Review máy lọc nước điện giải Cleansui EU301 sau 1 năm sử dụng
Rất hay và hữu ích!/18 người
cuhiep
2 thángBình luận: 152
Sau khi mình làm trên tay chiếc Cleansui EU301 này năm 2019, mình hiểu hơn về tính năng của nó và mình biết chính xác là mình cần một chiếc máy như vậy. Sau đó mình đã quyết định sử dụng nó liên tục trong một năm qua. Giờ mình muốn chia sẻ với anh em về chiếc máy đã giúp mình rất nhiều trong việc đáp ứng nhu cầu nước uống của gia đình.

Mình dùng nước từ máy này chỉ với hai mục đích:
  • Nước tinh khiết để uống và pha Café.
  • Nước kiềm để uống - giúp cân bằng hơn độ PH trong bao tử, giúp nó ổn định hơn.Quyết định mua máy:

Lúc quyết định mua máy này thì mình mong muốn là nó sẽ giúp bao tử mình ổn định hơn. Lý do mình cần điều này là gần 5 năm trở lại đây do mình uống Café nhiều nên môi trường trong bao tử mình thiên về a xít nhiều hơn. Cứ lâu lâu nó lại hành mình nhẹ nhẹ, rèm rèm… mình phải ngừng uống Café vài ngày thì nó êm lại. Rồi đôi khi mình cũng phải uống gel tráng bao tử để giảm đau.

Trong lúc tìm hiểu để trên tay chiếc máy Cleansui EU301 mình hiểu được lý do của bao tử mình bị là do sự thiếu cân bằng độ PH và theo đúng lý thuyết thì nếu mình uống nước kiềm từ máy Cleansui EU301 sẽ giúp giải quyết được.


Máy còn nhiều tính năng khác nữa nhưng mình không quan tâm lắm. Lúc mình mua máy thì nhà mình cũng đã gắn hệ thống lọc nước của Ý rồi.

Lắp đặt và dịch vụ:

Cleansui_EU3011.jpg


Diễn ra trong một buổi sáng. Mình nhìn thợ lắp đặt luôn nên mình thấy được các thành phần bên trong của máy. Mình rất hài lòng về các phần cứng mà hãng trang bị, ống, các con ốc, vòi nước… nói chung đúng là hàng xịn giá cao nên chất lượng tương xứng. Mình là người đụng chạm với ốc, vật liệu, hoàn thiện nhiều nên mình thích mấy cái sản phẩm mà xịn từ trong ra ngoài.

Vừa rồi hết một năm sử dụng thì bên Cleansui gọi tới báo là phải thay bộ lọc với giá 4 triệu đồng. Mình đã thay bộ lọc.

Máy này gồm có một bộ lọc nước thường thành nước sạch giống như các máy lọc nước khác. Nó chỉ gồm một lõi tổng hợp của Cleansui. Một năm thì anh em sẽ phải thay lõi này. Mình cũng không quan tâm lắm, khi nào hãng gọi thay thì mình thay.

Sau khi nước được làm sạch bởi lõi lọc thì nó sẽ đi qua một cái bình điện giải ION kiềm. Nước đi qua bình này sẽ thành nước có độ PH theo ý của anh em. Tức là anh em sẽ lựa chọn một số lựa chọn về các mức độ kiềm của nước theo các lựa chọn trên vòi. Trên thị trường có nhiều máy tạo nước kiềm, theo những cách khác nhau. Nhưng theo mình biết thì đây là cách có hiệu quả cao và thuộc dòng đắt tiền nhất.

Mình trong 2 tháng đầu uống mức 2, sau đó toàn uống mức số 3. Mình dùng mức nước lọc cho máy pha Café, vợ mình uống mức số 2 và con mình cũng uống nước lọc giống như nước mình dùng cho máy pha Café.

4839406_Cleansui-6.jpg

Hiệu quả của nước kiềm:

Mình thấy được hiệu quả của nước kiềm đối với bao tử mình rất rõ ràng sau khoảng 3 tháng sử dụng. Và bây giờ mình không còn những hiện tượng bao tử bị hành như hồi trước nữa. Mình thoải mái uống Café chứ không phải lâu lâu kiêng như trước đây.

