TTBC23

TTBC23


[Review phim] La Casa De Papel - Money Heist ( Vụ cướp ám ảnh nhất lịch sử điện ảnh )

nev3rb0tay
11/5/2020 3:59Phản hồi: 3
[Review phim] La Casa De Papel - Money Heist ( Vụ cướp ám ảnh nhất lịch sử điện ảnh )
mnh.PNG
Giới thiệu qua
: Phim chiếu độc quyền trên Netflix - mình lướt qua phimmoi.net cũng thấy có đầy đủ các seri rồi. Đúng là Việt Nam mình tài thật cái gì cũng thấy c..rack hay lậu được !! Nếu bạn chưa từng xem phim trên Netflix thì hãy thử một lần giống mình và sẽ không còn muốn xem phim trên các nền tảng khác nữa đâu .

Phim có 4 season, ban đầu khi xem phim mình và chắc nhiều người đều nghĩ phim sẽ có nhiều phi vụ trong từng ấy tập nhưng khi xem gần hết mùa 1 thì mới nhận ra sự thật đau lòng là chỉ có 1 vụ xuyên suốt 2 mùa đầu. Nội dung phải gọi là bố của lê thê , lan man nhưng đấy lại là cái làm người xem không dứt ra được mà xem cho bằng hết (mình xem đêm đầu định xem 2 3 tập thôi ai ngờ thông tới sáng luôn, cả nhà dậy thì mình đi ngủ vì dạo mình xem đang ở nhà cách ly xã hội né covid nên thoải mái thời gian) . Tóm lược tới đó thôi mình đi vào vấn đề chính nhé - Lưu ý : mình sẽ spoil phim kha khá nên những bạn chưa coi thì không nên đọc nhé , coi phim này mà biết trước diễn biến thì chả còn gì thú vị. Let's Go ...

À bài viết sẽ nói chi tiết về 2 mùa đầu , mùa 3 liên quan tới mùa 4 mới ra hồi tháng 4.2020 nhưng chắc đạo diễn còn chưa biết sẽ làm cái kết như nào cho băng cướp thoát ra được . Mình còn tìm hiểu thì biết phim vừa quay mùa 4 vừa viết kịch bản cơ cộng tình hình covid ở Châu âu như này thì không biết mùa 5 tới bao giờ mới có !!
Capture2.PNG

1. Money Heist nội dung là gì ??


Money Heist ( tên tiếng Việt: Phi vụ triệu đô) Cá nhân mình thích tên bản gốc nhất - Lacasa de Papel . Có lẽ đây là phi vụ táo tợn và điên rồ nhất trong lịch sử điện ảnh. Thường người ta vô ngân hàng cướp tiền xong tẩu thoát nhanh nhất có thể trước khi cớm đến nhưng không họ tới ngân hàng - chính xác là Xưởng in tiền Tây Ban Nha để in 2,4 tỷ euro. Mình nghĩ đây là lý do đầu tiên băng cướp được yêu thích vì họ đâu có cướp tiền của ai . Họ tới xưởng in tiền , giữ con tin và tự in tiền cho chính mình . Ai mà nghĩ ra kịch bản này chắc cũng có 1 bộ óc thiên tài chứ không còn ở tầm con người nữa rồi . Và đây cũng là lý do tại sao tên phim : La Casa de Papel - nôm na tiếng Tây Ban Nha : Lâu đài Giấy - một cách chơi chữ rất tài tình. Tiêu đề thì không còn hợp cho lắm vào mùa 3 ,4 nữa vì họ thay vì cướp tiền chuyển sang cướp vàng nhưng thôi có sao đâu phim hay là được.

2 . Các nhân vật trong phim là ai ??

