Review mũ bảo hiểm Protec 3/4 sau 19 tháng sử dụng: rất tốt và đáng tiền

cuhiep
28/12/2022 11:4Phản hồi: 128
Review mũ bảo hiểm Protec 3/4 sau 19 tháng sử dụng: rất tốt và đáng tiền
So với các nón bảo hiểm cùng tầm tiền trên thị trường mà mình thử qua thì mình đánh giá Protec ¾ giá trị hơn, tốt hơn rất nhiều. Tuy kiểu dáng và sự dày dặn không bằng các nón đắt tiền như AGV nhưng cảm giác đội và thoải mái khi sử dụng thì không kém cạnh mấy.

Lý do mua nón bảo hiểm Protec 3/4


Mình từng đội nón bảo hiểm Protec từ lúc chưa có luật buộc người đi xe máy ngoài đường phải đội nón bảo hiểm. Mình nhớ không lộn thì Protec là công ty làm nón bảo hiểm và bán ra thị trường sớm nhất ở Việt Nam.

Sau này mình chuyển sang đi xe hơi và thường đội nón bảo hiểm ¾ và fullface nên chuyển qua các nón của NEXX, Bell, Biltwell và đặc biệt là nhiều nón AGV nên hơn 10 năm không để ý đến Protec nữa.

Protec_3_4_non_bao_hiem1.jpg
Năm 2015, thời mình còn đi Honda 67 và nón bảo hiểm fullface nhẹ nhất thế giới.


Năm 2021 mình không được đi xe hơi trong 1 năm nên chuyển sang đi Vespa và lúc này lại dùng nón bảo hiểm nhiều hơn. Mình quyết định mua một chiếc AGV Blade vì trước đây mình từng có cái này và hài lòng về nó. Mình đã liên hệ cửa hàng đại lý của AGV ở VN để mua, tuy nhiên khi mua về thì thấy nó hơi lỏng lẻo, đeo vài ngày thì cái miếng đệm sau đầu nó bung ra, mình mới kiểm tra thì thấy chất lượng kém hơn cái ngày xưa mình dùng nhiều. Có lẽ là hàng fake hoặc chất lượng kém hơn và mình đã cho cái nón đó đi chứ không đội nữa.

Trong lúc tìm nón để mưa thì mình chợt nhớ ra Protec và mua một chiếc Protec Racing ¾ với giá 580,000 đồng. Mức giá này chỉ bằng1/10 so với các nón bảo hiểm khác mình từng mua. NEXX carbon gần 20 triệu, Bell carbon cũng gần 10 triệu… AGV thì khoảng 4, 5 triệu tuỳ cái.

Protec_3_4_non_bao_hiem7.jpg
Đây là mẫu nón bảo hiểm mình đội từ lúc chưa có luật bắt đội mũ bào hiểm.

Chất lượng sản phẩm rất tốt


Mình có thử đeo một số nón bảo hiểm giá rẻ như Chita, Royal… tuy nhiên mình đều không dùng được vì tuy nón nhìn đep nhưng đụng vào thì ọp ẹp, đội lên đầu sột soạt do miếng vải lót và phần xốp không làm tốt… rồi các chốt đeo hay rất khó chịu.

Trong khi đó Protec ¾ thì được làm rất tốt. Cảm giác đeo chắc chắn, các thành phần được hoàn thiện tốt, không ọp ẹp, đeo vào không sột soạt…

Gọn gàng và nhẹ nhàng


So với các nón bảo hiểm ¾ đắt tiền thì nón của Protec gọn gàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, tức là lúc anh em đeo hay lúc anh em cất vào trong cốp xe hay thùng xe gì thì nó cũng gọn gàng và nhẹ nhàng hơn.

Quảng cáo


Protec_3_4_non_bao_hiem12.jpg
Khi để nón trên xe mình để nón theo hướng này để nó không hứng bụi vào trong.

Dĩ nhiên là nó không có được cảm giác ôm đầu và sự rất chắc chắn của các nón bảo hiểm xịn. Tuy nhiên mình thấy đi trong phố ở VN thì như Protec là nhẹ nhàng, thoải mái, các nón khác thì sẽ gây nóng bức tuy cảm giác ôm chắc chắn.

Protec_3_4_non_bao_hiem13.jpg
Nhưng mình thường xuyên để trong cốp xe vì mình muốn nó sạch sẽ. Protec ¾ nhỏ gọn nên bỏ cốp ngon lành.

Kính vẫn rất tốt sau thời gian sử dụng


Mình đi xe nhanh nên kính là buộc phải có vì không thì mắt bị gió thổi vào hay bụi bay vào mắt gây nguy hiểm. Và mình cũng không muốn bụi bám vào mặt, tóc… nên thường là dùng kính che mặt của nón bảo hiểm khi đi xe máy.

