Review OPPO Find N3: đúng kích thước, hoàn thiện đẹp, Google cần hoàn thiện Android màn vuông hơn

cuhiep
4/12/2023 1:37Phản hồi: 56
Review OPPO Find N3: đúng kích thước, hoàn thiện đẹp, Google cần hoàn thiện Android màn vuông hơn
Điện thoại gập hay mình từng gọi là thiết bị di động vì những gì nó làm được giống như một chiếc máy tính trong túi quần hơn chỉ là chiếc điện thoại. Sau gần 5 năm tồn tại và phát triển thì chúng ta đã có khoảng 20 mẫu khác nhau từ nhiều hãng khác nhau. OPPO bắt đầu với Find N2 năm 2022 và năm nay với Find N3 thì họ đã có những cải tiến và thay đổi mang lại trải nghiệm tốt hơn, trong đó theo mình thay đổi kích thước là quan trọng nhất. Vì giờ đây chúng ta có một chiếc điện thoại gập hay một thiết bị di động gập với kích thước xài được.Các việc làm với OPPO Find N3


Bài review của mình sẽ dựa trên các công việc mình dùng với OPPO Find N3 trong khoảng hơn 2 tuần sử dụng. Mình liệt kê các việc mình làm cũng như các thứ mình tuỳ chỉnh trên OPPO Find N3 mà mình cho là mang lại trải nghiệm tốt nhất.
 • Lên Tinh tế bằng trình duyệt Chrome: Lúc đầu không biết tuỳ chỉnh cái thanh menu bên trên cho nó ra màu sáng nên mình buộc phải dùng Opera. Sau khi chỉnh nó thành màu sáng thay vì mặc định tối nên mình đã tìm Opera thay thế. Trên Tinhte.vn bao gồm việc đọc thông tin, đọc cmt của anh em cũng như là việc reply cmt của anh em. Như vậy ngoài xem text, hình ảnh còn có việc gõ bàn phím.
 • Giao tiếp với mọi người thông qua: Telegram, email, Facebook những app này chiếm rất nhiều thời gian sử dụng điện thoại của mình. Mình thích dùng Find N3 hơn khi so với điện thoại thường đó là nó rộng hơn nên mình coi được hình to hơn, cũng như là thao tác nhanh hơn như Telegram có hai cột.
 • Đọc tin tức: mình thường dùng ứng dụng Google News và Twitter để update tin tức công nghệ, chính trị, khoa học trên thế giới. Có nhiều ứng dụng update tin tức khác trên Android nhưng sau khi dùng thì mình thích cái gì đơn giản nhất thì hai công cụ này mình chọn.
 • Chỉnh sửa hình nhanh: Thường thì ít khi mình chỉnh sửa hình bằng điện thoại vì màn hình nó quá nhỏ cho việc chỉnh ảnh nhưng với Find N3 thì mình tự tin làm việc đó hơn. Hình mình nói là hình chụp bằng máy ảnh, tức là với Find N3 mình chịu khó bỏ hình chụp bằng máy ảnh vào và chỉnh rồi dùng nhiều hơn là dùng ảnh bằng điện thoại.
 • Xem hình trên Flickr nhiều hơn: màn hình to nên mình thích mở Flickr ra coi, với điện thoại thanh thì mình không làm điều này.
Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-34.jpg
 • Mua ứng dụng đổi hình nền để máy tự động đổi hơn 500 hình nền đẹp mình mua từ Vladstudio. Thường mình chỉ dùng hình nền mua cho máy tính, điện thoại thì dùng mặc định, nhưng với Find N3 hay điện thoại gập nói chung mình dùng kho hình nền đẹp luôn, vì trang chính mình chỉ để ít icon hay dùng thôi, không gian còn lại cho hình nền.

Tại sao đúng kích thước là quan trọng?


