5 quân đội size 42mm có hai lớp gồm mặt dial ở trong và viền chia vạch phút được tách riêng bọc quanh. Ở mẫu mới thì viền ngoài này đã được loại bỏ để phù hợp hơn với size mặt 40mm và mang lại sự gọn gàng và đơn giản hơn cho mặt đồng hồ.

Quảng cáo- Yêu cầu chung của thiết kế trên bất kỳ một chiếc đồng hồ quân đội nào cũng nhấn mạnh vào yếu tố hiển thị thời gian rõ ràng và phải giúp người đeo xem giờ nhanh và chính xác nhất. Đó là lý do các mẫu đồng hồ quân đội gần như không bao giờ sử dụng font chữ số La mã hay các font chữ cách điệu mà chỉ dùng các vạch chia hoặc số Latin.

- Font chữ của các chữ số trên mặt đồng hồ cũng được thay đổi gọn gàng hơn, nhưng cá nhân người review thích font chữ có chân của mẫu cũ hơn do mang nét cổ điển hơn.

3. THAY ĐỔI NHỎ NHƯNG CÓ Ý NGHĨA LỚN - CHẤT LƯỢNG HOÀN THIỆN.

- Ngoài việc thay đổi thiết kế thì chất lượng hoàn thiện của mẫu đồng hồ seiko quân đội 2021 cũng thể hiện rõ quyết tâm trong việc rũ bỏ hình ảnh đồng hồ seiko 5 giá rẻ trong mắt người dùng. Ở phiên bản mới này , các chi tiết nhỏ nhất đều được chăm chút kỹ lưỡng hơn , cao cấp hơn . Các con số hiển thị giờ ở bản mới được làm bằng kim loại phay xước và được gắn lên mặt đồng hồ, bộ kim cũng bằng kim loại phay xước, các chấm dạ quang cũng được bọc viền kim loại.. các chi tiết phay xước này sẽ mang lại sự hài hòa với bề mặt vỏ thép phay xước của đồng hồ, mang lại cảm giác cao cấp hơn so với bản cũ vốn có kim sơn trắng và các con số đượ in nhựa lên mặt dial.

+ Ngoài ra khi nghiêng mặt đồng hồ dưới ánh sáng thì các cọc giờ kim loại của mẫu mới sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn, dễ quan sát và nhìn có vẻ cao cấp hơn bản cũ.

+ Mặt kính của mẫu seiko quân đội mới được nâng cấp lên kính cong thay cho loại kính phẳng bình thường của mẫu seiko 5 quân đội cũ

Quảng cáo+ Tai gắn dây - Lug của mẫu Seiko 5 quân đội mới được khoan lỗ để người dùng dễ dàng tháo chốt gắn dây hơn chỉ với các que nhọn như que chọc sim thay vì phải dùng dụng cụ tháo dây như ở phiên bản cũ.

4. THAY ĐỔI LỚN NHẤT : NÂNG CẤP TỪ MÁY Seiko 7S36 LÊN MÁY Seiko 4R36 - ĐẦY ĐỦ TÍNH NĂNG VÀ TIỆN DỤNG HƠN.

- Máy Seiko 7s36 được dùng rộng rãi trên các mẫu đồng hồ tự động giá rẻ của Seiko, nhưng nó lại thiếu các chức năng như vặn cót tay, dừng kim giây khi chỉnh giờ ( Hacking - Stop) vốn đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của khách hàng thời gian gần đây khi họ muốn có một chiếc đồng hồ tự động dễ sử dụng hơn. Và để tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn hảo Seiko đã quyết định mang máy 4R36 lên cho mẫu đồng hồ quân đội mới của họ. Giờ đây thì khi chỉnh giờ bạn có thể cho kim giây đứng lại , dễ dàng chỉnh giờ chính xác hơn và khi không đeo có thể vặn cót tay.
** Bổ sung thông số tích cót của máy 4R36 theo góp ý của nhiều bạn , máy này theo thông số hãng đưa ra thì nó có mức trữ cót 40 tiếng sau khi được nạp đầy, cơ bản về mục này thì máy 7s36 và 4r36 có mức trữ cót đều 40 tiếng nên mình cũng quên không đề cập vào vì nó cũng ko phải nâng cấp gì lớn. :D

Những thứ mình không thích


Phiên bản mới mang nhiều cải tiến nên giá cũng cao hơn hẳn bản cũ mà một phần nào đó mất đi tinh thần ngon- bổ - rẻ của đồng hồ Seiko 5. Giờ mất chữ Rẻ chỉ còn ngon - bổ thôi. :D


Nên mua hay không?


