Review: Lý do mua máy tính MSI Alpha 15 B5EEK-203VN, góc nhìn từ người sử dụng bình thường.

amacbooke
21/8/2023 12:22Phản hồi: 12
Review: Lý do mua máy tính MSI Alpha 15 B5EEK-203VN, góc nhìn từ người sử dụng bình thường.
Xin chào các bạn trong diễn đàn, tôi tham gia chương trình chia sẻ lý do chọn mua máy tính để có cơ hội thắng giải thưởng, trước giờ tôi chủ yếu đọc tin tức. Laptop đầu tiên của tôi là Macbook Aluminum mua đời Late 2008 dùng tới 2018; laptop thứ hai là Thinkpad L380 mua năm 2018 dùng đến năm 2022. Còn hiện giờ là laptop mà tôi thực hiện đánh giá bên dưới đây. Bài viết lồng ghép Phần 1Phần 3 với nhau để liền mạch nên tôi sẽ để đầu tiên, nội dung có giới thiệu cơ bản về phần cứng nhưng không có các con số benchmark để không quá khô khan. Xin mời các bạn cùng đến với phần nội dung.

  1. Phần 1 và Phần 3: Máy hiện giờ tôi đang dùng là MSI Alpha 15 B5EEK-203VN (2021), mua tại cửa hàng Memoryzone vào tháng 05/2022 với giá 25,000,000 đồng. Hiệu quả sử dụng thực tế theo từng nội dung nhỏ như sau.

Về cấu hình của máy, có thể kể đến máy dùng bộ đôi AMD Ryzen 5000 series và AMD Radeon RX Graphics, cụ thể là AMD Ryzen 5 5600H (3.3GHz~4.2GHz) 6 Cores 12 Threads và AMD Radeon RX 6600M 8GB GDDR6, là một trong những yếu tố cấu thành tiêu chuẩn AMD Advantage cho laptop chơi gaming của AMD (1, 2, 3).

[​IMG]


Các cấu hình phần cứng khác ở mức cơ bản như ổ cứng SSD 512 GB Kingston, Ram DDR4 8GB Hynix 3200 Mhz. Chính vì vậy tôi đã nâng cấp thêm ổ cứng SSD 1 Tb Samsung 980 vào khe trống còn lại; và thay toàn bộ Ram thành 64 GB (32 x 2 GB Gskill 3200 Mhz). Nói thêm về ổ cứng 512 GB của máy, đây là ổ chứa Windows bản quyền, tôi cài thêm Matlab, ANSYS, Microsoft 365, Saints Row, Botherlands 3 thì có dấu hiệu đầy ổ cứng, nên tôi bổ sung thêm 1 Tb ổ cứng lưu trữ và chuyển game sang ổ mới này. Ổ cứng mới cũng dùng để lưu trữ các dữ liệu cũ trước đó.

[​IMG]
Về 64 GB Ram, đây là 1 mức quá dư dả, tuy nhiên tôi muốn thử mức hỗ trợ tối đa của laptop. Trước khi quyết định chọn 64 GB, tôi đã xem các so sánh về việc sử dụng Ram từ các mức 8 GB, 16 GB, 32 GB và 64 GB (cả Single channel và Dual channel), thì tốt nhất là 16 GB Dual channel và tốt kế tiếp là 64 GB Dual channel (4); mức 32 GB dù là Dual channel lại không được đánh giá cao thông qua kết quả thử nghiệm. Do đó tôi đã chọn nâng cấp lên 16 GB Ram trước bằng cách mua thêm 1 thanh Ram 8 GB. trong 1 lần tình cờ, tôi mở 500 ảnh bằng phần mềm Affinity Photo (nhầm lệnh) thì máy chậm và phần mềm treo luôn. Từ đó tôi nảy ra ý tưởng thử nghiệm, và với 16 GB Ram thì tôi có thể mở 1 lần 200 ảnh bằng Affinity Photo thì bình thường. Bây giờ, với 64 GB Ram thì tôi mở được 512 ảnh bằng Affinity Photo mà vẫn duyệt web (60 tabs), Word, Zalo, Netflix, Whatsapp không bị đơ chậm. Con số 512 ảnh là giới hạn mở các cửa sổ của Affinity Photo, khi tôi thử với 1000 ảnh thì máy và phần mềm vẫn hoạt động bình thường, chỉ là phần mềm không hiện các cửa sổ ảnh lên được. Các hoạt động bình thường thì chúng ta không ai mở 1000 ảnh như vậy, nhưng với kinh nghiệm nhỏ bị đứng máy khi nhầm lẫn trước đây, thì việc máy hoạt động trơn tru dưới tác động của tải nặng như vậy thì rất đáng nâng cấp. Trong các tác vụ thường ngày, tôi hiếm khi vượt qua 30% dung lượng Ram được sử dụng, còn khi mở thử 1000 ảnh đồng thời với các tác vụ khác, 65% dung lượng Ram được sử dụng.