Kính của Protec vãn còn khá ngon sau một thời gian dài mình sử dụng nhiều. Mình vẫn còn nhìn thấy mọi thứ thoải mái. Chắc tầm đến khoảng sau 2 năm sử dụng thì mình sẽ đi mua kính để thay.

Quảng cáoProtec_3_4_non_bao_hiem6.jpg
Vẫn xài tốt nhưng cũng trày nhiều.

Khớp chuyển động của kính gần như vẫn hoạt động y hết lúc mình mua về, không lỏng đi hay cần phải vặn lại kính. Trước đây mình dùng nón của AGV phải vặn lại cái chốt do dùng lâu nó lỏng ra.

Tinhte10-34.jpg
Mình cũng hay vệ sinh. Nhưng kính cũng trày và bẩn nên mình nghĩ sau 1 năm anh em thay kính che một lần là ổn.

Kính che đến cằm


Mình thích các nón có kính che đến cằm hơn là các nón chỉ che đến mũi vì kính với mình không chỉ che mắt mà còn che luôn bụi ngoài đường nó không hắt vào mặt mình. Các nón như Protec ¾ này hay nón AGV Orbyt thì kính che đến cằm, một số nón như AGV Blade, Bell Classic thì kính chỉ che qua mũi một chút thôi.

Protec_3_4_non_bao_hiem4.jpg
Nón che tới cằm sẽ che bụi cho anh em luôn.

Với các nón Fullface thì đi trong phố hơi khó chịu chút do không nhìn thấy được bảng thông tin lái xe cũng như tầm nhín xung quanh bị che đi đáng kể. Anh em không nên đi fullface trong phố ở SG. Đi xa thì được.

Protec ¾ không có chốt để kéo kính xuống nên anh em sẽ cầm vào kính để kéo xuống hay đẩy lên. Nó khá bình dân nếu so với các kính xịn có chốt hay có vị trí để đẩy lên đẩy xuống, nhưng mà mình thấy cũng không quá nghiêm trọng.

Tinhte10-33.jpg
Đi mua là sướng nhất vì lúc đó anh em vẫn có thể đi xe thoải mái, không bị nước vào mắt.

Protec_3_4_non_bao_hiem2.jpg
Đây là chiếc AGV Blade mình mua xong thấy nó giống như hàng fake.

Protec_3_4_non_bao_hiem8.jpg
Sau khoảng 5 tháng thì cái roang cao su chỗ này nó bung ra. Nó cũng không đóng vai trò gì nên mình tháo nó ra luôn.

Protec_3_4_non_bao_hiem10.jpg
Phần màu trắng bên trong là phần chính bảo vệ đầu của nón bảo hiểm. Phần nhựa bên ngoài là bọc và trang trí thôi.

Protec_3_4_non_bao_hiem11.jpg
Phần vải này may tốt, không bị lão hoá, dãn ra hay xuống cấp. Phần vải này và phần mút bên trong khi chạm nhau không gây sột soạt như các nón bảo hiểm chất lượng kém. Mình rất dị ứng tiếng sột soạt do ma sát giữa vải và xốp trên các nón bảo hiểm.

Protec_3_4_non_bao_hiem9.jpg
Vẫn sạch sẽ, ngon lành

Protec_3_4_non_bao_hiem5.jpg
Chốt cài vẫn tốt, vẫn dễ dàng sử dụng.

Trên tay nhanh chai vệ sinh nón bảo hiểm IPONE

Chai vệ sinh nón bảo hiểm IPONE này mình được anh em trên Tinh tế gợi ý nên mua về dùng thử. Mình thấy đây cũng là một cách làm sạch nhanh, khử mùi các lớp đệm bên trong nón bảo hiểm, đặc biệt là các nón ¾ hoặc fullface.
tinhte.vn
128 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chủ tik chụp thì xa xa ra tí. Nhìn ác mộng quá, tối k biết ngủ dc k 🤣🤣🤣🤣🤣
@justforlove Xấu thì chê thôi🤣, mềnh chê cũng đàng hoàng và khuyên lần sau nên tránh mà. K hề trịch thượng hay lăng mạ tí nào mà 😅
@hoangthanhnt Vô giáo dục vãi.
@justforlove Văn vở vừa thôi cu. Thử tưởng tượng có con Thị Nở nó cứ nhảy bổ vào mắt mày khi mày đọc báo thì mày khen đó đẹp?
@baotuan sao thấy dân VN mình càng ngày nhân phẩm càng kém nhỉ, kiến thức với ý thức thì ko lo học hỏi chỉ thấy suốt ngày dè bỉu nói xấu người khác
Tui ko thần tượng admin hay Apple gì nhưng xem các comment nhiều lúc thấy xấu hổ cho dân VN, không biết người nước khác nếu đọc được sẽ đánh giá như thế nào về VN mình
Cho anh em nào chưa biết, mũ Protect là một doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Việt Nam được thành lập bởi Tổ chức phi chính phủ 501 (c)(3) của Mỹ, Quỹ AIP.

