Honda winner x


Review Máy giặt sấy Samsung AI 9,5kg (WD95T754DBX)
dacviet
6 thángBình luận: 70
Review Máy giặt sấy Samsung AI 9,5kg (WD95T754DBX)
Đây là review về Máy giặt sấy Samsung AI 9,5kg (WD95T754DBX) của mình. Mình mua nó với giá 15 triệu. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Máy giặt sấy Samsung AI 9,5kg (WD95T754DBX)


Đây là dòng máy giặt thông minh mới của Samsung 2021, mình mới mua 6 ngày và giặt đc 7 sọt quần áo nên review cho mọi người đang đắn đo.
Trước khi mua cái này thì gia đình dùng cái AQUA lồng nghiêng 9kg mua hồi 2017, nói chung là giặt ko sướng, có ý định nâng cấp lâu rồi mà kinh phí không cho phép, bây giờ mới có điều kiện nên triển luôn.
Thông tin chung về sản phẩm và các cảm biến thông minh anc xyz...các bạn có thể tham khảo tại các trang của samsung hay dienmayxanh để có thêm thông tin chi tiết, mấy cái đó mình không có yếu tố chuyên môn nên ghi vậy hiểu vậy, tin nhau thôi, kaka. Mình chỉ chia sẽ các cản nhận thực tế.


blob.jpg

Quảng cáo
Những thứ mình thích


- Giặt sạch: chế độ giặt mình sử dụng và yêu thích là Cotton, nước 40 độ, xả 2 lần, vắt 1000 vòng/phút, tổng thời gian thực hiện 1h27p. Quần áo thỉnh thoảng chỉ có 1 cái quần zin, còn toàn đồ con nít, sơ mi, quần tây, váy. Kết quả thu được là sạch hơn hẳn cái lồng nghiêng AQUA, cảm nhận bằng mắt thường sau phơi. Nhìn qua cửa kình thì thấy bọt xà phòng mịn hơn (theo quảng cáo là mịn để thấm sâu). Mà nói chung là sạch toàn diện ăn đứt hơn cái lồng đứng lồng nghiêng nghiêng.
-Xả sạch: xả 2 lần nên sạch xà phòng, cầm lên phơi không bị rít rít, không váng. Nước xả không nồng nàn mà thoang thoảng thôi vì xả nước kỷ sạch quá. Nhưng mình thích kiểu này hơn. Hình như có cảm biến gì đó, có bữa lỡ tay đổ hơi nhiều xà phòng thấy nó xả lâu hơn.
- Quần áo mềm mại: giặt bằng nước ấm nên khi giặt xong đem phơi, cầm cái quần cái áo trên tay cảm nhận được ngay, mềm, sạch. Sau khi vắt xong thì lồng quay đảo để quần áo tơi ra, không vón thành một cục hay dính chặt quanh lồng như máy đứng. Có diệt khuẩn hay công nghệ gì nữa không thì chưa biết, nhưng mặc sướng hơn, không bị ngứa là đúng rồi đó.
- Dễ điều khiển: chỉ có mấy nút cảm ứng và 1 vòng xoay chọn. Bật máy lên chọn chế độ, điều chỉnh các thứ nếu có nhu cầu, bấm chạy là xong. Hoặc đơn giản và trực quan hơn nữa là cài qua app Smarthing trên điện thoại.
- App Smarthing: lần đầu thì nối điện thoại với máy giặt khá đơn giản, máy giặt sẽ kết nối wifi các thứ trên app nhanh gọn. App làm được gì: cài chế độ giặt, theo dõi tiến trình, thống kê số điện tiêu thụ, giặt xong thì thông báo.
- Sấy, sấy, sấy: giặt sấy chung không khô chính xác là lời đồn nhé. Sấy riêng chưa dùng nên chưa biết nhưng chắc sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Còn mình giặt 2/3 lồng, cỡ 5 đến 6 kg, chế độ giặt Cotton như đã nhắc ở trên, sấy nữa thì tổng thời gian là 6 tiếng. Khô, mềm, thơm.
Cập nhật thêm về chế độ sấy sau 3 tháng sử dụng:
- Hoạt động: theo cách gọi là ngưng tụ, nhiệt bơm vào và lồng xoay đảo quần áo, nước ngưng tụ lại thì máy tự bơm ra ngoài, nói chung là tự động hết không phải can thiệp gì.
- Thời gian sấy: tùy lượng quần áo và chế độ, nếu giặt hơn 1/2 lồng (~4kg), chọn chế độ giặt nhanh, và thêm chế độ ngâm thì tốn tổng cộng 3 tiếng 30 phút. Quần áo dày thì chọn chế độ giặt sấy khác thì có khi đến 5 hay 6 tiếng. Nói chung bác mua về giặt vài bữa sẽ có đc chế độ yêu thích.
- Hiệu quả: khô, thơm, quần áo mềm hơn phơi thường. Lưu ý là nếu bỏ quần áo quá nhiều thì khá nhăn, giặt khoảng 5kg, quần áo khô chiếm 2/3 lồng là ổn. Chỉ thoang thoảng mùi nước xả thôi, vì vậy thuộc gu thơm nồng nàn nên nghiên cứu bỏ giấy thơm lúc sấy hoặc lúc gấp quần áo kẹp vào. Trước mua cũng lăn tăn về mấy review máy 2in1 nhưng dùng thì thấy vẫn rất ổn.

