[Review] Nồi cơm cao tần Cuckoo Hàn Quốc
Rất hay và hữu ích!/5 người
lxhungdp
2 tháng trướcBình luận: 194Lượt xem: 16.246

Mình vừa nâng cấp cái nồi cơm cho nhà, tiện tìm hiểu trước khi mua, nên sau khi mua xong review cho ae xem.
Lần đầu mình review nên không tránh khỏi nói dông dài lòng vòng và lắp bắp, nếu anh em nào không kiên nhẫn có thể chỉ cần đọc text là đủ rồi, không cần xem video 😃
(P/s xin lỗi các bạn vì lần đầu tiên làm clip, nên bị lỗi cái caption ".... Thank for watching" nó xuất hiện ở những chỗ chuyển cảnh, mà đáng nhẽ chỗ đó là những Caption khác, khi xem lại mình mới phát hiện thì mọi việc đã rồi 😁 )

Nồi mình chọn mua là nồi Cuckoo mã CRP-LHTR1010FW, màu trắng tinh khiết như Ngọc Trinh. Mình chọn mua nồi này vì những lý do: nó ở mức giá tầm trung - thấp, phù hợp với điều kiện tinh tế, nó cũng là mẫu mã mới ra, được anh cán bộ nghe lén ở Bắc Hàn giấu giếm mua cho vợ trong bộ phim Hạ Cánh nơi anh, coi xong phim mình tìm hiểu và zớt luôn :D Vả lại mình cũng muốn tìm hiểu thử cũng chỉ nồi cơm thôi mà sao giá lại mắc hơn cái nồi thông thường hơn 10 lần, hay nó có khả năng biến gạo thành cao lương mỹ vị :D

Trước tiên, mình xin nói sơ qua về công nghệ của nồi cơm.
Nồi Cuckoo này có 2 công nghệ làm nên sự khác biệt so với nồi cơm truyền thống: công nghệ IH (Induction Heating) hay còn gọi là nhiệt cảm ứng; và công nghê ứng suất (pressure).
1. Công nghệ IH (Induction Heating) thực ra nó là công nghệ được dùng trong bếp từ (Induction Cooker). Cả nồi cơm điện và bếp từ đều dùng chung 1 công nghệ, có bản chất là dùng dòng cao tần biến thiên để tạo ra từ trường, sau đó dùng inox hoặc nồi có nhiễm từ, để từ trường này sinh ra nhiệt trên đít nồi. Mặc dù dùng chung công nghệ nhưng tên gọi lại khác nhau. Loại nồi có IH ở Việt Nam thường gọi là nồi cao tần, còn bếp thì gọi là bếp từ.
Với công nghệ IH, nồi cao tần có những ưu điểm vượt trội hơn so với nồi thông thường.
- Nồi cao tần tiết kiệm điện hơn so với nồi thông thường, vì nồi thông thường phải đốt nóng mâm nhiệt, rồi sau đấy truyền nhiệt cho lòng nồi bằng nguyên lý truyền nhiệt.
- Nồi cao tần dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, có khả năng gia tăng nhiệt nhanh và cũng có khả năng giữ nhiệt độ ở 1 mức nhất định. Với hình thức truyền nhiệt bằng mâm nhiệt như nồi truyền thống thì rất khó thực hiện. Do vậy nhà sản xuất có thể áp dụng nhiều hình thức nhiệt độ cho ứng với nhiều kiểu nấu khác nhau, đảm bảo chín đều và phù hợp với từng đồ ăn.
- Với nồi cao tần, phần bệ bên dưới để sản sinh từ trường có thể làm cong để ôm lấy lòng nồi, lòng nồi cũng thiết kế bo tròn với lớp nhiễm từ để nóng cả bên dưới lẫn xung quanh phần bo tròn, giúp cho gạo bên trong được đốt nóng từ xung quanh, chín đều các hột gạo, không xảy ra tình trạng sống. Với nồi truyền thống, chỉ nóng ở đáy nồi do tiếp xúc với mâm nhiệt, sau đó bắt đầu làm nóng nồi cơm bằng phương pháp truyền nhiệt và đối lưu. Nếu chúng ta sơ sút đổ ít nước thì phần gạo bên trên, nơi cách xa đáy nồi nhất có thể bị sống

2. Công nghệ ứng suất: hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại cơm điện tích hợp công nghệ ứng suất, mà không có công nghệ IH, được gọi là nồi cơm áp suất điện tử. Có thêm ứng suất cho nồi cơm, hạt gạo sẽ được làm mềm nhưng không bị vỡ, không bị bung bét, nên đảm bảo giữ trọn tinh chất trong hạt gạo.

