T-Rex ProReview MacBook Air M1 sau 2 tháng sử dụng thật
Rất hay và hữu ích!/33 người
cuhiep
1 thángBình luận: 260
Review MacBook Air M1 sau 2 tháng sử dụng thật
Đây là review về MacBook Air M1 sau 2 tháng sử dụng thật của mình. Mình mua nó với giá MacBook Air M1 của mình la bản cấu hình cao với RAM 16GB va SSD 2TB. MacBook Air M1 hiện có nhiều cấu hình và giá khác nhau. Mình thử qua nhiều máy thì thấy hiệu năng không khác nhau nhiều. . Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về MacBook Air M1 sau 2 tháng sử dụng thật


Như anh em biết hai tháng trước mình mang MacBook Pro 16" i9 64GB RAM, 4TB SSD của mình đi đổi con MacBook Air 16GB RAM, 2TB SSD này. Chuyến đổi đó mình dư tiền nên bù thêm một con Air khác để đổi luôn cho vợ mình một con MacBook Air M1 16GB 1TB SSD.Sau hai tháng sử dụng giờ mình đủ thông tin để chia sẻ với anh em về chiếc máy có mức hiệu năng thấp nhất trong các máy M1 ra đợt đầu của Apple. Anh em nhớ là mình từng có một bài nhận xét về hiệu năng của các máy M1 khi mà nó mới ra thị trường. So với lúc đó thì bây giờ máy đã ổn hơn rất nhiều và xài rất ngon rồi. Lúc đó đến bây giờ thì phần mềm từ Apple cho đến các hãng khác đều đã cập nhật qua nhiều lần.

Quảng cáo


Mình có thử qua cả Mac mini và MacBook Pro M1 bản 8GB và 16GB các loại và cơ bản là hiệu năng không chênh lệch quá nhiều nên anh em có thể xem chung cùng với bài này là được.

review_apple_MacBook_Air_M1-01.jpg
Lý do mình chọn MacBook Air thay vì Pro là vì nó không dùng quạt và mình có thể dùng cái bìa da bảo vệ nó thay vì dùng bao da hay dán da.

review_apple_MacBook_Air_M1-07.jpg
Máy đủ nhỏ nhẹ để vác đi mọi nơi nhưng cũng đủ mạnh để làm mọi việc

review_apple_MacBook_Air_M1-13.jpg
Mình quen xài MacBook nhiều năm nay nên việc chuyển từ Core i9 sang M1 không có gì khó khăn.


Mình dùng nó để làm việc gì


- Cắm vào màn hình 5K để sử dụng chính. Khi nào đi ra ngoài làm việc thì không cắm thôi. Màn hình 5K mình dùng là LG UltraFine kích thước 27".
- Việc nặng nhất mình làm là xử lý hình RAW chụp từ máy ảnh độ phân giải 102Mp Fujifilm GFX 100S. Mỗi ngày mình dùng khoảng chừng hơn 1 tiếng cho việc này. Mình còn xử lý hình RAW chụp từ máy Leica M10P nữa.
- Việc thường xuyên nhất là lên Tinhte.vn bằng Safari và dùng Tinh tế Fact phần này cũng khá nặng nên không kém gì lên Facebook.com và chát trên đó.

Quảng cáo


- Ngoài ra lâu lâu mình cũng soạn nội dung, bảng tính trên ứng dụng văn phòng Number, Pages của Apple.
- Mình không xử lý phim cũng như code trên MacBook M1 này vì đó không phải là việc mình làm thường xuyên. Tuy nhiên mình có cho Mod Nam Air mượn dựng phim và Mod Duy Luân mượn xử lý File Excel triệu dòng nên mình sẽ bỏ link vào cho anh em xem các kết quả thử nghiệm này. Link thử nghiệm:

Test thử file Excel 1 triệu dòng trên MacBook Air M1 | Tinh tế

Mình lấy con MacBook Air M1, option RAM 16GB, test thử file Excel 1 triệu dòng với các thao tác mà anh em làm văn phòng thường làm để anh em biết được con máy này có thể làm được gì.
tinhte.vn
review_apple_MacBook_Air_M1-09.jpg
Công việc nhiều nhất của mình trên MacBook Air là vào Safari lên Tinhte.vn nhưng mà công việc nặng nhất là dùng bộ ứng dụng LightRoom và Photoshop để xử lý hình chụp bằng máy ảnh Fujifilm GFX 100s với độ phân giả 102Mp.