Mình thì thích cách giặt xong đem treo lên phơi, nhà có chừa luồng phía sau, chiều về thấy ẩm ẩm bỏ vào sấy 30 phút, đỡ tốn điện với quần áo xếp vào ngăn nắp thì sấy xong rất ít nhăn.
À với lưu ý thêm là sấy xong nên sắp xếp lấy ra luôn, vì để quần áo trong đó lâu quá nguội đi thì cũng nhăn lắm nhé.

Quảng cáo


- Quan trọng: máy giặt hay sấy xong thì đem đi phơi hoặc treo ngay mới hiệu quả, chứ để trong máy lâu thì nhăn. Giặt xong thì có báo qua App Smarthing rồi.
- Máy chạy êm, truyền động trực tiếp nên giặt chỉ nghe tiếng quần áo va vào lồng, tiếng máy bơm của máy giặt. Vắt ồn không thì mình nêu chi tiết xuống phần không thích.
- Tự động hết, giặt, xã hay sấy gì cũng tự bơm vào tự bơm ra, khỏi tác động gì. Lâu lâu mở học dưới xem có dị vật gì không.
Những thứ mình không thích


- Nặng: máy quá nặng, 2 thanh niên bưng còng lưng, bởi thế có sắp xếp vận chuyển hay bố trí lại gì cũng cực hình.
- Cặn vải dễ động lên cửa gương, cửa Addwash, nhưng điểm này không quan trọng lắm, lau là đc.
- Vắt ồn không: lúc mới mua về thì để tạm trên cái kệ máy giặt cũ, kệ yếu quá nên không ổn, vắt thì quá ồn và máy lắc như nhảy lăm ba đa. Thế là phải tốn công bố trí cái đế lại. Cần lưu ý là nhà sản xuất khuyến cáo không đc để lên cái kệ, giá, hay đế nào, nhưng mình để ở phòng giặt nên phải kê lên cho khỏi ướt chứ sàn khi nào cũng có nước.
Mình đổi sang cái kệ có đế cốt bê tông (như hình) chắc nụi, căn thước thủy để đảm bảo máy thăng bằng (thước thủy qua app trên điện thoại luôn cho tiện). Lúc này vắt êm ru ở vòng quay 1000, tiếng gió to hơn một chút ở 1200/phút, ở mức cao nhất 1400/phút thì có tiếng rồi nhưng vẫn êm chán. Máy có lắc nhưng không đáng kể nữa. Nói chung nên để máy vắt ở 1000 vòng thôi chứ lên 1400 vừa tốn điện vừa bào máy.

Quảng cáo


Mình nghĩ máy nào cũng vậy, hãng nào cũng vậy, cứ đảm bảo máy để ở chổ bằng phẳng và cân bằng là vắt êm ru thôi.

blob.jpg


Nên mua hay không?


