Review iPhone 13 mini: Sẽ thật tiếc nếu như Apple không làm thêm bất kì chiếc iPhone mini nào nữa
Rất hay và hữu ích!/12 người
Pnghuy
4 thángBình luận: 199
Review iPhone 13 mini: Sẽ thật tiếc nếu như Apple không làm thêm bất kì chiếc iPhone mini nào nữa
iPhone 13 mini năm nay pin có tốt hơn năm ngoái không? Màn hình nhỏ vậy rồi dùng có sướng không, có nâng cấp gì so với 12 mini năm ngoái không? Đó hẳn là hai câu hỏi mà anh em đắn đo nhất khi ngắm nghía chiếc iPhone 13 mini này. Cũng dễ hiểu thôi vì iPhone 12 mini năm ngoái không để lại nhiều ấn tượng cho người dùng vì pin yếu và màn hình nhỏ, vô hình trung làm cho iPhone 13 mini năm nay cũng khá lu mờ, nhưng khi mình dùng chiếc iPhone 13 mini này 1 tháng vừa qua thì mình không hề hối hận khi lựa chọn nó và nó tốt hơn iPhone 12 mini rất nhiều, từ pin, màn hình cho đến giá trị sử dụng.

Sẽ thật tiếc nếu Apple không tiếp tục duy trì dòng iPhone mini này nữa...Vì sao? Anh em hãy đọc hết bài này nhé.Pin


review_iPhone13mini_tinhte1.jpg

Quảng cáo


Pin là câu trả lời đầu tiên mình muốn gửi đến anh em, cho nhanh gọn thì pin của 13 mini nó ngang ngửa so với iPhone 12 năm ngoái. Thực ra lí do năm ngoái mình định mua iPhone 12 mini nhưng cuối cùng lại thôi cũng chính vì pin của nó quá yếu, qua những bài đánh giá mình đọc được. Cho dù mình cũng đang dùng Pixel 4 có thời lượng pin chẳng khá khẩm gì hơn 12 mini nhưng nó cũng giúp mình trụ gần được 1 ngày, và cũng vì lúc đó mình đang hứng thú với Pixel, với Android gần gốc mượt mà.

Cho đến tháng 9 này, Apple giới thiệu iPhone 13 mini với lời cam kết pin tốt hơn 12 mini thì mình đặt niềm tin vào Apple (cái này ít khi nào sai) và quả thật niềm tin đó được đáp lại trọn vẹn. Tinh tế đã có bài trải nghiệm pin iPhone 13 mini của mod Trí, anh em có thể đọc tại đây, mình sẽ không nói nhiều về onscreen được bao nhiêu hay % pin tụt như thế nào, mình chỉ nói rằng nó đáp ứng cho mình trong một ngày, trọn vẹn 1 ngày.

1 ngày dùng iPhone 13 Mini: pin của “iPhone mini” đã không còn “mini”

8h51, pin 100%, rút sạc Mình bắt đầu 1 ngày với iPhone 13 Mini lúc 8h51, khi đó thì mình cũng rút sạc máy sau 1 đêm sạc và pin đã đầy 100%. Mình vội vàng chuẩn bị đồ đạc các thứ để chạy lên công ty…
tinhte.vn


review_iPhone13mini_tinhte7.jpg

Mình dùng với nhu cầu là mạng xã hội, web, quay film chụp ảnh...và từ 9h sáng ra khỏi nhà cho đến 10h30 tối về nhà nó vẫn còn đâu đó 20-30% pin, có hôm xài ít thì có khi còn đến gần 50% pin, quá sức trâu và mình không còn từ nào có thể diễn tả về sự hài lòng của mình với pin của iPhone 13 mini nữa.
Nếu như pin là điểm đắn đo nhất của anh em với chiếc điện thoại này thì bây giờ không còn lo nữa, cứ mạnh dạn mà mua đi, không hối hận đâu.