Thiết kế, ngoài hình & Kích thước

Quảng cáo


Về thiết kế của MacBook Air M1 hay các dòng máy chạy chip M1 ra đợt đầu thì không khác gì so với bản chạy Intel mà Apple đang bán. Theo suy nghĩ của mình thì Apple muốn người dùng không cảm thấy xa lạ quá vì M1 đã đổi quá nhiều rồi nên bên ngoài và OS phải giống cũ để mọi thứ chuyển giao êm đẹp, từ từ... Sau khi thấy M1 an toàn rồi, không lỗi lầm gì nghiêm trọng rồi thì mới thay đổi lớn như là cái iMac M1 vậy. Chứ đồng loạt thay đổi nhiều quá người dùng ồ ạt chuyển qua rồi mà lỗi thì có mà ăn cám.

Về ngoại hình chiếc MacBook Air M1 mình review nói riêng hay ngoại hình MacBook nói chung thì nó luôn ở mức bình bình, dễ chấp nhận, ít thay đổi. Người dùng MacBook như mình chủ yếu quan tâm đến cái macOS thôi chứ ngoại hình không quan tâm lắm. Dĩ nhiên MacBook được làm bằng nhôm nguyên khối, ngoại hình cho dù là cái máy rẻ nhất của Apple nó cũng thuộc hàng chỉnh chu, gọn gàng, đơn giản, hoàn thiện chất lượng cao chứ không phải vì không quan tâm bề ngoài mà người dùng MacBook chấp nhận sự lộn xộn, rẻ tiền, ọp ẹp...

Về kích thước 13" thì đúng là hơi nhỏ so với các hệ thống mình đang xài hay trước đó. Mình luôn coi máy tính xách tay là máy làm việc nên màn hình to nhất có thể. Ở nhà mình dùng màn hình 32", trên cty mình dùng màn hình 27". Tuy nhiên thời gian này mình ít làm việc ở ngoài, cũng không đi công tác gì hết nên việc màn hình nhỏ không làm phiền mình lắm.

review_apple_MacBook_Air_M1-06.jpg
MacBook Air không thay đổi thiết kế so với đời trước, thời còn xài Core i9. Và So với dòng MacBook nói chung thì cũng không có gì khác biệt. Apple không thay đổi thiết kế MacBook thường xuyên.

review_apple_MacBook_Air_M1-04.jpg
Hai cổng USB-C mà anh em nhìn thấy trên MacBook Air M1 là hai cổng kết nối mạnh nhất hiện nay. Nó là USB 4 và Thunderbolt 3. Đó là lý do mình có thể nối ra màn hình 5K và 6K. Nhiều máy chỉ cố cổng USB thôi thì không dùng được màn hình ngoài độ phân giải cao.

review_apple_MacBook_Air_M1-03.jpg
Cạnh phải có lỗ cắm tai nghe 3.5mm. Di di chuyển mình không xài HUB mở rộng nhưng khi ở nhà thì mình có xài Hub Thunderbolt. Cái mình xài là cái gần nhau mạnh nhất hiện nay Caldigit T3 Plus.

review_apple_MacBook_Air_M1-05.jpg
Cho dùng MacBook Air là máy giá rẻ nhất của Apple thì nó cũng được hoàn thiện bằng vật liệu nhôm nguyên khối, bàn phím và mọi thứ đều chất lượng như những chiếc MacBook cao cấp khác của Apple.


Thời gian dùng pin


Cảm nhận sự khác biệt nhiều nhất nếu so với các máy MacBook Intel trước đây có lẽ là dung lượng pin và sự nóng máy. Pin nó thực sự trâu bò, xài hoài không tụt pin, xài hoài không hết pin, xài hoài không nóng, xài ngoài nắng cũng không nóng...

