Review Review phim "Em và Trịnh", “Trịnh Công Sơn”
Rất hay và hữu ích!/22 người
MrNamN
4 thángBình luận: 183
Lời thoại và cách diễn của phim Việt nghe và nhìn y như trong phim !!!
ủa 2 phim khác nhau hả mọi người?
bài viết rất hay ạ
Cảm ơn bạn đã review.
Xem ra kịch bản vẫn là điểm yếu chí mạng của phim Việt nói chung. Mình thì kịch bản dở là ức chế lắm 😔 Đôi khi nó còn phá hỏng hình tượng về nhân vật trong phim.
Đạo diễn Nhật Linh vốn đã khắc họa một Trạng Tí rất kém so với nguyên tác, nên mặc dù muốn xem phim về Trịnh Công Sơn nhưng mình thật sự không muốn ấn tượng ban đầu bị in dấu bởi một hình tượng không đúng lắm.
Phim việt kịch bản ôm đồm nhiều thứ quá và diễn viên thì toàn tay ngang qua diễn 😂😂😂
hnam5
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình tưởng em và Trịnh (văn Quyết) thì xem chứ Trịnh Công Sơn thi hoy.
sigemura
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mih ko nhớ là đã ra rạp xem việt nào chưa
purplenova
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Anh em 7x-8x bị truyền thông đầu độc nhạc Trịnh khá nhiều. Khá đáng tiếc cho 1-2 thế hệ phải bấu víu tinh thần vào một tác giả ... không có gì nhiều để mà nói trên phương diện nghệ thuật
Khoa81
TÍCH CỰC
4 tháng
@purplenova Mình chỉ nghe Trúc Phương và Lam Phương là nhiều, dễ đi vào lòng người và đơn giản là người ko sống hai mặt như TCS. Trong khi bao lứa trai cùng chào xuân chiến trường thì ông ta lại trốn lính làm những bài nhạc đâm sau lưng những người lính ngoài tiền tuyến để rồi khi đất nước thống nhất thì ông ta cũng bị nghi kị ko được trọng dụng dù cũng đã cố gắng bợ đỡ chế độ mới.
purplenova
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Khoa81 Em biết bác đang nói đến vấn đề gì nhưng em nghĩ là nên tránh ở đây. Em chỉ đề cập về phương diện nghệ thuật thì nhạc Trịnh nó chả có cái vẹo gì để mà phải tốn giấy mực phim ảnh cả. Các phương diện khác như kinh tế, chính trị, đạo đức, thậm chí cả sex em miễn bàn hehe
teobe
TÍCH CỰC
4 tháng
@purplenova Tuỳ suy nghĩ mỗi người. Còn việc sợ hãi chiến tranh là bản năng sinh tồn, đừng chê ai hèn nhát bởi lựa chọn của họ, khi niềm tin tín ngưỡng không đủ họ hy sinh bản thân. Còn âm nhạc để đại chúng và lịch sử đánh giá thôi, hãy tách nghệ thuật khỏi chính trị, nghệ thuật vị nghệ thuật chứ đừng nghệ thuật vị nhân sinh.
purplenova
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@teobe Cùng quan điểm, nhưng nhắc lại là mình ko bàn đến chính truỵ.
Ko đọc review + ko thèm xem.
Phim VN + thằng đạo diễn khoe trí tuệ với đổ nước lấy bưởi trong vụ Thần đồng đất Việt - Phân Gia Nhật Linh thì auto ĐBRR. Hết.
Khoa81
TÍCH CỰC
4 tháng
Ko thích ông TCS này nên ko bao giờ bỏ tiền ra coi kkk
Phim Việt Nam coi chỉ phí tiền
Pnmr560
TÍCH CỰC
4 tháng
Em và Trịnh
FB_IMG_1654792534644.jpg
Chất.
Phim VN cũng như tô phở !
10 người ăn đều cho điểm khác nhau ! hay có , dở có , nhưng nói chung đó là tô phở !
Mình coi Em và Trịnh. Cá nhân mình, mình thấy mạch flim liền lạc, hình ảnh những người con gái xuất hiện vừa đủ, ko dài dòng quá. Mình nghĩ cũng ko nên kể lúc ông sắp mất sẽ dài lê thê. Đây là film tình cảm có 1 phần hư cấu, tác giả đã nói rõ từ đầu. Không phải film tiểu sử.
Bản thân cô Khánh Ly cũng nói cô với TCS như một tình anh em, tri kỷ, không phải tình yêu nam nữ (Xem pv Khánh Ly của nhà báo Phan Đăng và Jimmy Show trên youtube). Mình thấy lên film thì nó khác, cho hay một chút.
Diễn xuất thì VN thua Hàn mấy chục đời, lên Netflix coi Our Blues để biết tụi Hàn nó diễn tốt ntn, lời thoại chân thật ntn.

Về cá nhân cũng ko thích ông TCS, bị truyền thông tâng bốc quá nhiều so với thực lực, nhạc thì bi luỵ tiêu cực quá, mình cũng già còn vài năm nữa lên U40 rồi mà nói thật nghe nhạc Trịnh nuốt ko vô. Nói chung sau này có ai làm phim về Trịnh Thăng Bình thì coi =))
PBNgoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
"- Chiến tranh tạo nên tác động sâu sắc vào Trịnh, tạo nên tinh thần phản chiến trong âm nhạc ông, là mỏ vàng để tạo tác động và cảm xúc lên cả khán giả nhưng ko được khai thác tới nơi, ko làm rõ nguyên nhân do đâu!? Trịnh chỉ đóng vai trò người quan sát, lướt trên bề ngoài chiến cuộc…"
Cái này bạn phải xem lại, bạn viết như này thì bạn chưa hiểu Trịnh. Cuộc đời TCS có những mảng tối rất con người, thể hiện trong giai đoạn chiến tranh.
mitd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Anh em có thể xem chính Trịnh Công Sơn nhập vai diễn chính ...mình trong phim Đất khổ (phim năm 1972 do miền Nam làm): Rất nhiều đoạn giống như tư liệu, có thể hiểu về việc "phản chiến" của ông; về bóng hình nàng Diễm xưa...
Mình có nghe phân tích của những người sống ở thời tcs, thì phim này làm nhiều thứ bị sai lắm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019