Năm nay cũng là năm mình bắt đầu uống bia và uống rượu nhiều hơn. Mỗi lần uống về mình cũng uống nhiều nước kiềm hơn và mình cảm thấy được hiệu quả của nó. Bao tử của mình trở về trạng thái bình thường và khoẻ mạnh hơn.

Đây là phần quan trọng nhất và mình cảm thấy số tiền bỏ ra mua máy không còn cao nữa.

Mình không chỉ uống ở nhà mà khi đi đâu xa mình cũng hay mang theo bình YETI 2 lít để uống. Một là vì không muốn mua chai nước nhựa hai là có nước sạch uống 😁.

Hiệu quả của nước lọc:

Mình pha Café ở nhà, trong hướng dẫn của máy thì phải dùng nước tinh khiết, không được dùng nước kiềm hay gì đó vì có thể làm hỏng hay giảm tuổi thọ của hệ thống ống dẫn. Máy pha Café mình cũng đã hoạt động 1 năm qua với nước tinh khiết từ Cleansui 301.

Nước uống trực tiếp từ vòi cho gia đình:
Nhà mình uống nước từ vòi của Cleansui EU301, không đun nước. Uống ở nhà và mang đi làm, con mình mang đi học uống.

Các tính năng khác của máy như để rửa rau, rửa mặt, pha trà, nước cắm hoa… mình đều không sử dụng.

4839404_Cleansui-4.jpg
Sau khi lắp xong thì mọi thứ đều nằm ở dưới tủ bếp. Chỉ có vòi với bộ điều khiến gắn trên đó lòi lên trên. Rất gọn gàng và sạch sẽ. Cleansui hay Panasonic cũng có các máy tính năng như thế này nhưng mà nguyên một cục to đùng để trên mặt tủ bếp. Mình không thích nên không chọn các máy đó.

Trong bài trên tay máy này của mình năm 2019 mình có thử nghiệm về các nồng độ PH mà nó làm được. Anh em có thể tham khảo chủ đề này:

