Review Máy đọc sách Kindle Oasis 2
Rất hay và hữu ích!/9 người
Didu
một thángBình luận: 227
Review Máy đọc sách Kindle Oasis 2
Đây là review về Máy đọc sách Kindle Oasis 2 của mình. Mình mua nó với giá Khoảng 6 triệu. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Máy đọc sách Kindle Oasis 2


Mình mua Oasis thế hệ 2 này được 4 năm và dùng nó hàng ngày, nhiều khi là cầm nó nhiều hơn cầm điện thoại. Oasis đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đọc sách của mình và giờ đây khó mà sống nếu thiếu nó. Tuy nhiên cổng kết nối lạc hầu là điểm trừ lớn nhất.

Oasis đời đầu có kết nối với bao da bảo vệ để thêm pin cho máy nhưng đời 2 này Amazon đã bỏ đi rồi. Mình dán da mặt lưng cầm cho êm tay và cũng bảo vệ luôn, vì mình không dùng bao da. Ngoài ra, mình còn gắn thêm cái popsockets để cài tay vào như này khi nằm đọc cho tiện, nói luôn là phụ kiện này rất ổn cho bạn nào hay đọc sách khi nằm.

blob.jpg

Quảng cáo


blob.jpg

blob.jpg


Những thứ mình thích


- Màn hình nét, đẹp và sáng. Nó đủ sáng để đọc trong bóng tối và cũng đủ chống loá để đọc dưới trời nắng. Cảm giác đọc ở trên màn hình e-ink là cực thích, cái thích nhất là không loá, sau đó đến độ mịn và rất giống giấy thật.

- Gọn nhẹ, mình cầm một tay thoải mái đọc. Kết hợp với popsockets nữa nên cầm rất chắc chắn và không bị mỏi tay khi cầm thời gian dài.

- Đọc sách tiếng Anh có từ điển Word-wise nên dễ hiểu và ít phải tra từ, cái này chỉ Amazon mới có. Cho sách vào máy cũng dễ dàng, máy hỗ trợ định dạng .mobi, gửi file sách vào địa chỉ email đã thiết lập là xong.

blob.jpg

blob.jpg

Quảng cáo


blob.jpg


Những thứ mình không thích


- Cổng micro USB là cái củ chuối nhất trên Oasis, ngay cả thế hệ mới nhất thì vẫn chưa chuyển qua cổng C. Rất dở một chỗ là chúng ta đã chuyển hết qua hệ sinh thái USB-C rồi nên tìm một sợi cáp cũ để sạc cho Oasis là khá phức tạp.

- Đời 2 của mình chưa có chuyển ánh sáng vàng khi đọc sách ban đêm nhưng nó cũng không gây phiền toái cho mình.

- Pin ở mức tạm, mình để độ sáng tự động và bật WiFi thường xuyên nên cũng ảnh hưởng tới pin. Theo ước tính của mình thì pin đủ để đọc khoảng 3-400 trang sách, tức là một cuốn tiểu thuyết.

blob.jpg

Quảng cáoNên mua hay không?


Nên.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

227 bình luận
Tags:review
Chúc mừng mod tìm đc đam mê với em nó, mình đang dùng ppw, nhưng chắc ko lên nữa, vì trải nghiệm đọc sách kỹ thuật hơi chán ( mình cũng thử mua sách gốc lẫn kéo file mobi về ) nhưng nhìn chung phần hình ảnh minh hoạ, biểu đồ, này kia thể hiện rất tệ.
@Dave ✅ hoặc mấy con màn hình to như kobo…
@bkb_ct Chuẩn bạn ơi! Đọc sách kỹ thuật cần xem hình vẽ, sơ đồ, bảng biểu mà nhìn mấy con này mệt. Phải dùng tablet thôi
@bkb_ct sách ký thuật bạn nên dùng boox đấy, đọc bằng kind nó cùi bắp lắm
@bomy đọc tầm vài chục trang cay xè con mắt, có mđs chuyên cho sách kỹ thuật bạn
Tại sao mình thấy đọc trên máy không vào đầu bằng đọc giấy nhỉ. Mình đang dùng PPW. Mong anh em chia sẻ.
@Vo Huu Phuc Cho mình xin 1 ít với
@doduchai69bn Tùy sở thích thôi bạn, máy đọc sách tiện hơn dành cho những người ko có thời gian đọc cố định mà rảnh lúc nào cầm lúc ấy. Với lại sách giấy tốn tiền mua hơn sách bản điện tử.
@doduchai69bn Vì bạn đọc sách giấy quen từ trước, hình ảnh cuốn sách và trang giấy đi vào tiềm thức kèm với cảm xúc thích thú, nó mang lại sự an toàn và tập trung khi đọc sách đối với bạn.
Ngoài ra còn những thói quen sử dụng hành lang như: Dễ lật lại bất kỳ trang nào, xem mục lục nhanh chóng...

