Review Máy rửa chén (bát) Panasonic NP-TR3_Rửa sạch hay không sạch???
khanhung_MBV
7 thángBình luận: 56
Review Máy rửa chén (bát) Panasonic NP-TR3_Rửa sạch hay không sạch???
Đây là review về Máy rửa chén (bát) Panasonic NP-TR3_Rửa sạch hay không sạch??? của mình. Mình mua nó với giá 5500000 - 7000000 tùy nơi bán. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Máy rửa chén (bát) Panasonic NP-TR3_Rửa sạch hay không sạch???


Xin được chia sẻ với các bạn review của mình về máy rửa chén (bát) Panasonic NP-TR3 của mình, review trên quan điểm người dùng thực tế, do đã có rất nhiều các bài review khác trên Youtube và Tinhte nên các bạn có thể tìm xem thêm nếu trong bài của mình chưa có thông tin các bạn cần nhé.
Máy này mình mua là hàng bãi, theo thông tin trên nhãn thì máy được sản xuất năm 2010. Tổng thể máy khá gọn so với khả năng rửa của máy là 6 bộ theo người Nhật (theo thông tin người bán và thông tin mà mình tìm hiểu được). Kích thước máy D x R x C đâu đó tầm 600mm x 600mm x 400mm, mình tính cho dư dả xíu.
Bài viết này của mình sẽ chủ yếu nói về việc rửa sạch hay không sạch nha các bạn, do mình xem thông tin trên mạng, các bài quảng cáo về máy rửa chén loại nội địa Nhật này thì đều khẳng định máy rửa sạch, rất sạch, không cần dùng bột hay viên rửa, máy rửa sạch hơn cả người rửa, vậy thì thực tế thì máy rửa như thế nào, sạch hay không? Và thông thường, quảng cáo cũng chỉ là quảng cáo, mình không nói quảng cáo là sai nhưng ... thường khi quảng cáo người bán sẽ không nói vế còn lại của câu mình quảng cáo, haha.
1. Vấn đề dùng bột rửa, viên rửa: dùng hay không dùng???
Mình có thấy các bạn bán máy nói rằng máy rửa nước nóng đến 80 độ nên không cần dùng, cái này vừa đúng vừa không đúng. Đúng là máy có rửa nước nóng, nhưng chỉ từ chu trình tráng trở đi, còn rửa ban đầu thì chỉ nước nhiệt độ môi trường thôi. Vậy nên nếu không dùng bột rửa hay viên rửa thì sẽ có khả năng máy sẽ rửa không hết các vết bẩn, nhất là ở VN mình ăn dầu mỡ chiên xào nhiều.
2. Vấn đề rửa sạch hay không sạch: chỗ này là người bán thường lấp lững với người mua hoặc chưa nói hết vấn đề. Sạch hay không sạch thì tùy thuộc vào quan điểm, vào phong cách nấu nướng và hơn hết là vết bẩn trên chén (bát).

Quảng cáo


- Do là máy nội địa Nhật, nên thiết kế của máy sẽ phù hợp với phong cách nấu của người Nhật là ít dầu mỡ nên ít cháy khét và ít những vết bẩn cứng đầu, vậy nên với phong cách này thì máy sẽ rửa sạch, thậm chí không cần dùng bột rửa hay viên rửa vì đơn thuần máy chỉ làm công việc tráng nước thường, tráng nước nóng để làm sạch và diệt khuẩn.
- Đối với phong cách người VN mình, nấu ăn nhiều dầu mỡ, thường xuất hiện các viết bẩn cứng đầu, chà tay còn đổ mồ hôi mới sạch thì máy nó cũng bó tay, đừng mong chờ máy nó thần thánh hơn cái tay của mình, trong trường hợp này nếu muốn máy nó rửa sạch thì mình chà tay rồi bỏ vào máy thì sẽ hợp lý hơn, giống như giặt đồ bằng máy, vết bẩn mà khó quá thì thôi máy nó lờn vờn mà không sạch thì thôi nó bỏ qua, hehe, ráng chịu thôi.
3. Do là máy rửa chén (bát) nên máy nó chỉ có thể rửa hiệu quả với chén, bát, ly, tách gọn theo phong cách Nhật, các bạn nhét cái nồi vào nó rửa không sạch thì cũng đừng trách nó nhé, vì chức năng của nó đâu có rửa nồi. Mà nhét cái nồi vào nó choáng hết không gian không xếp các món khác được. Hình mấy chỗ trên mạng quảng cáo xếp bá đạo lắm, mà do quảng cáo như mình nói từ đầu, quảng cáo chỉ để bán hàng chứ thực tế mà xếp kiểu đó thì máy nó có khóc tiếng Nhật luôn.

blob.jpg

blob.jpg


Những thứ mình thích


1. Nhỏ gọn: xếp được nhiều chén, bát, muỗng đũa dĩa trong 1 thân hình nhỏ gọn của máy.
2. Giá: rẻ hơn nhiều so với máy mới.
3. Rửa chén, đũa, muỗng, dĩa dính dầu mỡ rất sạch và rất sướng. Đặc biệt là các vết bơ.
4. Chỉ cần dùng bột rửa, không cần bỏ muối (tùy nguồn nước) và nước làm bóng.
5. Rửa khá nhanh.
6. Dễ sử dụng, nếu ngại tiếng Nhật thì có thể dùng Google dịch rồi lấy cây viết lông (loại không xóa) viết thẳng lên menu.