Mình không đo cụ thể pin nó như thế nào, nhưng mình mang đi chơi mấy chuyến, có khi hai hay ba ngày mới phải sạc pin. Mình có làm việc nặng hay việc nhẹ gì nó cũng không chịu tụt pin. Mình nghĩ đây là điều mà anh em sẽ rất thích cho một chiếc máy tính di động. Anh em sẽ thoải mái về vụ điện đóm cho nó. Không những pin khó tụt mà anh em còn có thể mua cục pin di động chuẩn PD sạc cho nó mà không cần phải ổ điện trong vòng 2 hay 3 ngày.

Không chỉ không hao pin mà MacBook Air M1 của mình còn không nóng nữa. Bản thân nó không có quạt, tức nó sẽ giải nhiệt qua thân máy. Tuy nhiên mình mang đi chơi ở miền tây ngoài trời nóng 35 độ C mà máy vẫn không có dấu hiệu nóng lên. Hiệu năng không bị giảm đi.

Trước đây xài MacBook Core i của Intel thường nóng quá là máy sẽ rất lag nên hiệu qủa làm việc ngoài trời rất kém. Mua máy i càng cao như i7, i9 để đổi lấy hiệu năng mà cuối cùng lại càng lag hơn vì nóng quá nó giảm hiệu năng và hao pin.Màn hình và loa


Cái duy nhất yếu điểm của màn hình MacBook Air đó là màn hình hơi nhỏ với anh em làm nhiều việc. Còn anh em nào quen rồi thì không vấn đề gì. Mình chỉnh độ phân giải hiển thị lên 1650x1050, độ phân giải chuẩn là 1440x900. Độ phân giải thật của MacBook Air đạt chuẩn Retina của Apple nên khi dùng máy bình thường anh em sẽ không nhìn thấy điểm ảnh. Tức là nó mịn như smartphone của anh em.

Về độ sáng thì cũng ở mức trung bình, anh em có thể vẫn nhìn thấy thoải mái và làm việc ngoài trời. Nhưng xem phim hay nội dung HDR thì không đã lắm. Nói chung đơn giản là để làm việc, đọc tin tức...

Loa thì cũng ở mức bình thường, không đánh giá cao hay đánh giá thấp. Mình không quan tâm lắm đến loa trên laptop. Để nghe cho vui thôi.

review_apple_MacBook_Air_M1-08.jpg


Bàn phím và bàn rê chuột / trackpad


Bàn phím trên MacBook Air M1 này mình thấy gõ ngon hơn là trên bàn phím MacBook Pro 16" cũ của mình. Không nhớ lắm là nó có dùng chung thiết kế bàn phím hay không nhưng tuy mỏng hơn nhưng bàn phím của MacBook Air M1 lại ngon hơn. Hành trình phím vừa đủ nhưng nấc xác nhận gõ rõ ràng hơn nên anh em gõ tự tin và thoải mái lắm. Không phẳng và lì như hồi bàn phím cánh bướm trước đây.

Trackpad thì nó là tuyệt vời rồi, tuyệt vời từ nhiều năm nay và giờ vẫn vậy. Coi như không có gì cải tiến ở trackpad cả. Anh em đã xài quen trackpad của bất cứ chiếc MacBook nào thì khó mà quên được nó và khó mà tìm được cái nào cho trải nghiệm tốt hơn.


review_apple_MacBook_Air_M1-11.jpg
Bàn phím trên MacBook Air M1 có kết cấu gióng như bàn phím bình thường trước đây Apple dùng. Không phải là dòng cánh bướm. Hành trình phím không dài nhưng cảm xác gõ chính xác và nhanh.

review_apple_MacBook_Air_M1-12.jpg
Bàn rê chuột của MacBook Air giống như các bàn phím MacBook khác và nó là bàn rê tuyệt vời nhất mà loài người có thể mua được ở thời điểm này. Nó có mặt tiếp diện rất to, làm bằng kính và đặc biệt là có cái motor điện từ Taptic bên dưới co cảm giác bấm thực sự ngon.