Sách điện tử mang lại sự gọn nhẹ và gần như ko giới hạn nội dung, khi mới sử dụng đó là sự đánh đổi cảm giác sử dụng so với sách giấy ban đầu, ai có lương duyên sử dụng lâu sách điện tử và chấp nhận đc sự đánh đổi đó thì sẽ dần chuyển sang sách điện tử.
AE nào thích đọc sách thì cũng nên mua.
trước tính mua.
h lười nhờ chị google đọc đỡ mỏi mắt.
Mình thì vẫn đang xài oa1. Cũng muốn đổi qua oa3 nhưng ghét cổng sạc cực kì. Đang đợi xem oa4 có ra mà là cổng C thì chắc sẽ đổi
@khitamdao Khi bạn đủ thông minh bạn hiểu được sự tiện lợi của cổng C là bạn hiểu ra vấn đề rồi đó. Trước khi nói người khác thì xem bản thân mình nhìn thấy vấn đề đến đâu bạn
Ah quên nữa. Thậm chí chứ không phải thậm trí nha bạn 😆
@huytrung.nm haha. không bạn ơi.
@khitamdao quan trọng là đọc nhiều hay ít , bởi dung lượng pin ít thì - phải sạc nhiều - nên dùng C vẫn tiện hơn
( là thậm chí còn THẬM TRÍ không có nghĩ nhé. thân )
p/s: khuyên bạn nên đừng dùng thói quen cá nhân để đi chửi người khác ấu trĩ
RuKien
ĐẠI BÀNG
một tháng
@khitamdao @khitamdao: Bạn quá ấu trĩ! Khi mà các thiết bị khác của bạn (gồm điện thoại, laptop, tai nghe, máy tính bảng, sạc dự phòng, cốc sạc, màn hình rời, thậm chí máy massage ... đều đang dùng cổng USB Type C thì việc phải dùng thêm 1 sợi cáp Micro USB thì quá củ chuối.
Đang tính nâng cấp từ ppw2, mà nhiều người khuyên chuyển sang kobo clara hd hay forma
@nhatminh305 Vụ tốc độ lật trang mình thấy kindle bá hơn
Mình so sánh giữa ppw và aura
@nhatminh305 Nên lên luôn kobo elipsa đi bạn ơi!
@bustalyme màn aura to hơn đọc truyện tranh đã hơn, hiển thị nhiều chữ hơn. Có điều kindle vẫn tiện hơn nếu đọc sách chữ thông thường. Tính năng đồng bộ trang giữa các thiết bị thì kobo thua. Hơn nữa kobo rom gốc ko chơi được file prc.
@hoaikhong00 thích vọc thì kobo hình như vọc dễ hơn 😁 mình chỉ đọc sách nên cũng không để ý nữa :D
Lạ nhỉ mình đọc phải tầm 3 quyển 400-500 trang mới hết pin (Oasis3), đọc đủ điều kiện sáng. Không lẽ Oasis2 pin tệ vậy 🤔. Mình thì không để wifi thôi.

Chuyện cái warm light. Đa phần ae nói là nice-to-have nhưng với mình sau khi dùng thì phải nói là must-have 😆. Kể cả đang O2 mà lên chỉ vì cái đó mình thấy cũng đáng luôn.

Tuy nhiên mình thấy cái chỉnh đèn của Kindle rất mệt mỏi so với vuốt của Kobo hay Onyx. Nhất là đọc sách quay ngang quay ngửa nhiều hay phải chỉnh cái đó.
@lxhxxnxxx m ước lượng pin nên có thể ko đúng. vì khoảng 3-4 ngày phải sạc và đó là thời gian đọc hết cuốn sách :d

