Review tập thể dục ở nhà với dụng cụ tự chế
hnadov
7 thángBình luận: 5
Review tập thể dục ở nhà với dụng cụ tự chế
Đây là review về tập thể dục ở nhà với dụng cụ tự chế của mình. Mình mua nó với giá 0. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về tập thể dục ở nhà với dụng cụ tự chế


Những ngày trước giãn cách thì mình thường xuyên vận động do tính chất công việc và thú vui dã ngoại. Trong những ngày giãn cách xã hội thì cơ thể mình có xu hướng tăng cân nên mình tăng cường tập thể dục mỗi ngày vào 2 buổi, buổi sáng thì vận động nhẹ, buổi chiều thì tập nặng hơn. Do không có sẵn dụng cụ nên mình vận dụng các vật dụng có sẵn ở nhà để chế thành dụng cụ tập thể dục. Mình xin giới thiệu vài môn mình tập và dụng cụ tự chế sau đây:
- Chạy bộ, tập cơ chân. Do không có máy chạy bộ nên mình chạy vòng quanh sân thượng có diện tích nhỏ xíu (xem video). Ưu điểm là có không gian ngoài trời, vừa chạy vừa ngắm mây, ngắm chim, ngắm hoàng hôn, hít gió trời. Nhược điểm là do chạy nhiều vòng nên khá chóng mặt, thỉnh thoảng phải chạy ngược chiều lại để cân bằng. Những lúc như thế chỉ ước có một cái máy chạy bộ KingSmith R2 để chạy khỏi chóng mặt 😁 .
- Tập tạ tay, tập cơ tay. Môn này mình dùng 2 viên gạch ngói thay thế cho 2 cục tạ, cũng nặng nặng nha các bạn.
- Hít xà đơn, tập cơ tay. Mình chế dụng cụ bằng cách tận dụng 1 sợi dây xích và 1 thanh nhôm tròn rồi treo vào móc trên nóc nhà, vừa hít vừa ngắm mặt trời lặn.
- Quyền anh, tập phản xạ. Mình dùng ngọn cây mai làm mục tiêu để vận động cơ thể với môn đánh bốc. Sau buổi tập thì cây mai ko bị gì đâu nha, lá còn ko bị rụng lấy 1 chiếc nữa.
Mời các bạn xem video ngắn minh họa quá trình luyện tập của mình nhé:

Quảng cáo

Những thứ mình thích


- Tập leo núi, tập toàn thân. Đây là môn thể thao thiết thực nhất với dân đam mê outdoor như mình, nó mô phỏng quá trình treo người trên các vách đá. Không cần leo trèo gì cả, chỉ cần treo ngược người thì cơ toàn thân sẽ được vận động và căng cứng sau vài phút. Để có dụng cụ tập thì mình dùng 1 cái thang và tưởng tượng đó là vách núi Chứa Chan :D . Vừa leo núi vừa ngắm mây.

FB_IMG_1633332282669.jpg


Những thứ mình không thích
Nên mua hay không?


Ngoài ra mình còn tập thêm plank, nhảy dây và hít đất. Những bài tập này giúp mình giữ cơ thể luôn dẻo dai và săn chắc, vòng bụng không tăng quá nhiều trong thời gian giãn cách.
Các bạn hãy nhớ tập thể dục và ứng biến các dụng cụ tập luyện với những vật dụng mình có sẵn ở nhà nhé. Nếu tập luyện được ngoài trời thì quá tốt, lâu lâu mình sẽ được ngắm những buổi chiều đẹp trời như thế này 😃 .
#taponha

Quảng cáoreceived_327597419095601.jpeg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

5 bình luận
Bác vùi hoa dập liễu quá
Chúc bác vui và khoẻ mạnh nhé!
@Dave ✅ Cám ơn bác.
Tôi đang tập với 2 bình cứu hoả đây =]]
@Huy.Apple Hihi, cứ tận dụng những gì mình có là tốt nhất 👍
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019