Về GPU, gồm card on chip AMD Radeon™️ Graphics có dung lượng 512 MB và card rời AMD Radeon RX 6600M 8 GB. Điểm ưu thế ở card rời là dung lượng lớn 8 GB, còn card on chip là khả năng chia sẻ dung lượng từ Ram. Điểm bất tiện là phần mềm MSI Center đi kèm chỉ điều chỉnh các thông tin chung chung như trong User Scenario, để biết hoạt động của GPU, cần phải mở Task Manager hoặc cài thêm AMD Software: Adrenalin EditionMSI Afterburner để theo dõi hoạt động của từng card. Tại sao tôi phải theo dõi hoạt động của từng card? Vì tôi chưa tìm ra được điểm chuyển hoạt động giữa card on chip và card rời theo cách hoạt động của máy. Cụ thể là khi chơi game (ví dụ Exile), dù tôi đã chỉnh trong phần mềm MSI Extreme Performance và trong Window SystemBest Performance, máy vẫn dùng card on chip, lấy thêm dung lượng Ram do thiếu dung lượng (nhắc lại dung lượng card on chip chỉ 512 MB), còn card rời 0% sử dụng. Để khắc phục, tôi chuyển ưu tiên sử dụng card rời bằng cách vào Windows – System – Apps thì khắc phục được. Tất nhiên, tôi mong đợi hệ thống tự động hơn, còn việc khắc phục như trên thì máy nào làm cũng được.

Màn hình rộng rãi 15.6 inch, FHD (1920x1080), 144Hz, IPS, đạt gần 100% sRGB. Điểm đáng giá với tôi là kích thước màn hình và độ phủ màu. Mục đích dành cho máy này là có màn hình rộng rãi hơn cho việc đọc, làm việc 2 cửa sổ và làm ảnh nhẹ nhàng phục vụ mục đích cá nhân. Đây là 1 số ảnh dùng màn hình mới này để chọn lựa và chỉnh sửa đơn giản. Sau thời gian sử dụng MacbookThinkpad, quả thật màn hình tác động rất lớn đến cảm xúc giải trí, như là xem phim, chỉnh sửa ảnh. Khi tôi sử dụng Thinkpad, hầu như tôi không chỉnh sửa ảnh là ít chụp ảnh hơn trước, bù lại tôi tập chỉnh màu trực tiếp trên máy ảnh (chỉnh trước khi chụp) để chụp xong dùng luôn được. Ngoài lý do màn hình nêu trên, tất nhiên còn nhiều ảnh hưởng khác đến việc chụp và chỉnh ảnh, nhưng tôi đánh giá đó là một tác động không nhỏ.