Màn hình


Màn hình là điểm mình muốn đề cập tiếp theo trên chiếc iPhone 13 mini này, nó vẫn giữ nguyên kích thước như phiên bản năm ngoái, trừ độ sáng được tăng cao hơn và tốc độ làm tươi...60Hz. Và đây là câu chuyện mình muốn chia sẻ với anh em kĩ hơn.

review_iPhone13mini_tinhte14.jpg

Quảng cáo


Mình đang sử dụng Pixel 4 với tốc độ làm tươi là 90Hz nhưng khi chuyển sang chiếc 13 mini này, mình gần như không thấy sự khác biệt giữa hai thiết bị, từ những thao tác cuộn trang thông thường mà mình vẫn hay sử dụng. Mình không hiểu Apple đã làm kiểu gì, họ tối ưu như thế nào mà cảm giác chúng ta dùng màn hình 60Hz mà nó vẫn mượt mà. Dĩ nhiên so với 120Hz ProMotion của dòng Pro nó sẽ có sự khác biệt nhưng cảm giác mượt mà của iPhone 13 mini nó vẫn hơn khối chiếc điện thoại Android tầm trung, cận cao cấp khác trên thị trường có tốc độ làm tươi 90Hz hoặc thậm chí là cao hơn luôn.

Mình mới tìm hiểu và phát hiện ra rằng, ngoài tốc độ làm tươi thì hai thông số khác cũng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến việc chúng ta tương tác với màn hình điện thoại hàng ngày, đó là tốc độ lấy mẫu cảm ứng (touch sample rate) và độ trễ cảm ứng (touch latency).

review_iPhone13mini_tinhte3.jpg

Touch sample rate hay tốc độ lấy mẫu cảm ứng có nghĩa rằng trong một giây, màn hình sẽ quét bao nhiêu lần để nhận diện cảm ứng của người dùng, từ đó cho phản hồi nhanh hơn. Kể từ chiếc iPhone X, Apple đã nâng con số này lên 120Hz, tức là trong một giây màn hình của iPhone sẽ quét 120 lần để nhận diện cảm ứng của người dùng, cao hơn gấp đôi so với hầu hết những chiếc điện thoại Android tại thời điểm đó, đó là lí do khiến cho iPhone X cho cảm giác vuốt mượt mà như vậy.

Touch latency là độ trễ cảm ứng, tức thời gian từ lúc người dùng chạm tay vào màn hình cho tới khi máy phản hồi lại thao tác đó, con số này càng thấp thì máy sẽ càng phản hồi nhanh và đây chính là câu trả lời cho việc vì sao iPhone luôn mượt mà và nhạy hơn so với điện thoại Android, dù màn hình của iPhone chỉ là 60Hz.

csm_ASUS_ROG_Phone_II_Latency_8fa5bef0b7.jpeg

Quảng cáo


Khi sử dụng màn hình touch latency cao, chúng ta thường sẽ phải dùng nhiều lực hơn để miết lên màn hình, phải tì mạnh ngón tay lên màn hình hơn là máy có touch latency thấp. Hiện tại không nhiều hãng dám công bố con số này, ngoại trừ ROG với chiếc ROG Phone 5s là chiếc máy có touch latency thấp nhất trong thế giới smartphone hiện nay (~25ms). Chiếc iPhone Xs của Apple ra mắt năm 2018 có touch latency là 75ms và iPhone 11 Pro là 43ms, nếu so với các chiếc smartphone Android flagship thời điểm đó thì chiếc iPhone Xs có touch latency thấp hơn. Thế nhưng sau này chúng ta không tìm được thông tin về touch latency trên iPhone nữa nhưng mình vẫn tin rằng iPhone là một trong những chiếc smartphone có touch latency thấp nhất trên thì trường, kết hợp với hai thông số trên và sự mượt mà của iOS làm nên “thương hiệu” của iPhone - sự mượt mà.

review_iPhone13mini_tinhte4.jpg

Quay trở lại với iPhone 13 mini, nói đi cũng phải nói lại, bây giờ là năm 2021 và những chiếc smartphone khác đã đuổi kịp iPhone rồi, và trước sau gì Apple cũng sẽ bổ sung một tốc độ làm tươi mới cho iPhone dòng thường trong tương lai nếu như muốn cạnh tranh lại với thế giới Android "đua cấu hình", nhưng con số cụ thể là bao nhiêu và khi nào Apple áp dụng thì chưa biết, chúng ta phải chờ câu trả lời trong tương lai.