Mình dùng qua hầu hết các mẫu điện thoại gập được ra mắt từ năm 2019 tới giờ và thấy có 3 kích thước khác nhau mà các hãng chọn:
 • Kích thước nhỏ: OPPO Find N2, Google Pixel Fold
 • Kích thước trung: Samsung ZFold 5 đời, OPPO Find N3
 • Kíc thước lớn: Các điện thoại gập khác

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-10.jpg

Kích thước nhỏ: không mang lại trải nghiệm vượt trội do lớn hơn so với điện thoại lớn bây giờ và khi gập lại thì kích thước màn hình ngoài cũng rất nhỏ. Điện thoại gập kích thước nhỏ không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. OPPO có vẻ như đã nhận ra điều đó và dòng Find N3 của họ đã thay tăng kích thước lên vào nhóm vừa. Điều đáng buồn nhất là Google lại chọn kích thước nhỏ… vì Google chọn sai và dựa vào đó để làm Android cho điện thoại gập nên sẽ không giống các điện thoại khác và không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng cuối cùng. Giá mà họ chọn ZFold, một chiếc điện thoại nhiều mẫu và bán ra thị trường nhiều nhất.

Kích thước trung: Galaxy Zfold sau 5 đời và OPPO Find N3 là kích thước phù hợp nhất để điện thoại có thể trên tay khi mở ra sử dụng, nhấn gõ bàn phím bằng hai ngón cái cũng như khi gập lại cầm trên tay hay để trong túi quần không quá lớn. Trong đó quan trọng nhất là lúc mở ra và cầm gõ bàn phím. Một kích thước vừa phải, thiết kế cân đối sẽ giúp người dùng cầm và sử dụng trong thời gian lâu thoải mái.

Kích thước lớn: Chiếc điện thoại gập đầu tiên thuộc nhóm kích thước lớn đó là Huawei Xs. Nó được ra mắt cùng với ZFold đời đầu và màn hình to hơn, tràn viền hơn, thiết kế lệch một bên để bố trí camera xịn hơn… tất cả trên hình ảnh đều tuyệt vời. Nhưng khi thực tế trải nghiệm thì kích thước to quá, thiết kế bất cân đối và góc cạnh nhiều khiến việc cầm và sử dụng điện thoại bình thường không được, để chụp hình khoe thì được.

Huawei sau đó ra một phiên bản khác với máy cân đối hơn, giống ZFold nhưng kích thước vẫn quá to. Xiaomi, Vivo, Honor cũng ra mắt các điện thoại gập khác theo kiểu ZFold tức là cân đối hai bên, tuy nhiên kích thuớc vẫn quá to để có thể gõ bằng hai ngón cái khi mở, duy nhất là khi gập lại thì màn hình ngoài to như một chiếc smartphone to.

Việc OPPO chọn kích thước Find N3 ở khúc trung theo mình là phù hợp và trải nghiệm 5 đời ZFold cũng như các điện thoại gập khác cho thấy đó là kích thước dùng được. Tức là khi mở điện thoại ra, cầm trên tay xem nội dung cũng như dùng hai ngón cái để gõ bàn phím thì nó ở kích thước có thể vừa cầm vừa gõ thoải mái. Tuy Find N3 vẫn hơn to một xíu so với ZFold nhưng vẫn dùng được thoải mái. Các điện thoại khác khi mở ra mà gõ hai ngón cái đều khó khăn vì rộng quá hoặc nặng quá.

Trải nghiệm màn hình: màn hình ngoài là chính


Màn hình ngoài: giống một chiếc điện thoại bình thường

Quảng cáo


OPPO Find N3 có hai màn hình và cách mà chọn kích thước cũng như tỉ lệ màn hình của họ cố gắng thoả mãn việc sử dụng cả hai màn hình ở mức tốt nhất có thể. Sau khi sử dụng một thời gian thì mình thấy lựa chọn của OPPO sẽ khiến người ta có xu hướng sử dụng màn hình ngoài thay vì màn hình trong. Tức là màn hình dùng chính theo phản ứng tự nhiên sẽ là màn hình ngoài. Màn hình trong sẽ dùng ít hơn, có chủ đích hơn. OPPO Find N3 giống như là một giải pháp dung hoà được sự khác biệt giữa Galaxy ZFold và các điện thoại gập khác trên thị trường.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-14.jpg