Kết hợp 2 công nghệ này, chúng ra sẽ có 4 loại nồi: nồi cơm điện (như nồi ở nhà ba má xài), nồi cơm có IH mà không có áp suất, nồi cơm có áp suất mà không có IH (hay còn gọi là nồi cơm áp suất điện tử), và nồi cơm tích hợp cả 2 chức năng. Nồi mình mua ở trên có tích hợp cả 2 công nghệ này.
Tuy vậy, với những nồi tích hợp cả 2 công nghệ này thì giá tiền vẫn chênh lệch nhau khá nhiều. Ứng với mỗi công nghệ hãng chăm chút, cải tiến, update đủ thứ vào trong đó, thêm nhiều sensor để tự đống hóa hơn, điều chỉnh chi tiết nhiệt độ và áp suất hơn để tạo ra nhiều chế độ nấu hơn. Với nồi Cuckoo LHTR1010FW thì sử dụng công nghê Smart IH và twin pressure. Chi tiết nó khác những cái stupid IH và single pressure thế nào thì mình chưa tìm hiểu kĩ, theo như nhà sản xuất nói là Smart IH là nó điều chỉnh được nhiệt độ thông minh hơn, phù hợp với từng loại thức ăn hơn, còn twin pressure là 2 dòng áp suất, giúp áp suất trong nồi tăng hơn 11% so với loại non-twin pressure :D Đại khái là thế, có thể đó là những keyword để hỗ trợ quảng cáo 😃

Tiếp theo mình sẽ nói về tổng thể thiết kế của nồi Cuckoo LHTR1010FW
- Không giống như những nồi cao tần Nhật Bản với nhiều nút bấm gây rối mắt, nồi cơm này được thiết kế theo phương pháp tối giản (Minimalism design), không có nút bấm cứng, chỉ có 1 vài nút cảm ứng nhưng vẫn điều chỉnh để nấu được 19 loại thức ăn khác nhau. Màn hình LCD tích hợp chìm ở phần trên của nồi, chúng ta chỉ nhận biết đó là màn hình khi găm điện vào. Nhìn tổng thể khá đẹp và đơn giản so với những nồi cao tần khác.
- Hình dạng dẹp dẹp, để chứa đủ linh kiện bên trong, nhưng vẫn chiếm chỗ trên kệ bếp như những nồi thông thường.
- Lòng nồi thép không gỉ, rất dày và nặng, bên ngoài có lớp nhiễm từ cao lên đến 1/2 nồi. Đây là vị trí mà bên trong nồi sẽ được đốt nóng. Có thể thấy gạo bên trong nồi sẽ được gia nhiệt xung quanh và từ dưới lên, giúp chín đều hạt gạo
- Dung tích theo như thông số sản phẩm là 1.8 lit, đường kính hơn 1 gang tay, mình nghĩ nó phù hợp với gia đình 2 thế hệ của người Việt. Với gia đình 2 thế hệ đông con hoặc 3 thế hệ thì nồi này hơi nhỏ. Mặc dù ở Hàn Quốc nồi này dành cho 10 người ăn, nhưng 1 bữa ăn ở Hàn Quốc, 1 người thông thường chỉ ăn 1 chén cơm nhỏ. Người Việt ta thường làm 2-4 chén, nên nồi này sẽ phù hợp với 3-4 người ăn

Tiếp theo về trải nghiệm nấu:
- Ồn hơn so với nồi thông thường, nhưng không đến nổi gây khó chịu (nhỏ hơn 1 ít so với độ ồn của bếp từ)
- Nấu chế độ dẻo + ứng suất sẽ lâu hơn nồi thông thường tầm 15-30p tùy vào lượng gạo nấu.
- Hạt cơm mềm hơn, dẻo hơn 1 xíu, không quá khác biệt nhưng đủ để cảm nhận. Nếu dùng quen, ăn thường xuyên thì sẽ quen với độ mềm của cơm, sẽ thấy khác biệt khi chuyển lại nồi cũ
- Có nhiều chế độ, chúng ta có thể nấu gạo lức - 1 thứ gạo rất nhiều dinh dưỡng.

