iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Review so sánh giữa Jabra Elite 65t và Elite 65t active
Knah
3 nămBình luận: 99
Review so sánh giữa Jabra Elite 65t và Elite 65t active
Jabra elite 65t active là chiếc tai nghe true wireless mới nhất của Jabra. Mặc dù được giới thiệu cùng lúc với elite 65t tuy nhiên sản phẩm này lại thuộc dòng “Sport” khác với 65t thuộc dòng “call&music”. Sản phẩm này cũng được bán ra trễ hơn so với phiên bản 65t mà nguyên nhân theo mình được biết là để hoàn thiện tốt hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về sự khác nhau giữa 65t và 65t active sau một tuần sử dụngjabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-1.jpg
Về Jabra elite 65t, trước đây a Nam đã có bài review chia sẻ với mọi người về tính năng cũng như chất âm. Về tổng thể thì 65t active giống đến 90% so với 65t từ thiết kế cho đến tính năng của sản phẩm. Bạn nào nếu chưa biết có thể xem lại bài review này ở đây, còn trong bài viết này, mình sẽ nói về điểm khác biệt chính của 2 sản phẩm này.
jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-2.jpg
Đầu tiên là về mặt ngoại quan,mặc dù nhìn thoạt qua cả 2 hoàn toàn giống nhau chỉ khác về màu sắc, thế nhưng thực tế 65t active được phủ một lớp cao su non cho cảm giác bám tai tốt hơn so với 65. Cảm giác đeo của cả 2 cũng hoàn toàn khác biệt, mình thử cùng cỡ tips thì 65t active cho cảm giác đầy và bám tai hơn còn 65t thì cảm giác nhẹ tai hơn 1 chút. Việc này giúp 65t active phù hợp trong các hoạt động mạnh cũng như phục vụ tốt cho việc tập luyện thể thao. Jabra cũng phủ cả lớp này trên cả case sạc, không rõ là lớp này sau thời gian sử dụng có bị bong tróc ra không. Hi vọng là không vì nếu vậy thì sẽ xấu lắm.
tinhte_jabra_elite_65t_active.jpg

Quảng cáo


tinhte_jabra_elite_65t.jpg

Thực tế mà nói, mình thích cảm giác đeo của 65t hơn, nó cho cảm giác thoải mái hơn và không tức tai như 65t active mặc dù cả 2 đều cho cảm giác fit rất tốt. Nếu phải đeo trong thời gian dài thì cá nhân mình sẽ chọn 65t thay vì 65t active. Tuy nhiên việc này thì tuỳ vào khuôn tai của mỗi người, trên đây chỉ chỉ là cảm nhận cá nhân của mình nên tốt nhất anh em cứ nên đi thử trước khi quyết định.

jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-4.jpg
Điểm khác biệt thứ 2 là về khả năng chống nước. 65t active có khả năng chống nước IP56 cao hơn mức IP55 cuả 65t. Sự khác biệt này thực tế không có ý nghĩa nhiều lắm đối với người dùng thông thường, tuy nhiên với những ai thường xuyên hoạt động thể thao thì chỉ số chống nước càng cao tất nhiên càng tốt vì nó có ý nghĩa rất nhiều trong việc đảm bảo độ bền của sản phẩm. Nếu bạn thường xuyên chạy bộ, hoặc tham gia tập luyện và có nhiều mồ hôi thì chắc chắn sẽ biết được tầm quan trọng của việc chống nước này. Mình đã từng bị hư vài cái tai nghe do mồ hôi vào khi tập luyện và cho đến khi sử dụng Jabra elite sport thì mới không bị hư nữa. Việc tăng cường khả năng chống nước này cũng là một trong những nguyên nhân khiến 65t active bị phát hành chậm trễ hơn so với 65t do Jabra phải đảm bảo được độ bền của sản phẩm.


Elite 65t Active được trang bị cảm biến chuyển động. Phần này thì mình không quan tâm nhiều lắm vì mình đã có Apple watch, tuy nhiên đây là điểm khác biệt và cũng là nguyên nhân góp phần làm cho giá thành của 65t active mắc hơn 65t gần 1 triệu. Mình đã sử dụng thử 65t active để theo dõi chuyển động và so sánh với apple watch thì thấy kết quả cũng gần giống nhau. Để theo dõi chuyển động, anh em cần phải download app Sound+ về để theo dõi hoạt động


jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-3.jpg
Kế tiếp là phần quan trọng, phần âm thanh. Ban đầu suy nghĩ của mình là cả 2 chất âm như nhau và chỉ khác nhau một số tính năng, thế nhưng mình đã lầm. Ngay từ những nốt đầu tiên mình đã nhận ra elite 65t active có dải bass tốt hơn rất nhiều so với 65t. Đây là điểm mà mình rất thích, vì khi chạy bộ hay tập thể thao, các tai nghe có tiếng bass vừa đủ sẽ bị mất đi một ít do việc vận động, bạn sẽ không cảm nhận được cũng như không mang lại cảm giác hưng phấn khi tập luyện. Do đó việc tăng cường bass trên 65t active của Jabra chắc chắn sẽ được nhiều người dùng đón nhận.