Kết nối


Máy chỉ có 3 cổng giao tiếp với thiết bị bên ngoài cứng và Wifi, Bluetooth. Trong các cổng kết nối cứng thì có 1 cổng tai nghe 3.5mm và 2 cổng USB-C. 2 Cổng USB-C hỗ trợ cả USB 4 và Thunderbolt 3 tức là cổng gần như mạnh nhất hiện nay.

Anh em muốn dùng thêm cổng cần mua thêm hub. Mình xài Hub Thunderbolt xịn vì cần đồ xịn mới ra được màn hình 5K, 6K.

Kết luận


Với những gì mà MacBook Air M1 hay các máy M1 mang lại đến thời điểm này thì mình hoàn toàn bất ngờ và thấy nó quá xứng đáng. Đáng nể nhất có thể kể đến hiệu năng làm việc, pin trâu và không nóng. Những vấn đề thường là khó khăn nhất của những chiếc máy tính xách tay nói chung hay MacBook Intel nói riêng đã được Apple giải quyết gọn nhẹ bằng con chip M1 và sự tối ưu hoá về phần mềm macOS.

Tuy nhiên mình khuyên anh em không nên mua MacBook Air M1 hay MacBook Pro M1 ở thời điểm này. Mọi thứ đều tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Nhưng mình dự đoán là Apple sẽ ra giàn máy MacBook mới với thiết kế mới và chip mới ít nhất là giống hoặc hơn M1 trong tương lai rất gần.

Còn anh em nào không quan tâm đến bề ngoài, hoặc có điều kiện cứ ra máy mới là mua thì mình khuyên anh em vứt ngay mấy con MacBook Intel đi mà mua M1.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/33 người
laptop ko có quạt chắc đã nhể! như cầm iPhone, iPad tự tin năng động hẳn! tiếc là nhu cầu mình chưa cần đến!
@QuanLyNhaNghi Đấy là giấc mơ mà Apple đã mơ suốt cả thập kỉ (từ khoảng 2011). Những chiếc Mac M1 đời đầu này mang xứ mệnh tối ưu hóa MacOS cho chip M1 và thúc đẩy các hãng làm phần mềm có 1 khoảng đệm thời gian để chuyển sang hỗ trợ native cho chip M1 mới. Vì thế dù được trang bị chip M1 mới nhất, vượt trội, giải quyết hầu như tất cả những yếu điểm cố hữu của chip Intel như hiệu năng, tiêu thụ năng lượng, tới phát sinh nhiệt ... nhưng những chiếc Macbook M1 đời đầu này vẫn giữ nguyên thiết kế cũ.