20230821_183912.jpg Bàn phím có phông chữ khá lạ với tôi, các bạn có thể nhìn chữ W và chữ E trên bàn phím sẽ thấy đường nét có giống nhau. Dù vậy, cảm giác đánh máy tốt, ít nhầm chữ, đèn bàn phím led sáng rõ, có thể chỉnh màu từ nhẹ nhàng cho đến nổi bật, dù màu có vẻ không giống với màu chọn trong MSI Center lắm, nhưng không sao, ra được màu tôi thấy phù hợp là được. Ở góc cuối bàn phím số, phím Enter thứ 2 được đặt nằm ngang, không như phần lớn bàn phím số được đặt thẳng đứng. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, đây là 1 thay đổi đáng giá khi tôi không bao giờ hụt phím Enter thứ 2 này, trong khi không cần với tay quá mức. Có lẽ có dùng rồi sẽ hiểu được cảm giác của tôi, khi việc đặt ngón trỏ hay ngón giữa đều chọn đúng phím Enter thứ 2 này khi đặt tay phải vào góc máy bên dưới; còn ai không dùng bên khu vực bàn phím số, việc thay đổi này không ảnh hưởng gì. Bàn rê chuột bình thường, cả 3 máy tôi đều dùng chuột rời nên bàn rê chuột tốt thì càng tốt, không thì cũng được. Còn để so sánh, bàn rê chuột của Macbook là tốt nhất trong 3 máy tôi từng dùng, cho kết quả hầu như luôn chính xác điều tôi muốn thực hiện.

Tổng thể máy nặng 2.35 kg chưa tính cáp sạc, nếu so sánh với các máy gaming cùng kích thước màn hình thì khối lượng máy có thể xếp ở mức trung bình, thiên về hướng máy nhẹ có thể mang đi được. Nếu muốn nhẹ hơn, các bạn có thể tham khảo dòng Delta, chỉ 1.99 kg, tôi cũng thích dòng này nhưng chưa đủ tiền. Bản lề ổn, mượt, có thể mở bằng 1 tay, lưu ý nên mở ở khu giữa màn hình thay vì góc màn hình để tránh làm cong màn hình. Nhiều bạn lo lắng về bản lề làm tôi cũng lo theo, nhưng hiện tại tôi tin tưởng bản lề máy này, và bản lề mở được 180 độ. Tôi không thích mở góc này, vì thường mở 180 độ để cho bạn bè hay đối tác cùng xem nội dung trên màn hình, và nhiều người có thói quen phải chỉ ngón tay vào màn hình, nên hầu như tôi không dùng góc này để tránh các tác động không mong muốn.

Loa của máy là tệ nhất, chỉ xuất hiện cho đủ phần cứng theo máy. Tôi dùng loa ngoài và headphone nên cũng không quá quan tâm. Bù lại, máy có phần mềm Nahimic, điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh trên loa ngoài và headphone rất rõ rệt và hay. Phần mềm nhận biết tốt giữa loa và tai nghe, một điểm đặc biệt nữa, tôi luôn để loa của máy ở chế độ Mute, nhưng khi cắm tai nghe hay loa ngoài vào, hệ thống sẽ tự bật âm thanh trở lại, khi tháo loa ngoài hay tai nghe ra, loa của máy sẽ Mute ngay trở lại như thiết lập ban đầu.
20230821_102257.jpg
Mặt dưới của máy tạo cho tôi rất nhiều ấn tượng khi được làm bằng nhựa với nhiều lưới tổ ong. Ấn tượng vì đây là lần đầu tiên tôi thấy mặt đáy laptop lại hở như vậy (lần đầu mua gaming mà), suy nghĩ ngay đến việc nước mà đổ vào trúng là coi như xong. Nhưng nhờ vậy, kết hợp với hệ thống tản nhiệt 2 quạt và 6 ống đồng chạy quanh CPU và GPU, giúp cho máy kiểm soát nhiệt độ rất tốt. Để đạt hiệu quả tản nhiệt tốt nhất cho máy, bạn nên kê máy lên cao (không cần đến đế quạt tản nhiệt tốn tiền mà hiệu quả không tốt hơn là bao) (5). Tản nhiệt luôn quan trọng cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là laptop gaming, nên tản nhiệt càng tốt, càng đáng quan tâm.