Lợi nhuận thu được từ nhà máy và hoạt động bán hàng sẽ được tài trợ cho các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng và các dự án giáo dục về an toàn giao thông thông qua các chương trình hoạt động của Quỹ AIP tại Việt Nam, Thái Lan và Cam-pu-chia.
@Nam Air Vậy dịp Tết này em sẽ mua ủng hộ cho cả nhà luôn
@Nam Air chỉnh lại chơi xíu nha là protec chứ hem phải protecT nghen 😃
@Nam Air có chắc đến đúng chỗ không ?
trungsg
ĐẠI BÀNG
một năm
Dùng lâu nó "hấng" bụi nhiều nên phải "trày" thôi 🤣
E cũng đnag tìm cái mũ 3/4 ngon ngon đội chơi tét
@senfall protec loại nào nhẹ nhất hiện nay vậy bác nhỉ
@toilachi9 Chịu hồi xưa dùng thì nhẹ nhất VN, cách đây chục năm rồi. Bây giờ chịu
ruby0309
ĐẠI BÀNG
một năm
@cuhiep Dạ em chưa dùng qua hãng khác .Trước giờ dùng loại này thấy đi ổn ạ.
ruby0309
ĐẠI BÀNG
một năm
@PVTuat Mình mua đợt sale trên Shopee giá 570k.
Mình nhận thấy cái mũ bảo hiểm có thể tích hợp được rất nhiều các tính năng thông minh. Tại sao Trung Quốc họ không làm nhỉ. Nếu làm thì đảm bảo nó là con gà đẻ trứng vàng đó. Mũ bảo hiểm có thể tích hợp tính năng nghe nhạc trực tiếp ốp vào hai bên tai thông qua truyền dẫn không dây. Mũ bảo hiểm có thể tích hợp tính năng sạc điện cho thoại tức là nó chính là cục sạc dự phòng đó cả nhà . Cái kính chắn mưa gió của nó có thể tích hợp tính năng nhìn xa nữa , rồi có thể định vị trí của người lái xe khi di chuyển khắp nơi ,…… thật đáng tiếc không có ai làm
@Emranhieulam1990 thời năm 2014-15 mình từng nghĩ cái này, tìm cách chế cháo tai nghe nhưng ko thành công (1 phần vì thời đó chưa có shopee và chưa có tai nghe true wireless như giờ). mình thường đeo tai nghe nghe nhạc khi chạy đường xa và thấy ko có vde gì về mất an toàn vì lái xe lúc nào mình cũng rất tập trung.
@Heisenb3rg Mình cũng đeo tai nghe TW khi chạy xe đi làm bởi với gần 1 tiếng đồng hồ di chuyển cùng tình trạng kẹt xe khủng khiếp như ở Sài Gòn thì tai nghe TW cùng một album nhạc yêu thích là một cứu cánh.