Màn hình ngoài của OPPO có kích thước là 6"3, tỉ lệ màn hình giống như một chiếc điện thoại bình thường. Mình so sánh với tỉ lệ hai chiếc điện thoại khác để anh em thấy nó bình thường như thế nào:
 • OPPO Find N3: 20:9
 • Galaxy ZFold 5: 23:9
 • Apple iPhone: 19.5:9
 • Sony Xpeira 1V: 21:9
 • Xiaomi 13T: 20:9
 • Google Pixel 8 Pro: 20:9

Chính vì màn hình ngoài có tỉ lệ giống một chiếc điện thoại bình thường nên anh em sẽ có được trải nghiệm một chiếc OPPO màn hình 6"3 hoàn toàn bình thường hay một chiếc Android 6"3 hoàn toàn bình thường mà không cần phải mở màn hình trong ra. Thực ra thì cái OS Android hiện tại nó được làm ra cho cái điện thoại với tỉ lệ như vậy nên nó là nơi trình diễn đúng nhất, tốt nhất Android hơn là màn hình trong.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-23.jpg

Màn hình trong: to bằng hai cái màn hình ngoài và gần như vuông


Màn hình trong có kích thước là 7"82 và tỉ lệ 9:9.7 như vậy có thể xem là gần như vuông. Với kích thước và tỉ lệ này thì màn hình trong của OPPO thực sự lớn. Anh em có thể xem như bên trong là hai chiếc điện thoại mỗi chiếc khoảng 6"2 để cạnh nhau vậy. Và vì tỉ lệ gần như vuông nên khi sử dụng anh em không cần nghĩ chuyện để thẳng hay để ngang.

Quảng cáoMàn hình to chính là điều quan trọng nhất của điện thoại gập hiện nay. Trải nghiệm màn hình to so với màn hình nhỏ trong thời đại hình ảnh và video thì rất khác biệt và lợi thế hơn nhiều. Cùng một tấm hình trên Facebook hay trên Tinh tế nhưng coi trên màn hình lớn của Find N3 hình ảnh to gần gấp 4 lần so với coi trên iPhone 15 Pro Max.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-19.jpg

Như mình nói bên trên thì phản ứng tự nhiên khi dùng Find N3 đó là dùng màn hình ngoài. Mình đã cố gắng điều chỉnh lại hành vi đó, vì theo mình nếu muốn dùng màn hình ngoài của OPPO Find N3 làm màn hình chính thì mình sẽ dùng một chiếc điện thoại thanh. Mình đã cố dùng màn hình trong là màn hình chính và màn hình ngoài là màn hình phụ.

Nó giống như việc anh em có hai món để mỗi chén một món, nhưng phải rẽ trái trong khi món của chén kia ngon hơn, nhưng rẽ phải hơi khó hơn chút so với rẽ trái. Anh em lý trí hay thuận tự nhiên… mỗi người mỗi kiểu. Màn hình trong to hơn gấp đôi màn hình ngoài, hình ảnh hiển thị khi để bình thường to gần gấp 4 lần so với màn hình ngoài. Vậy thì mình sẽ tạo ra một tự nhiên mới chứ không theo tự nhiên cũ.

Về chất lượng hiển thị: độ phân giải, màu sắc, độ sáng, tốc độ làm tươi


Cả hai màn hình trong và ngoài của OPPO Find N3 được trang bị màn hình với thông số cao cấp nhất hiện nay. Cả hai đều có độ phân giải rất cao và tính ra mật độ điểm ảnh đều rất cao, tốc độ làm tươi đều là 120hz và độ sáng ở mức cao nhất hiện nay 2800 nit.