- Với những người mới bắt đầu chơi đồng hồ tự động - Automatic , cần một chiếc đồng hồ automatic giá mềm , thích nhìn kim trôi mượt mà và thích những chiếc đồng hồ phong cách quân đội , yêu thích thương hiệu Seiko thì đây là chiếc đồng hồ phù hợp với các bạn khi nó đã đầy đủ các tính năng như vặn cót tay , đứng kim giây khi chỉnh giờ giúp việc sử dụng tiện lợi hơn nhiều so với các mẫu cũ.
Tất nhiên nếu tài chính cho phép thì những chiếc Hamilton size 38mm sẽ hoàn hảo hơn , nhưng tất nhiên giá tiền cũng khác nhiều. :D

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

34 bình luận
Tags:review
datmap
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mẫu cũ phiên bản size nhỏ là 37mm nhé bro.
Mà mẫu mới này tên mã là gì nhỉ, ko thấy trong bài viết đề cập.
@datmap À chắc tại mình nhớ nhầm size 37mm thành 38mm, cảm ơn bro. chiếc màu đen của mình mã SRPG27K1 nhé.
@hjepsi_culan Bạn share cho mình xin link bán hoặc shop tham khảo ạ. Mình kiếm mãi ko thấy chỗ nào có giá “hữu nghị” như của bạn. Thanksss bro
thay dây dù qua kim loại rồi này
Đẹp
Cỡ font số 12h hơi to. Bé tý nữa thì tỷ lệ nó đẹp hơn. Bỏ luôn số phụ 24h thì càng đỡ rối. Chỉ cần kim và vạch giờ to để dạ quang rõ nhìn rõ là ok rồi.
Mình đang đeo 1 con seiko 5 sport giống mẫu trên nhưng gặp 1 lỗi là lâu lâu cái ốc ở hình bán nguyệt quả văng lấy cót nó lỏng ra nên không lấy cót được, phải tháo ra siết lại côn ốc. có bác nào bị giống vậy không ạ
@nguyenthanhtungb2 Bác mua keo chống tuôn ren tháo ốc ra trét 1 ít rồi vặn vào bao luôn 😆
@nguyenthanhtungb2 Vừa kiểm tra lại thì thấy cái của mình hình như bị lỗi giống của bạn, lắc qua lắc lại thì kim giây chạy được khoảng 5” rồi dừng. Đã bị như vậy khoảng nửa năm rồi, chưa biết xử lý ra sao nên vẫn để nguyên trong tủ.
Seiko 5 là đồng hồ rẻ nhất của mình nhưng lại là cái mình thích & đeo hàng ngày 😃
@huydiem.mr Hiện tại em vẫn phải tháo ra siết ốc.
@nguyenthanhtungb2 Của e giống bác mới ra hàng họ vặn lại cho lại chạy ngon lành
Mình có con seiko 5 37mm, hơi nhỏ so với cổ tay mình….3 năm hơn vẫn chạy tốt, năm nào cũng đi lau dầu bảo dưỡng. 1 tháng chạy chậm 5’ 😂
image.jpg
@chim-hịp-01 Mình thì dùng khoảng 5 năm rồi nhưng chưa bảo dưỡng gì hết 😃 Có lẽ vì vậy mà em nó đã dừng chạy được nửa năm nay 😃
@huydiem.mr Năm ngoái va vào tường nứt cả kính. Đi thay cái mới xài tiếp. Tại giờ tay mình to hơn trc nên ít dùng nhưng vẫn ok 😆
@huydiem.mr Mình thì từ cuối năm 2014 tốt nghiệp ra trường quà tặng người thân bên Canada gửi về 😊😊😊
Cả bài automatic không thấy nhắc cót bao lâu vậy bạn. Cũng thích seiko đang đeo 1 con presage 😁
Mình mới mua 1 con mà tháo ra khỏi tay khoảng 5-7 giờ là ngỏm. Gọi shop thì họ bảo do mới nên cót còn cứng. Có bác nào thấy đúng không?
@mrhoangpro Đưa shop chỉnh lại đi b, xài nhiều con cơ rồi, mới nghe vụ cứng cót
@mrhoangpro làm gì có chuyện đó, chắc dính con lỗi rồi
@mrhoangpro à mình đeo đồng hồ cơ thì nên đeo trên tay nhiều và lâu lâu nên vận động cổ tay một chút cho nó có cót nha bác. Nếu mang đi làm văn phòng mà ngồi liên tục 1 chỗ nhiều thì cổ tay ít di chuyển , hoặc bác đeo đi làm ngồi máy tính lại tháo ra để bên cạnh thì nó cũng tích cót ít lắm . Đó là khả năng thứ nhất .