Camera


review_iPhone13mini_tinhte2.jpg

Hai vấn đề trên là có thể nói là tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến việc anh em có muốn mua iPhone 13 mini hay không, thì chắc có lẽ đọc đến đây anh em đã có câu trả lời cho mình rồi. Và nếu anh em chấp nhận với hai điều đó, thì giá trị tiếp theo mà chiếc iPhone 13 mini này mang lại chính là camera.
Phải khẳng định 2 điều: thứ nhất là camera của iPhone 13 nói chung năm nay cải thiện hơn rất nhiều so với iPhone 12 năm ngoái, thứ hai đó là phần cứng giữa 13 và 13 mini là tương tự nhau, gần như không có sự khác biệt.

Tinh tế bọn mình cũng đã có nhiều bài viết về camera của iPhone 13 cũng như những cải tiến, nâng cấp so với thế hệ năm ngoái, kể cả phần cứng lẫn phần mềm. Những gì anh em chụp và thấy từ iPhone 13 cũng sẽ tương tự trên phiên bản mini. Mình sẽ để dưới đây vài tấm hình chụp bằng iPhone 13 mini:Điều mình muốn nói là cảm biến ultrawide của iPhone 13 đã tốt hơn 12 năm ngoái rất nhiều, nó được hỗ trợ chụp đêm, được Apple xử lý để ít bị méo hơn, ảnh cho ra nhìn rất ổn và có thể post mạng xã hội ngay mà không cần xử lý nhiều. Còn về phần mềm, anh em cũng đã nghe rất nhiều về Cinematic Mode, Photography Styles nó là gì và nó làm được gì, mình sẽ không nhắc lại mà chỉ nói về cách mà nó hoạt động trong quá trình sử dụng hàng ngày, hay nói cách khác là nó có hữu dụng hay không.

review_iPhone13mini_tinhte9.jpg

Cinematic Mode thì nôm na là quay video xoá phông (có sử dụng AI để chuyển cảnh mượt hơn), còn Photography Styles là cách mà Apple muốn mang "chế độ Pro" vào trong iPhone nhưng làm chưa tới. Chúng ta có thể chỉnh cân bằng trắng, áp những bộ lọc màu sẵn và chỉnh tông ấm hoặc lạnh. Hình ảnh cho ra thực sự tuyệt, chúng ta gần như chẳng phải edit lại đâu, nhưng anh em có nhận ra rằng nó chỉ phù hợp khi chụp cảnh tĩnh, không có quá nhiều chuyển động hay nói cách khác nếu anh em yêu thích chụp ảnh khoảnh khắc, chụp street style thì rõ ràng tính năng này hơi vô dụng.

review_iPhone13mini_tinhte10.jpg

Mình là người thích chụp khoảnh khắc, chụp nhanh và iPhone từ trước đến nay đáp ứng rất tốt cho chuyện đó, nhưng nếu chỉ là vậy thôi thì Photography Styles gần như không cần thiết với mình và mình gần như quên đi sự tồn tại của nó, rất ít khi sử dụng. Khoảnh khắc đòi hỏi phải chụp nhanh, lấy nét nhanh và đúng, iPhone là tuyệt vời, còn nếu đứng chỉnh chỉnh thì khoảnh khắc nó qua mất rồi. Mình nghĩ Apple nên nghĩ ra cách gì đó để cho hai tính năng này hữu ích hơn ở những phiên bản sau, không cần đợi iPhone mới ra mắt, Apple hoàn toàn có thể giải quyết bằng phần mềm, thông qua một bản cập nhật iOS, cốt vẫn là làm sao giúp người dùng thấy nó hữu ích và sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu làm "chế độ Pro" thì hãy làm cho tới, chỉnh ISO, tốc độ màn trập...hoặc giữ giao diện đơn giản như trước đây cũng đã rất ổn rồi.