Màn hình ngoài có mật độ điểm ảnh là 436 PPI, màn hình trong là 421 PPI. Đây là hai mức rất cao và thực tế thì anh em sẽ rất khó để thấy được điểm ảnh khi sử dụng bình thường và kể cả khi soi. Tuy nhiên cái này cũng là mức bình thường hay kể cả các máy khác có PPI thấp hơn chút nhưng chỉ cần hơn 350 PPI thôi thì trải nghiệm cũng sẽ không khác nhau.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-04.jpg

Về tốc độ làm tươi thì việc trang bị tốc độ 120hz cho một chiếc điện thoại cao cấp là hợp lý. Tốc độ làm tươi 120hz sẽ giúp anh em lướt nội dung mượt hơn và thao tác chạm OPPO Find N3 trên cả hai màn hình cũng chính xác hơn vì tốc độ lấy mẫu cảm ứng tối đa tới 240hz, và nó cũng là điều bình thường trên các máy điện thoại cao cấp. Mình khuyên anh em chuyển sang tốc độ làm tươi mặc định 120hz cho nó đã, nếu thấy nó hao pin quá chịu không nổi thì mới chỉnh qua tự động.

Về độ sáng tối đa 2800 nit thì nó thực sự kinh khủng khi so với iPhone 15 Pro Max chỉ có 2000 nit và Galaxy Z Fold5 chỉ có 1750 nit, nó sẽ giúp anh em xem các nội dung HDR. Nội dung HDR trên smartphone hiện tại sẽ chủ yếu là xem hình chụp chính bằng điện thoại đó hay các phim xịn trên các nền tảng stream phim như Netflix. Anh em nào thích xem phim, hình sẽ khai thác được tối đa độ sáng, còn sử dụng bình thường thì anh em không thấy được.

Về màu sắc và độ trong trẻo của hình ảnh thì mình xếp OPPO Find N3 vào khúc cao cấp nhất của smartphone. Cảm nhận của mình thì nó sẽ ngang với màn hình Galaxy Z Fold5 và thấp hơn chút so với màn hình của iPhone 15 dòng Pro.

Hiển thị và việc tối ưu OS cho màn hình vuông hơn


Đây là phần quan trọng bậc nhất của thế giới điện thoại gập nhưng rất tiếc Google, người chịu trách nhiệm chính lại quan tâm không đủ. Google để mặc cho các hãng tự tối ưu hoá hiển thị của điện thoại vuông của họ và dẫn đến chuyện là trải nghiệm vẫn nhiều thiếu sót vì cho dù các hãng có làm gì thì nó cũng chỉ là các app, các launcher của họ thôi chứ các app bên thứ ba hay nền tảng thì vẫn là một hệ điều hành được làm cho điện thoại dạng thanh.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-05.jpg

Tuy nhiên Find N3 vẫn may mắn vì bây giờ là năm thứ 4 của kỷ nguyên điện thoại gập rồi nên nhiều app và nhiều thứ đã được tối ưu hơn. May mắn khác đó là các thao tác cử chỉ vuốt mà anh em quen trên ColorOS của OPPO giờ chuyển qua Find N3 dùng sẽ mang lại trải nghiệm tốt.

OPPO tạo ra nhiều khả năng về đa nhiệm như hai màn hình hai bên, 3 màn hình… trong đó mình thấy hai màn hình hai bên giống hai cái điện thoại để kế nhau là khá hợp lý để anh em vừa xem nội dung bên này và thao tác với nội dung bên kia…

Mình thì không quan tâm đa nhiệm nhiều màn hình trên điện thoại hay điện thoại gập. Mình quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hiển thị cho màn hình vuông hơn. Hiện tại thì thường website là ổn vì nó sẽ tự động điều chỉnh. Ccác App như bản đồ, đọc sách, coi hình, chỉnh sửa hình, coi video thì cũng rất tuyệt vời… một số app có cả hình và text như Facebook vẫn cần tối ưu hoá hơn nữa. Và quan trọng vẫn là vai trò của Google.

Màn hình ngoài vẫn giống một chiếc smartphone bình thường nên không cần bàn nha anh em.

