Tải app ShopBack

Honda winner x


Review thẻ tín dụng nội địa NAPAS Bản Việt: Miễn phí rút tiền và nhiều ưu đãi
Rất hay và hữu ích!/7 người
Trung Dt
7 thángBình luận: 159
Review thẻ tín dụng nội địa NAPAS Bản Việt: Miễn phí rút tiền và nhiều ưu đãi
Vào tháng 01/2021 vừa qua, 7 Ngân hàng tại Việt Nam đã ra mắt dòng thẻ tín dụng nội địa với nhiều tiện ích dành cho thị trường trong nước. Mình đã nhanh chóng đăng ký và dùng thử dòng thẻ của Ngân hàng Bản Việt sau khi xem xét những đặc điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay. Hy vọng bài review này sẽ giúp anh em có cái nhìn tổng quan về dòng thẻ mới nhưng vốn đã rất quen thuộc.

Thẻ tín dụng nội địa do Ngân hàng Bản Việt & công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam - NAPAS cung cấp cho người dùng tiện ích: chi tiêu trước, trả tiền sau với tính năng sử dụng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa hiện hữu.

napas_credit_banviet_4.jpg
Thẻ NAPAS Credit phân biệt với thẻ NAPAS tiêu chuẩn (ATM / thẻ ghi nợ nội địa) với chữ Credit ngay bên dưới logo.

Điểm khác biệt nằm ở chỗ: người dùng sẽ được cung cấp trước một hạn mức sử dụng: từ 10 triệu lên đến 200 triệu đồng; từ đó anh em có thể thoải mái sử dụng trước số tiền mà Ngân hàng ứng trước, và tối đa 55 ngày anh em mới cần phải nộp lại. Về tính năng, thẻ tương tự như những dòng thẻ credit từ VISA, MasterCard, American Express, JCB, UnionPay, DinnerClub…

Quảng cáo


Lý do lựa chọn thẻ tín dụng nội địa NAPAS từ Ngân hàng Bản Việt


Tại sao lại là Bản Việt mà không phải là 6 ngân hàng còn lại. Đầu tiên, Ngân hàng Bản Việt đã đưa ra sản phẩm phù hợp và đúng tiêu chuẩn mà NAPAS đặt ra (VCCS). Để dễ hình dung, tiêu chuẩn này có thể tương thích với mọi loại máy POS hiện có tại Việt Nam, bao gồm cả những loại máy dùng trên những phương tiện công cộng như xe buýt, trạm thu phí…

[​IMG]

Bên cạnh đó, Bản Việt là một trong số những Ngân hàng đưa ra chương trình ưu đãi cực hấp dẫn cho anh em. Ngoại trừ khoản phí lãi khi rút tiền mặt, anh em không phải tốn thêm bất kỳ phí nào cho việc sử dụng thẻ: từ phí phát hành, phí thường niên, thậm chí cả phí tốn kém nhất cho những dòng thẻ tín dụng là phí rút tiền, mà Ngân hàng Bản Việt cũng không thu. Trên thực tế, những dòng thẻ tín dụng quốc tế của Bản Việt vẫn cần người dùng trả phí cho rút tiền từ Ngân hàng khác. Nhưng đối với thẻ tín dụng nội địa NAPAS Credit, anh em còn được miễn phí ngay cả khi rút tiền tại ATM của tất cả các Ngân hàng nội địa hoặc Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam có logo của NAPAS.

Sử dụng thẻ vật lý


Thiết kế thẻ NAPAS Credit tương tự như những mẫu thẻ ATM vừa được chuyển đổi gần đây. Bên cạnh những giao thức truyền thống, người dùng còn được hưởng lợi nhờ tính năng thanh toán không tiếp xúc contactless, là cách dễ dàng nhất để chi trả tại những nơi công cộng, vốn đang được khuyến khích trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay.

Với những giao dịch không tiếp xúc có giá trị thấp, người dùng sẽ nhanh chóng thanh toán mà không cần phải sử dụng PIN.

