bã cà phê ướt là do anh vội bơm xong không làm thêm 1 công đoạn là nén khí xuống bằng cách bơm từ từ gần hết quãng đường piston thì ấn mạnh để tạo áp suất thêm cho nước dư ở bã đi xuống.
@famevn
he he , chịu chơi thì chịu dọn thôi bác, chỉ là nhiều anh em mua mà chưa lường trước được cái mức phải dọn nên bất ngờ tí thôi. còn dùng lâu quen thì cũng thấy bình thường.
@famevn
máy chạy điện cũng phải vệ sinh, tính ra cũng không phải là ít rắc rối hơn 😁 nói chung máy nào cũng cần bảo dưỡng nếu muốn nó hoạt động tối ưu và lâu dài :D
order đáy thủng inox về- sẽ khỏe hơn trong khâu vệ sinh. hầu như chỉ rửa có 1 cái giỏ.
mà mình chơi mirage. chả thấy mùi nhựa như bác nói. chắc vừa mua về ngâm nước sôi cả đêm trong bình thủy điện 😆))
@sweetnew
mirage size to nên bottomless đẹp, em basic này nhỏ tí, lại không chân, nên chắc mình thôi dùng thế thôi chứ ko tốn thêm tiền cho nó đâu bác he he
Mình mua cái này và sử dụng khá hài lòng, cơ bản mình uống expresso ngoài quán 1 shot 18-20G quá nhiều cf, và rất đậm, uống vào tim đập bụp bụp. Còn dùng cái này thì 1 shot tầm 8-10G pha cũng nhanh, mình thì không như bác hâm từ thứ như vậy. Đơn giản xoay cf, bỏ vào, dùng xong mình lấy cái ly đó bỏ thêm đá vào uống, k cần sữa, đường, lạnh lạnh rất ngon, k quá đắng, ngày làm 2 ly 😁. Rửa cái ống chiết xuất cf thôi, còn cái đế k cần rửa :D. So về chất lượng mình đánh giá nó ngon hơn mấy cái máy pha expresso vài trăm đến 1tr :D
Bài viết hay, chi tiết, video quay đẹp, +1 cho mod @Nam Air
Mình từng dùng nanopresso mà sau cũng bỏ do thao tác bóp khó quá, mà chất lượng cũng chỉ 5/10
Mod có xài máy espresso tại nhà không? e đang quan tâm Gemilai Crm 3005e
@linhpham89
chào bác, bên Banggood có gởi cho mình một máy free, mình chưa nhận được, sẽ nhận được chắc trong tháng 11 này. Mình có nói với họ là sẽ dùng máy và review công tâm chứ không quảng cáo gì đâu, nên nhận máy xong sẽ dùng rồi làm bài gởi anh em. Link máy: https://sea.banggood.com/custlink/3K3y0w0GTc
@quangbt2005
tháo ra bôi dầu ăn vào gioăng cao su. bác lên youtube có nhiều ông hướng dẫn bôi trơn bơm staresso đấy. mình khoảng tháng tra dầu ăn 1 lần bơm bao trơn.
Cám ơn anh Nam cho một bài review rất công tâm và chi tiết 😁
Mấy cái món đồ chơi này chủ yếu mua về để trải nghiệm thử cảm giác được tự điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến vị của cà phê, như độ mịn bột, thời gian chiết, thời gian ủ, nhiệt độ nước, lượng nước, nhịp độ bơm. Vọc đã xong thì có thể thử nhiều style riêng như pha bằng nước lạnh chẳng hạn :v
Chung quy lại chủ yếu cảm nhận cá nhân, như em thấy càng gần về espresso càng ngon. Ưu tiên hàng đầu vẫn là chất lượng hạt cà phê và độ mịn khi xay cho phù hợp, 2 cái này ngon thì máy cùi chút cũng uống được, chứ cà phê đã dở, hạt xay không đều thì máy xịn cũng chịu.
Nhưng mà nói về đồ chơi đàn ông thì vọc ba cái đồ thủ công nó có cái nét quyến rũ riêng biệt, khó mà so với máy móc hiện đại được.
