Tải app ShopBack

Honda winner x


Review Review tiêm phòng covid Hà Nội
Rất hay và hữu ích!/14 người
lamtien338
5 thángBình luận: 321
Review Review tiêm phòng covid Hà Nội
Đây là review về Review tiêm phòng covid Hà Nội của mình. Mình mua nó với giá Miễn phí. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Review tiêm phòng covid Hà Nội


Hôm đó công ty cho mọi người đăng ký tiêm covid. Mình thì nghĩ chỉ mình mình tiêm mà mọi người trong nhà không được tiêm thì áy náy. Đến tầm trưa thì vợ nhắn tin công ty bên vợ cũng cho nhân viên đi tiêm, hỏi mình có đăng ký không. Mình nghĩ đi nghĩ lại thì thôi, đăng ký tiêm bên công ty mình, để vợ đăng ký tiêm ở công ty vợ.
Ai ngờ, tối hôm đó mình có thông tin ngày mai đi tiêm luôn. Mình cũng chả nghĩ nhiều, mai tiêm thì tiêm. Dù vẫn có lúc nghĩ có mấy người tử vong vì phản ứng của vac xin.
Sáng sớm thứ 2, mình dậy sớm, khoảng 7h để ăn gì đó rồi mới tiêm. Mình nghe nói nên ăn no trước khi đi tiêm vacxin covid. Mình làm bát bún chả ngoài quán. Sau đó nhanh chóng sang công ty đi cùng mọi người. Có tất cả 11 người, nhưng 1 chị không dám đi tiêm, thế là còn 10 người.
Đến chỗ tiêm lúc 8h22 thì bác bảo vệ nói 9h mới đến lượt ca tiếp theo. Ở đây sắp xếp theo ca rồi, mình nhớ hình như tiêm 2 ngày, chia buổi sáng và chiều. Công ty mình tiêm vào buổi sáng. Mình nghĩ vậy cũng may vì còn buổi chiều nghỉ ngơi, có phàn ứng gì thì chiều có thể khám chữa kịp thời.
9h mấy anh em vào bên trong. Trước khi vào là được phát tờ giấy kê khai họ tên, điền thông tin để sàng lọc ban đầu. Đầu tiên vào là có 1 bàn ghi tên mọi người đến tiêm. Sang bàn thứ 2 là đo huyết áp và điền thông tin sàng lọc ban đầu. Bác sỹ có tư vấn một số vấn đề về việc tiêm phòng. Bàn thứ 3 là đo nhịp tim. Rồi đến bàn 4 là tiêm vacxin. Hai bác sỹ tiêm nhẹ nhàng nói chuyện về việc vacxin covid. Nói thực chưa bao giờ mình thấy bác sỹ nói chuyện như vậy, nhẹ nhàng và hài hước. Bác sỹ bảo "tiêm covid đơn giản thôi mà", "không sao cả", rồi "tiêm tý là xong", hay là " đó anh thấy chưa, chưa gì đã xong rồi" vân vân và vân vân.... Bác sỹ dặn tiêm xong ngồi chờ 30 phút sẽ nhận giấy chứng nhận tiêm phòng covid rồi mới ra về. Quên mình chưa nói, đây là mũi tiêm Astra Zeneca của Hàn Quốc, công nghệ của Anh.
Chiều mình thấy người bình thường, các đồng nghiệp của mình thì cũng vậy, chỉ có 1 chị lớn tuổi bị tăng nhịp tim một chút, sốt 37,5 độ.

Quảng cáo


Tối thì cũng vậy, tay mình chỉ hơi ê ê chỗ tiêm, cũng có lúc tê cả tay khoảng 10s rồi hết. Trước khi ngủ mình chuẩn bị sẵn sàng thuốc sốt, giảm đau để nếu đêm bị thì có thể dùng ngay, không phải tìm. Nhưng mình ngủ ngon, không bị gì.

blob.jpg
Đây là giấy chứng nhận đã tiêm lần 1.

blob.jpg
Ngồi chờ sau tiêm chụp một chút để cho anh em xem. Mình không chụp mọi người vì lý do tế nhị.

2021-07-05 09.54.44.jpg
Đây là lời khuyên của một chị đồng nghiệp trước khi đi tiêm. Mọi người có thể tham khảo.


Những thứ mình thích


- Cảm giác thời gian sàng lọc và tiêm khá nhanh.
- Bác sỹ nhiệt tình và vui vẻ, tạo cho mọi người không khí thoải mái.
- Về nhà được người thân chăm sóc, mat xa, tẩm quất, được ăn bồi dưỡng.