Vậy thì còn dải trung âm thì sao? Đến đây thì 65t phát huy thế mạnh của mình. Nhờ vào tiếng bass cân bằng hơn mà dải mid của 65t nổi rõ hơn, chi tiết hơn. Khi lần đầu tiên sử dụng 65t active mình bị ấn tượng mạnh bởi tiếng bass của em nó, nhưng khi ngồi ở môi trường làm việc văn phòng và mở các bản nhạc pop yêu thích thì lúc này cảm giác nghe do 65t lại tốt hơn và khiến mình muốn nghe lâu hơn. Dải mid trong trẻo cùng không gian âm nhạc rộng rãi đã giúp 65t ăn điểm hơn và khiến mình muốn nghe lâu hơn.

Quảng cáo
Với tiếng bass tốt, 65t active khó lòng mà thể hiện dải treb tốt hơn 65t được và đúng là như vậy. Dải cao của 65t bay bổng hơn chứ không gò bó như ở 65t active. Đây cũng là mấu chốt giúp người nghe có thể nghe nhạc nhiều giờ với 65t, còn với 65t active, chỉ có thể nghe trong thời gian ngắn mà thôi. Hiển nhiên là cũng không phải ai cũng có nhiều sức để tập luyện liên tục vài tiếng đồng hồ.

jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-0.jpg
Sự khác biệt về chất âm của 2 em này có lẽ là quá rõ ràng. Nếu 65t active mạnh mẽ sống động để phục vụ cho những ai yêu thích thể thao cũng như các bản nhạc sôi động thì 65t hướng đến người dùng yêu thích sự cân bằng và thưởng thức âm nhạc trong nhiều giờ liền.

jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte-5.jpg
Việc lựa chọn giữa 65t và 65t active có lẽ là việc khiến nhiều anh em băn khoăn. Về thiết kế cũng như tính năng gần như không có mấy khác biệt. Bên cạnh sự khác biệt về chất âm thì điểm khác biệt rõ ràng nhất là giá cả mà anh em phải bỏ ra cho các tính năng như chống nước, cảm biến chuyển động để phục vụ cho việc tập luyện thể thao. Do đó tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như gu nghe nhạc của mình mà anh em hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Với mình thì cả 2 đều xứng đáng là những chiếc tai nghe true wireless tốt nhất hiện nay.
cover_jabra-elite-active-65t-vs-jabra-elite-65t-tinhte.jpg
99 bình luận
5parrow
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trẻ nghe cái này ..... già phải đeo trợ thính.
3kshop
CAO CẤP
3 năm
@5parrow biết điều tiết âm lượng khi nghe thì chẳng vấn đề j đâu 😃
@5parrow Mẹ mình từ nhỏ đến lớn có biết cái tai nghe thế nào đâu, vẫn phải xài trợ thính kìa
Teemojungle
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái hộp có phải cắm điện khi xạc cho tai nghe k?
@Teemojungle hộp như pin dự phòng, nó sẽ sạc cho tai nghe khi bạn bỏ vào hộp.
hộp hết pin thì bạn cắm sạc nó
@Teemojungle bác @HCproboy trả lời chuẩn rồi đó ạ 😁
nhìn chất quá!
vuquanghoang
ĐẠI BÀNG
3 năm
Rổ giá nhiêu bác?
@vuquanghoang 5tr6 và 4tr3 đó bác 😁
@vuquanghoang 5tr190 với 4tr390 bác
Mấy dòng sport thì hầu hết các hãng đều tập trung mạnh vào âm bass nên con này bass tốt hơn bản T là đúng rồi. Con này đeo rất fix tai.
david_tong
ĐẠI BÀNG
3 năm
review tai nghe soul đi 😃
@david_tong mình ko có dùng nên chưa review được, để xem ai có đi mượn mới dc
david_tong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Knah mình muốn tai nghe soul ST-XS đó vì thấy giá rẻ chỉ có 2 triệu cho 1 tai nghe true wireless. Mình xem review bên nuớc ngoài thì nói toan good. Thôi cám ơn bạn
xt30
TÍCH CỰC
3 năm
Ae rành âm thanh cho mình hỏi chất âm của con này so với sony WF 1000x thì con nào hay hơn ạ?
@Knah Con 1000x so bass thế nào với con 65t này bạn? Nếu bass nhẹ hơn 1000x mà lại sáng hơn nữa thì có sáng quá ko ?
Ray Barton
ĐẠI BÀNG
3 năm
@xt30 WF 1000X hay bị lỗi kết khi để âm thanh chất lượng, rất khó chịu, nhưng mình đã mua cái thứ 3 vì hài lòng vs chất lượng âm thanh (2 cái trước do rơi và mất 😆) )
Hocxit
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Ray Barton lắm tiền thật
TaBuuChanh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@xt30 đến headphile show 2019 nghe thử đi bác, cuối tháng 6 nhé
https://www.facebook.com/headphileshow/

