TIKI Freeship June


[REVIEW] Ryzen 5 1500X + RX570 : Bộ đôi song sát chiến game offline
titan6
4 nămBình luận: 0
Thị trường PC hiện đang cực kỳ sôi nổi với sự trở lại vủa AMD với 2 dòng sản phẩm là Ryzen và VEGA , hôm nay mình sẽ lấy 2 đại diện của AMD build 1 dàn với tiêu chí dùng hàng ngày, chơi tốt các game cả online và ofline và đặc biệt là game Battle Field 1.

Với nhu cầu xử lý hình ảnh video và chơi game tốt tất cả tựa game với mức trên 60fps đặc biệt là Battle Field 1 lần này với sự trở lại của AMD mình sẽ build 1 hệ thống AMD với CPU và VGA phù hợp với nhu cầu của mình, với ưu điểm là mức core nhiều và mức xung cao nên mình sẽ dùng sản phẩm AMD Ryzen 5 1500X cùng card màn hình ASUS RX570 Strix OC.

AMD Ryzen 5 1500X 3.5 GHz (3.7 GHz Turbo) đang có giá bán là 4.830.000 đ CPU với 4 nhân cùng với 8 luồng xử lý mang lại hiệu năng khá mạnh mẽ, đặc biệt là với những tác dụng cần xử lý nhiều như làm phim và những game cần khả năng tính toán nhiều như trên Battle Field 1.


Ngoài ra CPU còn là dòng X với khả năng ép xung dễ dàng bình thường sẽ dễ dàng kéo toàn bộ xung lên mức 3.8 tùy sự may mắn sẽ kéo hơn được sẽ tăng thêm hiệu năng của cả hệ thống, đây là thành phần quan trọng giúp hệ thống của bạn có thể đảm đương những tác vụ nặng kể cả chuyện chạy nhiều chương trình cùng lúc với nhau, với các kết quả từ các bài review trên mạng bạn thấy đều test trong điều kiện tối ưu nhất

Quảng cáoTiếp đến mình chọn RX570 từ Gigabyte, trước thì sản phẩm này hơi khó tìm do mấy bác nông dân thu gom hết hàng nhưng dạo thời gian này ra nhiều VGA mới mà cũng giảm nhiệt tí nên các bạn nếu muốn vẫn có thể tìm kiếm sản phẩm này trên thị trường.


Sản phẩm VGA với 4GB RAM khá ổn với những game có độ phân giải full HD cùng với đó là khả năng chạy tốt tối ưu với các game hỗ trợ DiectX 12 với việc sỡ hưu RX570 nói chung và Gigabyte RX570 4GB nói riêng thì bạn vẫn có thể vivu game trong vòng 1-2 năm tới.

I - Ráp máy :


Main lần này mình dùng là Asrock AB350 Gaming, main khá ổn với giá tiền của sản phẩm.


Điểm mình thích ở main là là Asrock đã tích hợp 2 đầu RGB ra ngay trên đầu main, 1 đầu sẽ cung cấp tính hiệu RGB cho phần tản RGB của AMD, 1 đầu tính hiệu phục vụ cho việc sync các dây LED và đèn trong case.

Quảng cáo
Phần IO của main khá đầy đủ các cổng ăn chơi, mình thích có USB type c trên đây.


Lắp hết vào rồi test thôi.


Tiếp đến sẽ là em card màn hình, đây là thiết bị xử lý hình ảnh chính trong hệ thống.


Mặt sau là các thông tin chi tiết thêm về những cái bạn thấy ở mặt trước với hình ảnh mô tả kỹ hơn.

Quảng cáo
Bóc hộp em ý, đầu tiên khi nhìn vào card bạn sẽ thấy đầu tiên là 2 quạt to làm mát phần nhôm tản nhiệt ở phía sau, bề mặt là những đường nhấp nhô giúp card không đơn điệu.


Phần cuối card chúng ta sẽ thấy phần tản nhô ra đôi chút, ở hướng này ta thấy rõ các lá tản nhiệt của VGA.


Chuyển về phần cạnh hông card ,đây cũng là phần khi nhìn vào ta sẽ thấy rõ nhất, ở phần này card nhìn bao quát mình sẽ thấy được 4 ống dẫn nhiệt của card đi từ GPU ra dàn đều lên cả tản, phần này Gigabyte cũng không làm thẳng mà làm nhấp nhô nhằm tăng độ ngầu cho sản phẩm.


Nhìn kỹ hơn về logo ở phần hông sản phẩm, phía dưới có 1 đèn báo hiệu là fan stop để các bạn biết quạt không quay là do card điều khiển chứ không do bị hư, quạt bị hư khi nào cả quạt và đèn này đều không sáng.


Cuối phần trên là 1 đầu cấp nguồn 8 pin.


Mặt sau card có 1 tấm backplate cứng cáp, và cũng có những hịa tiết trên đó, nổi bật là logo của AORUS và điểm mình thích nhất ở phần sau này là 1 miếng che cho phần sau của GPU, phần này có nhiều chi tiết, giờ che luôn nhìn đẹp hẳnVề miếng che GPU thì Gigabyte làm cho sản phẩm bằng 1 miếng đồng bóng thiết kế gân nổi dều nhau trên bề mặt.


Phần dưới card cũng kông có gì nhiều, nhìn vào ta sẽ thấy ro 4 đầu ống đồng nằm đè lên con gpu.


Về cổng IO ta sẽ có 3 DP, 1 HDMI, 1 DVI.


Đèn của card là RGB nên có thể đổi màu theo tùy chỉnh.