Với những điểm mạnh vượt trội từ chip M1, Apple đã đưa nó lên 1 cái máy-tính-bảng mỏng nhẹ như iPad pro. Vì thế như lời a Hiệp nói. Chắc chắn sớm thôi, Apple sẽ cho ra dòng Macbook mới với thiết kế hoàn toàn mới, bởi với M1 những điểm yếu của chip Intel đã bị loại bỏ, những giới hạn vật lý như quá nhiệt hay hệ thống quạt tản nhiệt (nếu có) cũng sẽ ko còn cồng kềnh như trước nữa. Và Apple sẽ toàn quyền thiết kế lên 1 chiếc Macbook mà không còn phụ thuộc vào 1 bên sx phần cứng nào. Ae hãy hóng Macbook thế hệ tiếp theo.
@QuanLyNhaNghi Cũng ko nhẹ hơn pro đâu. Mình cầm thử 2 con r. Con air 1,3kg, pro tầm 1,4kg
hthhus
TÍCH CỰC
1 tháng
Thích nhất là nó không quạt, nên ko sợ bụi gì cả chứ về cân nặng thì 1,3 và 1,4 thì không cảm nhận được!
@thanhdat3796 Con Air mà giảm còn 1kg là tuyệt vời, chứ như hiện tại cũng không nhẹ hơn Pro bao nhiêu.
Mà xác nhận là pin trâu, máy thì nhanh và không nóng. Dùng đã lắm.
Bác nào chưa mua thì đợi M2, dù gì cũng sắp ra mắt rồi.
@zer0_7 thích nhất là nó không quạt và pin siêu trâu
cấu hình của thớt là khủng rồi, mình xài M1 Air 8Gb 256 vẫn phà phà, tính ổn định cao, pin trâu, lúc mua bên Minh Tuấn được giảm đến vài triệu cho nên chỉ ngang giá con lenovo hehe, lời khuyên là nên xài nha các mẹ, cơ mà cái bao da đẹp quá bác, nhiu ngân lượng á?
@denmilu App khá ít
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@denmilu Mac M1 đem Handbrake encode video 4K quạt cũng không chạy nữa á bạn, mát dữ lắm. Còn phần mềm mình dùng đều viết cho Apple Silicon mà.
@HuynhNgLe Ok. Để ổn mình đổi m1. Chứ intel nóng vl ra
@everythingldo Thích thật cơ mà 8gb với cả 256gb ssd thực sự quá ít. Bật 1 lúc premiere, lightroom, gần chục tab safari là thấy hơi hơi cà giật r. Mà nâng cấp lên thì thốn đừng hỏi. Đồ apple thì thường baseline giá cũng rất dễ chịu, cơ mà nâng cấp dung lượng lố bịch thực sự 😔(
Xưa nay ko nghỉ đến việc mình xài macbook thay cho laptop Windows, nay ra chip M1, nên mạnh dạng đổi từ win sang Macbook Air. Cảm nhận ban đầu khá ngon về mọi thứ, bên win chưa có máy nào mà mình ko xài chuột ngoài, qua macbook bỏ hẳn chuột ngoài, thật vi diệu. Đặc biệt quả pin laptop thì khỏi nói, ko nóng xài sướng nữa
@greatmen88 Xem bộ phim 1,5h tốn có 7% pin
@greatmen88 Cmt gì ác vậy, làm thèm muốn chết. Chắc đổi T480s qua air M1 qué 😔
@Phú Nguyễn 91 Cũng mới đổi từ zenbook qua. Công việc đáp ứng được. Nên mình quất luôn
Làm bìa da cho pro M1 đi anh
Sẽ có người mua pro mà ko cần dùng nặng,và như thế coi như ko cần quạt đâu 😆 @cuhiep
@hquangvn không hoàn hảo lắm nên không thích. mà pro không hơn air nhiều hneen có khi bạn chọn air cho nó nhiều cái hay hơn 😁
hquangvn
TÍCH CỰC
1 tháng
Gợi ý chơi vậy thôi bác, chứ em xài air m1 cũng mấy tháng rồi 😁
phoipha
TÍCH CỰC
1 tháng
@hongdang158 Cái máy đang đẹp, làm cái bìa da nhìn cái máy như ghẻ
Có người dùng pro mà ko cần dùng tới quạt anh ơi 😆 @cuhiep
có khi nào cầm bao da tuột máy ra không?
@Cu Sữa sao mà tụt được 😁
@cuhiep Ok men
nhìn Macbook yêu thật nhưng công việc của mình sử dụng không phù hợp. Buồn ghê
Xem bài này xong. Mình quyết định đổi Macbook Air M1 Ram 16GB
@yesterday1305 M1 ko chê được cái gì. Trừ khoảng app...thì hơi ít tí
bEsTgAnKvN
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Intel nó có giá của Intel :v chạy bootcamp và các phần mềm chuyên dụng tương thích nhiều hơn
mokuniu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Trungsao1987 mình dùng song song mac và PC win. căn bản là có những thứ mac làm tốt và win thì ko, và ngược lại. Nên cuối cùng vẫn phải dùng cả 2.
@kEn ViP Cần song song thì mac thôi, còn đang nói nếu chỉ thích mỏng nhẹ với màn ngon thì lap win vẫn có nhiều mà
@Trungsao1987 Mỏng nhẹ với màn ngon bên win cài mac khó hơn mac cài win
pikupi
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@bEsTgAnKvN đáp ứng công việc hãy mua M1, tôi cũng phải mua macbook pro intel để thay thế con macbook pro già cỗi, đợi M1 support hầu hết các app làm việc thì lên đời, chẳng việc gì phải nghe tụi iFan bưng bô tung hô. Giải trí xem phim game thì tôi lôi con iPad Pro ra mà thẩm 😆
Nhu cầu xem linh tinh vs xem phim thì 8g đủ lâu dài ko các bác. E đang thấy nên ShopDunk bán có 17tr5. Ah nhầm, ý e là mac mini m1
boom94
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@toivaem986 dư sức nha b. Ram trên m1 nó tối ưu hơn trước nữa r.
@boom94 Thank b nha. Xem phim tải về nên dùng pm gì b
VLC thần thánh, IINA, Movist, Elmedia.
VLC mình thấy đa năng nhất.
Movist (chạy mượt + có HDR) và IINA thì giao diện đẹp, hỗ trợ cùng lúc 2 phụ đề
huygapro
TÍCH CỰC
1 tháng
@toivaem986 Mình còn đang code bằng 8g nè bạn, nên tác vụ bình thường vậy thì xài chục năm nữa.
@huygapro Thank b. Qua đợt dịch này phải múc ngay. Cắm vào tivi có khó dungd quá ko bác nhỉ. Or 1 màn 27' vs màn tv thì có cần mua thêm cổng ko ạ
Mình đã dùng em này render phim, kết quả như sau:

Phim 4K 30fps, đoạn 10 phút M1 nó render mất 5 phút. Máy 16in core i9 của mình mất 6 phút.

Mà M1 nó lại còn mát lạnh😔

Sợ vl, chắc chắn ra M1x mình sẽ đổi máy!
qwarl
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Nam Air v rồi có tính chờ ko bác😁
@qwarl Có bác!
@Nam Air Huhu nghe mấy bác nói mà thèm quá. Mỗi tội em làm lập trình nên nó chưa hỗ trợ full được vụ phần mềm nên giờ muốn lắm rồi mà chưa lên được. Huhuhu em đợi chắc hơi lâu
Buồn ghê...
@nguyencaothangtp chờ thôi bác 😁
Mình xài Mac Mini 16GB M1 trên màn hình 28 inch 4K. Khi nào chip M2 hay M3 ra thì mua thêm Macbook chứ giờ làm tác vụ văn phòng thì MBA 2011 khá ổn
@HamDzui Bạn gái mình xài văn phòng Mac air 2017 mua new năm ngoái, giật tung cả chảo. Bật mỗi skype, zalo, excel và safari mà nó không cân nổi. Mới lên con M1 cho ẻm, không chê vào đâu được. Mình nhìn mà thèm..
@nguyencaothangtp Bạn xem lại thế nào chứ MBA của mình 2011 chạy rất tốt tác vụ văn phòng và Xcode