20230821_102229.jpg

Quảng cáo



Các cổng kết nối theo các cạnh như sau: cạnh trái gồm cổng nguồn, 1 USB 2.0, 1 USB 3.2; cạnh phải gồm 1 LAN RJ-45, 1 HDMI (4K 60Hz), 1 USB 3.2 Type C, 1 USB 3.2, 1 Mic jack 3.5. Sử dụng tác vụ bình thường luôn dư dả, cụ thể sau khi kết nối bàn phím rời có dây, chuột không dây qua receiver, màn hình ngoài, tai nghe jack 3.5 thì máy vẫn còn dư 1 USB 3.2, 1 USB 3.2 Type C và cổng LAN, đủ cho việc kết nối thiết bị ngoại vi khác nếu cần thiết. Cổng USB 3.2 Type C còn có thể sử dụng được với tai nghe Type C, chỉ cần cắm là nhận thiết bị và sử dụng.

20230821_102134.jpg Đi kèm với cấu hình và các cổng kết nối như trên là viên pin 90Wh, không có chức năng sạc ngược cho các thiết bị khác qua cổng USB khi máy ngủ hoặc tắt, và theo tôi đây là 1 điều hoàn toàn đúng đắn. Máy Thinkpad trước của tôi có tính năng sạc cho thiết bị ngoại vi khi máy ngủ hoặc tắt, là tính năng ban đầu tôi rất thích cho đến khi tôi nhận ra vấn đề của nó. Trước tiên, bạn sẽ thấy máy luôn luôn tụt pin nhiều dù không sử dụng (kể cả sạc cho thiết bị khác), kế đến là khi lấy máy ra khỏi túi chống sốc hoặc balo, máy thường gặp hiện tượng nóng (nhẹ nhất là ấm). Tôi phát hiện ra máy đôi khi tự Wake up khi đang Sleep (sau khi gập máy), làm cho máy hoạt động trong túi chống sốc và sinh nhiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin, thậm chí là màn hình. Tôi khắc phục bằng cách chuyển từ Sleep sang Hibernate sau khi gập máy, thì máy không còn tự Wake up, nhưng pin vẫn tuột. Tôi tìm và tắt hoàn toàn tính năng sạc ngược từ máy sang thiết bị khác thì toàn bộ vấn đề đã được giải quyết, nhưng đến lúc này thì pin của máy Thinkpad chỉ còn 65%. Do đó, khi vừa dùng máy MSI Alpha 15 này, tôi thiết lập ngay mức sạc đầy tối đa là 80% pin (dòng MSI có thể hạ thấp mức sạc đầy hơn nữa, xuống mức 60% nếu các bạn muốn bảo vệ pin tối đa), chuyển sang chế độ Hibernate khi gập màn hình thay vì mặc định là Sleep. Đến giờ sau hơn 1 năm thì các hoạt động liên quan tới thiết lập của pin laptop đều ổn định và tin cậy.

2. Phần 2: Lý do quyết định mua MSI Alpha 15

Máy có ngoại hình trung tính, có đường nét khỏe khoắn ở mặt lưng với các đường gân nổi, và biểu tượng Lôi Điểu với mắt màu đỏ làm điểm nhấn. Với vẻ ngoài như vậy, tôi thích vì sự đơn giản với điểm nhấn hiệu quả mà không quá lòe loẹt hoặc lạc điệu. Cấu hình máy là sự kết hợp ở mức độ cơ bản các công nghệ mới được giới thiệu bởi AMD, phù hợp để thử nghiệm và trải nghiệm công nghệ mới, đồng thời có không gian để nâng cấp phần cứng phù hợp với nhu cầu trong tương lai.
20230821_102037.jpg