Khi quạt ngừng quay sẽ có đèn phía Fan Stop bên cạnh đèn của AORUS.
II - Hiệu năng :Cấu hình mình sử dụng như sau :


- CPU : AMD Ryzen 5 1500x
- Mainboard ASROCK AB350 Gaming K4
- RAM : 16GB ( 8GB x 2 ) GSKILL RGB

- VGA : Aorus RX570 4GB thương hiệu dòng cao của Gigabyte


3Dmark : test nhanh qua vài chương trình bench cho mọi nười thấy điểm số có cái so sánh trên giấy tờ.

Fire Strike:

Điểm tổng : 10314
Điểm đồ họa : 12291
Fire Strike Extreme:

Điểm tổng ; 5219
Điểm đồ họa : 5520Fire Strike Ultra:

Điểm tổng ; 2773
Điểm đồ họa : 2745Time Spy:

Điểm tổng ; 3751
Điểm đồ họa : 3758Unigine Valley Bechmark : 2055


III - Hiệu năng game :


BattleField 1 : Đây là game mình hướng tới khi xây dựng hệ thống này, vốn là 1 fan của BF1 nên đây sẽ là game đầu tiên mình test, game ngoài sử dụng card màn hình nhiều, đồ họa theo như bản thân mình nhận xét thì đẹp và chân thực, tuy vậy game này lại có 1 nhược điểm là đòi khỏi khả năng CPU khá nhiều
High setting :

Ultra setting :

Với mức 93 fps cho setting high thì bạn sẽ không còn phải lo gì trong những trận chiến nảy lửa trong Battlefield 1, ngay như vòng mình test thì với khá nhiều chi tiết cùng khói lửa, hệ thống vẫn chạy ổn và mức fps không dao động nhiều giữa các mức trung bình, thấp nhất và cao nhất.

Tom Clancy's The Division :


Trong mớ game test thì mình chỉ thích mỗi game này, nhất là phần chơi mạng, mình test game với độ phân giải FULL HD cùng setting High


Game nhẹ nhàng đi qua ở mức 76fps, chơi gaem mượt, nếu bạn muốn vẫn có thể nâng mức setting để chơi đẹp hơn..

CS:GO : Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.


Với mức fps trung bình vượt 144 và mức fps gần chạm ngưỡng 165 thì các bạn có thể dùng cả màn hình 165Hz mới của ASUS để chơi cũng rất thoải mái chứ không chỉ 144Hz như trước nữa, với card này thì game sẽ hiển thị tốt nhất với người chơi

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và dộ phân giải Full HD.Mức FPS trung bình đạt đến 107fps và min cũng 84 chứ không thấp nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm cho yêu cầu game Dota 2 của mình.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands: game này mới khá nặng, mình vẫn giữ độ phân giải full HD cùng mức setting High.Với mức High thì fps trung bình không thấp hơn 60, đảm bảo bạn chơi game tốt ở độ phân giải màn hình full HD.

Deus Ex: Mankind Divided game ofline ra năm ngoái đồ họa cũng gần gần trong đám nặng, ở game này mình chỉ độ phân giải FULL HD setting high toàn bộ.
Ở game này thì game quá nặng nên fps trung bình chỉ vừa gần 60 nhưng cũng ko khó để bạn chơi.

TitanFall 2 : game bắn súng góc nhìn thứ 1, game vừa ra cũng kha khá nặng những không tới nỗi nào, mình chỉnh game ở độ phân giải Full HD và setting như sau, từ high tới very high.


Ở mức very high thì game vẫn chạm mức 138fps, nếu bạn muốn có thể giảm cấu hình xuống tí xíu để đưa game về mức fps 144fps trung bình và bật vsync lên để tối ưu trải nghiệm trong game bắn súng.

For Honor: game chặt chém mới ra tháng trước, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghị mức setting extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.Ở mức extreme thì fps đạt đến 72fps, với mức fps này bạn cũng không phải lo vấn đề gì trong game này, sẵn sàn lao vào giữa quân dịch để chiến đấu.

The Rise Of Tomb Raider :
Ở game này mình dùng mức setting high cùng với độ phân giải full HD


Sau 3 bài test thì mức fps trung bình tổng là 80fps cho game, ở mức fps này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thám hiểm cùng nàng lara

III - Nhiệt độ :


Nhiệt độ card tương đối mát, với việc chơi game liên tục mức nhiệt độ cao nhất mình thu được là 59 độ.


Ngoài ra đây cũng là con CPU mới của AMD nên mình ép xung nhẹ 1 cái từ mặc định là 3.5GHz lên 3.8GHz thì mức thời gian thu được khi render là 3:14 xuống chỉ còn 2:59 khá là đáng kể cho 1 project 3 phút, nếu file cần làm lớn hơn thì khả năng ép xung còn giúp cả hệ thống đẩy nhanh hơn nhiều nữa.IV: Kết luận :


Với cấu hình này, bạn đủ khả năng để sự dụng trong 1-2 năm tới với CPU 4 nhân 8 luồng xử lý cùng card màn hình RX570 chắc chắn bạn sẽ vấn chiến tốt các tựa game trong khoản fps 60+ và những hoạt động cần nhiều hiệu năng CPU như render, chạy nhiều chương trình cùng cùng lúc. Đây là những vấn đề tiên quyết giúp hệ thống chạy ổn định trong thời gian dài

Ngoài ra với khả năng ép xung từ CPU bạn hoàn toàn có thể đẩy hiệu năng của cả hệ thống lên cao và chạy hằng ngày ở mức xung 3.8 nếu may mắn bạn vẫn có thể kéo all core lên với mức 4.0GHz cùng đó với việc AMD đã tung ra bản cập nhật cho AGES giúp hệ thống tương thích với RAM tốt hơn, đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ chạy được RAM với mức xung cao hơn giúp hệ thống lại tăng tốc thêm khá nhiều so với mức mặc định.
Nguồn Heo PC​


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019