Thiết kết đẹp, hoàn thiện tinh xảo, cụm camera hơi to


Trong thế giới điện thoại gập thì trước giờ Huawei làm ra nhiều chiếc nhìn rất hấp dẫn và hoàn thiện cũng rất đẹp. Tuy nhiên mình rờ qua các máy thì vẻ đẹp của OPPO nó mạnh mẽ hơn và thực dụng hơn. Tức là OPPO Find N3 anh em cầm xài nhìn thấy đẹp, sắc xảo, phẳng, mạnh mẽ… còn Huawei cầm ngắm nó thì thấy đẹp thôi chứ cầm xài thì không thấy vì phải nhìn ở một góc khác mới thấy. Các điện thoại gập từ Samsung là dòng ZFold thì cũng hoàn thiện tốt dần sau mỗi đời nhưng không được kỹ như Find N3 này, còn Xiaomi và Vivo thì hoàn thiện ở mức trung bình thôi.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-09.jpg

Thích nhất có lẽ là các cạnh máy được hoàn thiện phẳng và thẳng nên nhìn vào thấy các đường song song đều nhau rất dễ chịu. Khi gập lại thì chỗ bản lền gập bên ngoài cũng phẳng, mỏng và đẹp. Mình thích thiết kế gồm các đường thẳng mạnh mẽ này của Find N3.

Về hoàn thiện thì trước giờ OPPO mình thích nhất Find X vì họ làm rất đẹp và kỹ. Giờ thì Find N3 cũng làm đẹp và kỹ.

Cụm camera lớn so với kích thước của máy tuy nhìn cũng đẹp. Có lẽ OPPO muốn nhấn mạnh đến cụm camera cho đồng bộ với Find X6 Pro hay sự hợp tác giữa họ và Hasselblad, chứ cá nhân mình thích cụm camera nhỏ gọn, ít nổi bật hơn trên một chiếc điện thoại nhỏ gọn khi gập lại như là Find N3 này. Mình thích cụm camera đơn giản như của Xperia 1 Mark V chẳng hạn.

Khi máy ở trạng thái gập lại thì anh em thấy các cạnh gập vào nhau cũng thẳng thớn và liền lạc, không một tì vết. Cách thiết kế của họ cũng giúp cho cảm giác nhìn vào điện thoại khi gập nó liền mạch và tinh xảo hơn các máy gập khác.

Tóm lại OPPO Find N3 đẹp trai nhất trong các điện thoại gập đang bán trên thị trường.

Khả năng chụp hình và quay phim


Mình thích chụp hình bằng điện thoại nên rất quan tâm đến camera của những chiếc smartphone mình review. Tuy nhiên mình cũng chụp hình bằng cả các máy ảnh từ bình thường cho đến Pro khác nữa nên mình cũng không có đòi hỏi quá mức ở camera trên smartphone. Cái mình cần là hình ảnh chụp ra có chất lượng tốt, ổn định và màu sắc không quá lệch lạc theo bất cứ hướng nào. Và nếu hình chụp ra lại còn trong trẻo nữa là đẹp, lý do là mình sẽ chỉnh hình sau khi chụp…

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-36.jpg
Hình chụp bởi Find N3: Con gái mình trang trí giường

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-35.jpg
Hình chụp bởi Find N3: thử chụp trong nhà, ánh sáng đèn, không chỉnh


Video quay bởi Find N3: dụng cụ mở nắp chai bia gắn chết vào tủ để bạn bè tới nhà không lấy nhầm.

Về độ phân giải thì OPPO Find N3 được trang bị các cảm biến độ phân giải cao ở cả 3 camera phía sau của nó:
 • 48 MP, f/1.7, 24mm (wide), 1/1.43", 1.12µm,
 • 64 MP, f/2.6, 70mm (telephoto), 1/2", 0.7µm,
 • 48 MP, f/2.2, 14mm, 114˚ (ultrawide), 1/2", 0.8µm

Về kích thước điểm ảnh và tiêu cự mình không quan tâm lắm vì nó giống các smartphone khác hiện nay và cũng là các khoản mình hay dùng trên smartphone. Ngày xưa mình thích cái tele tiêu cự tầm 50mm thôi nhưng giờ thì chẳng còn cái nào vậy nữa.