Đối với giao dịch sử dụng chip và từ, thẻ mang đến khả năng bảo mật khi yêu cầu PIN cho mỗi lần thanh toán. Có thể nói thẻ NAPAS Credit của Ngân Hàng Bản Việt đáp ứng được mọi phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay cho thẻ Ngân hàng.

Sử dụng thanh toán online


Với dòng thẻ NAPAS Credit, anh em chọn mục thanh toán là thẻ ATM nội địa, hoặc thẻ NAPAS.

Quảng cáoTuy nhiên mình đã từng gặp trường hợp một số trang web chưa kịp trang bị cho tiện ích thanh toán qua thẻ ATM, mà họ chỉ liên kết với Internet Banking. Tình huống này thì thẻ NAPAS Credit chưa đáp ứng được. Tuy nhiên mình nghĩ trong tương lai các cổng thanh toán tại Việt Nam sẽ nâng cấp lên để bổ sung thanh toán bằng cách nhập số thẻ. Những trang web mình thử thanh toán dễ dàng như Samsung Shop, Lazada, bảo hiểm Manulife.
napas_credit_banviet_2.jpg

Lưu ý rằng, thẻ tín dụng dù quốc tế hay nội địa thì không được phép liên kết với Ví điện tử tại Việt Nam thực hiện chức năng nạp tiền. Trong khi thẻ thanh toán hay tín dụng quốc tế thì được chấp nhận để thanh toán trực tiếp không thông qua thao tác nạp tiền vào ví. Mình hơi tiếc khi thẻ này chưa liên kết được với Grab, hoặc gặp lỗi khi thanh toán tại một số trang web chưa được nâng cấp để chấp nhận mọi thẻ nội địa theo dạng nhập số.

Phí & lãi


Thẻ NAPAS Credit của Bản Việt được ưu đãi mọi loại phí cơ bản cho thẻ tín dụng. Chỉ riêng dòng thẻ NAPAS Credit shopON có phí thường niên 499.000 đồng/năm. Tuy vậy anh em lại được cashback trị giá 5%/tháng cho tất cả giao dịch chi tiêu trực tuyến, vị chi anh em chỉ cần thanh toán khoảng 10 triệu là số tiền hoàn lại tương ứng với phí thường niên.

Tất nhiên, nếu anh em nộp lại cho Ngân hàng sớm được ngày nào thì sẽ đỡ tốn phí ngày đó. Giả sử anh em cần rút 20 triệu tiền mặt cho 5 ngày thì chỉ cần ghé ATM của Bản Việt để thao tác rút tiền đúng 2 lần. Sau 5 ngày, anh em nộp lại 20 triệu vào tài khoản tín dụng. Như vậy phần lãi cho 5 ngày vay 20 triệu tiền mặt là 93.000 đồng.

napas_credit_banviet_3.jpg

Quảng cáo


Đây là một sao kê tháng sử dụng thẻ của mình. Trong đó phần rút tiền từ Ngân hàng Bản Việt có mã VCCB, rút tiền tại Ngân hàng có logo NAPAS là 970407. Anh em đều thấy là không có phần phí nào cộng thêm. Tiếp theo là phần lãi phải trả lại cho ngân hàng với giao dịch tổng là 20 triệu đồng (từ 10/04), trả lại Ngân hàng vào 15/04 đủ 20 triệu đồng. Cuối kỳ sử dụng mình nhận khoản tiền lãi trước khi lên sao kê (20/04) là 64.069 đồng. Tất nhiên con số này theo cách tính của Ngân hàng mà mình là người dùng cũng chỉ nhẩm thấy không bị lố là được.

Giá trị nhất của thẻ tín dụng là chi tiêu miễn lãi. Anh em sẽ không tốn thêm bất kỳ chi phí nào nếu sử dụng thanh toán không tiền mặt.