Chốt lại là pha máy, hóng bữa nào anh Nam làm một máy gia đình, nếu được gợi ý thì em đề cử con Gemilai CRM3005e vì những yếu tố như sau:
- Bơm của Ý
- Inox nhiều
- Áp suất thật chứ không phải dùng van điều áp
- Portafilter nặng, chắc, chuẩn 58mm, đương nhiên không đã bằng hàng hịn nhưng khá ổn
- Em đang hóng lên đời thay cho con Delonghi đã quá cùi mía nên cần người review công tâm :D
Thanks anh trước!
@ndta13
cám ơn bạn, như có chia sẻ thì mình cũng chưa có ý định mua máy pha, nhân tiên bên nhà sx Banggood họ có gởi free cho mình 1 máy, mình sẽ nhận và dùng thử review xem sao. tất nhiên sẽ khen chê rõ ràng chứ không vì nhận free mà khen lấy khen để :D
Họ sẽ gởi cái này cho mình: https://sea.banggood.com/custlink/3K3y0w0GTc
@kiwi47
Flair là chơi kiểu thủ công tao nhã nghệ thuật chứ đừng mong chờ quá nhiều độ tiện lợi của nó. 😆
Nhưng chất lượng shot tốt hơn hẳn mấy con portable này.
Nếu mà ra nhiều quán để thử xem có thích ko.... Vậy thì phải chắc chắn rằng những quán đó phải sử dụng cùng 1 loại cà phê vậy mới biết chính xác nà.
Em thì lúc trước mua máy trước, rồi về từ từ tìm hiểu tìm loại hạt cà phê mà mình thích.
Lúc bắt đầu e theo máy youtubers toàn làm Double Shot uống ko quen vì double shot cỡ 18g mà ratio 1:2 40ml nước
Sau đó nên em đã chuyển qua thành Single Shot 9.5g ratio 1:4 cũng 40ml nước
Sau khi đã quen Single Shot rồi thì e thỉnh thoảng pha Double Shot thôi vì nó quá nặng, mà dùng Double Shot để pha Cappucchino và Latte là chuẩn.
E thì xài máy, tổng cộng tất cả giai đoạn kể cả làm sạch cộng cụ chỉ tốn cỡ 7 phút.
Mấy viên Nespresso đó, em nhớ như nó gọi là Capsule ý. Lúc trước e cũng có máy Nespresso mà tiền mua những viên capsule đó quá mắc, mà trong đó chỉ có 7g
Sau đó, e có mua thêm cái mày Capsulier Lite để làm ra những viên capsule, mà chất lượng quá tệ vì chỉ chứa được đưới 6g.
@Nick SAM
chào bạn, ý mình nói ra quán là để một người chưa uống espresso bao giờ có khái niệm thế nào là 1 shot espresso. chứ cứ lên mạgn xem xong rồi tưởng tượng 1 shot espresso nó ngọt như 1 cốc chocolate thì về pha sẽ bất ngờ 😃.
@Nam Air
Chắc chắn họ sẽ bị vị đắng làm tê lưỡi 🤣
Mới uống thì nên single shot trước thôi, nếu double shot thì phải là ratio 1:3 hay 1:4 gì đó sẽ làm nhẹ lại chút
Mình cũng đang dùng loại này, bản từ đời đầu tiên, phần chứa nước bằng nhựa, sau một thời gian bị vỡ rời phần nối với khay để cafe, được đổi lại loại mới thân bọc inox nên đảm bảo hơn.
Vẫn đề vệ sinh cái lưới cafe quả thật là quá vất vả, vì cafe bị nén nên mắc vào các mắt khá chắc, mình phải ngâm nước và đập mạnh nhiều lần xuống bề mặt chậu rửa mới văng ra được (mình vs ở công ty nên không có bàn chải), và miếng nhựa đen đó cũng rất dễ mất, có lần nhờ đồng nghiệp vệ sinh hộ không biết nên đã đổ nó cùng với bã cafe đi, lại phải liên hệ nhà cung cấp gửi lại cái khác 😃
Mình thấy vị cafe uống được, hợp với mình.