Về độ bền phần cứng cũng là một lý do nữa khiến tôi chọn dòng gaming cho cả các mục đích không gaming. Thông thường, độ bền phần cứng của dòng laptop gaming được lựa chọn được xếp thứ 2 hoặc thứ 3 sau dòng Workstation hoặc cao cấp. Độ bền càng cao, càng tăng tính tin cậy khi sử dụng và sẵn sàng cho máy hoạt động các tác vụ nặng không thường xuyên (vì thường xuyên thì phải dùng HPC).
20230821_101855.jpg

Giá máy thời điểm mua tháng 05/2022 đã đạt một mức phù hợp để xuống tiền, sau đó cuối năm 2022 giá máy còn tốt hơn nữa nhưng công việc tới trước thì xuống tiền trước. 2 máy trước (MacbookThinkpad) tôi dùng để kiếm tiền, còn máy này là máy tôi đang tiêu tiền và chưa kiếm được tiền từ khi sử dụng máy. Tuy nhiên mỗi máy có mục đích khác nhau ở từng thời điểm, máy này tôi có mục đích dùng để đọc tài liệu phóng to chữ hoặc dùng 2 cửa sổ cùng lúc; chạy các phần mềm mô phỏng thử nghiệm trước; giải trí xem Netflix, game đơn giản, chỉnh ảnh, làm clip… nói chung là dùng để học kiến thức mới.

Quảng cáo


Máy có Windows 11 Home bản quyền theo máy, pin thuộc loại có dung lượng lớn 90Wh, khả năng nâng cấp cơ bản tốt, các cổng kết nối đầy đủ và có giá trị sử dụng thường xuyên. Việc sờ vào mặt lưng máy bằng kim loại cho cảm giác mát lạnh rất thích thú so với sờ vào mặt nhựa dù hơi bám vân tay, và mặt kim loại cũng ít bị bẩn do ma sát lâu ngày với túi chống sốc so với mặt lưng máy hoàn thiện bằng nhựa, giúp máy nhìn mới dù sử dụng thường xuyên lâu ngày. 20230821_101920.jpg

Phần sạc đi kèm máy có công suất sạc lên đến 180 W, đánh đổi là khối lượng nặng, kích thước to và cổng DC In dạng tròn riêng chứ không phải Type C. Dòng laptop Thinkpad trước đây dùng cổng sạc Type C, tôi đã mua cục sạc GaN nhỏ gọn, thêm dây sạc Type C dài 2 m để thay thế cho cục sạc to và nặng đi kèm máy, giúp các vật dụng mang theo được gọn gàng và nhẹ hơn. Đối với cục sạc của máy MSI Alpha 15 này, tôi không có sự lựa chọn khác, đặc biệt là khả năng đáp ứng công suất 180 W, nên chấp nhận là việc phải làm. Thay vào đó, tôi tìm 1 túi chống sốc phù hợp, và tôi tìm được túi Tomtoc 16 inch để được cả laptop, bộ sạc, chuột, tai nghe in ear 3.5, 1 sổ nhỏ mà trông bên ngoài vẫn gọn gàng khi toàn bộ thiết bị kể trên có thể để vừa balo cỡ nhỏ, thiết bị không nằm lung tung và khi cần, có thể xách túi chống sốc riêng biệt như 1 cặp táp mà không cần mang theo cả balo, ví dụ như chỉ cần mang laptop đi họp, đi báo cáo. Chất lượng bộ sạc tốt, tôi thường xuyên tháo lắp bộ sạc ít nhất 1 lần trong ngày để dùng và để cất lại vào túi chống sốc, đến bây giờ khu vực tiếp xúc vẫn khít, cứng chắc.
20230821_101952.jpg

3. Phần 4: Lời khuyên

Dù chúng ta mua laptop nào hay mua cho mục đích gì, thì khi xuống tiền, laptop đó sẽ theo ta khoảng 4 năm hoặc lâu hơn, từ lúc nâng niu háo hức ban đầu, đến mạnh dạn khám phá nâng cấp, rồi từ giã để chọn một laptop khác. Có lẽ chúng ta sẽ không mua lại cái giống chúng ta đang dùng, vì mục đích thử nghiệm cái mới và nhu cầu sau thời gian 4 năm kia cũng làm thay đổi cách nhìn nhận và mong muốn dùng laptop của mỗi người.

