Review "Top 3 ngân hàng" hợp lí cho sinh viên năm 1 cân nhắc sau dịch Covid-19:
Van0001
9 thángBình luận: 48
Review "Top 3 ngân hàng" hợp lí cho sinh viên năm 1 cân nhắc sau dịch Covid-19:
Thấy trên Facebook dạo này nhiều câu hỏi về ngân hàng, vô đây ghi không biết ai quan tâm không nhưng thôi, lòng tốt vẫn có đó, với tư cách "người xài gòi" rì ziu zui zui cũng okay =))1. MB Bank:Ngân hàng quân đội, dạo này được seeding nhiều nên mình cũng tò mò xài thử.

Quảng cáo

Đầu tiên, về 👌🏻 điểm:💁‍♀️ Giao diện ebank đẹp, trình bày các phần gọn gàng, dễ hiểu, dễ sử dụng.💁‍♀️ Mình nộp tiền ở chi nhánh Nguyễn Tri Phương Q10. Thấy nhân viên lâu lâu thân thiện lâu lâu không nhưng tác phong vẫn cứ gọi là lẹ làng =)) Rút + gửi tiền gì cũng nhanh.💁‍♀️ Số tài khoản dễ nhớ, ngắn gọn, được chọn số đẹp vừa vừa, số đẹp lồng lộn 3 cây thông các thứ thì phải mất phí.

Quảng cáo

💁‍♀️ Đặc biệt free khá nhiều. Từ phí giao dịch đến phí duy trì thẻ, tất cả đều rất hào phóng mà free free free.💁‍♀️ Bảo trì giờ giấc hợp lí, không gây khó khăn vì trúng giờ săn sale shoppee 😆=> Cực hợp cho sinh viên dùng vì tiện lợi và phí rẻ: 333

Quảng cáo


Thứ hai, về ❌ điểm:💁‍♀️ Thẻ hơi điêu tí, dễ mờ và sờn 4 góc. Làm tầm 2 tháng là bắt đầu muốn kiếm chiện 😃)


💁‍♀️ Mấy cây bank hơi ít, man man cà dựt nhưng chịu khó tí thì ổn.


Mức độ đáng làm: 9,5/10. Hợp lí cực kì cho sinh ziên :333


Tiễn Phật tiễn đến tây, hào phóng cho link luom nếu mụi người muốn tạo:


🌟 IOS: https://srtn.asia/WzevGTdb


🌟 Android: https://srtn.asia/bAxgGtpAVì dịch nên đang có kha khá các chương trình ưu đãi khách hàng mới, có thể đăng kí thẻ online ngay tại nhà. Các bạn thấy ổn thì thử tìm hiểu xem sao nha!2. VIB:Ngân hàng quốc tế cho người Ziệt he. Tình đầu quốc tế cụa toai 😃) Dạo này dịch nên cạnh tranh cũng khá cháy với nhiều ưu đãi. Có thể kể đến như:


- Tạo thẻ 30s, free phí thường niên + không cần chứng minh thu nhập.


Đặc biệt cả đống với VIB online plus, bắt trend mùa dịch 🌝:


1. Tặng 43 triệu dùng Grab cả năm


2. Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút


3. MIỄN MỌI LOẠI PHÍ, bao gồm cả phí thường niên


4. Tích lũy x20 chi tiêu Grab, đối điểm GrabRewards dễ dàng tại ứng dụng MyVIB


5. Giảm 20% The Coffee Bean & Tea Leaf, tặng combo 2 coca+ bắp khi xem phim tại CGV, giảm 100K tại Co. Opmart và Co. OpXtra..


- Có chương trình hoàn tiền 1tr5 gì cho khách hàng mới nựa mà tui tình cũ nên tui hong care 😃)🌟 Ưu điểm:- Thẻ đẹp, in style ba chìm bảy nổi cầm sang tay.


- Đồng phục nhân viên đẹp, nhân viên cũng đẹp 😃) Ít cười ít nói, bảo vệ thân thiện dắt xe lẹ.


- Free toàn bộ các phí niêm yết cho năm đầu tiên sử dụng.


- App ít bảo trì. Lúc trước bảo trì giờ linh nhiều, giờ bớt gòi =))🌟 Khuyết điểm:- Qua năm 2 thì số dư hoặc chi tiêu bình quân cả năm ít nhất 10tr mới được free tiếp, ít hơn thì trả phí. Ví dụ phí duy trì 10k/tháng, phí rút ngoài hệ thống 10k/lần.. Nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ cuối tháng cộng lại nhìn là cười nha =))- Số tài khoản dài quá dài 😃) 15 số, 1 cú đánh khiến trí não tập trung 😃)


- Ngồi chờ lâu, bù cái có kẹo ăn.🌚 "Có nên làm hong?" => 8/10 hoi nhe, được này mất kia bù qua sớt lại, nhiều phí lắc nhắc, nhớ mệt nên trừ điểm.