Mình còn Mac Mini M1 để so sánh
Xử lý ảnh file Raw nặng vậy bằng Lightroom và Photoshop thì máy có đuối quá không bác, ví dụ một buổi mình xl tầm 200 tấm thì sao
@tamnguyen072 mình cũng hay làm với số lượng hình đó. lúc nó xuất file ra jpg để xài thì hơi lâu thôi
@cuhiep Cám ơn bác vậy chắc là ổn rồi, chỉ sợ đang xài 15"-16" giờ xuống màn hình nhỏ hơn thì nhìn nó không được đã mắt nữa thôi
Tumivn.com
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tamnguyen072 Xuất 40 bức hình chụp bằng a7r4 đợi lâu như không bao giờ ra hình vậy. Nếu chụp bằng a7r3 đổ xuống chắc sẽ OK hơn.
@Tumivn.com Nghe khổ vậy bác
Tumivn.com
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tamnguyen072 Máy air mình chỉ mua dùng thử thôi
Mình đang dùng Macbook Pro 16inch và quả thật cái chip intel này làm nóng máy dã man, mặc dù mình chỉ lướt khoảng 5tag web và ko chạy tác vụ đồ hoạ nặng, mình ngồi phòng Khách và ko phải lúc nào cũng dùng máy lạnh nên mỗi khi máy quá nóng quạt gào lên là mình lại sleep tạm thời rồi đi quay tay xíu cho nguội lại ra làm tiếp =))))
Nhưng nếu mà đổi lại màn hình 13inch thì thua, mình thích màn hình to xem nhìn làm việc mới khoẻ con mắt.
Nên có lẽ đợi Mac Pro 16inch chip M1 hoặc M2 càng tốt thì có lẽ sẽ đổi ngay và luôn.
Có một điều khá lạ là trước đây khi Macbook chỉ dùng chip Intel thì không hề thấy fan Táo chê: máy nóng, lag, giảm hiệu năng, hao pin.
@From Team B With Love Ngu vừa thôi bạn. Tất cả mọi so sánh thì đều phải có đối trọng, trước đây nó làm trùm rồi thì so sánh với ai nữa? :p
@ragefighter Nó làm tôi cũng khen thật đấy ông, còn con pro nó nóng là so với bản thân nó thôi chứ nó vẫn đập chết mấy e win, vậy có dc khen ko ông?
demen72
TÍCH CỰC
1 tháng
cái gì cũng phải t iến l ên chứ ngang bằng thì hóa ra thụt lùi à, trước giờ ko thấy chê vì lúc đó nó cũng đã là nhất rồi, ko lẽ đi so với PC? Bây giờ chip M1 ra mắt hiệu năng tốt hơn thì mới có cái để mà so sánh chứ, anti thì cũng cần suy nghĩ
@ragefighter Tuyệt vời bác, nói nhỏ bác nghe có tên trên diễn đàn này suốt ngày review bàn cầu với cây xịt đít, méo hiểu luôn.
chiếc máy tiếp Theo của mình đây rồi 😁
@Dương Quang Thế Mạnh dạn thêm khoảng nợ cho có động lực đi bạn
@Bảo Phước vn nếu thích thì em nhấc về nhà trong 1 nốt nhạc ngay 😁
@Dương Quang Thế Nên đợi nó ra dòng m2 đi. Mua giờ sài vài bữa nó ra cái mới cũng tiếc
boom94
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình đang xài macbook pro M1 16G Ram để code iOS. Thực sự máy chạy rất mượt, build nhanh, thỉnh thoảng có nóng chứ không phải luôn mát (nhưng rất ít), chưa bao giờ mình nghe tiếng quạt tản nhiệt 😃, pin bao trâu. So good 😃
binhtam
TÍCH CỰC
1 tháng
@boom94 Nó có ăn ssd không bạn, không thấy sếp Hiệp đả động gì đến vấn đề này
Thích câu cuối, vứt mịe bọn in tèo đi
tancantn
TÍCH CỰC
1 tháng
Hóng M1x thôi
@tancantn Thời điểm này thì nên chờ...con sau mạnh hơn nhìu đó
vvnieu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
nói chung em xài cũng hơn 5 tháng, chỉ có điều cấu hình em vừa đủ, 8GB RAM, 256 SSD, e dùng cho việc code, excel, web , chát chít, trung bình hơn 10 tiếng pin còn 30% là em cấm sạc
@Trungsao1987 LG Gram 14 bạn ơi. Con này nhiều bài lên tt rồi. Có gì mới đâu
Trả lời cho các bạn nếu nghi ngờ. T dùng LG Gram 14.
Bình thường để battery threshold 80%.

Chơi game Dota2 nhiều khi dùng pin (do quên sạc) thì khoảng 4 game.

Các tác vụ khác như word, excel, cad, web ... ở mức vừa phải thì cơ bản từ sáng đến chiều.
Tối về rảnh thì cắm sạc. Không thì sáng hôm sau đến văn phòng sạc lại.

LG được pr mạnh trên tinhte một thời gian trước nên các bác cứ lội lại các bài cũ mà xem.
Admin tt QC trên tay mà còn không nhớ nữa thì thôi.
s89hd
TÍCH CỰC
1 tháng
@hoan_tbd45 Mõm 😆
@s89hd Mua rồi dùng đi =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019