Băng cướp gồm người cầm đầu tên Giáo sư ( The Professor ) và 8 tội phạm với những khả năng riêng với những quá khứ và số phận riêng biệt . Vì kế hoạch đi cướp là tuyệt mật và được lên kế hoạch từ rất nhiều năm nên giáo sư đã đặt ra quy tắc các thành viên trong băng không để tên riêng mà sẽ lấy tên là các thành phố trên thế giới bao gồm ( Tokio , Berlin , Nairobi , Denver , Rio , Helsinki & Oslo , Moscow ) - tuyến nhân vật phụ tiêu biểu gồm
- Raquel : nữ thanh tra cảnh sát đối đầu chính với giáo sư và băng cướp.
- Alison : cô bé xinh gái người Anh đáng yêu nhưng theo quan điểm cá nhân mình thì hơi dễ dãi ắt sẽ dễ dụ :p
- Arturo : ông chủ của xưởng in tiền . Thanh niên này thì tráo trở , khốn nạn , lắm kế hoạch để đào tẩu nhưng toàn mưu hèn kế bẩn và kết quả thì như hạch . Đây chắc là nhân vật bị ghét nhất phim cả 4 mùa o_OÔng ta như một khối thuốc nổ luôn rình rập ..Bùmmm.. làm tan tành kế hoạch của cả băng cướp , gây nguy hiểm tính mạng cho chính mình và các con tin khác trong nhà băng. Cuối mùa 2 ông ta phải đeo khối thuốc nổ lên người , quả báo đó quá đúng cho những gì lão già xấu xa này đáng phải nhận .
arturo.PNG

- Monica : đáng yêu , dễ mến . Là tình nhân của lão chủ ngân hàng Arturo. Cô có con với hắn nhưng hắn luôn tìm cách không công nhận và bắt cô bỏ đứa bé. Và rồi cô tìm được người đàn ông của đời mình trong băng cướp , trớ trêu quá nhỉ .
Bốn nhân vật nổi bật nhất trong vụ cướp xưởng in tiền .
 • Tokio
Phim được kể qua lời thoại của nhân vật Tokio - nữ chính và cũng là nhân vật hay bóp team nhất 2 mùa đầu.
Capture.PNG

Quảng cáo


Nói về nhân vật này thì nếu xem mùa đầu tiên và tới giữa mùa 2 thì chắc đây là nhân vật các bạn ức chế nhất phim đấy . Cô ta là khởi nguồn của mọi tội lỗi , sai lầm mà có thể dẫn tới mất mạng thành viên khác trong băng. Ả nóng tính, hành sự theo cảm xúc , đôi khi tay nhanh hơn não . Xem Tokio thì các bạn mới thấm câu : Không sợ kẻ địch mạnh mà chỉ sợ đồng đội ngu. Tokio là điển hình của phá team và làm cho kế hoạch của cả nhóm luôn rẽ theo chiều hướng nguy hiểm. Nếu không có những kế sách xoay sở tình hình của giáo sư và đồng đội chắc cả nhóm nhục sương trong tù không biết ngày ra rồi. Nhưng càng về sau , điển hình mùa 4 thì Tokio đã thông minh hơn, biết suy nghĩ và làm việc theo nhóm nên ngày càng nhận được nhiều tình cảm của khán giả .

. Berlin
Nhân vật này khi xuất hiện được giáo sư giao cho trọng trách cầm đầu team, vô ngân hàng lãnh đạo mọi người làm theo đúng kế hoạch đã vạch ra mà không để xảy ra bất kì sai sót nào dù là nhỏ nhất. Mới xem thì thấy ông ta không có gì nổi bật ngoài phong cách như một quý ông, ăn nói lịch sự, hài hước, láu cá mỗi tội xấu tính. Đồng đội chiến đấu chật vật thừa sống thiếu chết thì ông ta ở trong phòng tận hưởng âm nhạc và gái đẹp. Phim kể anh ta đã trải qua 5 đời vợ - dã man con ngan 😁
Capture3.PNG

Berlin được khá nhiều người hâm mộ quý mến , gần như là nhiều nhất sau Giáo sư. Đây là nhân vật được khai thác tâm lý nhiều nhất 4 mùa . Ông có quá khứ đau buồn, mắc bệnh hiểm nghèo thời gian sống chỉ còn tính bằng vài tháng hay thậm chí vài ngày . Trên đời có ai đi cướp mà định lấy vợ trong vụ cướp khi cái chết đang cận kề không - chỉ có thể là Berlin thôi !

 • Giáo sư ( Professor )

  Capture4.PNG
Trên thông thiên văn dưới tường địa lý, nói chung là cái quằn què gì anh cũng biết. Anh đại diện cho những thanh niên cần cù bù siêng năng , có ăn có học . Những năm tháng tuổi thơ chỉ nằm trên giường bệnh ngâm cứu sách vở . Chỉ tính riêng season 1 Giáo Sư đã cung cấp cho khán giả một lượng kiến thức phong phú từ tâm lý, chiến lược cho đến giải phẫu... Bên cạnh đó thì anh này cũng thuộc diện tử tế khi chỉ cướp tiền chứ nhất quyết không cho team của mình giết người.
Ngoại trừ khoản đích thực là một thanh niên mọt sách ( tới từng ấy tuổi mới có mối tình đầu ), nhát gái và có phần tự kỷ ra thì người đàn ông này không thể chê vào đâu được. Cũng dễ hiểu bởi nếu tạo ra một Main quá toàn năng thì phim sẽ chẳng còn hấp dẫn nữa.