Quảng cáoNhững thứ mình không thích


- Trời nóng mà viện để ít quạt quá, may có nhiều cây cối nên đỡ nắng thôi, chứ vẫn oi lắm

Nên mua hay không?


Anh em có cơ hội nên đi tiêm vì mình, gia đình mình và xã hội.


Ps: chiều hôm qua, tức sau 28h nhóm của mình có 2 người bị sốt, 1 cô cũng lớn tuổi và 1 chị nữa. Sau uống 1 liều thuốc sốt đã giảm.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

321 bình luận
Tags:review
Kính nghiệm là ăn thật no trước và sau tiêm, uống thật nh nước trước và sau tiêm. Tiêm xong về ăn lá tía tô. K biết có phải do vậy ko, mà e chả bị hành gì. Chỉ có ngày sau là mỏi cơ tay 1 chút thôi
@lequangbinhpc113 Cũng không đến mức độ đó đâu
@lamtien338 Đi tiểu nhiều là do uống nước dừa
@Moonlightsonata2403 Đúng thế. Mình làm 1 quả dừa to, 1 quả nhỏ ngay lúc về. Sau đó thi thoảng 1 quả. Hihi
@GandalfTheBlue Ăn tía tô có thể không giúp gì cho việc giảm sốt, nhưng giúp tăng tâm lí tự tin cho người tiêm vacxin
Cười vô mặt
ptdmobile
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Có phải ai cũng dc tiêm đâu bác, có dịch vụ đã tiêm lâu rồi
@shizuaka Tiêu chuẩn COCC
ch78
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@see022 Không biết đừng phán lung tung, tôi biết nhiều người tiêm rồi, họ cũng chẳng là con ông con bà nào cả. Thậm chí công nhân các công ty còn được tiêm mà.
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ch78 đúng là có nhiều người đc tiêm chẳng phải cocc rồi , nhưng trong đó vẫn có cocc nhé , chủ tịch mà đc đi tiêm thì chả lẽ gia đình họ hàng lại chờ tới lượt sau ah 😆 1 người làm quan cả họ đc nhờ vẫn là câu nói kinh điển đấy
@ptdmobile Tiêu chuẩn như người trong công tác phòng chống dịch, các công việc tiếp xúc với khách hàng nhiều như ở sân bay... Hay giờ như các công nhân ở các nhà máy ở Bắc Giang, Bắc Ninh, HCM, Bình Dương đang tiến hành được tiêm hết rồi.
Công ty mình cũng thuộc diện đc tiêm sớm nhưng vì do vaccine là AstraZeneca nên cả cơ quan thống nhất không tiêm, chờ tới khi có Pfitzer thì cơ quan bỏ tiền ra tiêm dịch vụ cho nhân viên và gia đình nhân viên.
trile91
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Rainwalker Dân số Việt Nam gần cả trăm triệu người nhé bạn, tiêm 2 liều thì gấp đôi con số đó lên, bạn nhắm Mỹ "ban ơn" được bao nhiêu liều mà chờ. Về được vài triệu liều rồi bạn nhắm tới được lượt của bạn không. Hay để vỡ trận như Brazil hoặc Ấn Độ rồi mới chịu tỉnh. Từ nhỏ tới giờ bạn chích bao nhiêu loại vắc xin, đi khám chữa bệnh được chích bao nhiêu loại thuốc rồi sao không ý kiến về nguồn gốc của nó.