Năm nay (2023) tôi có theo dõi hãng MSI xem có ra dòng Alpha mới không, nhưng rất tiếc là không có, họ chỉ có thay đổi mới cho dòng Bravo (thấp cấp hơn Alpha). Do vậy lời khuyên cho các bạn khi mua máy hiện nay sẽ không chính xác, nên tôi không có ý kiến gì. Ở góc độ tiền bạc, tại thời điểm này nếu máy MSI Alpha 15 dòng CPU 5600H này có giá tầm 20 triệu, tôi nghĩ là phù hợp, vì cái bạn nhận được không chỉ CPU + GPU, mà còn màn hình, pin, hệ thống tản nhiệt tốt hơn so với tầm giá. Ví dụ gần nhất là dòng Cyborg mới, có card GPU 40 Series, nhưng màn hình chỉ 45%NTSC (tương đương 65% sRGB), pin 53 Wh, chỉ 1 khe SSD, tản nhiệt 2 quạt nhưng chỉ 4 ống đồng. Dẫu biết so sánh là khập khiễng, vì mỗi dòng laptop, hãng cũng sẽ để vào những ưu điểm để thu hút khách hàng cho phân khúc họ bán ra, nhiều khi 1 ưu điểm cũng ăn tiền được, như dòng Cyborg tôi ví dụ bên trên thì ưu điểm là dòng card GPU 40 Series và giá bán, đủ thu hút khách hàng mới mua laptop lần đầu. Riêng tôi, dòng laptop tôi quan tâm kế tiếp của hãng MSI là dòng Delta.

4. Phần 5: Ý kiến khác

Cám ơn các bạn đã đọc đến đây! Bài đã dài đối với một laptop bình thường. Tôi đi sâu vào đánh giá các khía cạnh sử dụng của tôi đối với chiếc máy này, chọn 1 ngách so với bài review thông thường, hy vọng phù hợp với gu đọc của các bạn. Trong bài có ít quan điểm chê máy, không phải không có, mà là do tôi đã gặp các vấn đề với 2 máy dùng trước đó, nên hầu như tôi biết hoặc đã khắc phục từ trước. Quan trọng là khắc phục được, hay ít ra không gây phiền hà trong quá trình sử dụng. Ví dụ như phần mềm MSI Center có giao diện Dark Mode và bình thường, tôi thích Dark Mode nên thiết lập ngay cho đẹp, nhưng cứ mỗi lần cập nhật phần mềm MSI Center là giao diện nó đổi lại bình thường ngay, không có gì để nói nếu như phần mềm MSI Center hầu như 1 tháng cập nhật 1 lần, nên việc đổi đi đổi lại rất bực mình. Thế là giờ tôi dùng giao diện bình thường, vấn đề trên coi như được giải quyết triệt để. Tôi sẽ quan sát xem tôi sẽ dùng máy này được trong bao nhiêu năm nữa, chuyển từ tiêu tiền sang kiếm tiền; còn hiện giờ, tôi đang hài lòng với máy này, từ hình dáng, cái tên Alpha đến sức mạnh vừa đủ.