Quảng cáo


 • Raquel Murillo
Hai mùa đầu mình đánh giá rất cao nữ thanh tra Raquel Murillo . Cô ấy thông minh, xinh đẹp , mạnh mẽ và rất tự tin với những quyết định mình đưa ra để đối chọi lại với băng cướp. Khổ nỗi cô phải đối đầu với giáo sư mang sức mạnh của main ( nhân vật chính ) nên thất bại là điều tất yếu . Cô có 1 quá khứ gia đình tan vỡ, chồng hay đánh đập và đòi giành quyền nuôi con. Cô vừa phải chịu áp lực từ phía chồng lại phải căng não chống chọi lại bọn cướp khiến cô ngày một căng thẳng và xa vào bế tắc khi mọi quân bài cô có đều bị Giáo sư tìm ra và phá vỡ. Cuối cùng người phụ nữ yếu đuối ấy , thiếu thốn tình cảm, thiếu sự sẻ chia cộng áp lực công việc đã ngã vào người đàn ông khác. Các bạn biết là ai không !!?? Chính là giáo sư của chúng ta đó. Là kẻ thù , tên đầu sỏ của vụ cướp , haizzzz . Cuộc sống thật trớ trêu phải hông. Cũng chả trách được lão giáo sư như vừa bước ra từ ngôn tình Hàn Quốc . Nhẹ nhàng, ân cần hỏi han quan tâm và quan trọng là đẹp trai, lãng tử. Đúng thật nếu bạn đẹp trai thì bạn nói gì cũng đúng :D

Càng về cuối mùa 2 bạn sẽ càng hiểu tại sao Raquel lại buông bỏ tất cả để đi theo tình yêu của đời mình. Xem đi nhé mình nói các bạn sẽ không thấy hay bằng cảm nhận nhâm nhi từng tập mà quên ngủ giống như mình 😃
Capture5.PNG
Mình sẽ nhắc lại các nhân vật mình yêu thích một lần nữa trong phần nhân vật tiêu biểu phía dưới vì thực sự rất yêu mến khả năng diễn xuất, nhập tâm vào từng hoàn cảnh diễn biến trong phim của họ.