Đã tìm hiểu sao bv nhiệt đới bị dính covid dù tiêm chưa? Tôi có bạn làm trong bv ấy tuy ko phải bác sĩ nhưng nó nói là phần nhiều chưa đc tiêm đến mũi thứ 2 nên tỉ lệ dính cao đấy vi phải chố 21 ngày cho mũi 2 và chia đợt ra chích. Thứ 2 vaccine chỉ kháng mạnh nhất & sinh ra kháng thể ko phải tiêm mũi 2 là xong mà ông phải chờ 30 ngày trở lên tùy cơ địa mỗi người thì tỉ lệ astra sẽ kháng covid lên 95% như prifzer. Còn cơ địa ông yếu hay xui ông dính lũc chưa ra kháng thể thì nó chỉ ở mức 70-75% nên việc ông mắc là điều hiển nhiên nếu ông thêm combo tiếp xũc gần ko bịch khẩu trang. Đối với loại ko có trách nhiệm với cộng đồng thì ko cần lịch sự nhé. Thể loại chê vaccine ko chích y chang bọn mỹ chê vaccine bên ây chết 99% ấy. Vn ko phải nước giàu mà có đủ lực và trang thiết bị bảo quản đc -70 độ C để nhập hàng Mỹ nhé mà thix đợi. 100 thằng chê như tên kia thi kéo theo cả dân tộc ko chích để thành ấn độ 2 ah
@trile91 Mình có lịch tiêm rồi bạn 😃 có khi còn sớm hơn Astra đó, càng nhiều người đc tiêm thì cành giảm bớt gánh nặng, doanh nghiệp tự lo được nguồn thì nhà nước càng đỡ vất vả.
À bạn nói là trước đây ko ý kiến về nguồn gốc ko có nghĩa là bây giờ cũng KHÔNG được ý kiến nhé. Gia đình mình toàn dùng vaccine dịch vụ, tức là có quyền lựa chọn loại và nguồn gốc chứ không phải người ta muốn cho tiêm gì tiêm đâu bạn.
@khanhdepdzai1706 :p tôi tiêm pfizer mũi 1 rồi bạn, trong khi astra còn chưa thấy gọi này 😃 như vậy cái nào sớm và kịp thời hơn vậy? Tôi thấy bạn sực mùi cay cú. Nhưng who cares? 😃 chúng ta có quyền được quyết định tiêm gì vào cơ thể. Nhưng có một (hoặc nhiều) bộ phận không biết được chúng ta có quyền gì, mặc dù không ai tước đi. Mà cơ quan tôi bỏ tiền mua mà, sao cứ nói chuyện VN giàu nghèo vậy :p
Muốn đi tiêm mà công ty không thấy có nhu cầu lắm. Cá nhân thì chả biết đăng kí thế nào.
Astra thì mình cũng hơi lo ngại hơn mấy loại khác, nhưng nghĩ là đến lúc toàn dân được (phải) tiêm thì còn chắc chắn là khá lộn xộn nên muốn tiêm càng sớm càng tốt. Đến lúc toàn dân đi chích nhỡ có bị làm sao người ta không chữa kịp =))))
@lxhxxnxxx Ít nhất nó cũng hơn vacxin tàu. Hihi.
"Theo khuyến cáo: Sau 22h30 ăn cháo loãng sau uống 1,5 viên hạ sốt (kể cả không sốt cũng uống)"
=> Theo mình biết đây là "khuyến cáo" sai. Không nên uống thuốc hạ sốt trong TH không có triệu chứng sốt.

