TTBC23

TTBC23


Review nón AGV Diesel Hi Jack: thiết kế đẹp và lạ, thoải mái để sử dụng hàng ngày

MinhTriND
18/7/2023 19:25Phản hồi: 29
Review nón AGV Diesel Hi Jack: thiết kế đẹp và lạ, thoải mái để sử dụng hàng ngày
AGV Diesel Hi Jack là chiếc nón 3/4 đội hàng ngày của mình, đã sử dụng nó được vài năm qua, xen lẫn cùng với những chiếc nón khác. Chiếc nón này được mình mua cũ lại chứ không mua mới. Những điểm ấn tượng của mình với chiếc nón này là nó có thiết kế lạ và đẹp mắt, có kính để chắn gió và đặc biệt là cực kỳ nhẹ, thoải mái để sử dụng hàng ngày.

Ngoại hình


danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (3).jpg

AGV Diesel Hi Jack lấy cảm hứng thiết kế từ mũ bảo hiểm của các phi công trực thăng, bởi vậy anh em sẽ nhìn thấy nó được làm tròn trịa, bầu bĩnh ra 2 bên. Yếu tố này là ưu điểm khi giúp chiếc nón trông ngầu hơn so với hàng loạt các nón bảo hiểm khác. Nhưng nhược điểm là không phải cốp của xe nào cũng dựng vừa chiếc nón này bởi phần bầu ra 2 bên của nó.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (6).jpg

Nón có khá nhiều phiên bản màu sắc, nhưng có vẻ AGV hiện đã không còn kinh doanh dòng nón này nữa. Mình có phiên bản màu kem với khu vực ở giữa là hoạ tiết chữ và số kết hợp với nhau nhìn giống như mấy dòng code chạy chạy trong phim. Nhìn chung, ngoại hình như nón của phi công là một trong những điểm mà mình thích nhất trên chiếc nón này.

Kích thước và vật liệu


danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (18).jpg

AGV Diesel Hi Jack có khối lượng chỉ khoảng 1kg và đó là điểm mà mình thích nhất đói với chiếc nón này. Một trong những lý do giúp cho AGV Diesel Hi Jack rất nhẹ nhàng là nó có phần vỏ được làm bằng sợi thuỷ tinh. Hiện tại, khó khó để tìm thấy 1 chiếc nón ¾ cho khả năng bảo vệ tốt, dày dặn thế này mà lại có khối lượng cực kỳ nhẹ nhàng.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (12).jpg

Sở dĩ có cái tên Diesel là bởi vì chiếc nón sẽ là sự hợp tác về mặt thiết kế giữ công ty thời trang jean Diesel và AGV, cả 2 thương hiệu đều đến từ Ý. Nếu thắc mắc 1 nhãn hãng thời trang lại đi hợp tác với đơn vị làm nón bảo hiểm làm gì thì câu trả lời như sau. MotoGP 2011, Diesel là nhà tài trợ chính cho Ducati, và logo của họ xuất hiện trên những chiếc xe đua của hãng này cũng như trên đồ bảo hộ của các tay đua thuộc đội Ducati Marlboro.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (16).jpg

Sau đó để khẳng định vị thế của họ trong mối quan hệ với cộng đồng đua xe nói chung và các thương hiệu làm phụ kiện nói riêng thì họ đã hợp tác với AGV.

Kính chắn gió

Quảng cáo


[​IMG]

Nón được trang bị một chiếc kính có thể ẩn vào thân trên của nón khi không cần dùng đến. AGV cung cấp các tuỳ chọn kính trong suốt hoặc tối màu tuỳ nhu cầu, cái mà mình có thì được trang bị kính trong. Mặc dù được giới thiệu là có lớp phủ chống trầy nhưng trải qua thời gian dài thực tế dùng thì nó không tránh khỏi việc trầy nhưng không tệ đến mức không thể nhìn thấy gì.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (17).jpg

Về hiệu quả của chính kính này thì theo như trải nghiệm của mình nó chỉ ở mức khá. Kính của nón hữu ích ở tác dụng chắn gió và chắn nước mưa bay vào mắt. Nhưng còn bụi thì khi đường bụi nhiều hoặc có xe l ớn cuốn bụi qua thì nó sẽ chui lọt vào bên trong.

Đệm bên trong


danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (10).jpg

AGV Diesel Hi Jack có phần đệm 2 bên tai có thể tháo rời để vệ sinh khi cần thiết. Phần đệm đầu của nón cũng được thêu hao văn đẹp mắt với style đồng điều với vỏ bên ngoài. AGV sử dụng vải Dri-Lex để làm các tấm đệm lót bên trong nón và họ cho biết vật liệu này cho khả năng hút hồ môi tốt, nhờ vậy nên nó cũng làm cho đầu mình thoáng và nón thì sẽ không bị hôi. Thực thế mình đã dùng cái nón được 3-4 năm, lần cuối cùng mình giặt nó chắc là gần hồi Tết này và tới giờ thì nó vẫn không bị hôi gì cả.