3. Tại sao phim lại thành công đến vậy ??

. Kịch bản
: Theo mình bất kỳ phim nào muốn thành công điều quan trọng nhất là kịch bản logic , thông minh. Tất cả đều phải có lý do hợp tình hợp lý mà đội ngũ biên kịch muốn nhồi nhét vào từ trước dù chỉ là khoảnh khắc rất nhỏ nhưng nếu bạn bỏ qua chỉ vài giây phút trong phim thôi cũng có thể sẽ không hiểu gì . Giờ là thời của kỹ xảo , của những phim bom tấn súng đạn cháy nổ inh tai. Ừm thì kỹ xảo đẹp , đâm chém máu me thì xem cũng sướng thật nhưng khi xem xong chả đọng lại điều gì trong tiềm thức của khán giả ngoài những phút giây giải trí thông thường. Tiêu biểu 1 vài phim lẻ trên Netflix mà mình thấy diễn viên xịn, chạy xe xả súng đúng tầm Holywood không chê vào đâu được nhưng kịch bản thì sạn nhiều quá .
- Extraction : Anh Thor đẹp rai của chúng ta vào vai một cựu chiến binh tên ( Tyler Rake ) chuyên thực hiện các phi vụ mang tầm '' impossible " chỉ để kiếm tiền sống qua ngày. Khi thực hiện nhiệm vụ, chiều hôm trước bắn nhau, đánh đấm với tên cận vệ tóc dài của tên trùm buôn ma túy Ấn độ có con là nhân vật anh cần giải cứu . Ấy thế mà hôm sau chả biết lấy đâu ra số điện thoại của nhau , Thor gọi điện cho kẻ vừa muốn giết mình hôm qua nói 2 3 câu rồi phim chuyển cảnh. Hai anh đi cùng nhau như thể bạn thân từ hồi cấp 1, cùng nhau giải cứu bắn súng cứu người . Kịch bạn mình thấy bịp bịp sao á.Chỉ cần đưa thêm một vài lí do vào phim sẽ hợp lý hơn mà. Nhưng phim có nhiều cảnh hành động mãn nhán. Xem đơn thuần để giải trí thì khá phù hợp cho các bạn cùng gia đình vào dịp cuối tuần đó.
-
6 Underground : Thanh niên Deadpool thủ vai nhân vật chính là 1 nhân vật giàu có không kém gì Bill Gates hoặc Jeff Bezos ( theo lời của hắn kể ) . Giàu thế không ở nhà mà nghỉ ngơi ăn hải sản cua ghẹ mà giả chết rồi lập team đi giải cứu thế giới . Lý do để được làm siêu anh hùng ngoài đời thực thật thuyết phục mà hợp lý quá đi . Mình xem phim tới ¾ phim rồi cũng chưa thật sự hiểu phim muốn đưa người xem tới đâu ? Kịch bản cảm giác hời hợt quá , có nhồi nhét cho đủ 6 nhân vật trong team nhưng không làm nổi bật được ai, không giải thích được tâm lý của từng người khiến người xem khó đồng cảm. À phim này sẽ oke nếu hết phim bạn tua lại từ đầu xem lại lần 2 thì sẽ hiểu từng câu mà a Deadpool của chúng ta châm biếm. Quả thật quá mất thời gian mà. Xem xong cũng không gây ấn tượng gì nhiều ngoài kỹ xảo cháy nổ inh ỏi đậm chất Michael Bay và vài câu hài kệch cỡm của lão tỷ phú Number 1- Deadpool đó ( Trong phim họ gọi nhau theo các chữ số từ 1 tới 6 để bảo mật ) Theo mình gọi tên từng thành viên theo theo từng thành phố giống Money Heist vẫn có gì đó ngầu ngầu và dễ nhớ hơn nhiều.