Mình dùng dòng thẻ tiêu chuẩn nên thẻ shopON chưa biết được sẽ hoàn tiền kiểu gì. Không biết có anh em nào đã dùng thì có thể chia sẻ cho mình biết nhé.

Lợi ích cộng thêm dành cho nhà bán hàng đó là chi phí thấp, do mức phí hiện tại mà đơn vị chấp nhận thẻ phải trả cho thẻ NAPAS vào khoảng dưới 1%, trong khi mức phí mà merchant phải trả cho các đơn vị chấp nhận thẻ quốc tế từ 1.8% đến 4.5%.

Tất nhiên, thẻ tín dụng luôn có mức phí cao nếu anh em trả chậm thanh toán. Cụ thể anh em cần trả khoản tối thiểu để không bị tính phí 6% số tiền chậm thanh toán (tối thiểu là 100.000 đồng/lần), hay phí vượt hạn mức tín dụng là 100.000 đồng/lần. Anh em có thể kiểm tra nhanh hạn mức tín dụng còn lại bằng ứng dụng Viet Capital Mobile Banking.

Hạn chế hiện tại


Phần trả góp tại các đối tác liên kết với Ngân hàng thì chưa dùng được. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể đăng ký trả góp với giao dịch bất kỳ (trừ rút tiền mặt, vàng, đồ trang sức) từ 3 triệu đồng trở lên với phí chỉ 0.99%/tháng.

Kết luận


Thẻ NAPAS Credit đem lại khả năng chi tiêu thật sự tiện lợi trong bối cảnh nhà nước thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và hạn chế tiếp xúc. Nếu anh em muốn sử dụng thẻ tín dụng mà e ngại về những khoản phí thì thẻ tín dụng nội địa của Ngân hàng Bản Việt sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho anh em nào muốn sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm trong nước, bao gồm cả thanh toán online. Chưa kể trong tình huống cần gấp tiền mặt, anh em còn được miễn phí rút tiền ở mọi ATM với logo của NAPAS trên toàn quốc.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

159 bình luận
Quá ngon cho hội cần tiền gấp!!!
@Nam Air Mod Nam Air chơi bẩn
Bị tố bài quảng cáo, ko tranh luận lại xóa luôn bài
@Nam Air BTW, đưa hẳn cái bài này lên facebook của Tinhte mà dám nói ko quảng cáo
sev
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ủa sao mình đọc tới đoạn này thì hơi sai sai?? Momo, Airpay, Zalopay ko phải ví điện tử hay sao vì mình đang liên kết thẻ MC vào các app này.
“Lưu ý rằng, thẻ tín dụng dù quốc tế hay nội địa thì không được phép liên kết với Ví điện tử tại Việt Nam.”
@sev Câu này hành văn bạn mod hơi lủng củng, dễ hiểu sai
Bạn đã trích dẫn thiếu mất mấy chữ của câu nên sai ý nghĩa. Và mod cũng đã gây hiểu lầm khi ghi đoạn lưu ý như vậy. Chính xác nó là như sau:
- Thông thường thẻ tín dụng do ngân hàng quốc tế phát hành (ví dụ Citibank) khó mà liên kết được với ví điện tử (không cho liên kết). Thẻ tín dụng do ngân hàng nội địa (ví dụ VPBank) phát hành liên kết bình thường mặc dù cùng là thẻ VISA/MASTER
- Khi liên kết với ví điện tử, thẻ tín dụng chỉ được phép dùng để thanh toán, không dùng vào việc nạp tiền vào ví. Khi dùng thanh toán, sao kê bên ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ ghi là thanh toán dịch vụ cho bên Ví điện tử chứ không phải là bên bạn cần trả tiền (ví dụ thanh toán tiền điện thì vẫn ghi giao dịch là trả cho MoMo chứ không phải Điện Lực)
- Khi dùng thẻ tín dụng thông qua ví điện tử có thể bị tính phí hoặc miễn phí tùy hạn mức thanh toán cũng như tùy ví điện tử
sev
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Vmemory Chính xác là mình muốn ad thêm ý vào để mọi người không hiểu lầm. Hnay nay khi xem lại mình đã thấy ad đã sửa.
image.jpg
Vẫn có những cái giá nhất định khi sử dụng !!!
Em có thẻ Timo Plus.. Giờ mở thẻ Credit của Bản Việt có được không
@HANA_NGUYEN Mod đi quảng cáo cho Bản Việt mà không trả lời được câu này thì hơi buồn cười.
Cute bạn ơi
Tôi tin em!
Cười vui vẻ
Ngân Hàng này ở đâu em k biết luôn
mazechan
TÍCH CỰC
6 tháng
@Khang Tịnh Mình biết mỗi chứng khoán Bản Việt, bank chắc mở theo hoặc khách cá nhân ít nên k biết