Quảng cáo


7. Ít tốn điện, ít tốn nước, ít tốn chất rửa.

Những thứ mình không thích


1. Sau khi dùng một thời gian thì nhu cầu của mình lại tăng lên, mình muốn máy rửa được luôn cả nồi chảo nên ưu điểm nhỏ gọn của máy sẽ trở thành điều mình không thích ở thời điểm này. Đang muốn bán để lên dùng máy kiểu châu Âu.
2. Còn lại không có gì để chê cả. Hehe.

Nên mua hay không?


***Nên mua nếu:
- Các bạn thường xuyên ăn các món ăn có dầu mỡ
- Các bạn dùng nhiều chén, đũa, ly nhỏ gọn
- Các bạn thích máy nhỏ gọn có thể đặt trên hoặc dưới tủ bếp (mình đang để dưới)
- Các bạn cân nhắc về tài chính cho máy rửa chén

Quảng cáo


- Các bạn muốn trải nghiệm thực tế về máy rửa chén nội địa Nhật
***Không nên mua nếu:
- Các bạn có yêu cầu quá cao về rửa sạch
- Các bạn cần máy rửa luôn cả nồi
- Các bạn vẫn đang có quan điểm không tốt về máy rửa chén: kiểu máy rửa sao mà sạch được, tốn kém này nọ.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

56 bình luận
Tags:review
Mình không hiểu vì sao phải bỏ ra 6tr mua 1 cái máy cũ quét, chuyên về vệ sinh, ra đời cách đây hơn 10 năm. Trong khi hiện tại vẫn có nhiều lựa chọn mới (Mijia, Electrolux...)
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoanghaisol Một số người thích phong cách đồng nát đó bạn… người khác làm sao hiểu được. Riêng mình.. trừ những thứ thuần cơ khí thì mới chơi đồ cũ
@Tedy186 Đồ Nhật "Bãi" chỉ người chơi mới biết nó hữu dụng thế nào so với giá tiền. Nếu mua hàng mới con này sẽ có giá gấp 3 lần hàng Elex nên giá cũ nó có thể bằng con mới hàng xuất ko có gì ngạc nhiên. Nhà mình dùng con TR5 mua bãi 6,5 củ từ 2019 đến giờ chạy bền bỉ, tiết kiệm, sạch sẽ, ko có gì phải phàn nàn luôn. Riêng máy rửa bát nhật bãi, 2 dòng đời tống nó vẫn dùng bình thường, giá khoảng 2 củ, công năng rửa bát như nhau chỉ thiếu 1 số tính năng đời mới như kiểu khử khuẩn hay gì đó thôi.
Tùng0807
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoanghaisol tùy quan điểm ạ. như ở nhà em bỏ hơn 7tr mua cái máy giặt nội địa nhật cũ. nhưng dùng nó thích lắm, cả giặt, sấy luôn.
@hoanghaisol Ba cái đồ ng Nhật chết đi để lại mà cũng mua, mà mua giá cao đã qua 1 khâu trung gian ở cambodia. Mấy cái đồ này tặng mình còn ko dám xài nữa! ko bit ng chết có bị ung thư ko
Ethereum
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nếu chủ thớt ko sẵn sàng bỏ số tiền đó ra để review thì ae đâu biết tới cái máy, thanks chủ thớt. Nếu tôi có tầm tiền đó thì t sẽ mua electrolux mới cáu
@Ethereum Mình dùng hơn 2 năm nay rồi, nay mới có hứng thú review cho anh em về trải nghiệm của mình để anh em có thêm thông tin thôi, tks bạn.
talala
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Sạch hay không sạch thì người xài mới biết, còn nhận xét và phán toàn là những người ko dám trải nghiệm.
talala
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bác này đam mê hàng bãi à
Cười vô mặt
@talala Em mê hàng Nhật nhưng mới nó đắt quá bác
aerislimit
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình có xài 1 con mini 4 bộ của Nhật và trải nghiệm của nó là:
- Rửa rất sạch, so với việc rửa bằng tay vừa tốn nước vừa tốn xà bông vừa không sạch bằng.
- Rửa nồi và các vết bẩn bị cháy/bám trên nồi lâu ngày dùng tay chà không ra mà chỉ cần 2 lần rửa với chu trình extensive 1,5 tiếng là bong hết, nồi như lúc mới mùa.