Thiết kế

review_iPhone13mini_tinhte5.jpg


Vậy là chúng ta đã đi qua pin, màn hình và camera của iPhone 13 mini, ba yếu tố quan trọng nhất trên dòng iPhone năm nay, vậy còn lại thì iPhone 13 mini có gì nữa? Thiết kế...hm...

review_iPhone13mini_tinhte6.jpg

Nếu để nhanh gọn có thể nói thiết kế của iPhone 13 năm nay đẹp, giống y chang năm ngoái, không có gì đáng bàn thêm. Mọi thứ gần như không có chút khác biệt nào, đánh giá thiết kế của iPhone thật dễ...Mà khoan, phần notch nhỏ đi mà, tai thỏ rộng ra mà sao bảo giống?

review_iPhone13mini_tinhte8.jpg

Đúng là tai thỏ của iPhone 13 có to hơn, phần notch có nhỏ hơn, nhưng chúng ta không nhận thêm được bất cứ một thông tin nào hiển thị thêm trên đó, một icon cũng không. Vậy notch nhỏ lại có ý nghĩa gì? Loa thoại đã được đem lên khỏi dải notch màu đen, đó là lí do khiến cho phần notch nhỏ lại, nhưng mình không thích loa thoại đó, nó xấu, hết.

Câu chuyện sâu xa hơn mình nghĩ rằng Apple đang có bài toán marketing thông minh, khi người dùng sẽ bàn về iPhone 13 nhiều hơn. Mặt sau năm nay khác iPhone 12 rồi (camera đặt chéo mà), còn mặt trước cũng phải có gì đó khác khác chứ, nếu không nhìn vào thì giống iPhone 12 năm ngoái quá, và đó là lí do chúng ta có phần notch như bây giờ.

review_iPhone13mini_tinhte11.jpg

Có lẽ Apple không hoàn toàn nghĩ về việc sẽ nhét thêm thứ gì vào phần tai thỏ đó, mà đơn giản có lẽ họ chỉ đang cố gắng tạo ra cái gì khác so với iPhone 12 thôi. Người dùng chúng ta thấy cái notch đó vô dụng, đúng, nó vô dụng nhưng vô tình chúng ta đang nhắc đến nó, cũng là chúng ta nhắc đến iPhone 13 nhiều hơn, và? Apple thành công với điều đó, khiến chiếc iPhone 13 trở nên phổ biến hơn nữa.

USB-C hay Lightning?

review_iPhone13mini_tinhte12.jpg


Mình muốn nói với anh em một chút về chuyện cổng sạc của iPhone. Với mình thì iPhone dùng USB-C hay Lightning đều được, không ảnh hưởng đến mình, thực ra nếu là USB-C thì mình đỡ phải mang thêm một sợi cáp nữa mà thôi (mà thực ra nữa, nếu như anh em đang dùng AirPods hay Magic Mouse, Magic Keyboard thì cũng phải mang Lightning như thường thôi). Lightning có một điểm tốt hơn USB-C đó là chuyện cắm cáp, cổng Lightning được Apple vát chéo vào bên trong giúp cho chúng ta khi cắm cáp để sạc nó mượt mà hơn rất nhiều so với USB-C. Mà sẵn nói về chuyện sạc, không phải là Apple không thể tích hợp sạc nhanh cho Lightning, về bản chất USB-C to Lightning nó vẫn là PD, cho nên lý thuyết nó có thể có công suất lên đến 100W và iPhone hoàn toàn có thể có công suất sạc cao hơn hiện tại nếu Apple muốn, vì vậy về chuyện sạc Lightning hoàn toàn không lép vế so với USB-C.