Mình chích vaccine về không bị sốt, chỉ đau vùng tiêm vào ngày hôm sau, và thời gian khá ngắn. Cơ địa mình không cảm nhận được nhiều triệu chứng sau tiêm

Nguồn: https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/6847426-5179
@phuctran.iuerd Mình cũng ko uống , chỉ để chuẩn bị sẵn sàng thôi. Lo nhất ngủ ko biết gì mà sốt.
@phuctran.iuerd Các bác cho em hỏi nên chuẩn bị trước loại thuốc hạ sốt nào ạ. Em đề phòng trường hợp cần thiết
@Chú Thợ Nện Sau khi chích thì bạn mua paracetamol để sẵn thôi, bạn ra nhà thuốc mua, tuỳ độ tuổi với nhu cầu thì người ta bán thôi. Đợt trước mình mua Efferagan để sẳn, nhưng cũng không có uống, thường loại sủi mình thấy có tác dụng nhanh hơn
nghe bác review thì cũng an tâm phần nào
@Lê Nhất Thống Cám ơn bác. Mình thấy các bác sỹ cũng tạo cho mình không khí vui vẻ, đỡ căng thẳng. Còn cái kia chắc vẫn có tỷ lệ. Nhưng mình ko bệnh lý nền chắc ko sao
vtkhang
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Lê Nhất Thống AZ thì chỉ dưới 20% có triệu chứng như trong báo cáo, còn lại khỏe ru. Fatal Rate khoảng 2-4/1M như các loại khác. Đến nay ở Mỹ khoảng 4-5000 chết sau khi tiêm ko rõ nguyên nhân. Ca mới nhất 13t.
manhnh20
TÍCH CỰC
5 tháng
Mình tiêm xong hôm sau sốt 39 độ và đau chỗ tiêm, rồi hết sốt sau 1 ngày, đau thì 3 ngày mới hết
@manhnh20 Mình giờ hơi tưng tức chỗ đau nè. Chắc mai sẽ khỏi. Sốt cũng tốt mà. Nhưng phải uống giảm sốt.
Mình tiêm theo dạng ưu tiên 3. Mới tiêm đợt 1 cũng là của astra
Cơ mà về chỉ mỏi ê và hơi lả người chổ tiêm một chút.
Tiêm xong về tắm rửa ngủ ngon lành ko sốt gì cả. Có lẻ do cơ địa mỗi người thôi
Có một số ace đồng nghiệp thì sốt gần 38 độ trong 2 ngày.
Im lặng đi
@VN.Classic Sốt là cũng chả sao cả. Mỗi người mỗi phản ứng. Không sao là may rồi bác nhỉ. Sau bao lâu tiêm mũi 2 hả bác
@lamtien338 uhm, mình với 1 người nữa triệu chứng không sốt như nhau.
Tham khảo bác sĩ cũng nói cũng tùy cơ địa mỗi người
Khoản 4-12 tuần mình sẽ chích lại nhưng khoản tuần thứ 8 tiêm là tốt nhất
@VN.Classic Tức là 2 tháng à.
@VN.Classic Nhóm mình hôm nọ chiều tối có 2 người sốt
@lamtien338 Cũng tùy đợt ưu tiên thuốc có đầy đủ để tiêm đúng lịch nữa hay không. Giờ cả nước hướng về SG dập dịch rồi mà. Cũng hy vọng tiêm đủ liều để 2 liều đúng chuẩn thời gian giữa lần 1 và lần 2
Enmie
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Ước gì được tiêm vaccine như bác 😢 SG dịch quá rồi, chã làm được gì cả
@Enmie Tiêm xong cũng không chắc không bị nha. Yên tâm thôi. Vẫn 5K chứ không còn 4K nha
vtkhang
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Enmie tiêm rồi cg vậy thôi bác vẫn phải phòng cho mình và cho người xung quanh.
Enmie
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vtkhang Vâng bác. Em cũng biết. Tiêm xong vẫn bị như thường, chủng delta, lambada tùm lum. Nhưng đỡ nguy cơ tử vong và lây cho người khác hơn bác ạ. Chứ SG xung quanh em thấy giăng dây quá, em stress mấy hổm nay luôn.
Vẫn chờ Moderna hoặc Pfizer... dù công ty bỏ tiền ra cho tiêm Astra!!!
@Trọn kalitel Bạn sống hơi ích kỷ đấy.
Ai cũng có quyền lựa chọn cho mình. Đừng ngu mụi hùa theo đám đông. Vx cũng ko phải thuốc tiên. Bằng chứng là các bs bv nhiệt đới vừa rồi vẫn nhiễm đầy ra
@congthanhgiong 20.000 ca ở VN, khoảng 90 người tử vong (đa phần có bệnh nền nặng). Tỉ lệ tự phục hồi lên đến 99%, thì không cần "làm quá" lên. Nắm được các yếu tố bệnh là tự phòng ngừa được: virus lây do tiếp xúc gần (<1m), bị những giọt nước miếng văng ra khi nói chuyện hoặc ho của người đối diện, virus chỉ sống trong không khí khoảng 10'... thì mình hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát tình hình, như: đeo khẩu trang khi nc, hạn chế tiếp xúc người lạ, giữ khoảng cách nói chuyện tầm 2m, ăn uống điều độ, bổ sung vitaminC, kẽm...v...v.... là đủ để suy trì mạng sống đến lúc có vx tốt hơn. Chứ chích vx hiện giờ cũng chỉ hạn chế lây cho người khác, vẫn bị nhiễm trong 2-3 tháng sau, còn tạo tâm lý ỷ lại "tôi chích rồi" rồi đi lung tung, thậm chí kỳ thị mấy người chưa chích. Không phải không có lí do mà gần 1 nửa dân số Mỹ không tiêm, trong khi lượng vx ở bển dồi dào, thậm chí sắp đem bỏ do hết hạn sử dụng.
bạn chắc là VN mình report tỉ lệ chính xác quá nhỉ. Cùng khu vực ai cũng chết từ 1-4%, VN chết ko tới 0.05% !!. có lẽ học China, nước to vậy mà chỉ 95k ca, chỉ riêng lượng kiều bào của nó đã khổng lồ nhập cư về bao nhiều rồi mà ko tính vào.

Vấn đề chích sớm càng tốt, là cả thế giới kêu gọi, ko phải tôi. Nếu dân ai cũng tư tưởng giống bạn và bạn trên thì cứ thuốc tới đẩy ra thì khi nào mới xong, ko lẽ phải làm như Mỹ vừa chích vừa tặng quà, trúng lotto các kiểu. Nhà mình 12 người gồm 3 trẻ em, 3 người già thì 6 còn lại đều đã chích astra.