Cuối cùng là mức giá và sự đầu tư
- Nồi cơm cao tần có 2 công nghệ như trên giá trên thị trường khá cao, có thể chênh từ 10 - 20tr. Nhưng thực sự nó chưa phải là thiết bị must-have trong nhà. Tuy nhiên khi điều kiện kinh tế khá khẩm, mọi thứ trong nhà đã sắm sửa xong, và giờ là đến lúc nâng cấp dần dần, thay tủ lạnh 1 cửa bằng loại 2 cửa, nâng cấp độ rộng của ti vi, thay máy hút bụi bằng cơm thành máy hụt bụi bằng điện .... thì mình nghĩ nồi cơm - cái mà nó phục vụ chính cho mình hằng ngày cũng nên đưa vào list để nâng cấp.
Những thiết bị khác, có thể có ngày mình không đụng đến, nhưng nồi cơm thì hầu như ngày nào cũng dùng, trừ những ngày ra ngoài ăn phở, nên mình cần push nó lên top list cần nâng cấp.
- Nên chọn nồi Hàn hay Nhật: công nghệ nòi cơm cao tần do Nhật khởi xướng, nhưng như thường lệ, Hàn học theo và làm rất tốt, chọn nồi cơm của Hàn, bạn sẽ không lo phải dùng điện 110v như nồi của Nhật, bạn cũng không lo quá quá nhiều brand để phải chọn loại nào.
- Về mức giá, nên mua loại bạn vừa thích thú, vừa có khả năng chi trả được