Còn về chuyện dữ liệu thì USB-C hay Lightning lại càng không quan trọng, đó chỉ là về giao thức mà thôi, còn Lightning hay USB-C nó là kết nối vật lý, Apple cũng hoàn toàn có thể tích hợp USB 3.0 hay USB 3.1 vào Lightning mà chẳng có khó khăn gì, nếu anh em còn nhớ thì Apple từng bán ra adapter SD card sử dụng cổng Lightning chính là USB 3.0 đó thôi. Mà cũng lâu lắm rồi mình không dùng cáp để chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nữa, bây giờ dùng cloud cả rồi, vậy thì USB-C cho iPhone để làm gì? Mình chưa nghĩ ra lí do, mời anh em bình luận.

Hiệu năng

Từ lâu lắm rồi mình không còn quan tâm đến hiệu năng trên những chiếc iPhone nữa, chỉ cần nó là iPhone mới nhất thì nó sẽ là một trong những chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất. Chip A15 Bionic, RAM 4GB cho bản thường và 6GB cho bản Pro có lẽ không cần nói nhiều về nó, quá mạnh mẽ và dư thừa để người dùng xử lý mọi tác vụ, từ nhẹ nhất đến nặng nhất.


Mình không chơi game trên điện thoại nhưng mình hay edit video qua iMovie thì vẫn hoàn toàn mượt mà, kéo các effect hay cắt ghép đều không có hiện tượng lag máy, vậy là quá đủ cho mình về hiệu năng.

Sẽ rất tiếc nếu Apple không ra mắt thêm chiếc điện thoại mini nào nữa

review_iPhone13mini_tinhte13.jpg


Vì sao mình lại nói như vậy, về tổng thể iPhone 13 mini là một chiếc điện thoại rất tốt, cải tiến nhiều so với thế hệ năm ngoái về pin, về camera, về màn hình...và có thể nói rằng nó là chiếc điện thoại dưới 6" mạnh nhất thế giới hiện tại cũng không sai. Nhưng sâu xa về chuyện vì sao Apple lại ra mắt một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ như vậy trong khi thế giới smartphone bây giờ gần như đã mặc định: dưới 5.5" là không xài được.

review_iPhone13mini_tinhte16.jpg

Theo cá nhân mình, iPhone 13 mini hay iPhone 12 mini năm ngoái là một chiêu của Apple trong việc tăng giá của dòng iPhone thường, khiến cho người dùng chúng ta quên đi rằng Apple đang tăng giá iPhone. Nếu anh em còn nhớ khi ra mắt iPhone 11, Apple bán nó với giá là 699 USD, lên iPhone 12 là 799 USD và sự xuất hiện của iPhone 12 mini với mức giá bằng đúng iPhone 11.

review_iPhone13mini_tinhte4.jpg

Khi nhìn vào đây, chúng ta sẽ nghĩ tại sao bỏ 700 USD để mua chiếc iPhone có màn hình nhỏ như thế này, trong khi thêm 100 USD nữa chúng ta đã có iPhone màn hình lớn hơn, pin ngon hơn rồi?? iPhone mini như là mồi nhử cho những người dùng không thích iPhone nhỏ "giá cao" mà sẽ chấp nhận thêm tiền để chọn iPhone lớn hơn, đó là cách mà Apple đang làm và rất thành công.

Vì vậy khi thế hệ năm sau, khi người dùng đã quen với mức giá mới của iPhone rồi, Apple tự nhiên bỏ đi dòng mini này thì người dùng cũng sẽ không cảm thấy tiếc. Nhưng với những người thích iPhone nhỏ gọn, điện thoại nhỏ gọn như mình (và rất nhiều anh em khác ngoài kia) sẽ không còn sự lựa chọn nào khác để nâng cấp lên ngoài phiên bản giá cao hơn, màn hình...lớn hơn. Vô hình trung Apple sẽ thu lại lợi nhuận lớn hơn từ khối người dùng bản mini này 😁.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