trường hợp nếu bác mua mẫu đồng hồ có vặn cót tay thì cứ vặn đầy cót để đó xem nó có bị đứng sau 5-7 tiếng ko nhé, nếu vẫn bị thì bác nên mang đi bảo hành.
Mình vẫn thích phong cách dây dù hơn
Size này chuẩn hơn, cái cũ 37 hơi bé, còn 42 hơi to, mặt dial mới thì ưng, nhưng vẫn thích bản dây dù, và mong mặt saphire hơn
kwonpv
ĐẠI BÀNG
một tháng
cái kính cứng của seiko là cái xàm nhất khi tận dụng tối đa ở mọi phân khúc từ rẻ tới trung
@kwonpv tận dụng tối đa kính hardlex của hãng hơn 10 củ vẫn dùng, chán
@kwonpv " đó là công nghệ Harlex độc quyền có tính lịch sử lâu đời của seiko chúng tôi" - seiko said . 😆
đó là cách chúng tôi tối đa hóa lợi nhuận khi tăng giá đồng hồ nhưng giữ nguyên công nghệ kính - giám đốc kinh doanh seiko said . 😃)
Chữ latinh còn số thì phải là số Ả rập nhé thớt!
@viettiepx2 cảm ơn bác đã góp ý.
Do mình mới tập viết review nên vốn từ còn ít. Thường mình hay gọi là số học trò nên nhưng viết vậy sợ nhiều bác ko hiểu nên có đọc qua nhiều bài review trên mang chỗ viết là số arab chỗ viết là số latin nên hơi rối . 😁
Phần kính của nó thế nào bạn ơi?
@vn72259 tiếc là mãu này vẫn là kính khoáng cứng Harlex chứ chưa được dùng kính sapphire bạn ạ . ^^
* Một trong những mẫu đồng hồ cơ dễ lên tay đẹp. Seiko quân đội là mẫu đồng hồ cơ đầu tiên của mình

* Sau bao năm mình luôn bên mình 1 cái đồng hồ cơ và 1 cái Casio Protrek 🙂 không bao giờ phải sạc pin. Lúc rảnh mua biết bao nhiêu loại smartwatch bình dân đến cao cấp về cuối cùng cho lên đường hết vì vụ sạc pin bực bội
Có 3 thông số quan trọng thì đều ko thấy nói tới:
1. Sai số trên 24h
2. Thời gian tích cót
3. Lug to lug
Em vẫn đeo chiếc SK5 37mm 4 năm rồi, giờ đang bị chạy nhanh giờ mà chưa đi bảo dưỡng lại được, trong tủ em còn 1 chiếc SK5 chém cạnh của ông nội, để làm kỉ niệm.
Cho mình hỏi ở VN thì mua ở đâu được vậy bạn?
Đồng hồ quá đẹp
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019