Lan man quá rồi, giờ đi vào bộ phim chính mà chúng ta đang review : La Casa de Papel . Kịch bản thông minh và không quá vô lý, tâm lý từng người diễn biến chi tiết phù hợp từ quá khứ tới hiện tại.
Cá nhân mình nghĩ phim thành công như vậy thì yếu tố kịch bản nắm tới 60 % . Người xem không thể đoán trước nội dung nếu không cố xem nốt, xem nốt tập này nữa thôi rồi xem hết luôn cho gắng thoát ra được sự tò mò, ức chế nhưng cực kì kịch tính phim đem lại . Kịch bản của phim không những được viết bởi một bộ não chắc có họ hàng với Albert Einstein mà còn được hợp tác với hẳn đội ngũ gồm rất nhiều người là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như cảnh sát, tòa án , bác sĩ ,kỹ sư kết cấu … Họ cùng ngồi vào thảo luận và đưa ra quan điểm cho mỗi tình huống xảy ra để đảm bảo phim chân thật, logic và hack não người xem nhất . Xem gần hết mùa 1 các bạn sẽ rất ức chế 2 nhân vật phá game là Tokio và Rio. Điều luật đầu tiên khi giáo sư lập team và yêu cầu mọi người bắt buộc phải tuân theo đó là không được yêu nhau trong băng thì 2 chị em không những yêu nhau mà còn abc..xyz khi đang đi làm nhiệm vụ. Haizzz . Bởi lẽ đó 2 thành viên chính là điểm yếu của team , là nhân tố phá game để mọi kế hoạch của cả đội gần như đổ bể nhưng may thay Professor có khả năng ứng biến đại tài nên đã dần dần hóa giải mọi hiểm nguy và cứu thoát tất cả mọi người một cách ngoạn mục đúng có thể chỉ có trên phim mà thôi. Một phi vụ thành công thì người lập kế hoạch phải luôn có trong mình phương án B, C dự phòng nhưng trong phim , Professor cảm giác luôn có kế hoạch D, E , F ... cho mỗi tình huống xảy ra cho mỗi giai đoạn của vụ cướp. Cảnh sát cứ tiến được 1 bước thì giáo sư đã đi trước 2 bước rồi. Cảm giác khá tội nghiệp cho cảnh sát Tây Ban Nha trên phim. Nhưng người tính thì không thể bằng trời tính được , giáo sư cũng là người chứ không phải Thánh nên ông cũng gặp phải sai lầm . Ông vi phạm chính quy tắc mình đặt ra ban đầu cho đồng đội là không được có tình yêu trong băng nhưng ông lại yêu chính kẻ thù của mình. Có ai đi cướp mà lại yêu cảnh sát đang điều tra về chính mình không ta? Màn cân não nảy lửa giữa 2 phe đôi khi là cả phe thứ 3 gồm các con tin không nghe lời muốn trốn thoát khỏi nhà băng chính là điều đã làm lên tính khó đoán của phim . Điều này khiến mọi nhân vật mà bạn yêu thích đều có thể gặp nguy hiểm , đôi khi là cả tính mạng nếu bất cẩn 1 giây phút thôi.
 • Nhân vật : Nghệ thuật xây dựng nhân vật trong phim đúng nằm ở 1 cái tầm xa mọi phim về tội
  phạm và cướp bóc. Họ có quá khứ riêng biệt, mỗi người mỗi số phận và đạo diễn rất khéo léo giải thích cho người xem vì sao họ lại chọn giáo sư và nghe theo ông để đặt mạng sống của chính mình vào trong kế hoạch điên rồ xưa nay chưa từng có. Xem phim bạn sẽ thấy cực kỳ thán phục trước những kế hoạch mà giáo sư vẽ ra hay đôi khi cực kì bực mình cặp đôi Tokio và Rio, xem tới 2 nhân vật này nhiều đoạn mình chỉ muốn tua qua vì thấy ghét nhưng lại sợ sau lại không hiểu nên lại gắng coi. Phim thật biết cách níu chân người xem. À mà nhân vật các bạn yêu thích thì sẽ không bất tử đâu nhé. Quý ngài đào hoa Berlin cuối phim đã chọn hi sinh để cứu cả team sẽ làm các bạn nghẹn ngào mà thương tiếc cho số phận của ông. Nhưng mà đừng vội đau buồn quá vì sang mùa 3 4 anh ấy được hồi sinh qua những hồi tưởng của giáo sư trong quá khứ. Khi hai anh em cùng ngồi lên kế hoạch đi cướp từ rất nhiều năm trước. Quan điểm cá nhân mình thì thấy phim mùa sau chèn hơi nhiều đoạn “ flashback “ , nhưng đấy là dụng ý của tác giả và đừng vội tua qua nhé vì nó cũng giải thích cho tại sao vào thời điểm hiện tại giáo sư hay Berlin lại suy nghĩ và hành động như vậy . Khi khán giả đã hiểu động cơ của từng người thì họ sẽ tin vào cảm xúc của họ, sẽ nghĩ điều họ làm là đúng và đứng về phe họ cho dù biết họ đang vi phạm luật pháp một cách nghiêm trọng ( Cướp tiền - giữ con tin ) . Trên thực tế , người ta thường dễ dàng đồng cảm với những nhân vật có quá khứ đau thương , nghèo khổ, cô đơn, bệnh tật , gia đình xã hội ruồng bỏ. Đó là chưa kể mỗi cá tính , mỗi nhân vật trong băng cướp đều là một tính cách riêng . Một Tokio thẳng thắn, bốc đồng máu liều nhiều hơn máu não. Một Berlin kiêu hãnh , quyết đoán và tàn bạo đúng chất thủ lĩnh. Một giáo sư thông minh nhưng nhút nhát , ông đặt sự thành công của kế hoạch lên trên hết thảy mọi thứ. Những nhân vật khác trong băng cũng đáng để kể tới mà ít nhiều dành được tình cảm của khán giá.

  Những nhân vật được khán giả yêu thích trong phim


  - Helsinki lúc nào cũng ôm khư khư khẩu súng trường nhưng anh ta thật sự rất đáng yêu và dễ mến, biết quan tâm đồng đội và người thân của mình. Trong to cao thế thôi nhưng anh ta bị gay đó. Xem đi rồi các bạn sẽ hiểu sao cuộc đời lại đưa anh ấy vào thế đó :D helsinki.PNG

  - Moscow là một người bố tận tụy, luôn chăm chỉ làm việc bằng hết khả năng của mình. Ông luôn suy nghĩ cho con trai mình, mong những điều tốt đẹp cho Denver - con trai ông. Ông là một người rất quan trọng trong băng giúp cả nhóm đào hầm thoát ra trước sự ngỡ ngàng từ phía cảnh sát .