199 bình luận
muốn mua con 13 mini 512gb mà ko có hàng
Firewolf
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@8100pear 1 buổi đi chơi mà bạn chụp/quay được mấy trăm GB lận hả?
@boyngo1988 bác dám lưu trữ truyền thống( phần cứng) trên 1 thiết bị cầm tay và dễ mất/ hư hỏng sao ? hơi liều nhỉ
@palmtj27 dĩ nhiên là e có cloud để backup rồi bác, các thông tin quan trọng như danh bạ các setup ... còn hình ảnh clip dung lượng lớn thì không quan trọng lắm nên cần bộ nhớ điện thoại lớn truy xuất cho nhanh chứ đợi cái cloud nó load về thì cụt hứng, chưa kể lúc chạy 4g hay mạng chậm thì như không.
@palmtj27 mình để chứa nhạc nữa 😁
tuaunsky
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mini rất thú vị cảm giác hoài niệm ip 4-5 ;)))
@tuaunsky Bữa ông anh mới mua con này đây phải không? Em cũng mới tậu con này, mua tiki giảm còn 16 hơn. Giờ làm máy chính
tuaunsky
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@somaek✅ Thơm thế ;)))
Mr Do
TÍCH CỰC
4 tháng
@tuaunsky Xưa thời sv nhịn ăn nhịn mặc mua con iPhone 5s lock nâng niu nó như con ghệ giờ đi làm có tí tiền mình chơi hẳn iPhone 12 Mini làm đt chính, thêm con 13 pro max làm đt phụ coi như tablet để làm việc, chụp hình và giải trí đa phương tiện thấy hài lòng với bộ đôi này :x
.acu.
TÍCH CỰC
4 tháng
Muốn đổi mà không thích số 13 =.=!
@.acu. thôi chờ 14 camera viên thuốc đỡ số 13 và tai thỏ.
Khôn như mày :D
@.acu. VN rất dễ du nhập mấy cái thứ "dở hơi" kiêng kỵ phải ns là đông tây kết hợp nhưng mãi méo thấy giàu, càng nghèo càng kiêng mạnh, đúng lạ
@vietnamMBC Đời sống dân trí ko cao là họ hay tin vào tâm linh để hy vọng sức mạnh siêu nhiên cứu vớt phù hộ lắm bạn.
@vietnamMBC Cũng 9 vì nó nghèo nên nó lại càng phải kiêng.. Kkk
PCno.1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@.acu. Số 13 đúng ra là phải bọn Tây lông theo đạo thì cno dễ kiêng hơn vì bắt nguồn từ bên đó nhưng thực tế là chúng nó cũng ko có kiêng như dân VN hay Á Đông 😆))
locuong87
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đang hài lòng với se 2020 vì ko thích tai thỏ , thích nhỏ gọn mà cấu hình phải khủng , đang hóng se 2022 5g xem nó ra làm sao 😆
locuong87
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@toivaem986 Se 2022 thấy vẫn là giống ip8 mà bạn
@locuong87 n mà mạnh hơn với đời ra sau dùng an tâm hơn mà bác
@blackberry_9000 mình đang dùng SE2020 và 12min 😃)
thực ra xài cả 2 cái thay khác nhau o có gì nhiều =)) tác vụ cơ bản... duoc cái 12min có 5g+cam chụp dep hon chút thôi
@locuong87 Bạn có sở thích giống mình , mình cũng ko thích tai thỏ , thích nhỏ gọn, chờ em SE 5G
Nhỏ, gọn
Thấy e 13 mini này giờ giá tốt ghê !
hoangmk
TÍCH CỰC
4 tháng
"cảm giác mượt mà của iPhone 13 mini nó vẫn hơn khối chiếc điện thoại Android khác trên thị trường có tốc độ làm tươi 90Hz hoặc thậm chí là cao hơn luôn" -> cái này thì hoặc là bạn chủ topic cuồng iPhone quá mức hoặc mắt có vấn đề, chứ mình dùng song song S21+ và iPhone 11 pro thì thấy khác biệt rõ ràng
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
@Phạm Ngọc Lực https://us.community.samsung.com/t5/Discussions/Samsung-did-not-fix-the-scrolling-lag-in-stable-release/td-p/2099546 Rảnh thì đọc nhé. Phần mềm ngu và samsung ko fix

Samsung did not fix the scrolling lag in stable release.