Link: https://srtn.asia/82gY8aEK

Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB

Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB
onlinecard.vib.com.vn
3. VP BANK:Logo xanh hết sức heo thì. Ngân hàng tư nhân, hoạt động hơn 27 năm có lẻ. Trẻ người nhưng không non dạ, sở hữu nhiều ưu đãi có tính cạnh tranh thị trường mạnh.Mình làm thẻ classic nên mình rì ziu thẻ classic nhe, chứ nghèo hong có tiền đua đòi thẻ đen để rì viu mặc dù cũng đam mê đọ :'))🌟 Ưu điểm:- Thẻ đẹp, chữ trắng nền xanh, tui thích xa lánh nên khá là ưu ái em nó =))


- Quan hệ rộng, nhiều đối tác. Lĩnh vực nào cũng có bè, từ ăn uống, mua sắm, thời trang.. Nhưng mấy đối tác này cuối tháng có lương mới dám húp 😃)


- Mới có ưu đãi trả góp khi mua từ 3 triệu. Này mụi người tự tìm hiểu thêm chứ em góp tiền cơm cho má em hàng ngày còn hong đủ.


- Nhiều cây bank.


- Ưu đãi phí thường niên năm đầu.


- Nhân viên xinh xắn, thân thiện, nam cũng như nữ.


- Bản mới của app VPBank Neo bớt ảo ma hơn app cũ, nói chung mượt.


- Có chương trình tích điểm đổi quà.🌟 Khuyết điểm:- Ib lâu rep, chờ đẻ hai lứa đang cấn bầu đứa thứ ba mới thấy hú lại.


- Thu nhập 4,5tr/ tháng mới đủ điều kiện mở thẻ. Không phù hợp dzới những người có tên lót chữ nghèo.


- Nhiều khoản phí. Không phù hợp với sinh viên có phương châm "tiền sương sương nhưng tình thương thì đong đầy" =))Điểm: 7/10 => Thẻ rất bóng, rất đẹp nhưng hong thân thiện dzới sinh viên chơi hệ mì gói 💁‍♀️Link cho người muốn thử chơi hệ bóng bẩy đá xanh cẩm thạch: https://srtn.asia/785s9gxJ

VPBank – Vay tín chấp Online

Chương trình cho vay cá nhân của VPBank. Hoàn toàn online.
vayonline.vpbank.com.vn
🌟 Kết: Cá nhân thì tui ưu ái MB với VIB hơn VP tí vì các khoảng phí. Nhưng VP về khoảng nhân viên thì trội hơn 2 mẻ kia, nói chuyện cảm giác khá nà gen Z =)))
=> Hợp sinh viên thì MB, người đi làm thì có thể cân nhắc VIB và VP.
Trên đây là những quan điểm hết sức cá nhân, chỉ mang gí trị tham khảo về ưu/khuyết điểm 3 ngân hàng mà mình đã dùng. Hy vọng các bạn thích 🙆‍♀️

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

48 bình luận
ebank vs chả tín dụng so sánh vs nhau.
Cười ra nước mắt
@Tôi Vẫn Cô Đơn Thì tui xài sao tui rì ziu z thoai è :'))) theo cảm nhận chứ k phải theo trường phái chuyên nghiệp mổ xẻ các kiểu, có gì thông cảm nha haha 😅
hainhumai
ĐẠI BÀNG
9 tháng
từ kinh nghiệm cá nhân bị hành thì nên tránh xa a a a gờ rồi banh
Timo và Cake mà tiến tới nhé.
Ko mất đồng nào.
Rút tiền miễn phí tất cả các cây ATM
nvdk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hoangminh2018 Vậy Timo thu phí gì bạn nhỉ, mà nó có nạp tiền vào số đt được không, có rút tiền không cần Thẻ như Techcom được không bạn (dùng sms otp) - cái rút bằng Qr Code của TPBank sida nó quét báo lỗi quài, khuôn mặt thì hên xui, vân tay thì mình bị phong thấp ra mồ hôi tay lột da nên khó xài lắm.