Cuối cùng của cuối cùng: nếu bạn nào có thắc mắc hay muốn trải nghiệm ăn cơm từ nồi này, hãy để lại comment 😃
DSC02530.JPG
DSC02531.JPG
DSC02533.JPG
DSC02535.JPG
DSC02536.JPG
DSC02539.JPG
DSC02540.JPG
DSC02541.JPG
DSC02542.JPG
DSC02543.JPG
DSC02546.JPG
DSC02548.JPG
DSC02552.JPG
DSC02554.JPG
DSC02557.JPG
DSC02558.JPG
DSC02560.JPG
DSC02561.JPG
DSC02565.JPG
cover_noi_com.jpg
Rất hay và hữu ích!/5 người
Nồi cơm này có công nghệ tách đường như mấy anh bán hàng bãi qc không bro?
@cuLong Rồi vẫn tiểu đường ... uống nhiều nước thì đi tiểu thôi lo j
@virus912 THì do tách đường nên nó mới nhạt chứ,chẳng lẽ bị tiểu đường lại đi ăn ngọt sao bạn ?
@cuLong nghiên cứu nồi (máy) có đường nước vào, ra và cả thùng cấp gạo là tiện khỏi bận tâm vụ cắm cơm
Nồi này nấu được cơm cháy ko bạn
@C h i r o xì liên tục có nghĩa là nó luôn nóng à bác
@fako* Không biết có giống cái nồi áp suất điện xiaomi mình đang xài không nữa. Nói chung là thay vì nấu 1 món ăn nào đó rồi phải xì hơi mới mở nắp được thì nồi áp suất sẽ có 1 van tự động xì hơi, đến khi xì hết thì nó sẽ thông báo để mình mở khóa an toàn, đồng thời mở nắp nồi để có thể lấy đồ ăn.
@C h i r o Ý bạn nói tính năng nổi trội là xì hơi đấy à.Nó mà liên tục thì làm sao còn áp?
@DUCPHAN2016 Thực ra là khi nấu chín rồi nó mới xì dần dần cho tới khi nó báo xong thì bạn lấy ra để ăn, chứ cuối cùng muốn mở ra thì vẫn phải xì thôi.
ko biết con này với mấy con Xiaomi cao tần thì con nào ổn hơn nhỉ 😁
@tranlinh995 Đang xài con xiaomi IH + áp suất gen 1 giá 3,5 củ vẫn ngon chán. Nhìn nồi chủ thớt đã hơn.
@accorbearing thì đương nhiên r bác con 3 tr khác con 10tr chứ 😁
@Fan_phong_trào đồ nội địa Tàu đắt mà ổn lắm. làm chuyến công du sang ngay Bằng Tường thôi , tha hồ mà lóa mắt.
@rapefighter Nó nằm trong cái vật liệu chế tạo, ai mà biết đc tàu thâm thế nào, đến sữa nó còn có chất cấm nữa là
Nồi này so với nồi ih của tiger, zojirushi bản quốc tế thì sao nhỉ
Cứ hàng bãi nhật mà phang ngon bổ rẻ các bác ạ 👌
@DUCPHAN2016 Nội địa Tàu đúng hàng của nó thôi đã bá đạo rồi cần gì nói tới Nhật. Cái mình bài xích là hàng bãi, cứ đem mấy lô phế liệu về thì ngày Việt Nam thành cái bãi rác công nghệ cũng không xa. Tiền xử lý cái đống rác đó còn nhiều hơn gấp nhiều lần tiền mấy ông buôn kiếm được. Câu chuyện "cái lốp xe" nó vẫn còn là bài học đắt giá. Cũng nhờ mấy ông này mà mấy công ty nước ngoài đánh giá hạ tiêu chuẩn Việt Nam xuống mức thấp, như kiểu ban phát. Đơn cử như việc cùng một hãng honda nhưng honda Thái nó khác xa honda Việt Nam (cùng công nghệ), đến cái điều hoà daikin hàng Thái nó cũng tương tự chứ chưa nói đến made in japan.
@Tết Công Gô Vụ này ko liên quan hàng bãi bác, vụ này liên quan đến sự dễ dãi của người dùng, mà thêm 1 điểm là ko biết đòi hỏi cao hơn. Vì sao anh em vẫn dùng đồ nội địa jp vì đơn giản hàng xuất nó cut quá nhiều như bác nói. Đến cái tủ lạnh giờ vn còn phổ biến 2 cánh 2 ngăn 😔
@vuhai6 Thật ra người dùng không dễ dãi như bác nói, họ luôn muốn cái gọi là đáng đồng tiền bát gạo nhưng thị trường trong nước lại không có nhiều lựa chọn. Các bác thương gia là người giao du với bên ngoài cũng để lại dấu ấn nhất định cho nơi bác đặt chân đến và cách nhìn của họ về con người Việt Nam, các bác đem những thứ họ bỏ đi về thì họ cũng tiếp tục sản xuất và bán cho bác những thứ tương tự thôi, phải công nhận là người Việt mình rất thông minh và tính thích nghi cao nhưng trong kinh doanh cũng chỉ là "khôn lỏi" thiếu tầm nhìn, hãy nhìn vào người Hoa và học hỏi.
@Tết Công Gô Có 1 sự thật là bên tàu nó còn đang gom lọc kk hàng bãi kinh hơn vn bác ạ. Nên hoa cũng có hoa this hoa that thôi.
về nồi cơm cao tần mình vẫn tin tưởng nồi nội địa Nhật hơn, đặc biệt là tiger 😁
@vrthanh ngày xưa mua con tiger cơ thôi giá tận 1tr8, xài tới giờ méo hư thật là vl, đáng giá dể sợ
@Trác Nhân Giống con của mình, bữa bị chập điện cháy dây, thay dây mới vẫn xài ok, mà giá nó giữ kinh thật, giờ m thấy cũng vẫn 1tr6-1tr8