- Nên mua. Bằng giá cái điện thoại xịn cho mình nhưng nếu mua máy giặt thì cả nhà cùng vui
- Nếu xác định mua nên chuẩn bị chổ bố trí nó, bằng phẳng, cứng cáp, đo các thứ cho thăng bằng máy. Nếu dùng chân đế thì đế phải là trụ đặc. Việc này quan trọng nhất sau vấn đề tiền đâu.
- Tiêu thụ điện qua thống kê của Smarthing thì giặt cỡ 6kg, vắt 1000 vòng, nước 40 độ tiêu tốn 0.4 chữ điện. Giặt và sấy cùng lượng trên (có sấy thì mặc định sẽ vắt 1400 không cho chỉnh xuống) tốn 3.5 chữ điện. Vậy nên vào mùa mưa bão, mùa đông thì giặt xong treo phơi 1 ngày, tối đi làm về bỏ vào sấy 1 tiếng là ok nhất, đỡ sốc với hoá đơn điện.

blob.jpg

blob.jpg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

70 bình luận
SaiO
TÍCH CỰC
6 tháng
Cũng ổn áp đó nhưng với nhu cầu của mình thì chỉ cần giặt thôi ko cần sấy . Nhà có sân phơi
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@SaiO Mình cũng có sân phơi, mua sấy cũng không phải để dùng thường xuyên bạn, đến mùa đông với mưa tối đi làm về bỏ vô sấy cái cho nhanh, chứ bưng ra bưng vô mệt mỏi. Kaka
ngon lành, mình thích cái vụ thông minh và menu đơn giản của máy giặt, máy sấy mới của Samsung ghê.
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@cuhiep Đúng rồi bác, bật máy lên đã sẵn chế độ giặt Cotton, chỉ cần bỏ quần áo vào, bấm nút chạy, xong. Người già cũng làm nhanh gọn, còn lại máy lo hết
Yêu quá
mình đang chấm em 911 ,chớ cần sấy mùng mền thì 6kg nhỏ quá 😁
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@kixx Sấy 9, giặt 11 thêm nhiều tiền quá bác, giặt thường xuyên thì 6 với 9.5 là đủ. Chăn mềm lớn đem ra tiệm cho nhanh. Chăn mền mỏng vô tư vì lồng cũng rộng lắm.
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chức năng sấy của máy giặt sấy thì phụ thôi. Nếu sử dụng thường xuyên thì nên mua riêng máy sấy riêng ( để có bỏ giấy thơm).

Thời gian giặt và sấy chung quá lâu.

Thiết kế phức tạp, khó sửa chữa.

(mình sài Giặt Sây 9.5/5kg của LG ThinQ)
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@Khanh TT Hy vọng không phải đụng đến sửa chữa. Kaka
@Khanh TT Bình thường sấy riêng quần áo bằng máy sấy thì mất tgian bao lau vậy b?

Mình dùng chung combo giặt, sấy nhưng chọn sấy 2h thì cũng ko khô, chỉ dc tầm 70%
@cakeohieu Máy sấy riêng 1.5 tới 2h là khô queo khô nóng luôn bạn (mình cứ bỏ đồ vô bấm start không chỉnh gì)
@Khanh TT nếu app chỉ có vậy mà gọi là smart washing machine thì chưa được.
phí tiền và không cần thiết.