Về phần đóng góp của Hasselblad trong việc cân chỉnh màu hình ảnh của Camera trên Find N3 là giá trị. Anh em có thể cảm nhận được hình ảnh có màu sắc rất là chỉnh chu, đàn ông chứ không phải như những màu sắc đầy nổi bật và mịn màng như cách mà hầu hết các smartphone khác hiện nay thể hiện. Như vậy với hình ảnh từ Find N3 mình chỉ cần chỉnh hậu kỳ đơn giản là có được hình ngon.

Review-oppo-find-n3-tinhte-cuhiep-32.jpg
Hình chụp bởi Find N3: Fujifilm GFX 100s II và Shargeek 170. Hai sản phẩm công nghệ to, nặng, cấu hình mạnh nhất hiện nay trong phân khúc.

Anh em xem thêm qua bài review camera của bạn Hoàng Hải ở đây nha:

Với mình, OPPO Find N3 là chiếc điện thoại gập có camera tốt nhất hiện tại

Điện thoại gập từ trước đến nay thường không được chú trọng vào camera, nhưng với OPPO mà cụ thể là Find N3, câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác tươi sáng hơn. Chế độ chụp chân dung Sau khi sử dụng Reno10 Pro+ 5G và cực kỳ yêu thích chế độ…
tinhte.vn


Mình vẫn dùng camera của OPPO Find N3 quay các bài test máy lọc không khí của mình hay quay một số clip đơn giản. Mình làm điều này thay vì dùng iPhone khi đang dùng cả 2 đt vì OPPO Find N3 có thể tự đứng quay phim chứ không cần dùng tripod như iPhone.

Pin và sạc pin


Mình dùng 2 điện thoại và trong gian đoạn này không đi đâu xa nên không trải nghiệm được thực tế pin của Find N3. Tuy nhiên nếu anh em cũng giống mình là làm văn phòng, không đi ra ngoài nhiều thì pin của Find N3 là thứ không cần quan tâm. Anh em cứ tối sạc, ngày xài là được.

Anh em nào căng thẳng hơn, muốn coi kỹ hơn về pin của OPPO Find N3 thì mời anh em xem bài review pin này của Mod Minh Trí:

Đánh giá pin OPPO Find N3: thời gian on screen không còn quan trọng khi sạc hơn 30 phút là đầy

OPPO Find N3 trải qua bài thử nghiệm của mình cho thời gian sử dụng pin thực tế ở mức tốt, đạt 5 tiếng 17 phút on screen, một con số có thể giúp cho anh em sử dụng máy được thoải mái 1 ngày, thậm chí sang ngày thứ 2 thì mới cần phải sạc lại.
tinhte.vn


Một chút về giá bán của Find N3 nói riêng và điện thoại gập nói chung


Với mình thì điện thoại gập vượt trội hơn điện thoại bình thường vì nó có cái màn hình to hơn rất nhiều và thêm một cái màn hình ngoài nữa. Như vậy gần như nó là 2 thiết bị trong một, giờ đây nó còn được làm nhẹ gọn vẫn để trong túi quần anh em được. Những giá trị mang lại của nó là lớn hơn điện thoại không gập nhiều nếu anh em dùng được.

Cho nên giá đắt hơn một chút hoặc nhiều chút là xứng đáng. Không bàn cãi. Mình mua điện thoại Z Fold đời đầu hơn 50 triệu, Huawei Mate Xs hình như gần 70 triệu, nhưng nếu so với Z Fold5 lúc này hay Find N3 lúc này thì là trải nghiệm kém hơn nhiều. Anh em không định dùng hay muốn chê thì nên tìm yếu tố khác, nói về giá so với điện thoại thường thì coi như không có trải nghiệm và hiểu biết.