We have posted on this community numerous times stating that there is a bug with the adaptive refresh rate dropping from 120Hz to 60Hz when scrolling through any app, and Samsung decided not to fix this and push it out on "stable" release of One...
us.community.samsung.com


Và thừa nhận chính thức của samsung về phần mềm nên refresh rate cao vẫn lag

https://www.sammobile.com/news/android-12-on-the-galaxy-s21-has-a-lag-issue/
@rassen Vâng, bác gì giỏi về phần mềm, hihi,
Phần mềm ngon thì cái màn 60Hz cũng mượt hơn 120Hz, khá khen cho sự khôn của bác.
Và android chỉ là samsung,
Mình thì ngu, và bác thì khôn, mình làm mobile app tới giờ với con mắt thiển cận, chưa thấy lag hay vấn đề gì về refresh rate cao vẫn gây ra lag cả.
P/S: Ngừng tranh luận nhé bro, mình không muốn tiếp tục bị chửi ngu, hihi.
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
@Phạm Ngọc Lực Android nói chung đều lag hơn nguyên do đã nói ở trên rồi. Làm phần mềm cũng nhiều level lắm. Làm lâu và sâu tới kiến trúc hệ thống sẽ k đặt câu hỏi tại sao android nó lag hay ios nó mượt nữa đâu
@Double D Công nhận iOS vẫn là mượt nhất. Nhưng bài này thì mình thấy chưa đủ bằng chứng để kết luận thôi. Vì tần số cao chưa chắc khi xem chậm đã mượt nha bạn 😁 nếu nó lag thì khi xem chậm vẫn thấy giật thôi (sẽ thấy có nhiều frame đứng im, nhưng sau đó lại nhảy đột ngột). Nếu nó mượt thì khi xem chậm cũng thấy mượt. Hình sẽ di chuyển đều hơn.
Mấy cái này chính là thước đo coi video có mượt không đó. Chứ ko có bằng chứng thì cũng có khi chỉ là cảm giác thôi :D
Chuẩn luôn. Iphone 13 mini quá tuyệt vời!
Sỹ Võ
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Yên tâm đi,năm sau Apple ra iPhone mới,và Apple sẽ bán ip13mini giá rẻ thay thế cho ipSE.
Nếu cải tiến phần mềm camera thì ip 12 vẫn đc mà đúng không, những phần mềm như cinematic Mode và Phôtgraphy có chạy dc trên 12 ko nhỉ.
@tuan94_bg Ko nói đến phần cứng mà.
@trangvekien cái này nhằm để phân cách tính năng, hoặc do cấu hình không đủ, giờ mà apple up cho mấy con cũ tính năng y chang thì thành ra máy mới ít ai mua vì tính năng không có gì nổi bật
@Double D Thì đó... cái này apple nó dở vcl... bên android up lên là đt cũ đầy đủ chức năng như đt mới luôn...
@Jen Minh Tri Nó như thế bao đời rồi mà b😆 bên androi k có thì cũng có file apk cài thì họ chả update cho model cũ chứ ios bạn cài làm sao😃)
Hôm trước bảo ko nên làm ra cái mini nào nữa. Hôm nay lại nói thế này. Đúng là chúng nó nói suôi cũng được nói ngược cũng xong được rồi (nói láo).
@dlv.thickgame Có gì đâu. Lúc trước làm ra 12 mini pin dở quá thì bị mọi người complain là dẹp luôn đi. Chứ giờ giải quyết được vụ pin rồi thì ổn rồi, mọi ng muốn tiếp tục sản xuất. Đó là chuyện bt.
@dlv.thickgame Ý kiến của từng người khác nhau. Không có chuyện tất cả mọi người đều cùng 1 ý kiến.
@dlv.thickgame làm gì căng., hết ý tưởng thì viết về ip. cho đủ kpi.