cho mình hỏi sấy thơm là như thế nào?
leaderhero
ĐẠI BÀNG
6 tháng
3kWh/lần thì hơi cao nhỉ, trung bình 2 ngày giặt 1 lần thì tháng cũng 45kwh x 3500đ ~ 160k, gần bằng 1 tháng tiền điện của nhà mình : ))
[PD]
CAO CẤP
6 tháng
@leaderhero Bác ở đà lạt à mà khí hậu ôn hòa thế... Nhà em mùa này về là bật điều hòa không thì không chịu dc
leaderhero
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@K0NG nhà ở miền Tây, cũng nóng nhưng có thể chịu được, với lại do mình cũng ko chịu được máy lạnh, cứ nằm máy lạnh là đau đầu
[PD]
CAO CẤP
6 tháng
@leaderhero giời người đâu dễ nuôi vậy trời =))
Quần áo có khô hoàn toàn cất tủ luôn được ko bác. Mấy lần mình định mua mà nhân viên tư vấn nói sấy xong vẫn phải phơi lại thấy oải nên nghỉ luôn.
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@transformer6 Được bác, thoải mái. Nhân viên có thể chưa dùng qua hoặc muốn bán 2 cái hơn 1 cái (^_^). Bác cứ để khoảng 2/3 lồng thôi, cho nó có không gian.
ohsusu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
có con này đỡ đau đầu để canh lượng nước giặt nước xả
bmw_m3vn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Loại giặt sấy chung dành cho cuộc sống 2 người trở xuống thì tiện, chứ gia đình mà 3-4 thành viên trở lên thì nên mua giặt sấy riêng.
consocmap
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@bmw_m3vn vì sao vậy bạn?
bmw_m3vn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cùng 1 thời gian thì 2 cái riêng nó xử lý đc nhiều đồ hơn nên sẽ tiện nếu nhà đông thành viên.
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Mình đọc thấy bạn này Review rất ổn. Cần kỹ hơn phần "căn thước thủy để đảm bảo máy thăng bằng (thước thủy qua app trên điện thoại luôn cho tiện)" nữa thì tốt quá.
@kiendt1973 Để cái thước hoặc cài app rồi để lên mặt nó bằng là ok. Kĩ gì nữa 😆
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@kiendt1973 Đây cho bác luôn, vô store tìm "thước nước" xong chọn app nào đó tải về, mình thì tải cái "Thước Nivo", các cảm biến trên điện thoại đo cũng rất chính xác.
1. Đặt ngửa điện thoại chính giữa (app sẽ hiện vòng tròn vàng) trên nắp máy giặt, chấm tròn vô giữa là ổn.
2. Dựng điện thoại lên, đặt vô chính giữa 4 cạnh phía trên máy giặt, khấc nước vô giữa là ổn.
Screenshot_20210609-162704_Bubble.jpg
Screenshot_20210609-162536_Google Play Store.jpg
Screenshot_20210609-162654_Bubble.jpg
@dacviet Chia sẻ với bác nào dùng iPhone thì trong máy có ứng dụng Đo, đo cân bằng mặt phẳng và mặt đứng luôn rất chuẩn nhé
Thấy máy sấy và giặt 2 trong 1 này tiện hơn, giải phóng thời gian cho chị em
Tuyệt quá. Sắp tới em cũng định sắm 1 Chiếc máy giặt Samsung AI 9kg và 1 máy sấy Samsung Heatpum 9kg luôn
Máy giặt thì ko nên mua Samsung.
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@QXPro Có vấn đề gì hả bạn, chia sẽ cho anh chị em biết thêm đi.
kopan
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thực tế thì mỗi tháng thêm bn tiền điện/ nước với cách sử dụng/ tần suất sử dụng của gd bác ?
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@kopan Dịch vụ là từ a đến z hả bạn. Nếu giá dịch vụ vậy mà hài lòng với chất lượng thì cứ dịch vụ cho khoẻ, khỏi tốn công phơi. Còn máy thì App Smarthing báo tốn 0.4 kWh/mẻ, trung bình 2 ngày/lần, nước, xà bông...tổng chắc cỡ 100k-150k.
kopan
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@dacviet dịch vụ h giao nhận tận nhà bác ơi 😁, dc dùng loại nc giặt của mình (vì mùi Omo/Comfort quá nồng), giặt + sấy mỗi tháng tốn cỡ 250K (nhà 2 ng` lớn) (tuần 2 mẻ)
Như bác 2 ngày/ lần mà tổng chỉ cỡ 150K thì rẻ quá
dacviet
TÍCH CỰC
6 tháng
@kopan Kaka, xà phòng, nước xả là thứ tốn nhất, điện nước ko bao nhiêu đâu. Tuần 2 mẻ, 2 người lớn thế thôi cứ dịch vụ cho khoẻ, khi nào thêm thành viên nhỏ rồi tính chuyện mua, 200k mà giặt sấy, lại có người phục vụ thì sướng hơn.