Mặc dù luật không cho phép đeo tai nghe khi chạy xe, và điều đó cũng không được khuyến khích bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến an toàn, nhưng với các loại tai nghe TW đời mới có trang bị tính năng xuyên âm thì mình thấy vấn đề này không còn là vấn đề nữa... 😃
@justforlove kết hợp với nón 3/4 thì đỡ gặp vấn đề với cớm hơn. bản chất mình đi tập trung thì đeo hay ko đeo nó cũng thế. nhưng phần đông đeo vào dễ phiêu và mất tập trung nên cấm cũng phải.
@Emranhieulam1990 vì nó sẽ nặng đầu. giảm trọng lượng mũ sẽ làm kém chắc chắn và an toàn. các loại mũ chất lượng hiện nay đã trên 1Kg. đang đội con FF ls2 sợi thuỷ tinh gắn gopro vô thôi là thấy nặng cổ rồi.
Cu hiệp bị treo bằng 1 năm cơ ah, chắc phê pha gì rồi
@hungquyen999 Đang định nói chỗ này...1 năm chắc cũng quá 0.05 nhiều ấy chứ
vmknd8x
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoanghai1104 Năm covid thì cấm túc suốt đó đi đâu đc 😆
@vmknd8x cấm ô tô nên được đi xe máy hả?
kính ụp hết mặt vậy thở ra có bị đục kính không
@cafeine Không đâu bác
@cafeine tùy độ ẩm ko khí
@donquijote có loại nào chống đọng sương không bác nhỉ
@toilachi9 Mình không rõ, hình như có gel bôi lên kính đó
ko liên quan đến mũ bảo hiểm nhưng bác Hiệp đi con GTS 300 chống chân có khó không bác. đi trong phố xoay trở gửi xe ( như trong sieu96 thị) có cực không bác
@bestofstrongman người lái ok chứ cực người ngồi sau thôi, đau háng
@hadryan Bác có biết group nào của hội gts 300 k bác? Search toàn ra vespa là chính. E mún nghe ngóng thông tin. Kkk
kính này ko biết che nắng đc ko 😃
Ko có kính này thì ko đi trời mưa nổi. Hoặc có khi chỉ là qua cầu bt thôi nhưng gió thổi tối tăm mặt mũi. 🤣
IMG_20211108_205222.jpg
ndv92
ĐẠI BÀNG
một năm
@hadryan Mũ xịn nào mà kính chắn gió chính của nó lại là kính âm vậy? Không có đâu.
Chưa gì đã chê bai thời nọ thời kia rồi.
@ndv92 sống trong rừng à mà ko biết
t ko hề nói chữ XỊN nhé, bớt nhét chữ vào miệng
ko xịn mấy chục triệu nhưng chắc chắn xịn hơn cái hiệu CON CHÓ @AmbitiousMan
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
kinh-an.jpg
M141KMatteblack.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
M141KMatteblack.jpg
kinh-an.jpg
ROC-M139-1.jpg
@nightwish47 Xin cùng 😁😁
ndv92
ĐẠI BÀNG
một năm
@hadryan Ồ xin lỗi nha tôi sống trong rừng không biết. Chỉ đưa ra được mỗi Royal làm ví dụ thôi à?
Tại sao tôi phải chọn kính ẩn để có mỗi duy nhất một phương án là mua cái mũ vừa lởm vừa xấu như Royal?
Trong khi đó tôi có thể chọn những thiết kế mũ Fullface, 3/4 kính ngoài bình thường hơn và đủ phân khúc từ thấp tới cao.
Ví dụ như chiếc LS2 FF900 tôi đang dùng chẳng hạn.
IMG_20221218_141036.jpg
Protec là tốt nhất trong tầm giá. Nhiều năm trước Con nhà mình rất thích đội luôn. Nhẹ. Đẹp
Năm này mất 3 cái mũ bh, rơi 1 cái. Akay
@Langbăm️ đen thế em
@lightingbolt E về lười bỏ vô cốp xe nên bị mất a, 2 lần sau dùng mũ xấu xấu của mấy cửa hàng tặng cũng mất mới cay 😆
@Langbăm️ a toàn phải bỏ cốp thôi, giang hồ ve chai nhiều quá
@Langbăm️ Đen vậy 😁
để mua 1 cái đeo thử mới đc, đi mưa nước cứ nằm trên kiếng rất khó chịu
Một lựa chọn khác có thể tham khảo là HJC VO-10 hoặc VO-20 có thêm thông gió thoáng khí, giá cũng mềm mà chất lượng. Ưu điểm đáng kể nhất là có chứng nhận cũng như kính được phủ lớp chống xước nhẹ. Đối với các loại mũ giá rẻ thì mình thấy chống xước là quan trọng nhất. Loại rẻ tiền đi một thời gian xước răm rất khó chịu khi đi buổi tối
@cadenlid loại này nặng quá còn loại nào nhẹ hơn nữa không bác nhỉ
@cadenlid HJC hay Protec loại 3/4 hoặc fullface form sx cho thị trường Việt Nam rất bé. Mình mua được chiếc 3/4 HJC xuất rất ưng. HJC giá cao hơn Protec nhiều
@JaegerH.. Mũ có size mà bác, như quần áo ý: S, M, L, XL, XXL... bác chọn đúng size là được ạ
Madhit
TÍCH CỰC
một năm
Seeeding
@Madhit seeeding nghĩa là gì?
Madhit
TÍCH CỰC
một năm
@cuhiep Keyboard Iphone chán thật 😊
Phần đệm mút 2 bên tai có vẻ mỏng, nhìn trên hình thì cái AGV nó trông dầy dặn hơn.
Mũ 3/4 này có tác dụng cực tốt mấy hôm trời Hà Nội lạnh, làm ấm tai và giảm gió tạt vào mặt luôn
@HarryDoanManh Mình cũng định mua 3/4 đi trời lạnh nhưng cũng hơi vướng nên vẫn dùng 1/2 và mua thêm cái mũ trùm đầu Rockbros rất thích.
4036490714150d2af384f05d041cf20a.jpg
iosha8x
ĐẠI BÀNG
một năm
Mũ này quá hợp lý, mua cho gia đình !
không riêng gì mũ này, mình khuyên mọi người chạy đường phố SG nên dùng mũ bảo hiểm có kính che mắt. Đi làm về nhà đỡ/không bị cay mắt.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019