https://www.vietcapitalbank.com.vn/
Viet Capital Bank
vietcapitalbank.com.vn
@Khang Tịnh Trước đây là Ngân hàng TMCP Gia Định.
@Khang Tịnh Thấy gần chỗ em làm có 1 cái bên NTMK Q3
Chỉ bựa nhất là vcb thôi. Còn lại ae khoái đâu thì dùng đó
@liketheblues Bựa là tận thu loại top các bank, gửi tiền lãi suất thấp top bank, ck cùng bank (khác user) cũng phí, rút atm visa cũng phí (là rút ngay tại cây của nó nhé), sms báo số dư cũng phí, muốn báo bằng app smartphone thì cũng đc và miễn phí nhưng nó lại kém so với sms nên mình bật cả hai, rút tiền qua QR của cây atm chưa bao giờ thành công.... Ngu cả từ cái app. Mở app ra lần nào nó cũng gạ gẫm bằng pop up đại loại là Bạn nên đồng ý và kick vào đây nếu bạn là người hay chuyển khoản.
(Đồng ý là nó sẽ thu cố định 1 khoản theo mỗi tháng và miễn phí phí CK).
@T.NC Giải thích cái pop-up là nếu bạn duy trì số dư bao nhiêu đó hằng tháng thì sẽ được miễn phí hàng tháng luôn nhé 😁. Thẻ visa debit của VCB thì có gói duy trì số dư thẻ atm > 10 tr thì miễn các loại phí (tuy nhiên phí sms vẫn thu @@). Mình xưa giờ toàn xài thẻ vcb để nhận lương, có tiền mình thường rút ra làm việc khác. Nghĩ lại việc để 10tr trong đó không làm gì để đổi lại miễn cái loại phí thì cũng không đáng @@
@liketheblues Chính sách gần đây thôi bạn.
Vietcombank, Vietinbank, BIDV gần đây đều tung ra gói này (Vietinbank trước yêu cầu 10 triệu, giờ giảm còn từ 3-5 triệu), Agribank không yêu cầu số dư. MBBank cũng miễn phí (cũng tạm cho là nhóm nhà nước).
Khả năng do mất nhiều khách hàng vào tay Techcombank quá.
Khối tư nhân giờ cũng quá nhiều ngân hàng miễn phí, không chuyển đổi là mất hết khách.
@lazyboy76 Đúng rồi bạn, do mình ít giao dịch nên cứ xài VCB trước giờ. Nếu đổi thì cân nhắc Tech và MSB.
Lãi 64k cho 20 tr, vậy là khoảng 3% 1 tháng ?? :v
@iceteazz 64k cho 20tr từ ngày 10-15/04, không phải nguyên tháng
Hitman_Pr0
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iceteazz Bác chia kiểu gì ra 3%?
@Hitman_Pr0 2% mới đúng bác ạ
vinhteo
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chờ mấy ngân hàng tên tuổi chút, bắt chước giống vậy rồi mần 2 thẻ
À, dẹp mấy cái thẻ đi. Chip hay chịp gì thì kệ. Dùng sspay đem theo cái đt là ok rồi
@leemanhj916 Thường thì cái hệ thống kichikichi, họ dùng máy pos từ đời tống nào rồi ấy, samsung pay hoàn toàn ko có tác dụng, đã thử 4,5 tiệm rồi
@shinkt Kichi ah. có lẽ mình chưa ăn ở đó bao giờ thật.
Nhưng mà mình chưa gặp tình trạng không nhận ở bất kỳ điểm nào (từ cafe, hay siêu thị, hay các nhà hàng)
xenonnt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@leemanhj916 không phải ko nhận mà phải cà mấy lần để 2 chip match nhau đó bạn. Về nguyên tắc cứ POS cà được thẻ thì cà được SSPay. Nhưng cà 1 lần được và vài lần mới được là khác nhau. Note là tớ vẫn dùng SSPay thường xuyên mấy năm nay rồi.
@T.NC Đấy, ngay từ đầu bạn nói thẳng ra là TPB là đẹp, chứ mình thấy cái ý né VCB ra cũng đâu phải là trả lời thẳng vào câu hỏi :d