Đăng nhập hoặc đăng ký để xem

Xem bài viết, ảnh và nội dung khác trên Facebook.
facebook.com
cũng được
duckvy
TÍCH CỰC
3 năm
Ếch biết nói sao luôn, dạo này tinh tế đưa nhiều món liên quan đến âm thanh lên đây quá. Mấy flagship hết cái nói rồi sao ta?
AudioHunger
ĐẠI BÀNG
3 năm
@duckvy cũng là tai nghe, cũng là thiết bị audio, cũng là những cái nhiều người quan tâm mà?
flagship hãng lớn đâu phải ngày nào cũng có 1 cái?
Ferry
ĐẠI BÀNG
3 năm
@duckvy Flagship dành cho mấy bác tiền nhiều, ít tiền như tôi thì tôi quan tâm cái chủ đề này bác ạ
@duckvy Cuộc sống không lẽ chỉ có mỗi mấy cái điện thoại thôi sao? Nông dân chỉ biết cuốc đất à?
duckvy
TÍCH CỰC
3 năm
@TakaVainglory Ý tớ là mấy ngày hôm nay toàn thấy nói về âm thanh. Chứ chẳng có ý gì hết. Chẳng qua là chọc tức mấy bác fan và anti mấy cái flagship mới ra thôi😃
Hay nè. Mà mình k có tiền. Mà toàn đi bơi nên cũng khó mà nghe nhạc dưới nước đc :/
@Hoàng Ngu Sy vẫn có tai nghe dành cho anh em hay đi bơi đó bạn
@Knah Ehhh thiệt hả? Chắc đắt lòy 😔
Đẹt vừa mua 65t,
@Knah Con active chất âm nghe hay hơn con 65t ko bạn
@Knah Mình mua chủ yếu đi tập gym với thể thao ko biết ip55 có dễ vào mồ hôi ko nhở
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quangduong7992 IP55 tập nhẹ cũng đủ xài rồi bác. Tập nặng + lâu quá thì Active ngon hơn.
@quangduong7992 nếu tập nhiều mồ hồi thì nên lấy active sẽ tốt hơn
liemleba
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bạn thử kiểm tra số seri ở trên hộp sạc và trong phần mềm kết nối tai nghe Jabra + xem có trùng không? Mình đã mua tai nghe Jabra elite 65t bên nhà bán lẻ Tiki, được phân phối bởi công ty NK&PP SYNStyle, phải đổi trả 2 lần, vẫn có lỗi: mất seal bảo vệ từ nhà SX, tai nghe, phụ kiện bám bẩn, mặt tiếp xúc chân sạc trên tai nghe bị xước và ô xy hóa và cái quan trọng là số seri in trên vỏ hộp trùng với số seri in trên hộp sạc nhưng không trùng với số seri của hộp sạc được kiểm tra qua phần mềm của hãng Jabra. Có lẻ nào sản phẩm trong hộp đã bị tráo sản phẩm đã qua sử dụng và bán cho khách hàng. Mình có đầy đủ hình ảnh 2 sp, những cuộc ghi âm nói chuyện với bên hỗ trợ tiki. Đến thời điểm hiện tại là mình đã đợi từ 4/8 đến nay vẫn chưa có tai nghe để sử dụng. Mình đang tiếp tục đề nghị 2 công ty trên có câu trả lời xác đáng nhất.
Cập nhật thông tin (ngày 05/9/2018): Sau khi mình có khiếu nại từ những vẫn đề trên, trực tiếp nhân viên NSX Jabra đã liên hệ với mình và đã có những câu trả lời xác đáng nhất. Việc bị ô xy hóa chân tiếp xúc case sạc là do việc test tai nghe từ NSX trước khi xuất xưởng, nên hầu như tai nghe nào cũng xảy ra hiện tượng trên dù ít hay nhiều. Số seri không trùng khớp là lỗi hệ thống từ Jabra, không cập nhật kịp đồng bộ với phần mềm Jabra Sound +, các lô hàng đầu tiên về VN đều bị lỗi này. Việc đổi sản phẩm lần thứ 3, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về mặt hình thức sản phẩm, qua kiểm tra sản phẩm, seal bảo vệ NSX bị