Mà nó có hỗ trợ nạp tiền mặt tại atm không bạn ơi 😁, mình đang muốn đổi đây. Một phần nghe nhiều người chê Timo bỏ VP. Rồi khi mình chuyển tiền từ app ngân hàng khác vào tài khoản Timo của mình thì chọn liên ngân hàng ra sao vậy ạ, còn shopee pay, momo các kiểu... nữa.
@nvdk Timo miễn phí tất cả các dịch vụ, từ chuyển tiền liên ngân hàng, rút tiền máy ATM... Nạp tiền vào số điện thoại là sao ko hiểu? Ý bạn là nạp card điện thoại àh? Timo ko có tính năng rút tiền ko cần thẻ, nạp tiền phải vào quầy giao dịch.

Khi chuyển tiền từ ngân hàng khác vào Timo thì chọn ngân hàng Bản Việt, nạp tiền cũng vào quầy giao dịch của Bản Việt, vì Timo được bảo trợ bởi ngân hàng Bản Việt.

Khi liên kết với Shopee Pay, Momo, ZaloPay cũng chọn là ngân hàng Bản Việt.
nvdk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hoangminh2018 Sau này lỡ đâu Timo đổi ngân hàng Bản Việt sang ngân hàng khác, thì số tài khoản của mình có thay đổi luôn không bạn.
@nvdk Khi họ đổi ngân hàng khác, nếu tiếp tục dùng thì bạn sẽ trở thành khách hàng của Bản Việt, ko liên quan đến Timo nữa, còn nếu bạn tiếp tục dùng Timo thì số tài khoản sẽ bị đổi theo ngân hàng mới.
vãi sinh viên năm 1 mà tư vấn cả thẻ tín dụng luôn?
Tốt nhất là TP Bank mới chuẩn.
@Nam Bưởi TP Bank tháng 8.800đ phí du trì tài khoản, nếu nhận SMS báo số dư 11.000 nữa, vị chi là 19.800 ấy
Minhcou
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mb bank mới nổi vụ free thôi, còn nếu mà free thật đã kiểm chứng, thì có Timo nhé, Timo đời đầu thời nó còn là con của VP bank ấy, free mọi loại phí, rút tiền mọi cây atm k mất phí, k có phí thường niên, k yêu cầu số dư tối thiểu. Nchung dùng thẻ này mới chuẩn là miễn phí. Nhược điểm là đợt đó Hangout (trung tâm cskh) hình như có mỗi 4 thành phố, và mỗi tp 1 cái (hơi ít). Giờ về coop vs Vietcapital Bank không biết thế nào.

Còn hiện h mình dùng derbit master bên VP bank, thẻ cũng đẹp, thanh toán quốc tế tiện lợi (apple music, spotify, mua game cũng tiện). Phí thường niên 199k năm thứ 2. À có thanh niên nào dùng thẻ credit kiêm derbit bên VIB rồi review phát nhỉ ?
12hraovat
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Sau năm thứ 1, Ngân hàng duy nhất sinh viên có thể lui tới là: Bốc Bát Họ
Cười vui vẻ
ht12
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Top 1 mấy em sinh viên cứ Timo mà phan nhé. Đang xài Timo và rất hài lòng.
1. Không thu bất kì chi phí nào, và ko cần điều kiện gì cả. (Nhiều ngân hàng nói ko thu phí nhưng có điều kiện kèm theo)
2. Xài hệ thống của Bản Việt thấy cực kỳ ổn định, chuyển và nhận tiền nhanh và ko gặp sự cố. Thấy còn ổn định hơn nhiều ngân hàng có thu phí.
3. Thanh toán online như mọi thẻ atm napas của vn.
4. Và quan trọng là: Liên kết được toàn bộ các ví điện tử hiện tại (cái này cake ko làm được).
@ht12 Nếu đăng ký Timo thì đăng ký loại nào, nhờ bạn tư vấn kỹ hơn chút. Cảm ơn b
ht12
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Davekoz_2506 Bạn cứ tải app về đăng ký thông tin trên đó rồi sẽ có người liên lạc với bạn. Timo chỉ có 1 loại thẻ atm thôi bạn. Ngày xưa có thẻ tín dụng ko biết giờ còn ko.
leejonghun
ĐẠI BÀNG
9 tháng
gì so sánh tum lum vậy bác, tín dụng thì VP chém thốn nhất, ai biểu đâm đâu, nó là cha đẻ của FE credit mà, vay nhẹ nhẹ xài exim với techcom đỡ thốn
Đang dùng song song tech với tpbank (do đi làm 2 chỗ thì 2 chỗ chọn 2 thằng này để trả lương), đều cảm thấy rất hài lòng, chuyển tiền không mất phí, rút tiền không mất phí nốt, phí hàng tháng cũng ít không đáng bao nhiêu, hay là không có không biết cơ mà nói chung đều là ít, mình nghĩ sinh viên xài thoải mái.
Nói về thẻ ATM nội địa để rút tiền mặt: Thẻ ATM rút tiền mặt miễn phí nhiều ngân hàng nhất chính là Nam Á Bank (chỉ mở tài khoản thanh toán và thẻ ATM, không xài internet banking của bank này nha, để đỡ tốn phí duy trì internet banking hàng tháng). Miễn phí thường niên.