Trên tay thiết bị lọc nước điện giải ION kiềm Cleansui EU301 | Tinh tế

Với vô vàn các sản phẩm lọc nước trên thị trường, điều dễ hiểu là anh em sẽ gặp phải không ít khó khăn khi mua hàng. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với anh em thiết bị điện giải ion kiềm Cleansui EU301…
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/18 người
miennau
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quá hay anh admin, sẽ cố gắng thay áo Smith đang dùng vì cũng uống cafe nhiều 😃
@vaiteee123 Chất lượng nước như nhau cả thôi bạn ơi. Dòng máy đắt hơn là do lọc đc nhiều nước hơn/h, có thêm vòi điện tử, chức năng báo thay từng lõi lọc. Còn đắt hơn nữa thì có thêm lõi PAC, đèn UV, súc rửa bình tự động...mấy chức năng phụ đẩy giá lên hơi nhiều. Nếu thực sự bạn chỉ quan tâm tới chất lượng nước, các chức năng phụ đó kg phải là vấn đề thì chỉ cần chọn dòng máy phù hợp với vị trí định lắp đặt là đc.
@ducps2 nhà e đã thay 2 lần lõi lọc thô, 2 lần số 1&2, 1 lần 4&5, 1 lần RO rồi ạ. số 1+2 giá gần 500k, số 4+5 gần 600k, RO gần 1 củ ạ. Tiền thay lõi của em bằng tiền 1 cái máy lọc Khựa rồi bác ạ. Nhưng nước khu nhà e ở Hà Đông Hà Nội bửn thật.
@dang van song nhà e đã thay 2 lần lõi lọc thô, 2 lần số 1&2, 1 lần 4&5, 1 lần RO rồi ạ. số 1+2 giá gần 500k, số 4+5 gần 600k, RO gần 1 củ ạ. Tiền thay lõi của em bằng tiền 1 cái máy lọc Khựa rồi bác ạ. Nhưng nước khu nhà e ở Hà Đông Hà Nội khả năng bửn quá nên phải thay vậy. Hiện tại bonus thêm quả bơm nước yếu nữa bác ạ, chưa thay được nên nước chảy từ vòi ra hơi chậm, lọc chậm. cũng thấy hơi khó chịu
@Hondacodon287 chuẩn luôn ạ, em thấy vị nước của nó khác với các ông khác. Giống kiểu Aquafina quảng cáo "vị ngon của sự tinh khiết" ấy
anfang
TÍCH CỰC
2 tháng
Đang xài máy lọc nước philips add8970 thấy nước uống ngon hơn nước đóng chai hay bình nhiều.
Nhỏ mà hiểu quả nhỉ
@trandinhdoan91 nguyên cái hệ thống dưới nhé bạn, cái đó là điều khiển thôi 😁
@cuhiep Em biết mà. Nhưng so với mấy loại trên thị trường thì nó cũng nhỏ gọn
@trandinhdoan91 ù, đúng rồi bạn, hihi xin lỗi hiểu nhầm ý bạn
SonnyRCB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Anh theo em
Hay quá đi
Uống trực tiếp luôn ạ
@doduchai69bn mình uông nước trực tiếp từ máy lọc lâu rồi 😁 máy lọc LG, AO Smith, các máy lọc khác hihihi
@cuhiep Vâng. Em sẽ nghiên cứu vụ này. Hay quá.
Theo như sinh học e dc biết thì dạ dày cần có nồng độ axid nhất định để tiêu hóa thức ăn, một số người có bệnh lý về men tiêu hóa cao, trào ngược dạ dày thì nên sự dụng nước kiềm để trung hòa. Nhưng mà thấy cả gia đình anh đều dùng thường xuyên nên e phải thắc mắc. Vì nếu nồng độ axid trong dạ dày thấp quá sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nhất là trẻ nhỏ
@ViệtThương92 em đọc kỹ thì thấy là anh mới là người dùng. còn gia đình anh dùng nước tinh khiết thôi 😁
@ViệtThương92 dạ dày nó sẽ tăng tiết acid khi có thức ăn pH 1-2, chứ bthương chỉ 4 thôi. vs lại nước này chỉ hơi kiềm >7 chút - trong khoảng sinh học chứ ko phải kiểm thực sự nên ko có vấn đề gì hết.
@ViệtThương92 Dùng nước kiềm sau ăn trên 1h nhé bạn, nhà sx có chỉ rõ ràng và khi dùng nước uống thuốc phải dùng nước ph7.0 trên máy có chức năng chỉnh nước để uống thuốc tây, pha sữa cho em bé luôn....lên gg tìm hỉu thêm nhé
Cười vui vẻ
Em dùng vòi sen lọc clo của Cleansui, vừa rồi order ít lõi lọc từ bên Nhật về, giá chỉ 60%
@anhtuannd cho mình xin link được không ạ
vtkhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Máy lọc nước CleanSui là một máy lọc nước tốt. Tuy nhiên để giảm lượng acid trong dạ dày thì nên chọn giải pháp căn cơ hơn là chỉ uống nước ion kiềm. Về mặt y học mà nói thì đến giờ này nước ion kiềm ko phải là giải pháp điều trị cho chứng dư acid, lợi ích của nước ion kiềm gần như không thấy ở các nước phương Tây.
@vtkhang Ít nhất thì được dùng nước sạch hơn nước bình và nước máy thì hok đưa chất độc từ nước vào là hỗ trợ còn gì
Cười vô mặt
dangkhoagf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vtkhang Ha ha, bác nói chuyển kiểu như thứ gì cũng biết hết nhỉ.
vtkhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hahha, Không biết hết nhưng có những thứ đã biết rồi thì ko thể bị lừa dc. Như biggest scam về alkaline water này.
vtkhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Võ Thành Quân Sạch hơn nước máy thì đúng, sạch hơn nước khoáng, nước bình thì phải coi lại. Rẻ hơn nước bình thì đúng, đương nhiên cũng phải coi lại bình nào.
PHUGARY
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hay lắm ông Hiệp ổng để tiêu đề vậy chứ ae gg thấy giá giật mình đấy 45 củ
Cười ra nước mắt
VnStarOne
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@PHUGARY đó là chưa tính mỗi năm bác tốn thêm 4tr tiền thay lọc, bằng luôn một cái máy lọc cỏ rồi đấy. Đắt xắt ra miếng có khác
@PHUGARY Bạn chia tiền ra thì nó hok mắc đâu mà được nước sạch uống, lõi lọc sài hơn 2 năm mới thay cái máy thì sài trên 20 năm, mắc do cho chi phí ban đầu thôi, nếu bạn mua lavie trong 2 năm bạn nhân lên sẽ thấy
Cười vui vẻ
4tr 1 năm chia cho 365 ngày tính ra ngày có 10k mà mắc gì, sài cả gia đình uống và nấu ăn, được nước sạch tốt cho sk
Cười vui vẻ
vtkhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Võ Thành Quân tui dùng cả nhà tôi 1 tuần 2 bình 19l, 1 năm 106 bình khoảng 6tr -> 20 năm 120tr, nước luôn sạch, hoặc ít nhất cái bình được rửa và tiệt trùng hoài. Còn cái máy ông xài lấy cái gì tiệt trùng, rửa đường ống thế nào.
Công nhận với Mod uống nước PH tốt cho bao tử. Mod thử lấy trà bỏ nước PH 9,5 K cần đun sôi nhìn như pha trà bỏ nước sôi.
2 năm trước gắn cái này. Lúc đầu ai cũng ngỡ ngàng việc uống nước từ vòi. Có 1 cậu em hay tới nhà chơi, sau chục lần uống nước lọc từ cleansui nhà mình này đã nhận xét "em nể nhà anh thật, nước khét lẹt thế này mà uống được" . Tìm hiểu kĩ mới biết lâu nay cậu ấy lấy nước từ đường thoát. Haizzz
@justbenice Đó là nước axit, hên uống ít uống time nữa đi bv luôn
Cười ra nước mắt
@kiengia
Cười vô mặt
@justbenice
Kinh vãi
@kiengia
Cười ra nước mắt
.:Ruby:.
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Máy này tốt thì chắc là lọc tốt, còn nước kiềm dùng nhiều dễ ung thư lắm nha, google là thấy
@.:Ruby:. Nói bậy lên gg lại ko uống kiềm trên 10.5 thôi, 9,5 uống cả đời hok sao mà còn hỗ trợ trị bệnh nữa nha
Cười vô mặt
Hungdw
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Máy này quá tốt, có điều máy nhiều tiền và thay lõi lọc cũng không ít tiền. Mình đang dùng Kangaroo KG100MED - cũng hydrogen ion kiềm! Thấy cũng hài lòng^^^
may-loc-nuoc-hydrogen-ion-kiem-kg100med-4.png
@Hungdw Tiền nào của đó đó, kg ko có tuổi để ss đâu bạn
@Hungdw Kiềm của hãng này nó tạo ko phải kiểu điện phân, mà qua một lõi lọc gì đó thôi.
Hungdw
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Song Sinh VN Điện phân mà bạn, mình có nghiên cứu trước khi mua mà!
image.jpg
dangkhoagf