cắt bỏ để dán team bảo hành NNK&PP (theo yêu cầu của NSX Jabra để xác định hành chính hãng với hàng trôi nổi trên thị trường) không còn bám bụi, không có vết ô xy hoá mặt chân tiếp xúc với case sạc, số seri vẫn không trùng khớp. Về mặt chất âm thì các bạn nên theo dõi một số diễn dàn lớn ở nước ngoài, đa phần họ đánh giá rất cao về tai nghe true wireless này, mình không đánh giá. Việc mang đeo rất thoải mái, làm theo hướng dẫn rất kít ôm tai và cảm giác cấn rất ít, thuận tiện cho việc di chuyển và chơi thể thao. Theo mình tới thời điểm hiện tại tai nghe Jabra elite 65t hay Jabra elite active 65t là một sự lựa chọn đặc biệt với công nghệ tai nghe True wireless có mặt trên thì trường trong năm 2018, với tầm giá (4.000.000 mua trên tiki thời điểm hiện tại), thời trang, kết nối, thời lượng pin, tính nhỏ gọn và năng động thì nó rất ổn đáng mua và trải nghiệm. Bạn nào cần cần ý kiến tham khảo có thể gửi tin nhắn vào hòm thư của mình.
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TvampireT Gửi mail về là xác nhận rồi bác. Trong App không hiện phần Register your product nữa.
@Porcupinex Em cám ơn bác nhiều. Cho em hỏi câu cuối nhé. Là em sạc bằng sạc Samsung đc không bác. Sạc e có 3 chế độ 3.6 - 6.5V = 3A / 6.5 - 9V = 2A / 9 - 12V = 1.5A
Porcupinex
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TvampireT sạc tốt nhất vẫn qua nguồn máy tính, cắm cổng USB vì dòng 1A ít gây ảnh hưởng đến pin của tai nghe bác.
twister0511
ĐẠI BÀNG
3 năm
@liemleba Chất lượng thoại thì sao bạn. Mình nói bên kia có nghe rõ k và ngược lại? Thks
con màu xanh đẹp quá, tiếc là đã mua con 65t mất rồi 😔
num1710
ĐẠI BÀNG
3 năm
Có trải nghiệm trong quá trình hoạt động thể thao như chạy bộ cỡ 1h hoặc hơn không anh 😁
@num1710 mình thường chạy 15-20fut tầm 3km rồi tập mấy cái khác, mình ko chuyện chạy bộ. 1h chắc phải nhờ mấy anh em khác vậy :D
dnguy3
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Knah Xác nhận là Elite 65t chạy bộ hơn 1hr vẫn ngon. Em đeo chạy bộ mỗi ngày vô tư.
Jabra BH 2 năm cho cả phần mồ mồ hôi và chống nước sau khi bác kích hoạt sp qua app Sound+
@dnguy3 bác chạy khỏe thế 😁
.AJ.
ĐẠI BÀNG
3 năm
thế thôi cứ mua 65t là cũng dùng thể thao được rồi 😃
dành cho mấy người thích nghe nhạc loa TO, mình nhét vào tay cứ hay bị ngứa với kiểu như là nó nóng ống tại mình tỏ ra hay sao ý
3kshop
CAO CẤP
3 năm
@Robert__Nguyễn đúng là nếu không quen đeo in-ear sẽ bị tình trạng trên, hoặc là đối với các loại tips cao su rẻ tiền kém chất lượng cũng mang đến cảm giác trên
vvt03hp
CAO CẤP
3 năm
Hay
hitaru02
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bác nói ko trật đi đâu được 😆))
Mình đang xài cái jabra 65t được 2 tháng nói chung cũng k rành lắm nhưng thấy cũng ổn kết nối bluetooth 5.0 nên cũng ổn ít bị mất kết nối lỗi chậm chờn như sony.
@Donahitech14 e này là một trong những em kết nối tốt nhất hiện nay đó bạn 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019