Quảng cáoCảm giác đội


danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (22).jpg

Bởi vì không quá nặng, thế nên đội AGV Diesel Hi Jack cực kỳ thoải mái, ngay khi mình đội để đi những cung dài và liên tục mấy tiếng đồng hồ cũng không bị mỏi cổ hay cảm thấy nặng nề.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (11).jpg

Ngoài việc đẹp, nhẹ và đeo thoải mái thì lý do để AGV Diesel Hi Jack thích hợp cho việc dùng hàng ngày đó là đó là nó dùng khoá lẫy chứ không phải Double D. Vì thế nên thao tác đội và cởi nón sẽ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Mặc dù nhìn bè ra 2 bên nhưng khi đội và siếc dây vào thì sẽ ôm rất sát với đầu và mặt.

danh-gia-AGV-Diesel-Hi-Jack-tinhte (2).jpg

Tiếc là hiện tại nếu muốn sở hữu AGV Diesel Hi Jack thì anh em chỉ còn cách tìm mua cũ, nhưng đây thật sự là chiếc nón ¾ mà mình đánh giá cao nhất và dùng nhiều nhất trong mấy năm qua. Nó nhẹ, đẹp và đội cực kỳ thoải mái.Trên tay Bell Qualifier: một chiếc full face giá dễ chịu dành cho người mới

Nếu bạn đang đi tìm cho mình 1 chiếc nón full face với ngân sách tầm 2 triệu hơn và đặc biệt là phải đến từ 1 thương hiệu có tiếng thì Bell Qualifier chắc chắn là một trong những lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.
tinhte.vn

Review mũ bảo hiểm Protec 3/4 sau 19 tháng sử dụng: rất tốt và đáng tiền

So với các nón bảo hiểm cùng tầm tiền trên thị trường mà mình thử qua thì mình đánh giá Protec ¾ giá trị hơn, tốt hơn rất nhiều. Tuy kiểu dáng và sự dày dặn không bằng các nón đắt tiền như AGV nhưng cảm giác đội và thoải mái khi sử dụng thì không…
tinhte.vn

Cần đội nón bảo hiểm có kính che mặt

Mình thấy nhiều anh em ra đường đội những nón bảo hiểm nửa đầu hay kiểu dáng dạng lưới trai nên muốn chia sẻ cho anh em lý do nên đội những chiếc nón bảo hiểm có kính. Vậy tại sao chúng ta nên chọn những chiếc nón không chỉ bảo vệ phần đầu tốt…
tinhte.vn
29 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tommy Su
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nón mua ở đâu vậy Trí
good
Mũ đẹp đấy. Nếu không bán nữa thì hơi tiếc
ht12
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cái mũ mà có cái viền kiếng màu đen kiểu này lúc kéo kiếng xuống nhìn từ xa sẽ rất mắc cười giống như mình có thêm một cái râu trên mặt
Đẹp. Chất lượng. 3/4 phối màu nhìn noa đơn giản và gọn gàng nhỉ? Giá bao nhiêu vậy mod? Tuy nhiên kín chắn gió là cái mình sẽ không bao giờ dùng tới. Hahaha
@pond1597 từ ngày mua mũ có kính chắn gió dài tới cằm không khi nào ra đường mà tôi không dùng nó cả, rất thích không bị bạt gió vào mắt nên chạy được nhanh hơn thoải mái hơn đỡ mỏi mắt, da mặt cũng sạch hơn nữa
Mình thấy Nón Sơn có ra nón 3/4 nhìn gọn và tinh tế hơn cái nồi cơm điện AVG. Nhìn cái đầu thấy dị rồi, to quá to, Có khi quẹo cổ trước.
@NGUYỄN TRỌNG ÂN to với nặng quá bác nhỉ,hic
@toilachi9 Chứ gì nữa, không biết MOD có PR ko chứ nhìn xấu hơn nón Vespa nữa.
alo113nghe
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mod khai ra địa chỉ bán nón! Ngay và luôn!
maibook
TÍCH CỰC
4 tháng
Khi nhìn qua kính chắn gió có thấy vật thể phía trước bị lùn hoặc kéo dài ra không?
Có ai bị như mình không , gạt cái kính xuống có cái lỗ ngay mũi đó , chạy tầm 70 là gió nó vào cay xe mắt
Hóng review nón sơn
@hongphuc1992 Tiền trước
Các mod viết bài nên trích dẫn thêm nơi mua và giá bán! Có thể mức độ tham khảo chứ ko cần chính xác cũng được nhưng ít nhất nó là thứ nên có trong các bài review
mua nón là một chuyện mà giữ được nón không bị trộm là một chuyện khó hơn
Mình đang dùng Royal kính âm, giảm giá còn 580k. Bỏ vừa cốp xe AB, gọn nhẹ thoải mái.
@LRA Me too. Kính ẩn, nhẹ và đẹp và giá rẻ
@LRA Mình cũng đang xài Royal kính âm, mua ở Điện máy xanh 500k. 😁
Jake Sumo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hiện đang dùng POC và thấy nó ổn và đẹp.
ByGP
TÍCH CỰC
4 tháng
Thấy hãng royal gì đó có kiểu này mà giá 500k. Nhưng cái kính âm kéo xuống qua cằm luôn rồi có cái mỏ khi kéo lên nón trông bớt ngố
Mình thuộc team ko thích đeo khẩu trang nên mình khoái kính âm che hết mặt hơn là loại 1 nửa thế này
hieunokia
ĐẠI BÀNG
4 tháng
a e nghe tôi. đừng mua mấy cái nón kiểu dở dở ương ương ntn. 3/4 có kính full đi mưa cho nó đỡ bẩn, đỡ rát
Nón to này đội có bị nặng đầu ko ah

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019