vụ đèn vàng xem chừng làm m muốn nâng cấp. kkk
Hoozer
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Didu Chắc do bật wifi nên máy bạn mới nhanh hết pin. Mình tắt wifi khi nào cần sync mới mở lên. Chắc đọc vài cuốn mới hết pin.
@Hoozer ok b. để m thử. chắc chắn sẽ lâu hơn nhưng xem hơn bao nhiêu.
máy đọc sách thì type c trên đó làm gì cho mất thêm chi phí, 10ngày -1 tháng sạc 1 lần với cọng microusb tặng kèm thì có gì là khó khăn lắm đâu
@Run4yrlife bất tiện đủ đường.
@bomy Có riêng sợi cáp microUSB chỉ để dành cho việc sạc cái kindle 😃 Bạn không thấy khó chịu thì không có nghĩa người khác cũng thế.
@th0.g0th Bạn xài android thì mới tiện cho việc type c chứ đối với người xài ip thì thêm type c hay micro usb thì có khác gì nhau. 1 sp ra mắt là cho tất cả mọi người cơ mà, vậy thì lý do gì cái cổng sạc lại là nhược điểm như bài viết đã nói
@bomy Mình đang dùng iphone và các thiết bị xung quanh đều là type C, nhưng phải thêm sợi microUSB để sạc con kindle nữa 😃
Mình dùng chiếc này hơn năm thấy pin hơi hẻo, vỏ nhôm sang trọng nhưng mùa đông cầm vào cực thốn, yếu kém nhất đúng là cổng micro usb và thiếu đèn vàng để đọc ban đêm
@chungancon_9x dán da như m đi ban. hehe
@Didu thế thì lại sang choảnh quá
Cười vô mặt
@chungancon_9x hahaa
Mình vẫn gắn với còn PPW3 thấy pin trâu vãi. Màn hình cũng sắc nét. Tuy nhiên ko thể sánh đc với Oa2 nhưng mình nghĩ thế là đủ vì mình đa số chỉ đọc truyện chữ và học TA. Còn truyện tranh thì ít lắm. Điểm trừ của nó là màn hình nhỏ, đọc pdf hơi kém và ko chống nc thôi 😁 tóm lại vẫn chưa cần đổi lên Oa.
Con này lâu lắm rồi mà nhỉ. Mình dùng mãi mà nó chả chịu hỏng gì 😵‍💫
@hongluat.dang 4 năm rồi đó b
Đang dùng Paperwhite gen 7 mua cũng được 2 năm rồi, nói chung là rất hài lòng và đáng đồng tiền các bác ạ, đặc biệt là khoản pin trên mấy con này đặc biệt trâu, sạc 1 lần xài cả tháng 😀😀😀
@foxpro.ntt pin máy m kém hơn. chắc do nhiều đèn nền hơn
kenilt
ĐẠI BÀNG
một tháng
@foxpro.ntt Chỉ mỗi khoảng cầm nắm và chuyển trang hơi quải, nhất là khi nằm.
Lúc trc cũng bon chen mua một con. Về bỏ xó vì lười. Nay mua voiz để nghe rảnh tay đọc.
@handoivodoiht3 nghe sách đôi khi nó nhanh và đều đều. m muốn dừng lại để suy nghĩ hay tưởng tượng cũng ko dễ như sách đọc
@handoivodoiht3 ủa vậy đọc sách là để dễ ngủ hả 😄😄😄
kenilt
ĐẠI BÀNG
một tháng
@handoivodoiht3 Vậy nên thanh lý giá rẻ cho anh em cần đê...
@Didu Audible thì mình thấy use case rửa bát quét nhà dẫn chó lái xe là phù hợp, mình hay nghe kiểu biography hay history, nó không quá đòi hỏi tập trung 100% với cả nó dài thấy nó đỡ tốn tiền/ credit 🤣.
đang tìm cái pod để gắn như mod, chứ cầm mỏi tay lắm
@Toan Pham Le Quoc shopee nhiều lắm b. dùng quá tiện luôn.
E đang dùng Voyage thấy ổn áp phết. Sau này có tiền đổi tên Oasis
Mình cũng đang dùng O2: có 2 cái dở, 1 là cổng kết nối, 2 là wordwise chỉ dùng được với sách mua từ Amazon chứ sách tự tải vào ko dùng đc (cái này cũng dễ hiểu vì sao). Ngoài ra mình thích thiết kế của O1 hơn vì màn 6in đủ nhỏ gọn để đọc sách và chất liệu nhựa (hoặc gì đó giống nhựa) cầm êm tay hơn, O2 là nhôm, các cạnh sắc quá nên cầm hơi cấn, ko biết dán da như mod cầm có dễ chịu hơn ko?
@abbvvhh cầm thích hơn nha bạn.
@Didu Ko biết bạn sao chứ mình đang mong O4 với cổng C quá, giờ O2 trở thành cọc cạch, cứ phải giữ cọng cáp microusb vì cái máy đọc sách này
@abbvvhh m cũng mong nó nâng cáp usb c là ngon.
Toi dùng từ Oasis 1 và mua thêm Oasis 2 nên khá đồng tình với những nhận xét của bài này. Tuy nhiên phần pin thì có thể do từng máy, cách sử dụng ( độ sáng màn hình, ..) và firmware nên toii thấy chỉ đọc đc 300-400 trang sách là hết lại không chính xác, máy Oasis 2 của tôi vẫn phải 800-10000 trang mới hết. Ví dụ tôi đọc nguyên bộ 6 tập “ Bão táp thời Trần” mà chỉ sạc 2 lần, 1 lầ lúc 10% và 1 lần lúc 34%, đọc hết tập cuối pin còn 64%, cũng để wifi on auto và có send to kindle by email 4 cuốn khác trong khi đọc.
@derailed có thể m ước lượng sai hoặc do pin lâu nên nó thế b.
@derailed Mình chắc giống Mod, nhà có cả 1 và 2 nhưng cũng hay sạc (mình toàn để độ sáng 18, có thể đó là nguyên nhân). Nick của bạn lạ quá
@Didu Hê hê, có gì đâu, thì tôi đã nói có thể do nhiều nguyên nhân rồi mà. Biết đâu tôi đọc nhanh còn @Didu ngồi đánh vần nên 300 trang đã hết pin là phình phường 😤
@abbvvhh Đúng rồi, mình ban ngày để độ sáng 13, đêm không đèn xung quanh thì để 11. Tốc độ đọc của mình khá nhanh nên cũng có thể khiến cùng thời lượng pin mình sẽ đọc được số trang nhiều hơn.
Nick thì khởi tạo kể cũng lâu rồi , chắc tham gia Tinhte độ 1-2 năm kể từ ngày Tinhte ra đời thôi.
@derailed có lý. kaka
Mình xài OASIS 3. Vô cùng hài lòng với e nó. Càng ngày càng chán đọc sách giấy.
Lý do:
Tiền mua sách giấy = tiền mua oasis 3 bản 32GB ( giờ khả năng hơn rồi, sorry tác giả…)
Tiện mang đi khắp nơi, sạc thì hơi bất tiện - thực ra iphone cũng vậy, cũng phải 1 sợi dây riêng, sao ko ai kêu nhỉ.
Nằm đọc, ngồi đọc, đứng đọc ( bạn không thể nằm và cầm cuốn sách 1k trang đọc được )…và không ai biết mình đang đọc cuốn gì.
Oasis 3 lên firmware mới tăng được 15-20% thời lượng pin ( cá nhân mình thấy vậy )
Tra cứu rất tiện: chú thích của sách, tra từ mới, lên google tra xem nhân vật đó là ai or địa danh đó ở đâu.