Nhưng nhược điểm của máy mình thấy là:
- Do không dùng nước bóng nên rửa thuỷ tinh hơi mờ.
- Đồ nhựa bị quéo, đặc biệt khi rửa với đồ có dầu mỡ là bị bám hết lên nhựa.
@aerislimit Chơi viên finish max option là ngon lành nhé bác
tự rửa sẽ thú vị hơn. Rửa chén để xả stress, nhìn đống chén dĩa sạch bong nó phê vl. 😆
Hungdw
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Vu Duc Thien nếu ở miền Bắc trời rét 15 độ thì chỉ thấy tê không thấy phê bạn ah
Cười vô mặt
hainhumai
ĐẠI BÀNG
7 tháng
dự định mua lâu nhưng vẫn chưa mua

vì không biết dùng nguồn nước nóng (nhà dùng năng lượng mặt trời) có được không?

và nếu được thì tới công đoạn máy dùng nước nóng qua thanh điện trở thì có tốn điện và hư hỏng cảm biến nhiệt?

nên đang lăn tăn tí
@hainhumai Haha, cái này mình ko rành
@hainhumai Có nguồn nóng càng tốt đỡ tốn điện, nguyên tắc nó lấy nước đưa vào và đun nóng đủ nhiệt sẽ tắt,
greatboys
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình còn 1 máy TR7 mua về dùng mà vợ ko sài lo tốn nước, tốn điện. Chỉ muốn rữa bằng tay. Bác nào có nhu cầu ib em ạ
Arex
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@greatboys Nói chung là vợ nó có định kiến kiểu thế thì bác ko nên mua máy móc gì cả 😁 nhà em có máy giặt máy sấy mà vợ nó còn ko xài chỉ giặt tay vs phơi tay đây :D
hlgvn
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Arex Giống vợ em thế. Nhà đủ máy giặt, sấy, rửa chén, hút bụi ... mà vợ e chê ko sạch. Cuối cùng thuê bà giúp việc, làm tay tất =))
Arex
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hlgvn Đây nó còn chả chê gì cơ 😁 chán hẳn
rdesigner
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@greatboys Ib mình đi bạn ở đâu nhỉ
Mình cũng giống chủ thớt, cũng dùng máy Nhật đầu tiên nhưng đã chuyển sang dùng máy kiểu Âu.
Mặc cho rất nhiều người bán cố gắng tâng bốc, mình thấy máy format Nhật chỉ có 1 ưu điểm duy nhất là nhỏ gọn. chấm hết. còn lại thì, không có hộc chứa muối và nước bóng là điểm trừ quá lớn vì nguồn nước ở VN kể cả nước thuỷ cục đều khá cứng. Với lại lòng máy Nhật khu vực mayso đun nước rất khó vệ sinh, khác hẳn với máy kiểu Âu.
Highly recommend bác thớt sớm chuyển sang máy Âu cho rộng rãi mà lại sạch hơn. À mà với lại mình thấy bỏ máy sát sàn vậy cúi xuống mỏi lưng vãi : ((
@Nghêu Nghêu Đúng rồi bác, để dưới thì biết là cực nhưng để trên nó lại choáng chỗ quá.
Cười ra nước mắt
@Nghêu Nghêu Máy Âu nên thiết kế nâng cao khoảng 40-50cm, đặt cạnh bồn rửa thì yên tâm là cực phê.

Chứ máy Âu để đất ngán nhất phần cúi
Nếu có yêu cầu cao về rửa sạch thì càng mua máy nhật ấy 😁 nó rửa sạch hơn máy âu nhiều. Tất nhiên là phải kèm viên rửa finish quantum max, chứ còn rửa chay thì bẩn lắm.