kopan
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@dacviet có thành viên nhỏ rùi bác, mình toàn giặt tay đồ em bé, vì đồ mấy ẻm thay hàng ngày mà
đồ 2 ng` lớn thí cứ đủ 7kg kêu ng` tới lấy về giặt, hôm sau xong tự mang tới (cả chăn, drap, thảm)
Vkawa
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Sấy của mấy cái máy 2in1 này cực dở vì là sấy ngưng tụ vs khối lượng sấy nhỏ.
Mình thì chọn phương án giặt LG có hơn 8tr thêm em sấy heatpump 13tr nữa... Sấy quanh năm kbh phơi quần áo nữa. Vừa nhàn vừa sạch.
@Vkawa Mất công lôi áo quần từ cái này qua cái kia !!! Nội cái chuyện lôi ra để phơi thui là 2 người đã cãi nhau chí choé rùi ! Huống gì lại thêm 1 công đoạn ... !
pxxb_9x
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@pxxb_9x hình như hết CTKM này thì phải, giá đang là 11t6 trên Web samsung, đang thấy giá này rẻ nhất chính hãng, góp free
cho mình hỏi máy giặt sấy này mình chỉnh giặt riêng với sấy riêng được ko bro
@Hà Ngọc Trọng Nghĩa chắc đc
mà sao anh lại ko sấy luôn
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@Hà Ngọc Trọng Nghĩa Được bạn, có thể tùy chỉnh nhiều thứ. Đang mùa hè nên mình chủ yếu chỉ giặt thôi, hôm nào trời mưa quần áo còn ẩm ướt thì bỏ vào sấy 30 phút là ổn.
Mình mua cái máy có sấy chủ yếu phục vụ trời mưa với mùa đông.
bmw_m3vn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chỉ mỗi model này của Samsung là có truyền động trực tiếp thôi thì phải, con này mà có thêm chức năng tự động phân bổ nước giặt xả nữa là hoàn hảo. Máy giặt Samsung thích nhất công nghệ Eco Bubble giặt đồ rất sạch.
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@bmw_m3vn Lúc mua có xem qua thì mọi đời 2021 đều là truyền động trực tiếp hết rồi bạn, khi giặt thì êm ru, nói chung là không có tiếng động cơ.
Thứ 2 là chức năng tự trích nước giặt xã thì mẫu 9.5kg này ko có bạn, lên mẫu 11kg trở lên mới có thì phải. Lúc mua tưởng có hết nên chọn cái 9.5kg cho vừa túi tiền, về dùng mới biết. Chứ chức năng đó thực sự đáng tiền, hồi đó mà biết gắng chút nữa ngon rồi.
Nói chung là giặt sạch, trước dùng máy giặt lồng đứng giờ qua lồng ngang khác hẳn.
@dacviet em 11kg giặt sấy dòng này giờ còn 14tr, giảm nhanh ghê.
@can_mua_ban Ở đâu bán 14tr vậy bác? Mình xem web của samsung là 17tr. Tiki thì 16.9tr.
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@caodeptrai13386 Mấy hôm trước có chương trình khuyến mãi ấy mà. Cứ theo dõi trên web samsung thôi.
Mình đang quan tâm dòng này nhưng 11kg để có cái tự động chiết xuất nước giặt. Cơ mà đọc ở trên trang chủ Samsung hay các chỗ điện máy khác, không hề thấy nói gì đến công nghệ sấy, hay tính năng sấy đó 😔 Không biết bác chủ thớt thấy chức năng sấy thế nào ạ? Em cảm ơn 😁
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@Ngô Hải Đoàn Có bạn thắc mắc vụ sấy mình mới để ý. Mới ra bỏ ít đồ em bé vô sấy, quan sát nên xác nhận lại cho bạn: THỔI KHÍ nhé, nhìn vào trong lồng giặt hơi thổi rất mạnh, quần áo phần phật.
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@can_mua_ban Cứ nhà xong triển đi bác, nói chung có cái máy giặt sấy sướng lắm.
@dacviet mình dùng 1 cái lồng ngang samsung 10 năm rồi, dang dùng tốt lắm, chỉ là nó cũ, với chuyển nhà nên ko mang theo, mua mới vì tuổi thọ cũng cao rồi.
10 năm dùng, hư đúng 1 lần là năm thứ 5, nó bị hư mạch, sửa hết 800k, nhân viên bảo hành samsung làm luôn, tới giờ chưa từng bị lại
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@can_mua_ban Kaka, có điều kiện nên thay mới đi cho sướng bác.
Theo dõi năng lượng ở đâu hay vậy ta
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@Phong338 Trong cái app Smarthing Samsung ấy bạn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019