Điểm trừ: say no với PDF 😆)
@abbvvhh đúng rồi b. giờ phải lên C hết rồi 😁
@tunguyen19871876 kindle đọc dc PDF file bt mà bạn
@wolfderine Đọc được nhưng trải nghiệm vô cùng tệ, mình một là xài ipad, 2 là chuyển qua đuôi của kindle.
@Didu Vụ cáp thì kindle khá bảo thủ, vẫn mong một ngày không xa việt nam sẽ bán ebook bản quyển như amazon. Vừa hỗ trợ tác giả, các tín đồ máy đọc sách được up to date.
HIện cũng đang xài con Oasis 2, yêu thích thì giống bạn nhưng có mấy thứ không thích có chút khác:

- Giao diện sử dụng không thân thiện, mỗi lần muốn điều chỉnh bất cứ 1 setting nào cực kỳ lằn nhằn, ngay cả với FW mới nhất cũng vậy. Đáng lẽ phải hạn chế việc người dùng phải nhấn quá nhiều lần cho các setting thường sử dụng, nội dung này các máy đọc sách chạy android đang làm rất tốt.

- Việc chuyển file cũng không thân thiện, không có sync được với các Cloud phổ biến, chỉ sync được với Cloud của Amazon, sync được rồi thì lại không hiện cover sách trong library (Mình cực kỳ khó tính vụ cover do có tật thích xem mấy cuốn sách gọn gàng, đẹp đẽ nên mất rất nhiều thời gian chỉnh cover, cuối cùng lại không hiện=> Cay).

- Không kết nối blutooth được với các remote chuyển trang, cái này những bạn đọc thời gian ngắn dưới 2h chắc không cần nhưng mình thường đọc 1 lèo hết cả cuốn, có khi đọc cả 8h một lần nên thích dùng đế kẹp điện thoại + remote, hồi trước xài 1 con chạy android thì được, giờ chuyển Kindle thì thua.
@xblack1502 cuốn nào ko có cover thì ko hiện, cuốn nào có vẫn hiện bt nha bạn.
@xblack1502 Mình send mobi vẫn hiện đều đấy. Lại đc cái kiểu này tiện sync (cho đt chẳng hạn). Phải mỗi cái ghét .mobi nên dùng .azw3 không send to mail được (nữa rồi).
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019