  - Nairobi ( Thành phố xanh của Mặt Trời ) là cô gái có giọng nói mà các bạn sẽ không thể quên đâu. Xinh đẹp , cá tính và luôn trung thành với kế hoạch của giáo sư. Cô là người mình đánh giá khá cao về tài lãnh đạo và biết tận dụng mọi tài năng của từng người trong team. Chỉ tiếc là tác giả tới mùa 4 thì để cô phải ra đi mãi mãi . Thật đau buồn cho cô gái đại diện cho Nữ Quyền của chúng ta.😔 nairobi.PNG
  - Denver là anh chàng để lại tiếng cười cực kì ám ảnh và hài hước. Mỗi khi anh ấy cất tiếng cười là bạn sẽ thấy cực kì khoái trí đó. À đi cướp nhưng anh ấy còn tán được gái xinh và lấy cố ấy làm vợ để rồi cùng tham gia vào các phi vụ sau đó nữa , tài chưa. denve.PNG
  - Raquel đại diện cho bên chính quyền - Nữ thanh tra cảnh sát. Cô là nhân vật mình cực kì yêu thích và thán phục, không nói đến sự toàn năng của giáo sư thì nữ thanh tra của chúng ta cũng thông minh và giàu cảm xúc không kém phần. Cô có lẽ là người đáng thương nhất phim chứ không phải toàn bộ băng cướp đâu. Cô là người giỏi nhất trong sở cảnh sát, có quá khứ trấn áp tội phạm giày dặn bằng phương pháp đàm phán ấy thế mà lại không làm được gì trước cái đầu thông minh của giáo sư. Áp lực gia đình , công việc luôn quay cô như chong chóng để rồi số phận đã đẩy cô theo một ngã rẽ mới , đánh mất tất cả : công việc, sự nghiệp và cả người bạn thân trong sở cảnh sát lâu năm. Người mà hàng ngày vẫn yêu thầm cô, cảnh sát Ángel. Khi con người ta rơi vào trạng thái bị tất cả quay lưng, đồng đội bạn bè không tin tưởng mà còn nghi ngờ và đổ tội cho chính mình . Chồng cũ thì luôn tìm cách cướp đi cô con gái bé bỏng mà cô coi là tất cả , khi đó bạn phải làm gì? Thực phim về cuối càng đẩy nữ thanh tra vào đường cùng và cuối cùng con người ấy đã không còn lý trí mà đã hành động theo con tim . Cô bỏ qua tất cả giàng buộc của cuộc đời mình , đi theo tiếng gọi của tình yêu . Quả thực quá ngôn tình phải hông. Những phân đoạn cuối mùa 2 càng xem càng làm cho khán giả phấn khích về tình yêu của Raquel dành cho giáo sư và phối hợp tài tình với ông để giúp băng cướp tẩu thoát trước nguy hiểm từ phía cảnh sát luôn cận kề. Pha đổi phe có một không hai trên màn ảnh phải không. raquel.PNG

