Review “ Macbook Air nằm cạnh Ipad Pro“ ! Quyết định đắn đo , chọn con tim hay lý trí …

comming_home
31/5/2023 6:36Phản hồi: 118
118 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ipad mua cả bàn phìm với bút nữa thì chắc giá gần gấp đôi macbook air, khi mà macbook air mua mới giờ có nơi bán 17-18tr
Cười vô mặt
chọn cả 2 đi Mod
oanhoanh68
ĐẠI BÀNG
4 tháng
đây là combo siêu tiết kiệm mà lý tưởng IPHONE XS 64GB+IPAD MINI 6, BÚT PENCIL + MACBOOK AIR M1, ae tin tôi đi, thoải mái tự tin trong vòng 3 -4 năm nữa
Nhu cầu văn phòng thôi thì hiện tại mua mba m1 có ổn cho vài năm tới không ae nhỉ. Thích cái pin trâu của nó và giá hiện tại đang tốt quá.
@qqqaaaarrrr mượn máy dùng thử hoặc ra quán dùng thử đi bác. cá nhân em cũng văn phòng nhưng đụng chạm exel với word ít nên vẫn chén ngon lành với MBP 2015 đây 😁
@qqqaaaarrrr Bạn nên cố mua bản MBA 16Gb dùng thoải mái 3-4 năm luôn.
Sắm luôn cả 2 cho đỡ đắn đo các bác nhỉ.
@chetdichoroi nếu được như bác nào từng nói " quỹ mua macbook mình còn nhiều ...." thì cứ múc cả đôi đỡ lăn tăn.
@Dương Quang Thế Mình nghĩ giờ muốn mua chắc cũng dễ bác nhỉ, kinh tế các bác càng ngày càng ổn
@chetdichoroi năm nay buồn lắm bác. Muốn đổi cái đt còn đắn đo
@Dương Quang Thế Làm ăn thì đôi lúc thể này thế khác, cố gắng thôi bác hy vọng mọi thứ sẽ khá hơn bác nhỉ. Quan trọng là chúng ta còn lên đây chém gió với nhau được là vui rồi.
Hero05
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Dường như ko có thiết bị nào trong bài thuộc về chủ thớt cả?! Review cảm nhận về thiết bị mà mình ko sở hữu?? Thầy bói xem voi chăng?
Lấy ảnh ở đâu thì ghi nguồn cho người ta.
@Hero05 rì viu kiểu nghe thiên hạ nói 😁
Nên chọn lý trí nha 😆 con tim nên dành vào cái khác, kiểu dùng macbook cho đam mê chứ không phải macbook là đam mê
theunruly
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nên có cả hai
Chọn Macbook Air hoặc Air+iPad
abusalad
ĐẠI BÀNG
4 tháng
nếu đã có lap thì ipad chỉ để phụ trợ kèm 1 cái dt nhỏ nhỏ đút túi cho gọn, còn chưa có lap thì nên mua lap xài cho đỡ tù túng, trừ khi bạn chỉ lướt web hoặc làm nền web là chủ yếu!
Từ ngày mua ipad pro vứt luôn con macbook air ở nhà luôn 😆
Apple hoàn toàn có thể làm 1 thiết bị như surface nhưng không, vì anh muốn tận thu vài năm nữa. Khi đó thể nào cũng ra con macbook chạy ứng dụng ipad có cảm ứng. Và thế là bùm một đống thiết bị lỗi thời.
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
Về nhà đi em
gặp t khỏi đắn đo mua hẳn con laptop win x360 or 2 in 1 cho khỏe mà màn còn to.
BrioPc
TÍCH CỰC
4 tháng
1. iPad có chức năng chính là tiêu thụ nội dung và cũng có tí khả năng tạo ra nội dung, tuy nhiên rất hạn chế và hầu như chỉ tạo ra các nội dung liên quan đến văn bản. Gần đây, cũng có ý tưởng chỉnh sửa video trên iPad. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sử dụng iPad để đọc tài liệu và xem nội dung. Ví dụ, giáo viên có thể sử dụng iPad để sao chép tài liệu vào máy, thuận tiện hơn việc mang sách; hoặc mở file Excel để tính điểm và điểm danh.

2. Macbook là một thiết bị dành cho việc tạo ra nội dung, nhanh hơn và tiện lợi hơn so với iPad, nhưng thua kém iPad trong việc đọc nội dung (tối tối muốn đọc sách hoặc báo mà cầm Macbook đọc thì mệt lắm). Ngoài ra, Macbook cũng có thể được sử dụng để thuyết trình (mặc dù iPad cũng có thể thuyết trình, nhưng không đa nhiệm như Macbook). Ví dụ, khi đang thuyết trình Power Point, bạn có thể mở các ứng dụng Office khácc mà không để khán giả biết (điều này không thể thực hiện trên iPad hoặc làm được nhưng khá khó khăn).

Tóm lại, quan trọng là chọn thiết bị phù hợp dựa trên nhu cầu của bạn. Ngoài ra, mình không có ý kiến phê bình bài viết, chỉ muốn đóng góp ý kiến nhỏ và mong tác giả bài viết thông cảm.

1. Bạn nên xem xét lại vị trí đặt dấu câu. Một bài viết hay nhưng sai vị trí đặt dấu câu có thể làm người đọc không tin tưởng bài viết.
2. Mình thấy việc sử dụng gạch dưới (_) thay vì dấu gạch ngang (-) khá lạ. Thực tế, hai dấu này có ý nghĩa khác nhau nên sử dụng sai có thể gây hiểu nhầm.
3. Tiêu đề cho mỗi đoạn viết hơi khó hiểu. Mặc dù mình đã sở hữu đủ bộ sản phẩm Apple, nhưng vẫn cảm thấy hào hứng khi đọc bài so sánh iPad và Macbook. Tuy nhiên, khi đọc vài dòng, mình thấy khá thất vọng vì tiêu đề đoạn viết khó hiểu và nội dung lan man, làm mình không thể đọc hết bài.

Rất xin lỗi vì những góp ý này có thể làm bạn buồn. Hy vọng bạn sẽ viết những bài viết tốt hơn, vì ý tưởng của bạn để viết bài rất hay.
Sao mọi người ko xem film trên TV màn hình lớn cho sướng mà cứ thích xem trên laptop hay iPad nhỉ.
Ipad mình vẫn còn giữ nó vì:
- Đọc: tài liệu PDF, sách, báo,...
- Teamview: Dùng cực thích nếu không muốn vác laptop ra ngoài. Thì dùng teamview về laptop cực gọn và dùng cũng mượt.
Ipad
Nếu chưa có máy tính thì mua macbook air ko phải nghĩ. Ipad ko bao h thay thế đc máy tính. Còn có máy tính r thì mua thêm ipad cũng chả sao, hô trợ công việc cực kì tốt, ra ngoài ôm theo ipad vs bàn phím thíc ngồi làm, hay giải trí đều ok
Mmonster
TÍCH CỰC
4 tháng
ít tiền: macbook air
nhiều tiền: mua cả hai

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019