@vrthanh nhìn cái nồi xấu quắc luôn vì xài quá lâu võ ngoài có xuống cấp tí cơ mà dàn nhiệt thì vẫn toẹt vời, có điều đem so với các công nghệ mới thì nó k bằng thôi, thôi kệ có cái hàng cổ để khoe con cháu là được sau này mình nói với tụi nó là đồ tụi bây nhìn đẹp mà xài có vài năm, đồ của tao xài tới mày sinh ra vẫn còn kìa a ha ha
@Trác Nhân Xấu nhưng bền, dàn nhựa mục hết mà bên trong chưa phải sửa tí nào.
Có anh em nào bị crach khi xem bài này không
thời nào rồi còn NGỌC TRINH ,bên nhà tớ giao hàng cứ nói đến NGỌC TRINH họ bảo phải kiểm tra kỹ hơn, NGỌC TRINH xưa lắm rồi,hehe
@haingoc7x Được sờ ngọc trinh thì phải sờ kĩ càng chứ
Nồi cơm thì mua của nhật là ngon
@boy8xcodon111 Rẻ hơn 20 lần nữa
Cái nồi gì thế?
Cái nồi cuckoo 😃
giá bao tiền vậy bác??
@Cường hòa fhs 10 củ. giá đó mua dc con sharp nhật ngon hơn rồi. nhà mình mua cái 2tr của shap cách đây 2 năm dùng rất ổn cơm nấu 2 3 ngày không thiu vì nó hâm nên không phải tắt nguồn, mổi cái nấu cơm 60p mới chín. còn mua 3 4tr hay 10tr thì đảm bảo ngon luôn. chứ ham hố gì mấy nồi này hay nhật bãi ( rác)
@tuanktmt Thường là 45 ph.Nó có chế độ nấu nhanh đó bạn, nhưng nấu nhanh thì ko ngon bằng standard
@DUCPHAN2016 nhà toàn để nấu 60p không à. nhưng mà thấy nấu như vậy cơm ngon, để lâu k bị thiu
Em đang dùng cái Tiger của Nhật, dùng đc khoảng 4 năm rồi thì cái mặt trong của nồi bị bong ra. Search thử thì cái ruột đó giá tầm 3, 4tr, xót chưa thay 😔
@VAdaihiep Bác đừng sếc mà lên fb vào hội nhóm có n pass lại 2-300k à
@Viettrong2105 Nhóm nào nhỉ bác send em link với.
@VAdaihiep https://www.facebook.com/groups/1403219273129634/?ref=share đó bác
@VAdaihiep bạn dùng Tiger đời nào, loại 1l hay 1,8l? Có thể thay lòng nồi khăác được đó bạn
Nhà mình dùng nồi nội địa nhật 12 năm nay rồi. 3 loại rồi. Hết áp suất 2 bi, 3 bi h sang công nghệ bù nước. Nói chung dùng nồi cơm cao tần cơm ngon hơn hẳn. Các bạn chưa thử có thể chưa biết. Ăn cơm nồi cao tần rồi. Sẽ ko thích ăn cơm nồi điện thường nữa. Ăn ngon như nồi gang ngày xưa các cụ nấu cơm ủ chấu ấy. Mặc dù ko còn mùi thơm ủ chấu. Ko có cháy quanh nồi. Món mà mình cực ưa thích. Tóm lại lên chuyển sang nồi IH để thay đổi thử xem. Các bạn sẽ thích
@Sfvnthanh Đúng rồi bác, dùng đồ nhật mới là giai cấp ngu, giai cấp khôn thì dùng nhật bãi😃
@Nam Air Cứ tự huyễn. Mình rất thích đồ nhật nhưng k thích đồ bãi. 1 là mua mới, 2 là tự tay xách đồ cũ từ Nhật về. Tự mình mua ở cửa hàng còn biết nguồn gốc, cửa hàng họ cũng phân loại và comment luôn là có gì có gì. Đồ cho vào mồm tốt nhất là dùng đồ mới.
@ToNgoc Đồng ý với bạn.Đồ nội địa Nhật luôn tốt vì sx cho chình dân Nhật xài, có lẽ vì dân Nhật khó tính nên sx cho dân Nhật phải thật chỉnh chu và đúng như quảng cáo,không thì họ sẽ kiện cho sạt nghiệp.
Nồi IH mà bạn dùng tới công nghệ ly bù ẩm là biết xài quá rồi còn gì. Nhưng có vài dòng nồi có chế độ ủ cháy mà bạn.
Nhà mình giống nhà bạn : dùng nồi IH xong ngưng,dùng lại nồi điện tử Philip (đã cất khi có IH,đem nấu vì sợ để lâu nó lại hư) thì cơm nuốt không vô. Quả thật ăn cơm nồi IH nấu thì không muốn quay trở lại các nồi khác nấu
@Sfvnthanh Không phải phân biệt đâu bạn.Họ sx cho dân NHật sd.Còn loại nồi xuất đi thế giới sẽ khác. Bên Mỹ khi du lịch sang Nhật còn mua nồi IH nội địa Nhật về xài nữa mà
Cám ơn bài viết có tâm
@Run4yrlife xin cảm ơn 😃
nhìn nồi đẹp phết bác!
@Nam Air kkk, Nồi Hạ cánh nơi anh mà 😁
Không hiểu là đến khi sản xuất thành dây chuyền rồi mà giá nó vẫn cao như vậy ? Chất liệu, phụ kiện...hay là công nghệ ?
Nồi đẹp
Kiểu review mới, xem cuốn hút, không nhàm chán như mấy review nặng QC của mấy mod tinhte 😃
@noMacLe mình k thể tin được là có người khen mình review cuốn hút 😃) Anw cảm ơn bác đã khen động viên 😃
nhà có cái nồi cukcuk của Hàn Quốc. nó cứ kêu kêu cái âm thanh khó chịu ghê luôn, sao bọn hàn nó thích cho mấy cái âm thanh đó vào máy 😁
@cuhiep Nồi IH Nhật sẽ có chuông nhạc hay tiếng nói của mấy e Nhật luôn đấy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019