Ông này free gần như mọi thứ, trừ phí quản lý 8.800 đ / tháng tk thường, cũng ổn.
Vn chưa có Apple Pay à?
@leemanhj916 Lúc Apple Pay có ở VN là hệ thống thanh toán của mình được nâng cấp lên NFC tầm 40% máy

Và một thông tin đáng quan tâm là lợi thế MST của Samsung Pay đã bị mất từ Galaxy S21 rồi, vì vậy Apple Pay lại còn có lợi hơn nữa.

Trước mắt dùng thẻ này thì coi như là một dạng Apple Pay rồi. Chắc gì Apple đã chịu liên kết đến hơn 50 Ngân hàng ở VN, đến Samsung Pay còn chưa làm được.
@Trung Dt Tức là S21 không còn MST nữa ah?
@leemanhj916 Đời còn gì buồn hơn ha bác @leemanhj916
@Trung Dt Thế nên là mình đã lại bỏ Samsung về Apple hầyyyy (một phần tại con ss đang dùng rơi nên chảy mực màn 😂).
nhìn cũng ok đó
Lại nhớ mấy thằng bạn nhất quyết phải rút đúng cây ATM của ngân hàng phát hành.
Trong khi hiện giờ ATM đều hỗ trợ rút qua NAPAS rồi.
@hoangminh2018 Mà khi đó chưa có napas thì chắc phải cùng ngân hàng.
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Ice Never Dies Thường thì chuẩn NAPAS thì rút ở đâu có logo này là đc, tuy nhiên khác ngân hàng thì hay mất phí… tốt nhất bank nào không mất phí thì dùng. Tiền của mình mà lại mất phí khi sài, nhục lắm
@hoangminh2018 chuyện xảy ra đã 11 năm mà bác còn nhớ, hay thế
@Ice Never Dies Mình nè. Dù mình cũng thuộc loại 'hai tếch'. 90% giao dịch là qua card, hầu như mua đồ online blah blah. 2 ngân hàng chính đều cardless withdraw (các tài khoản khác đa phần là cũ không dùng lâu rồi). Mà vì điều kiện cá nhân nên mình tháng rút 1-2 lần là nhiều, có tháng chả rút.