Nói về thẻ ATM nội địa để được hoàn tiền khi cà thẻ (không rút tiền mặt): Techcombank đầu bảng. Phí thường niên 66k.

Nói về tài khoản và internet banking: miễn phí năm đầu hiện có Vietinbank, sau đó duy trì 2 triệu hàng ngày thì sẽ được miễn phí các năm tiếp theo, hoặc thu phí duy trì 16k/tháng nếu không duy trì số dư. Dùng tài khoản và internet banking này bắn tiền vào thẻ ATM Nam Á bank để rút tiền mặt miễn phí mọi nơi. Hình như Techcombank cũng đang khuyến mãi free phí internet banking và phí quản lý tài khoản nhưng không xài nên ko chắc.

Nói về thẻ tín dụng hoàn tiền nhiều nhất hiện nay: thẻ liên kết VPBank Shopee Super Platinum hoàn tiền đến 10% tại Shopee và đến 1% mua sắm siêu thị ăn uống..... , phí thường niên 500k. Ngoài ra VPBank có thẻ tín dụng Stepup, Lady cũng hoàn tiền ăn uống, mua đồ thời trang công nghệ sách báo online, khám chữa bệnh, siêu thị, giáo dục rất tốt, google là ra.

Nói về thẻ tín dụng trả góp thời hạn tốt nhất là HSBC trả góp max 24 tháng áp dụng đối với các sản phẩm samsung giá trị lớn, các mặt hàng khác thì trả góp tối thiểu 3 triệu trở lên theo từng cửa hàng liên kết.

Nói về thẻ debit quốc tế hoàn tiền nhiều nhất hiện nay: VPbank world diamond debit mastercard, hoàn mọi chi tiêu đến 1%, phí thường niên 200k. Thẻ thanh toán toàn cầu online VIB Icard đang có khuyến mãi hoàn tiền max 2% mọi chi tiêu (thông thường chỉ hoàn 1%), lưu ý chỉ xài thẻ VIB online, còn nếu phát hành thẻ vật lý sẽ mất phí thường niên. => ưu tiên VIB Icard phi vật lý để mua sắm online.

Mỗi cái phí quản lý một tài khoản 11k/tháng, phí thường niên... mà cộng lại mỗi năm sẽ mất kha khá tiền, mà lại còn không được hoàn tiền gì hết. Hãy là người tiêu dùng thông thái biết kết hợp các loaii thẻ và tài khoản trên. Review từ người đang sử dụng tất cả các loại thẻ và tài khoản nói trên (ngoại trừ TCB vì lý do cá nhân)
Top các NH cho sinh viên.
Top 1: trường thu tiền học phí bằng NH nào thì dùng NH đó
TopN: NH nào cũng được
Viết nguyên bài ko add cái hình nào bác.
mình đăng ký VIB online plus 2 in 1 sao ko đc miễn phí thường niên nhỉ, đã vậy mỗi tháng còn bị trừ 30k phí bảo hiểm thẻ
Mình mới mở Timo sau khi hợp tác với bản Việt. Có chương trình giới thiệu, nhập mã giới thiệu Timo GS4A5 thì cả người giới thiệu và được giới thiệu đều nhận 20k vào Spend Account.
35B23B26-C16D-4DB6-A064-87E84CDDF62B.jpeg
hatova
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Top 1 cho sinh viên là Timo: free, service trẻ trung năng động. (Top sau còn có các ngân hàng số free khác như cake, tnex...)
Top ngân hàng nên dùng lâu dài (sau này đi làm): Techcombank, MB, TPBank, Timo (Timo nếu ở thành phố lớn thì có hangout, ở tình chưa có, sau này cần mở thẻ này nọ hơi lu bu)
MB bank rút tiền ko cần thẻ

Bank hiện nay tiện lợi và free ổn nhất vẫn là MBbank, số tk dễ mở, lựa chọn số đẹp thoải mái ko bị giới hạn. In thẻ nhanh nếu qua trạm SmartBank thì mất tầm 5 phút là có thẻ, nạp tiền trực tiếp đỡ phải xếp hàng chờ số như Vịt Còm Bank