Bác để máy chỗ này thì tủ dễ đi lắm, vì nó phà hơi nước nóng ra.
@vuhai6 Chưa biết bác dựa vào đâu để cho ra comment này, nhưng thấy bác cũng đã từng dùng hàng Nhật bãi rồi quay sang chê nó thì khác nào tự mình bóp dái mình.
@khanhung_MBV máy đời tống thì nói máy đời tống. Mình vẫn dùng hàng bãi đây
killer031
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@vuhai6 Thế tầm TR mấy thì sạch vậy bác?
@killer031 Bạn mở con máy ra, nhìn các chi tiết nhựa - vòi phun v.v… mà còn bóng, không đóng cặn, không có vết canci trắng là nó sạch.
Red Man
TÍCH CỰC
7 tháng
Nhìn cái máy xấu tởm thật, mất hết cảm tình. Chắc phải yêu đồ Nhật lắm lắm mới xài mấy cái thứ này trong khi cũng giá đó có thể mua được hàng mới của các hãng khác.
Cười ra nước mắt
@Red Man Xấu đẹp tùy góc nhìn mỗi người chứ bạn, 😃
Red Man
TÍCH CỰC
7 tháng
@khanhung_MBV bạn chỉ chi mình xem có ai khen cái máy của bạn (ở hình 1) đẹp xem. Nhìn như đồ đồng nát ấy, đúng là hàng bãi mà. Còn vụ lựa chọn của mỗi ng thì mình ko bàn, có nói ở cái comment của mình, chắc bác phải yêu hàng Nhật lắm chứ mới mua cái máy như vậy.
@Red Man Thấy bạn gay gắt quá nên mình xin phép không bình luận hay tranh luận thêm với bạn nha,
Cười vui vẻ
Hungdw
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình vẫn đang dùng con national đời 2005 đây vẫn thấy hài lòng, thỉnh thoảng vệ sinh nội thất của máy là ổn mà! Bản thân cái máy nhật với máy châu âu nó có tội j đâu, quan trọng nhất thấy nó phù hợp với mình, ko gây ức chế với mình là đc!
@Hungdw Chính xác là vậy, hài lòng là được
tuhoanganh
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Không biết sạch hay không, nhìn ngoại hình cảm giác chén rửa ra cũng bẩn bẩn theo
Con này bỏ trong tủ có cánh là đúng bài, không tự tin show ra mặt tiền
amanhunt
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình sẽ ko mua một con rửa chén bát có ngoại hình như vậy
lamtieubao
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình cũng làm quen với máy rửa bát từ 1 panasonic bãi, cảm giác chuyển sang máy âu nó có khác biệt nhỏ đấy bạn, như mình giờ đang dùng con bosh cảm nhận nó to thật, nhưng xếp bát ko nhiều với cùng không gian như con panasonic cũ, chắc vì bên tây dùng đĩa nhiều nên không gian xếp đĩa nhiều hơn bát so với máy panasonic
@lamtieubao Mình cũng nghĩ vậy, bạn có thể làm 1 bài review thực tế cho anh em cảm nhận được không? Mình đi xem ở mấy trung tâm thương mại thì thấy bên ngoài máy rộng nhưng kết cấu bên trong thì có vẻ không được tối ưu với đồ VN mình như máy Nhật.
lamtieubao
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@khanhung_MBV Máy bosh mình lâu lắc rồi (lười là chính 😃 ), đang mong nó hẻo để về với máy nhật đây nè 😁, hồi mới mua con bosh cũng vật vã với nó, do dòng điện nhà mình ko ổn định phải thêm cái ổn áp mới chạy yên lành. Không biết bạn đã thử dùng bột finish của nhật chưa, cái đó với mình rất thích, có mùi dễ chịu cho lồng máy mỗi khi lấy và xếp đồ vào :D
@lamtieubao Mình đã dùng viên Finish loại 150 viên/bịch (ko biết có mua phải hàng fake không) mà dùng thấy không ổn lắm, rồi sau đó dùng bột Somat thì cũng chưa hài lòng, hiện đang dùng Satos theo thông tin trên group facebook thì thấy khá ok nha. Giá tương đương bột Alio, Finish á bạn.
lamtieubao
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@khanhung_MBV oh, nghe từ bạn, mình cũng vừa mới xem thông tin về satos (thấy ghi hàng vn chắc cũng ủng hộ 1 lần xem sao) mình cũng chuyển từ somat sang finish, thấy nó có mùi hương phù hợp nên vẫn trung thành với finish, nhưng chắc đợt tới mình cũng thử qua satos xem sao!! Cảm ơn thông tin của bạn!!
demen72
TÍCH CỰC
7 tháng
Bà chị mình mua cái máy rửa chén Panasonic TZ200 rất nhỏ gọn nhưng giá rất chát tới 25tr, phải nói là nó rất là mỏng và gọn nhưng khả năng xếp chén và nồi thì bá đạo luôn, nhà 4 người ăn mà xếp 2 lần trưa chiều mới rửa cộng thêm 1 cái nồi và 1 cái chảo, mình thấy bả xếp tô chén dĩa nồi vô mà hết hồn, rửa cực nhanh và sạch, đáng đồng tiền
Có máy nào rẻ hơn nữa hok bác?
@figerpublic Mấy con national đời Tống như mấy bác ở trên nói á bác, tầm 2 3tr à
Tôn trọng sở thích khác biệt, quá khác biệt. Mình chỉ mua đồ cũ nếu rẻ.
Mình mới mua pana th1 máy mới hàng 220v, phải nói rửa sạch hơn tay rất nhiều lần, các bác chưa xài máy rửa chén pana nên mới phán tào lao.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019