Kết luận: đáng khen cho OPPO với Find N3


Kích thước là quan trọng nhất ở điện thoại gập. OPPO đã mạnh mẽ bỏ kích thước nhỏ của Find N3, không đú theo cấu hình mù quáng hay muốn có lợi thế quảng bá giống như mấy điện thoại gập từ Trung Quốc khác so với Z Fold. OPPO quan tâm đến trải nghiệm người dùng nhiều hơn, không ngại nhảy thẳng vào chỗ mà Samsung đang mạnh nhất. Đây là yếu tố quan trọng quyết định Find N3 xài ngon.

Google vẫn là người quyết định trải nghiệm màn hình vuông hơn có trải nghiệm tốt hơn. OPPO đã làm hết với Find N3 rồi, giống như Samsung đã làm mấy năm nay.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

56 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Anh em nào thích cái màn dài Fold 3 như t không. One UI nó cho phép cuộn xuống nên dùng 1 tay rất đã. Vùng thao tác chỉ 1/2 màn hình phía dưới

Chạm với Samsung Pay tiện vì tay cầm không đè lên phần NFC phía trên và bám tay

Không quá bè ra có thể gọn trong bàn tay nên lúc nằm gõ rất sướng. Không bị rơi lên mặt

Bàn phím không đè lên giao diện lúc gõ.
Screenshot-20231206-194631-Samsung Internet.jpg
@VũKotex Bạn xài máy gập đi rồi biết, tại sao ngta lười mở ra
VũKotex
TÍCH CỰC
3 tháng
@crazyfox Để tao thử 😆)
Nếu lười mở ra thì mua làm mẹ gì nhỉ? Ủa 😆)
IMG-20231209-123810.jpg
@VũKotex Xin lỗi vì đã rep
Con này ngoài đời, vì ko có nếp gấp, nhìn lần đầu rất đẹp, rất cuốn, nếu dịch vụ add-on mà nhiều như SS thì có thể nói là bem tốt SS
Chỉ là bỏ 45 củ cho cái phone có vẻ là ko hợp lý lắm.
Dragonthl
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lafitte nó bị ngáo giá à các bác?
@Dragonthl Thực ra là vì SS sx ở VN nên giá có thể down rất sâu, chứ em nghĩ nếu ở một nước thứ 3 thì SS fold5 giá cũng ko kém, vì con Find N3 này đã 512 GB rồi
Mình thích tỷ lệ màn hình trong của F5 hơn. Nhìn N3 nhìn nó hơi chán
Em vẫn đang xài z fold 2 và thấy ok, chủ yếu là máy phụ chứ chính vẫn 13prm
Cầm thử e này so với zfold5 bản full nhám đặc biệt thì thấy zfold5 hoàn thiện tốt hơn.
E này có cái màn ngoài rất ok, ăn đứt cái màn dài của zf5.
Rãnh màn trong cũng mịn hơn, nhưng xài thực tế để xem nội dung thì hầu như k khác biệt, sờ vuốt mới thấy.
Cụm cam nhìn chiến, thông số chất lượng có vẻ hơn zf5.
Phần mềm có vẻ k tối ưu ngon như zf5
Có quả sạc nhanh ăn đứt.