- Thứ 2 là Tpbank, cũng có LiveBank tiện lợi, số tài khoản đẹp bị giới hạn 1 dãy số cấp sẵn, hình như chỉ chọn đc 3 số cuối :p

- Thứ 3 là Vpbank, có CDM để nạp tiền trực tiếp, khó chọn đc số đẹp theo ý thích. Nên nhập dãy đẹp đẹp rồi sẽ đc gợi ý số :p
@newhope1591983 Tpbank vẫn thu phí dịch vụ 8.800/tháng. Chọn được 2 số cuối mà giá còn đắt
C55ED364-2B3F-4C98-A7C0-8EE696B5EA84.png
@hoangminh2018 Phải công nhận là số tài khoản đẹp như tpbank có cũng như không, gần như mình chỉ dùng mbbank, tpbank với vpbank chỉ thi thoảng văn nghệ tí
Cười vô mặt
nvdk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@hoangminh2018 Mình từ Techcombank qua TPBank mà bực - Techcombank không liên kết Momo, nạp tiền mất cả đống phí, không hỗ trợ thanh toán QR Code luôn mới bất tiện.

Nhưng Techcombank hơn TPBank ở chỗ là rút tiền không cần thẻ - mình não cá nên quên thẻ quài. Techcombank xác nhận qua SMS OTP để rút tiền không cần thẻ, còn TPBank nó cùi ơi là cùi, nhận diện khuôn mặt không tốt - thông báo ra người khác luôn, vân tay thì mình bị phong thấp ra mồ hôi và lột da tay nên không dùng được rất bất tiện, rút tiền bằng QRCode khi quét bằng App thì báo lỗi hoài không làm được - nhân viên livebank nói báo cáo và khắc phục mà mãi không thấy. =.=
@nvdk Rút tiền ko cần thẻ giờ nhiều bank có rồi. MB Bank là tiện nhất

@nvdk Tech liên kết momo thoải mái mà bạn, lk đc cả thẻ napas và visa ngon luôn, nạp tiền mất phí thù chắc bạn sài thẻ visa đúng ko, nạp vào mất 2k2 + 2%, còn napas thì free.
Và bây h app techcombank đã đổi app mới xịn xò cực, đã chấp nhận thanh toán QR code nè.
image.jpg
Giờ thì xu hướng ngân hàng số free hết không phí rút tiền, không phí thường niên. Đăng kí online ship thẻ tận nhà.

-Timo từ liên kết Vbbank năm rồi mới đổi thẻ mới sang Bản Việt. vừa thẻ nội địa vừa có visa credit.
-Tnex của Msb
-Cake của Vbbank thì là Mastercard không phí
-Toss của Cimb, ngân hàng "con mực" là Visa không phí
-Tpbank thì ebank ko phí. Ra thẻ có phí
@nicolasdoan VP bank, ko phải vbbank
Toss muốn có thẻ phải đăng ký ứng dụng Toss đi bộ kiếm tiền, kiếm trên 100k để mua hàng trên Lazada nó mới chuyển thẻ vật lý về cho, còn ko chỉ dùng được thẻ phi vật lý.

Tpbank phí duy trì tài khoản 8.800đ/tháng. Ko có gói duy trì số dư trên 2 triệu để được miễn như các bank khác.
Nếu nhận SMS báo số dư thì thêm 11k nữa
@hoangminh2018 toss-cimb nạp tiền vào mua chứ ko cần phải đi bộ kiếm đủ 100k để mua đâu bạn. mà tiền dành cho mình mua hàng nên vẫn cho là miễn phí cấp thẻ 😅 tpbank mình chỉ đk ebank mà ko lấy thẻ cứng, ko đk sms. tài khoản thì mình nghĩ chỉ cần coi trên ứng dụng ko cần thiết sms lắm
@nicolasdoan Tpbank ko lấy thẻ, ko nhận tin báo SMS thì vẫn bị thu 8.800đ/tháng
mr.neo_c
ĐẠI BÀNG
7 tháng
tk VIB của mình có 9 số chứ đâu phải mỗi 15 k đâu
366889999 - Nguyễn Mạnh Cường
B thử ck vào coi

Mình dùng cả 3 NH của bác chủ tút nêu trên luôn
VIB VP nhận tiền
VP MB rút tiền
MB nhận lương
Cười vô mặt
@mr.neo_c chắc bạn mới dùng VIB thôi, chứ stk vib đời đầu dài thật
Cười vô mặt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019