Tham khảo:
1. Decoding AMD Advantage: The new standard for gaming laptops - ITZone
2. What is AMD Advantage (wisecleaner.com)
3. Giải mã AMD Advantage: Quy chuẩn mới cho laptop gaming (genk.vn)
4. 15 Gaming Laptop RAM Combinations Tested to find the BEST! - YouTube
5. The ULTIMATE Laptop Cooling Comparison - Pad vs Vacuum vs Stand - YouTube

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

12 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

TQB103
ĐẠI BÀNG
6 tháng
👍👍👍
amacbooke
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TQB103 Cám ơn bạn!
sozuoka
TÍCH CỰC
6 tháng
Bài chia sẻ về trải nghiệm sử dụng chung và mấy cái tiểu tiết rất hay, con số benchmark thì có nhiều nguồn trên mạng nên mình nghĩ bạn không bỏ vào cũng hợp lí, đỡ rối 😁
amacbooke
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@sozuoka Cám ơn bạn! Một phần nữa là đã để số benchmark thì nên so sánh, hoặc chí ít thì cũng nêu được mức điểm đó làm được gì, có những giới hạn gì để dễ nhìn nhận hơn, nhưng mình thì chưa có chuẩn bị nội dung đó nên thôi.
onlygem
ĐẠI BÀNG
6 tháng
mình đang dùng MSI như bạn. cho hỏi nếu ko cài phần mềm MSI center thì có làm sao ko? Mình thấy nó phiền nên xoá luôn rồi kk
amacbooke
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@onlygem Mình vẫn cài đó bạn. MSI Center mình đang dùng để chỉnh đèn led bàn phím, chỉnh mức sạc tối đa cho laptop qua System Diagnosis, xem nhiệt độ. Lâu lâu mở lên xem cho vui ^^.
vhhai_c3
TÍCH CỰC
6 tháng
Con này có chassis rất giống với con Rác thải công nghệ GF63 dùng chip Intel. Nói chung tiền nào của nấy. Bạn chọn bản dùng AMD là quá chuẩn rồi, chứ sang Intel mà cái Chassis này thì tèo 🙂 https://www.youtube.com/results?search_query=gf63+tech+rubbish
Screenshot 2023-08-22 193227.jpg
amacbooke
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@vhhai_c3 Xin chào bạn! Đoạn video này xem đúng là tệ thật, lật cả mặt nhựa trong lên luôn. Theo mình quan sát thì các dòng khởi điểm (thường giá rẻ) thì chassis sẽ khá tương đồng với nhau, chắc với giá khoảng $500 thì mình gọi con GF63 này là dòng "sẵn sàng chơi game" thay vì gaming. Đánh giá cá nhân thì dòng Bravo có chassis tương đồng con GF63 này hơn dòng Alpha. May mắn con Alpha được hoàn thiện cũng ổn, mình mở mặt đáy máy 3 lần rồi vẫn kín khít, không bị ọp ẹp: lần 1 gắn thanh ram 8 GB, lần 2 gắn ổ 1 TB, lần 3 vệ sinh máy và thay cặp ram thành 64 GB luôn.
Mặt dưới nhìn ấn tượng thật.

"tôi luôn để loa của máy ở chế độ Mute, nhưng khi cắm tai nghe hay loa ngoài vào, hệ thống sẽ tự bật âm thanh trở lại, khi tháo loa ngoài hay tai nghe ra, loa của máy sẽ Mute ngay trở lại như thiết lập ban đầu." => Mình tưởng cái này là của windows nhỉ.
amacbooke
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@vicktorbui Xin chào bạn! Cám ơn bạn vì đã xem hết bài! Nay mình mới làm thử với laptop Surface của bạn mình thì khi Mute loa laptop, mình cắm tai nghe jack 3.5 vào thì máy vẫn Mute luôn tai nghe. Để mình thử thêm vài laptop khác xem sao.
Cười mặt nồi
acist
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nói thật, màn của MSI con nào cũng quảng cáo 100% sRGB nhưng xài tức mắc, màu xấu hơn nhiều mấy con HP màn 65% sRGB. Trong giới màn hình laptop thì MSI có thể nói là tệ nhất
amacbooke
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@acist Đúng thật, màn con này nhìn vẫn chưa đã mắt. Không đẹp nhưng được cái phủ màu rộng, nhìn các màu gần nhau đỡ bị bệt với nhau. 1 phần nữa con này màn cho nhóm gaming, có điều kiện mình sẽ thử dòng cho đồ họa của MSI.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019