  Tất cả những con người ấy,hoàn cảnh ấy ít nhiều khi xem phim chúng ta cũng thấy mình ở đâu đó trong họ . Họ đều là con người , có điểm yếu , có sai sót và đôi khi hành động thật ngu ngốc . Đây chính là lý do mà những quy tắc ban đầu giáo sư đặt ra cho cả nhóm như là không được giết người, không được yêu nhau đều có thể bị phá vỡ bất kỳ lúc nào dẫn đến cả kế hoạch có thể bị đổ bể. Càng xem về cuối mùa 2 chúng ta sẽ càng cực kì khó chịu khi các nhân vật trong băng cướp luôn đối đầu với nhau, chĩa súng vào nhau hay là chia phe phái để không làm theo chỉ đạo của Berlin. Nhưng càng bực, càng khó chịu lại là dụng ý của đạo diễn để chúng ta không thể rời mắt khỏi màn hình mà xem cho hết để có thể giải thoát ý nghĩ cả băng làm sao có thể thoát ra cho được trước muôn ngàn khó khăn như thế.
 • Yếu tố tình cảm trong phim :
  - Nếu nói Money Heist là phim tình cảm ngôn tình cũng không quá. Các phân đoạn yêu đương, ghen tuông, hôn hay làm tình dữ dội đều được thực hiện một cách cực kì chân thực . Nhiều phân đoạn yêu đương của cặp đôi RioTokio nếu bạn xem cùng người thân hoặc ba mẹ sẽ làm các bạn đỏ mặt đấy . Tình yêu của Giáo sưRaquel thì thật sâu lắng, họ như sinh ra để giành cho nhau. Khi ở bên nhau họ được là chính mình , được cảm nhận đâu là tình yêu tri kỷ. Hai người vứt bỏ mọi giào cản, nguy hiểm và những gì đang có để chỉ cần được ở bên nhau thôi. DenverMonica là một câu chuyện cổ tích của anh hùng cứu mỹ nhân. Tình yêu của họ thật đẹp. Cái cách mà Denver nhìn Monica mình thấy một tình yêu thật mãnh liệt và ngọt ngào. Điều này minh chứng cho tại sao Denver coi con của Monica như chính con đẻ của mình. Thật cao thượng phải hông.
  - Không những tình yêu , tình cha con máu mủ hay tình anh em ruột thịt trong phim cũng được đạo diễn đưa lên màn ảnh thật tuyệt. Moscow thật sự rất yêu con trai mình và muốn cậu tránh xa mọi tội ác của cuộc đời. Cuối đời ông đã hy sinh vì lòng quả cảm. Khi ấy Denver mới hiểu ông yêu cậu đến nhường nào. Giáo sư Sergio Marquina trước khi thực hiện vụ cướp đã biết anh trai mình bị bệnh và chỉ đợi thần chết gọi đi tính bằng ngày . Ông khăng khăng muốn hủy phi vụ mà cả đời mình tâm huyết để chữa bệnh cho Andrés de Fonollosa . Nhưng Berlin thì không nghĩ vậy , ông muốn đời mình được thực hiện phi vụ triệu đô ấy để rồi cuộc đời ông là một bản trường ca về lòng dũng cảm !

  sssss.PNG
  Đây là bức ảnh 2 anh em nhà giáo sư trước đêm tham gia vụ cướp . Họ cùng ôm nhau ,cùng ca hát . Bức ảnh làm mình cảm thấy điều gì đó thật hạnh phúc ,kiên cường trước cơn bão tố chuẩn bị ập tới cuộc đời của hai người.
 • Âm thanh : Âm nhạc , nhịp điệu, ca từ trong phim cũng cực kì ấn tượng. Bản thân mình là người coi khá nhiều phim của châu mĩ , châu âu nhưng đa phần là nói tiếng anh . Phim nói tiếng Tây Ban Nha chắc có coi được đếm trên đầu ngón tay thôi nhưng cảm nhận ngôn ngữ trong phim thực sự đẹp, tinh hoa và giàu cảm xúc. Mình đã thử chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi xem phim thì cảm giác phim mất đi bản chất lắm. Tiếng Tây Ba Nha tạo ra một cảm xúc khác lạ mà nghe các bạn mới thấm thía giống như mình. Một bộ phim hay là biết để lại trong tâm trí khán giả vương vấn rất lâu từng lời bài hát , giai điệu hay ý nghĩa sâu xa từng lời thoại của nhân vật. Tin mình đi, xem xong 2 mùa đầu bạn sẽ không thể không lên google gõ tìm nhạc phim để nghe mấy ngày sau đó đâu vì nó thực sự hay và làm tâm trạng của bạn thăng hoa đó. Mình để link nhạc ở đây lun cho các bạn khỏi tìm để tránh mất thời gian của các bạn. Đảm bảo Bạn sẽ lẩm bẩm Bella Ciao Bella Ciao … mãi vài ngày sau khi xem phim mà người thân trong gia đình bạn chả hiểu bạn đang hát cái ngôn ngữ gì đâu.
- Bella Ciao :

Chắc hẳn ca khúc nhạc phim ấn tượng nhất của La Casa De Papel chính là Bella Ciao ? Chỉ riêng đoạn trích 2 anh em Giáo sư & Berlin hát ca khúc này trong đêm trước khi thực hiện phi vụ mà cũng đã thu về hơn 70 triệu lượt view trên Youtube thời điểm mình viết bài này . Khủng quá còn gì nữa.
Bella Ciao là một bài hát tiếng Ý, không rõ ai là tác giả nhưng đã được lưu truyền từ rất lâu giữa những người nông dân Italia. Đến giai đoạn 1943-1945, ca khúc này được viết lại lời để chống lại chế độ Phát Xít và ca ngợi tinh thần đấu tranh cho tự do. Kể từ đó đến nay, Bella Ciao trở nên phổ biến trên toàn thế giới và đặc biệt nhờ phim Money Heist ca khúc này lại trở nên hot hơn bao giờ hết bởi ca từ, hoàn cảnh thật hợp với hoàn cảnh cả nhóm cướp đang phải trải qua.
bela ciaoooo.PNG