Không biết chừng nào có pin dung lượng cao cho iphone 13 mini nhỉ 😃
@Illuminati ⭐️ Cứ yên tâm là có hết thôi, cái chính có dl cao thật không hay chỉ là con số!
Mà mấy ô dùng mini thì tâm lý chung là xài ít, chủ yếu nghe gọi chat chit linh tinh thì pin chả quan trọng lắm đâu! Onscreen cỡ này thì mấy anh dân văn phòng thoải mái rồi!
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Illuminati ⭐️ đợi có pin dl cao quất luôn.on h đc 6 tiếng dl cao thêm 2 tiếng nửa là ngon. đt phải on đx 8tiéng thù choie game với tác vụ bth mới ổn . cong on 6t thì choie game nó hụt pin lắm
Mình đang sÀi 13 mini nhé. Xác nhận là pin không tồi đâu nhé. Ngang ngửa con xs max của tớ sài song song luôn nhé
Ati Fa
TÍCH CỰC
4 tháng
Bài rất rất hay 🤗
phungnquoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Máy mình có người alo tới thường xuyên ko trả lời được. Vuốt im re, 13 mini.
Xử lý sao anh em?
@phungnquoc Nó lúc bị lúc k chứ k phải 100% bị b ơi! 10 lần rút thì hên xui bị phát thôi, xsm của m vẫn bị và bị từ các dòng trước lâu r ấy
phungnquoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Double D 10 lần thì bị hơn 5 lần
@phungnquoc Nhân phẩm b tệ rồi hehe
phungnquoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Double D haha
Ảnh bài viết chụp nét căng nhìn thích quá. Cũng thích iPhone 13 mini gọn vừa tay, nhưng cũng phân vân iPhone 13 hay 13 Pro vì thích chụp, quay nên pin lớn hơn.
@Góc cô đơn 13 pro vẫn ngon hơn, cam tele, màn 120hz,..
bombom_123
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình cũng mới đổi 11pro qua 13 mini do nhu cầu cần nhỏ gọn hơn cho tiện! Thấy con 13mini này quá ổn từ pin tới màn hình! So vs con 11pro hay con 12 năm ngoái trc đó mua cho bà xã thì ko thua kém gì cả! Nói chung ae nào cần sự nhỏ gọn thì nên cân nhắc!
@bombom_123 11 pro cam ngon hơn chứ bạn. Thêm cái cam tele khá tiện. 11 pro nếu mua cũ tầm này cũng khoảng 15-16 triệu thôi!
bombom_123
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bánh Chưng. 11 có thêm tele thôi còn cam theo mình cảm nhận ko ngon hơn 13 được bạn
@Bánh Chưng. cam 12pro chụp chưa chắc ngon bằng 13 chứ ở đó mà lấy 11pro ra so
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bánh Chưng. vl.mua cũ mà lại còn 15 16. thêm máy tr nửa mua máy mới 100%. a15 nó ít nóng. a13 vẫn nong như thường
@Bánh Chưng. điều đó là không thể bạn ơi... còn phụ thuộc vào độ xử lí của chip nữa
Nếu dư dả cũng làm 1 em mini này trải nghiệm, để tối bớt ngồi cầm nghịch điện thoại vô bổ
@batmanletruc Ủa, chưa hiểu ý bạn? Mua điện thoại để bớt nghịch điện thoại à?
tutula2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bánh Chưng. hết pin thì sạc, không nghịch nữa 😆)))
Smurf:v
TÍCH CỰC
4 tháng
Cứ giữ chuẩn lightning cho thiên hạ nhờ,
@Smurf:v Giới than mướn không thích thế đâu a =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019