Tóm lại đồng giá thì đáng cân nhắc. Chứ chênh 10-15 củ thì zf5 vẫn là best choice.
Cá nhân thì thích kích thước và tỷ lệ N2 hơn N3 này. Nhỏ xinh.
@thinhletien Mình đang xài trắng full nhám viền đen công nhận nhìn phê thật bác
@thinhletien Cái bản lề ko cứng bằng zf5, con này với con N3 flip cái bản lề rất lỏng cầm lắc mà nó vẩy vẩy ko đứng yên được cái mở nhẹ ít dùng lực hơn. Nếp gấp con zf5 lõm sâu hơn nhưng thẳng thớm và toàn màn nó phẳng ko bị cảm giác lồi lõm. Thiết kế thì e đánh giá zf5 cầm thích tay hơn và sang hơn con kia nhìn hầm hố quá.
@namnguyen1011 Nghe là biết chưa xài 😆)
Đã lõm sâu mà còn thẳng thớm thì là lõm hay thẳng 😃))
@chavalier Đúng ùi bác, xám urban viền đen xài trần đẹp vãi beep. Bác xài giống mình hihi
@namnguyen1011 Bản lề mình k để ý lắm, thấy cũng cứng cáp.
Còn khoản cầm nắm thì đúng là zf5 cầm trần thích tay hơn nhiều, gọn.
Nhưng nếu xài tiện thì n3 nó hơn vì màn ngoài nó rất hợp lý
Bài ngắn, đủ để hiểu điểm mạnh yếu ...
Mình đang xài SS fold 3, chán và bực nhất là màn hình ngoài nhỏ quá, gõ chữ bị lộn qua chữ khác liên tục. Đợt vừa rồi fold 5 ra xem định đổi thì thấy hầu như không có thay đổi gì bên ngoài nên thôi. Tuần trước đi xem em N3 này thì quá ưng cái màn hình ngoài. Không biết tới đời thứ 6 ông SS có thay đổi cái tỉ lệ màn hình ngoài không
@xyzmen Chắc là đổi đấy vì Fold3-4-5 đều giữ nguyên thiết kế rồi.
zorroa3
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@xyzmen Tải bàn phím của google về gõ đỡ bị lộn chữ hơn bàn phím của samsung đó bạn.
@xyzmen fold 3 là tỷ lệ 24,5:9 còn f5 là 23:9 rồi nghĩa là mập ra 1 tý, e nghĩ đời tiếp theo xuống 21:9 là ngon.
Khen các kiểu cuối cùng vẫn mua Fold 5
nkh24288
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đẹp quá
Đồ khựa ko có tuổi so với samsung
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Xưa rồi bạn ơi, Giờ mình còn cảm thấy nó ngược lại ý
Cá nhân mình tiếp xúc với các hãng điện thoại rất nhiều (hơn 10 năm nay) nên mình cảm nhận đc việc các hãng đt đến từ TQ đang ngày càng thay đổi, ngày 1 tốt hơn
Mình đang dùng z fold 5 phải công nhận là đánh giá của @cuhiep là chính xác với điện thoại gập. Z fold có màn hình ngoài hơi hẹp ngang, nên dùng màn ngoài không đã, nhưng bù lại, màn trong rất hợp lý, rộng vừa đủ, trải nghiệm xem, gõ phím tuyệt vời.
Nghe nói, z fold 6 sẽ có màn ngoài (và do vậy, cả màn trong) rộng hơn. Tuyệt vời.
Đang có ý định năm sau dùng điện thoại gập
Thế mới thấy zfold đúng là phế vật
maicasio
TÍCH CỰC
3 tháng
@tinhdg Lên đời iPhone 8 plus chưa sheep ơi.
Chiếc này có cụm cam nhìn khó nuốt trôi. Quá cồng kềnh và thô thiển như cắt cái đít lon bia áp vào. Cầm cái đt lên nghe cũng thấy nó dị. Nhỏ xinh như Fold là được. Đt gập chưa đủ cồng kềnh hay sao?
@zer0_7 độ dày cam như nhau thôi, chả qua Samsung làm thân máy dày hơn nên cam nó lồi ít 😁
mấy ông huawei vs oppo làm điện thoại gập đẹp thật, mà ko có đủ xiền
Cười ra nước mắt
Có cầm thử Oppo find n với Samsung Fold, thì thấy Oppo ngon hơn
phần mềm thì phải trách các hãng làm điện thoại gập đắt tiền mà ko đầu tư vào phần mềm xứng đáng chứ bản thân GG nó có trách nhiệm gì mà kêu nó 😁 nó có xúi các ông làm màn gập đâu.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019