Một vài phân đoạn trong phim cũng lồng nhạc Bella Ciao vào , nhạc lên tâm trạng bạn sẽ lên theo. Đôi khi là nổi da gà, đôi khi thấy kích thích đôi khi lại lẩm bẩm hát theo mà thấy cảm xúc thật hào sảng !

Video dưới tác giả không cho nghe trên các trình duyệt wed bên thứ 3, các bạn xem trự tiếp trên Youtube nhé 😃

- My Life Is Going On
Nhạc mở đầu của từng tập phim 2 mùa đầu cũng cực kỳ gây ấn tượng. Nhẹ nhàng , ý nghĩa sâu lắng trong từng câu hát. Mình nghe bài này nhiều tới mức ám ảnh để nhạc dạo của bài làm nhạc chuông điện thoại luôn, chuông đổ mà nhâm nhi theo điệu nhạc không muốn cả bắt máy. 😃

- Nhạc nền : Cuối mỗi tập season mùa 1 ,2 cũng có đoạn nhạc giới thiệu về diễn viên và đoàn làm phim. Nhưng đây không đơn thuần là nhạc nền đâu. Nó mạnh mẽ , kích thích , lôi cuốn và đặc biệt sẽ làm bạn phải xem tiếp tập sau đó ngay tức thì mà không thể đi ngủ hay làm việc gì khác ngoài ấn vào Next Episode đấy. Thử nghe đi nhé .


4. Tổng kết


Nếu có thời gian, các bạn hãy sắp xếp công việc , gia đình , bao bộn bề của cuộc sống và tận hưởng phim đi thôi. Tin mình đi phim sẽ không làm các bạn thất vọng đâu. Coi xong 2 mùa đầu quay lại đọc bài của mình nhé . khi đó chắc bạn sẽ yêu cầu mình review 2 mùa tiếp theo của phim cho coi. mua hahaha.
À mà có coi xong cũng đừng ảo tưởng đi mua bộ đồ đỏ và mặt nạ Daily nhé, mình tin bạn mà đi cướp thì sẽ bị tóm trong nửa nốt nhạc đấy :p:p
do do.PNG
Phim thật sự để lại nhiều ý nghĩa sâu xa từ chính trị tới xã hội. Bộ quần áo họ mặc , mặt nạ họ đeo làm rất nhiều băng nhóm tội phạm trên thế giới bắt trước và tin đó là chính nghĩa. Mặc dù biểu tượng mà Money Heist đem tới là dũng cảm và đoàn kết và thông điệp mà đạo diễn gửi đi là vô cùng tích cực nhưng không thể bỏ qua sự thật rằng nó đã tạo ra những hiệu ứng tiêu cực trong xã hội . Rất mong đông đảo khán giả hãy biết phân biệt đâu là phim đâu là thực tại để hãy hành động thật thông minh nhé.
Còn chờ gì nữa, tạo tài khoản Netflix đi nếu bạn chưa có , một chút bánh ngọt hay một ít bỏng ngô và tận hưởng phim đi thôi. Phim sẽ cực kỳ ám ảnh như tiêu đề của bài viết đó.

P/s : Rất cảm ơn mod Hiệp đã tạo ra sân chơi này cho anh em mê phim. Mình rất mong sẽ có nhiều game nói về chủ đề phim ảnh hơn nữa chứ chủ đề điện thoại, máy tính ... mãi thật sự khô khan lắm rồi. Cũng rất mong có LG NanoCell TV 55" để xem mùa 5 thì không còn gì tuyệt vời hơn.:D Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài của mình. Bái bai.
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Erix
TÍCH CỰC
4 years
Có Neymar !
nev3rb0tay
ĐẠI BÀNG
4 years
@Erix đúng roài nhưng mùa 1 & 2 chưa có Neymar. Mùa 4 mới có nhé
nev3rb0tay
ĐẠI BÀNG
3 years
....

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019