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Hungdw Máy này mà nhiều tiền gì bác. Nếu là máy ion kiềm thì giá này quá thấp luôn bác ơi. Yếu tố ion kiềm của máy này thiên về maketing là chính. Chứ máy điện giải mà chẳng giới thiệu gì về buồng điện giải, cũng như các điện cực phủ bạch kim. Bác tìm hiểu và nghiên cứu thêm đi bác.
Hungdw
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@dangkhoagf Mình không nói máy này nhiều tiền, mình nói máy của bác hiệp nhiều tiền. Mình dùng máy này vì phù hợp với điều kiện của mình. Còn về buồng điện giải thì VTV1 đã nói rồi bạn nhé.
kiengia
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trong hình ad không chụp luôn bộ lòng dưới tủ bếp gồm bộ lọc và bình tạo ion cho anh em chiêm ngưỡng. Bên dưới dây dẫn khá nhiều. Phải cắm điện 24/24 để bộ tạo ion hoạt động. Nếu cúp điện thì nước chỉ đi qua bộ lọc và vẫn sử dùng để uống bình thường.
Mình mua và lắp đặt hồi giữa năm 2019. Đúng như ad nói, hãng cung cấp đầy đủ dụng cụ, vật liệu để lắp đặt. Mìnhh tự làm cũng được, chỉ cần khoan lỗ trên mặt bếp là nhờ thợ ngoài làm thôi (do người nhà mua trực tiếp từ Nhật). Còn lại mọi thứ nó khớp với nhau, lắp đặt rất sướng tay.
Chỉ thích là uống trực tiếp khỏi nấu nước, và vị uống cũng rất dễ chịu. Ban đầu còn để mức 2 cả nhà uống như vậy, vài tháng sau chuyển mức 3 sử dụng từ đó đến giờ. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng để rửa rau, trái cây. Toàn bộ việc nấu nướng, pha cafe, ... đều dùng nước này. Nhưng nếu nói để chữa bao tử như nhiều người nghĩ là không đúng đâu, cùng lắm là giảm nhẹ triệu chứng no hơi đầy bụng thôi.
Mình cũng đã thay cục lọc 1 lần. Không cần ai nhắc hay quan tâm đến khi nào phải thay cục lọc, vì ngay trên thân có dàn đèn báo đến hạn thay cục lọc. Khi đèn đỏ báo ở mức cuối cùng bên phải thì thay thôi.
CL.JPG
Quất máy này luôn anh @cuhiep: Máy Lọc Nước Kangen Leveluk Super 501
Cười vô mặt
@Titohighland không thể chấp nhận để nguyên cái cục đó trên mặt bếp được bạn, xấu lắm.
@Titohighland Có 106 củ à
Cười vô mặt
@Võ Thành Quân 136 tiệu nha.
Cười mặt nồi
@Titohighland Thẩm mỹ, tính năng. Giá đắt mà thẩm mỹ kém thì sao lại mua?
bocon1903
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bữa ngồi xe đi chung với thằng bạn người Nhật, trên radio quảng cáo thế giới điện giải gì đó. Nên mới hỏi nó bên Nhật mày dùng nhiều lắm hả, tao có nên mua ko. Nó nói sống hơn 30 năm bên Nhật cũng có nghe nói nhưng ít thấy ai dùng, nhà nó cũng không dùng.
DanRung
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yodobashi camera bad Bic camera vẫn bán lẻ nhiều nhất là hàng của Pana, Toray,... (kangen là không thấy), mặc dù Mitsubishi chả thấy bán cho consumer. Đơn giản: Khi trả tiền nước cho công ty nước, hệ thống lọc nước tiêu chuẩn ở Nhật uống nước từ vòi được(nhưng người Nhật ít làm điều này vì dơ), họ thường thuê nước hằng tháng hoặc mua nước suối đóng chai uống, rất rẻ, số lượng của hàng tiện lợi dày đặc. Sở dĩ ít thấy vì nhu cầu thị trường đó không có, còn vn nước thấy gớm, không đồng bộ mà còn mắc, nên nhu cầu người ta muốn được NƯỚC SẠCH. Và đủ hãng nhảy vào để làm giáo dục thị trường. Loạn xà ngầu. Ở Nhật mà xài tới máy này người ta nói nhà giàu 😆
Nhà mình cũng dùng hãng này. Cục lọc bé tí mà đắt ghê ... 1 năm thay cục hết khoảng 4 củ gì đó ...
DanRung
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuocdoituoidep Có mắc thiệt. Cũng cùng giá tiền đó có nhiều lựa chọn khác hợp lý hơn. Mà tiền 4tr đó được tính vào tiền hãng lớn như mitsu rồi 😆))
vinhcao7
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@DanRung Shopee chưa tới 3 trẹo mà
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019