Review Phim Ông kẹ - Achoura
hoathao2014
9 thángBình luận: 0
Ông kẹ - nhân vật ám ảnh mọi tuổi thơ, thường được người lớn dùng để hù dọa trẻ em khiến các bạn nhỏ nghe lời đã một lần nữa quay lại màn ảnh rộng trong tác phẩm Achoura (tựa Việt: Ông kẹ).Gây ấn tượng với khán giả bởi những tình tiết đầy bí ẩn trong trailer phim và sở hữu cốt truyện được xây dựng theo hơi hướng gần giống với IT. Vậy nên Ông kẹ đã khiến rất nhiều tín đồ dòng phim kinh dị hồi hộp chờ ngày phim được ra rạp.

Nội dung phim
Ý tưởng về Achoura được đạo diễn trẻ Talal Selhami xây dựng từ những câu chuyện mà anh được nghe kể từ khi còn nhỏ về một linh hồn quỷ dữ được gọi là: Ông Kẹ. Không ai biết hình dáng ông kẹ ra sao, chỉ biết đó là một nhân vật không hề “dễ xơi” và thường bắt cóc trẻ em để ăn thịt. Đó là nguồn gốc của những câu thường được người lớn dùng để dọa trẻ con như: “Không nghe lời thì ông kẹ sẽ đến bắt ăn thịt”.

Bộ phim Achoura lấy bối cảnh vào ngày lễ Ashura truyền thống của người Ma-rốc – lễ hội dành cho trẻ em. Đó là thời điểm đầu tiên mà các nhân vật chính trong phim chạm mặt con quái vật khiến họ bị mất đi một người bạn thân thiết và bị ám ảnh trong suốt 25 năm trời với những mảng ký ức mơ hồ, lúc hiện lúc mất.

Đạo diễn Talal Selhami triển khai bộ phim bằng cách đan xen những câu chuyện giữa quá khứ và hiện tại, nhằm giúp khán giả hiểu sâu hơn về những vấn đề mà mỗi nhân vật chính đã trải qua. Cách kể chuyện này có thể khiến người xem cảm thấy hơi rối rắm, vì có quá nhiều nhân vật xuất hiện liên tục. Thế nhưng những câu chuyện tưởng như riêng biệt đó lại được sắp xếp liên kết với nhau, khiến người xem tò mò không biết điều gì đã xảy ra với nhóm bạn khiến 25 năm qua họ vẫn bị ám ảnh mãi không dứt.

Diễn biến của Ông kẹ khá nhanh, cùng với nhiều tình tiết xuất hiện liên tục. Vậy nên khán giả cần phải tập trung theo dõi phim để có thể hiểu được toàn bộ câu chuyện. Dù vậy nội dung phim không mới và có nhiều tình tiết trùng lặp với những bộ phim kinh dị đã được ra rạp trước đó. Do vậy khán giả sẽ không bị hù dọa quá nhiều trong quá trình theo dõi phim – điều này đối với những tín đồ của dòng phim kinh dị thì khá thật vọng, vì họ kỳ vọng vào bộ phim này khá nhiều.

Cái kết phim cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng khi cách xử lý câu chuyện diễn ra quá nhanh và không giải quyết được tận gốc vấn đề. Nếu phần này được xử lý tốt hơn, tin chắc rằng Achoura sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều.

Diễn viên và diễn xuất
Achoura có khá nhiều tuyến nhân vật xuất hiện trong phim và thời lượng xuất hiện của mỗi nhân vật được phân chia khá đồng đều. Vậy nên các diễn viên không có đủ đất diễn để thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Do vật nên rất khó để đánh giá chính xác khả năng hóa thân vào nhân vật của các diễn viên. Về tổng thể, Touch Cinema đánh giá diễn xuất của các diễn viên trong Ông kẹ ở mức khá tốt.

Âm thanh và hình ảnh
Ông kẹ tiếp tục sử dụng những khung hình tối nhằm làm tăng hiệu ứng hù dọa khán giả như nhiều phim kinh dị khác. Tuy nhiên có lẽ vì kinh phí đầu tư cho phần hình ảnh của bộ phim khá ít, nên các khung hình trong phim chưa thực sự sắc nét và ấn tượng. Phần kỹ xảo cũng chưa được đánh giá cao khi tạo hình của con quỷ khá “phổ thông” và chưa đủ khiến người xem giật mình mỗi khi xuất hiện.

Achoura hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ cùng với Touch Cinema.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019