Thuốc thì nhà nước khó khăn lấy về mà còn chê, chưa kể vaccine này ko để được lâu(6 tháng max từ ngày sản xuất mà chỉ riêng tới tay là mất 2 tháng), nếu % người đùng đẩy thì sẽ tạo ảnh hưởng sự quản lý và bảo quản khó khăn cho người khác.
giahuylpu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Được tiêm là mừng hơn nhiều người rồi. Mình cũng tiêm Astra đây. Cũng sốt 2 ngày vật vã 38 độ. Tay vẫn còn nhức nhẹ sau 3 ngày.
@giahuylpu Chắc tuỳ cơ địa với sức khoẻ
Mình tiêm chỉ nhức cái tay chứ còn đâu vẫn khoẻ ( chỉ có cái trên smartwatch đo nhịp tim 90-100 cả ngày hôm đó)
@giahuylpu Vậy vẫn ổn mà
vtkhang
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@NguyễnDuyĐạt Có mấy bạn bt huyết áp okie, vô đó bị cao huyết áp, ko cho tiêm luôn, đợi đợt kế tiếp. 😃
bình phước chưa thấy gì chúng bạn ạ
@Thái Tâm Nghiên Sắp tới chắc sẽ triển khai hết mà
@lamtien338 mình không tiêm vì mình không có tiền
@Thái Tâm Nghiên Có mất tiền đâu mà bác. Nhầm không.
@lamtien338 mình nghĩ cá nhân là trả tiền, nếu không thì có phải tốn phụ phí gì không bác?
@Thái Tâm Nghiên Giờ chắc chưa có hàng dịch vụ đâu bác à. Nếu quen biết thì có khi vẫn xin được. Mình tiêm kia theo cơ quan. Ko phí gì cả
Ổn định chưa bác
@Tuat Phan Có tay còn hơi nhức xíu. Mai chắc hết bác ạ
@lamtien338
Mày vui tính vãi
Chưa biết bao giờ mới dc tiêm. Vaccine loại nào cũng được trừ của anh hàng xóm
@NguyễnDuyĐạt Có cho chắc gì mình đã chích. Haha
@Azumy Chơi với tàu sợ lắm
@NguyễnDuyĐạt Thôi. Em nhường bác cái sinopharm. Lúc này chỗ em sống vẫn rất an toàn
Cười vui vẻ
@Jackie Lee 1981 Hihi. Bác tốt ghê
Tmcuongvpd
ĐẠI BÀNG
5 tháng
chỉ cần kiêng rượu bia, giữ cơ thể khỏe mạnh bình thường là ok. Thêm nữa, đi tiêm các bạn nên mặc áo phông, vạch lên là ok. Mình còn tranh thủ đến chỗ làm nên mặc sơmi, lúc tiêm phải cởi bất tiện.
Sốt quá thì hãy uống hạ sốt, sốt nhẹ thì thôi (mình chả cần uống, vẫn đi tập nhẹ bình thường).
Đau mỏi người và chỗ tiêm là có thật, nhất là trong khoảng 24h sau tiêm
@Tmcuongvpd Cám ơn chia sẻ của bác
@Tmcuongvpd cần gì kiêng hả bác, nếu tiêm vào mệt người thì bác cứ nhậu cho say và đánh một giấc, tỉnh dậy là thuốc hết tác dụng rồiụng>> khỏe người
Chúc mừng mọi sự an lành!
@fifty Cám ơn pro
yennhisp2
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mình đã tiêm AstraZeneca hôm 28/6. Các ngày sau tiêm chỉ hơi nhức chút chỗ tiêm, không sốt, không đau nhức. Lúc chưa tiêm cũng hơi căng thẳng vì nhiều thông tin về vaccin covid 19!
@yennhisp2 Lúc kiểm tra trước khi tiêm mình cũng căng thẳng nên bị huyết áp tăng thành ra phải đợi 15 phút sau mới ổn định dc chích
@yennhisp2 Mình cũng vậy. Sau vào trong thì nghĩ chắc ko sao đâu. Hihi
@NguyễnDuyĐạt Hầu như ai cũng lo lắng, hồi hộp
Uống nước dừa thấy sai sai sao á.

Hy vọng bác thớt vẫn còn trả lời được
@zombie01 Giờ mình vẫn còm được. Hihi. Ngày mai lại trả lời bác tiếp.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019