Cũng phải 5-7 năm rồi mình không rút trái NH. Mình biết là hỗ trợ. Nhưng hồi đó ngay ở HN mà cũng phải đến tỉ lệ 40% là rút không thành công (chuyện thật bản thân). Nên không bao giờ muốn thử lại nữa. Mình quan trọng thời gian hơn là mấy cái phí rút trái NH.
Giờ hạn chế làm thẻ ATM, nhét bóp cho nặng thêm, một vài ngân hàng đã có thể rút tiền ko cần thẻ ATM
@hoangminh2018 Giờ quẹt được cái cmnd mới thì tốt, ngân hàng tự truy vấn thông tin rồi cho rút tiền. Như vậy thì tiện biết bao 😥
@Ice Never Dies Cần gì CMND, mở App lên là rút thôi. Còn thanh toán ở quán cafe siêu thị thì có Momo, hay quét mã QR Pay.
76753B93-14CF-4C4D-B541-D01903D8DE06.jpeg
@hoangminh2018 thao tác trên apps rút còn lâu hơn việc bác đưa thẻ vào í
cccccc6
TÍCH CỰC
6 tháng
Nói thật nhé. Bốc bát cho nhanh. Mấy cái tín dụng này không bao giờ ăn đc Bốc bát
@cccccc6 Thẻ không mất lãi, bốc bát có thế không?
N.d.Hung
TÍCH CỰC
6 tháng
@cccccc6 Bốc bát xong lâu ko trả kịp là thành bốc cứt đó
má cà thẻ tín dụng toàn mất 1.3-1.8% phí chán luôn chả hiểu làm gì
@minhminh87 Trả cho VISA, MasterCard

Thay vì trả cho bên nước ngoài, thì dùng thẻ này tiết kiệm được khối 😁 MPOS đang lấy chỉ tầm 0.6% như ATM bình thường.
@Trung Dt Quy định thì không được charge - bọn visa mc ăn dày phí này thôi, chứ phia chó issuers ít lắm
Thẻ napas không tốn phí này nên quẹt tẹt
@bustalyme Quy định là quy định, nhưng nếu bạn kinh doanh và có dùng máy cà thẻ sẽ hiểu thôi. Ngân hàng nơi nào mà lại hỗ trợ trả phí của VISA / MasterCard cho bạn vậy =)), nhà nước hay TMCP cũng vậy thôi, đến ATM còn chẳng free nữa là gì.

Mình không kinh doanh nên không rõ việc đóng thuế và dùng máy POS được hỗ trợ gì ko. Chứ kinh doanh tự do mà trang bị máy POS thì mình tính luôn phí cà thẻ trong đó. Lúc này bất lợi với đối thủ là họ luôn bán rẻ hơn mình, riếc rồi không biết đủ ăn hay không nữa =))
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@minhminh87 Tất cả các cửa hàng hỗ trợ cà đều phải đóng phí cho ngân hàng mà, đổi lại bạn được nhiều thứ… với lại hơn thua nhau là tỷ lệ. Tụi cửa hàng tụi nó toàn đảo nợ thẻ tín dụng ấy, lợi nhuận còn cao hơn kinh doanh. Khách sài thẻ tự nhiên có được 55 ngày vay không lãi, thơm vãi chưởng. Khôn sử dụng nhiều thẻ đẩy qua lại, rút lại. Nhiều khi còn chẳng mất đồng nào.
@Trung Dt mình làm ở tổ chức chuyển mạch đây bạn 😁 phí bị thu đó chia làm 2 phần:

1- Trả cho Tổ chức phát hành thẻ (VISA/ MC/ NAPAS)
2- Trả cho Ngân hàng: ở đây có NH phát hành thẻ (Issuer-mình không chắc là có trả cho đầu này hay không) và Ngân hàng chấp nhận thẻ (Acquirer)

Mặc định phí POS này Đơn vị chấp nhận thẻ (Merchant) phải chịu, theo thông tư 19 của NHNN cũng đã quy định rõ không cho phép phân biệt thanh toán, đồng thời có chế tài xử phạt của NHNN và TCPHT v/v thu phí phân biệt tại ĐVCNT này.

Vẫn có trường hợp có đơn vị được hỗ trợ phí thẻ đặc biệt này, bao gồm các Merchant đặc biệt được TCPHT cho phép hoặc có MCC đặc biệt :D
thegianvn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Miễn phí thường niên, miến phí là thể luôn thì ngại gì không là cái bỏ đó. Lỡ khi nào cấp bất thì rút tiền.
@thegianvn Đến cả phí rút tiền ngoại mạng còn rút, lợi thế mà thẻ tín dụng VISA / MasterCard không có được. Tất nhiên mấy bạn nước ngoài thì đi đâu xài cũng được.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019